Hôm nay,  

Sf: Tới Sứ Quán Tq Biểu Tình, Phản Đối Chiếm Các Đảo Vn

09/12/200800:00:00(Xem: 3732)

SF: Tới SỨ QUÁN TQ BIỂU TÌNH, PHẢN ĐỐI CHIẾM Các Đảo VN
Biểu tình trứơc lãnh sự quán Trung Cộng tại San Francisco phản đối chiếm Hòang Sa, Trường Sa.

San Francisco- Tổng hợp- Trưa Thứ Sáu 5-12-08, khỏang một trăm người Việt đã biểu tình trước lãnh sự Trung Cộng,  1450 Laguna St, thành phố San Francisco, để phản đối Trung Cộng đã lấn chiếm hai quần đảo Hòang Sa Trường Sa của Việt Nam. Cuộc biểu tình này với sự tham dự của một số đòan thể chính trị bao gồm các đảng phái như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt, Việt Tân, Lực Lượng Cựu Sĩ Quan Thủ Đức…, các nhân vật sinh họat cộng đồng của San Jose và một vài thành phố lân cận của miền Bắc Cali.
Mấy tháng trước cũng đã có một cuộc biểu tình trứơc tòa lãnh sự Việt Nam tại San Francisco để phản đối công hàm của Phạm Văn Đồng năm 1958 đồng ý với lập trường chiếm đảo của Trung Cộng.
Trước sự việc Trung Cộng tuyên bố chi ra hơn 30 tỉ đô la để thăm dò dầu khí vùng biển Đông nơi có 2 quần đảo Hòang Sa Trường Sa thuộc sở hữu của Việt Nam đã dấy lên một sự phản đối của người Việt Nam từ trong nước đến hải ngọai.


Tháng 12 năm 2007, Trung Cộng đã công khai thành lập cơ quan quản lý Tam Sa để quản lý hai quần đảo Hòang Sa Trường Sa và thanh niên sinh viên trong nước đã biểu tình phản đối tại Hà Nội và Sài Gòn. Nhà nước Việt Cộng đã dẹp bỏ cuộc biểu tình này vì bị áp lực của đàn anh Trung Cộng.
Khi Việt Nam hợp tác với một công ty dầu khí của Mỹ để khai thác vùng Trường Sa thì Trung Cộng lên tiếng phản đối và áp lực hãng dầu phải bỏ cuộc.
Nay với sức mạnh của đế quốc Trung Cộng muốn chiếm 2 quần đảo này thì với sức yếu của Việt Cộng về mọi mặt so với đàn anh phương Bắc, nguy cơ mất đảo mất biển đang là một hiểm họa thực sự cho dân tộc Việt Nam.
Đòan biểu tình đã đưa kháng thư cho Lãnh sự quán Trung Cộng tại San Francisco nhưng họ không chịu nhận và cụ Võ Tòan 92 tuổi, đại diện, đã để tờ kháng thư vào hộp thư của họ.
Một số đại diện các đòan thể đã phát biểu và hô to những khẩu hiệu phản đối Trung Cộng chiếm Hòang Sa Trường Sa.
Cũng trong ngày này tại Nam Cali cũng đã có cuộc biểu tình trước lãnh sự quán Trung Cộng tại Los Angeles với mục đích tương tự.
Tại Hà Nội một số thanh niên cũng tổ chức biểu tình trước đại sứ quán Trung Cộng nhưng đã bị công an giải tán.
Hai quần đảo Hòang Sa Trường Sa và vùng biển bao quanh là một phần quan trọng của đất nước Việt Nam. Nếu Trung Cộng chiếm thì coi như vùng biển Đông của đất nước hình chữ S mất hết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào năm 2023, có tổng cộng 1,970 tội ác thù hận đã được các cơ quan thực thi pháp luật tại California báo cáo; nhưng chỉ có 5 vụ thực sự được đưa ra xét xử.
Chương Trình Mock Healthcare Day dành cho sinh viên y khoa, do Hội Y Tế Việt Nam Miền Nam California tổ chức ngày 7 tháng 9, 2024 tại Our Lady of Lavang Church.
Vào ngày 15 tháng 8 2024, Ethnic Media Services (EMS), California Black Media, hợp tác với Ủy Ban Hỗ Trợ Sinh Viên California (CSAC), tổ chức một cuộc họp báo online với giới truyền thông sắc tộc. Mục đích của buổi họp báo là để nhắc nhở sinh viên những đại học cộng đồng California về ngày 3 tháng 9 2024 là thời hạn chót để nộp đơn xin hỗ trợ tài chính thông qua FAFSA hoặc Đạo Luật Giấc Mơ California (California Dream Act, CADAA).
Thông cáo báo chí ngày 15 tháng 8 năm 2024, tại Los Angeles, Hiệp Hội Phát Huy Công Lý Người Mỹ gốc Á Nam California (AJSOCAL) giới thiệu Tài nguyên Thông tin qua trang mạng điện tử bao gồm những thông tin quan trọng và dịch vụ trợ giúp của AJSOCAL mà những người di cư rất cần khi họ vừa đến Hoa Kỳ. Trang mạng cũng kết nối những nguồn thông của Tiểu bang, Liên bang và những nguồn thông tin cần thiết khác. Trang thông tin điện tử hiện tại cũng được dịch sang năm ngôn ngữ bao gồm Anh, Hoa, Ấn, Hàn và Việt Ngữ
T&T Supermarket Inc., nhà bán lẻ đồ tạp hóa Châu Á được ưa chuộng nhất tại Canada, thông báo sẽ khai trương cửa hàng đầu tiên tại California ở Trung Tâm Westgate, 1600 Saratoga Ave, San Jose, vào mùa thu năm 2025. Với hai cửa hàng đang được xây dựng tại Washington, đây là thông báo mở cửa hàng thứ ba của T&T tại Hoa Kỳ.
Ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo miền nam California trang trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan vào ngày 18-8-2024 tại Hội Quán PGHH số 2114 W. McFadden Ave., Santa Ana, California.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ trưa Thứ Năm, 15 Tháng Tám năm 2024, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Binh, Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức Lễ Cúng Tạ Ơn sau khi tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa Kỳ 17 thành công
Đến năm 2030, ước tính hơn 10.8 triệu người California (một phần tư dân số của tiểu bang) sẽ ở độ tuổi trên 60. California hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tới 3.2 triệu người chăm sóc.
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2568 – 2024 vào lúc 09 giờ sáng Chủ Nhật ngày 18 tháng 8 năm 2024.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 636-7725 do Đại lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu Lan PL.2568, DL.2024. Mặc dù trong ngày chủ Nhật 18 tháng 8 năm 2024 ( nhàm ngày Rằm tháng 7) với nhiều lễ Vu Lan đã diễn ra cùng lúc tại các chùa Nam California, nhưng hàng trăm đồng hương Phật tử đã về Chùa Liên Hoa tham dự thật đông đảo, trong khu chánh điện số người đến trước đã ngồi kín từ trong ra ngoài, số đông đồng hương Phật tử đến sau đều ngồi dưới các gốc cây và chung quanh chùa, quang cảnh nhộn nhịp như một ngày hội lớn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.