Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Andrew Đỗ Ủng Hộ: Trồng Cỏ Dỏm, Đỡ Tốn Tiền

17/04/200900:00:00(Xem: 2031)
Nghị Viên Andrew Đỗ Ủng hộ: trồng cỏ Dỏm, Đỡ Tốn Tiền
(Garden Grove) Để tiết kiệm số nước cần dùng để tưới cỏ, các cư dân tại thành phố Garden Grove kể từ nay có thể dùng cỏ nhân tạo trước hoặc sau sân nhà.  Có một điều kiện là phải trồng mốt số cây cảnh chung quanh để gia tăng sự thẩm mỹ của những loại vườn có cỏ nhân tạo này.
Trong một buổi họp của Hội Đổng Thành Phố vừa qua, Nghị Viên Andrew Đỗ đã cùng với đa số các đồng viện khác đã bỏ phiếu chấp thuận một đạo luật của thành phố Garden Grove cho phép các cư dân trong thành phố có thể trồng loại cỏ nhân tạo cho các tư gia với một đơn vị gia cư.

Năm ngoái vấn đề trồng cỏ nhân tạo đã tạo ra những sự tranh cãi, khi một số cư dân trồng thành phố đã tự động trồng loại cỏ nhân tạo để thay thế các loại cỏ thật tại các sân trước hoặc sau nhà, và các cư dân này đã nhận thức việc làm này trái với các luật lệ của thành phố.
Hội Đồng Thành Phố đã thông qua đạo luật một cách nhanh chóng cho phép các cư dân được phép trồng các loại cỏ nhân tạo sau khi Hội Đồng Thành Phố đã gởi đề nghị này cho Ủy Ban Quy Hoạch Thành Phố nghiên cứu những ảnh hưởng đến môi trường do việc trồng cỏ nhân tạo này.
Ủy Ban Quy Hoạch Thành Phố đã đồng thanh bỏ phiếu chấp thuận cho việc trồng cỏ nhân tạo này vào ngày 19 tháng Hai vừa qua và được coi như một phương thức tiết kiệm nước tưới cây trong thành phố.
Các cư dân có thể trồng cỏ nhân tạo với điều kiện  là cũng phải có những cây cảnh thật để làm tăng vẻ đẹp của các mãnh vườn có cỏ nhân tạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương long trọng tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, đặc biệt năm nay vì tình trạng bệnh dịch Covid-19 nên lễ giỗ tổ chỉ tổ chức giới hạn trong phạm vi số người tham dự theo qui định của chính quyền. Mặc dù vậy nhưng lễ giỗ tổ năm nay cũng được long trọng tổ chức tại đền thờ của hội, 220 Hospital Circle, Thành Phố Westminster, CA 92683.
Văn phòng HarleyForCongress đã phối hợp cùng giáo sư Doãn Kim Khánh để giúp đỡ một số cư dân điền mẫu đơn xin nhập tịch N-400 và mẫu đơn xin miễn lệ phí I-912 của Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS). Văn phòng cũng đã phân phát miễn phí bộ 100 câu hỏi & trả lời về môn Công Dân
“Luật Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung Năm 2021cho phép người lao động được tối đa 80 giờ nghỉ ốm có hưởng lương trong trường hợp họ hoặc một thành viên trong gia đình không thể làm việc hoặc làm việc từ xa do COVID-19, bao gồm cả các lý do liên quan đến việc chủng ngừa,” Ủy viên Lao động Lilia García- Brower cho biết.
Để tưởng niệm 46 năm ngày quốc hận tháng Tư đen, đồng thời tưởng nhớ đến hàng trăm ngàn đồng bào Việt Nam đã bỏ mình trên biển cả trong hành trình vượt biển tìm tự do, Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam tổ chức lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm tại Tượng Đài Thuyền Nhân trong khu nghĩa trang Peek Family và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster.
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.