Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Andrew Đỗ Ủng Hộ: Trồng Cỏ Dỏm, Đỡ Tốn Tiền

17/04/200900:00:00(Xem: 2029)
Nghị Viên Andrew Đỗ Ủng hộ: trồng cỏ Dỏm, Đỡ Tốn Tiền
(Garden Grove) Để tiết kiệm số nước cần dùng để tưới cỏ, các cư dân tại thành phố Garden Grove kể từ nay có thể dùng cỏ nhân tạo trước hoặc sau sân nhà.  Có một điều kiện là phải trồng mốt số cây cảnh chung quanh để gia tăng sự thẩm mỹ của những loại vườn có cỏ nhân tạo này.
Trong một buổi họp của Hội Đổng Thành Phố vừa qua, Nghị Viên Andrew Đỗ đã cùng với đa số các đồng viện khác đã bỏ phiếu chấp thuận một đạo luật của thành phố Garden Grove cho phép các cư dân trong thành phố có thể trồng loại cỏ nhân tạo cho các tư gia với một đơn vị gia cư.

Năm ngoái vấn đề trồng cỏ nhân tạo đã tạo ra những sự tranh cãi, khi một số cư dân trồng thành phố đã tự động trồng loại cỏ nhân tạo để thay thế các loại cỏ thật tại các sân trước hoặc sau nhà, và các cư dân này đã nhận thức việc làm này trái với các luật lệ của thành phố.
Hội Đồng Thành Phố đã thông qua đạo luật một cách nhanh chóng cho phép các cư dân được phép trồng các loại cỏ nhân tạo sau khi Hội Đồng Thành Phố đã gởi đề nghị này cho Ủy Ban Quy Hoạch Thành Phố nghiên cứu những ảnh hưởng đến môi trường do việc trồng cỏ nhân tạo này.
Ủy Ban Quy Hoạch Thành Phố đã đồng thanh bỏ phiếu chấp thuận cho việc trồng cỏ nhân tạo này vào ngày 19 tháng Hai vừa qua và được coi như một phương thức tiết kiệm nước tưới cây trong thành phố.
Các cư dân có thể trồng cỏ nhân tạo với điều kiện  là cũng phải có những cây cảnh thật để làm tăng vẻ đẹp của các mãnh vườn có cỏ nhân tạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.