Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez Đòi CSVN Thả Các Nhà Hoạt Động Dân Chủ; Yêu Cầu Bộ Ngoại Giao Mỹ Đưa CSVN Vào Danh Sách Quan Tâm CPC

09/04/200800:00:00(Xem: 1967)

Dân Biểu Sanchez Kêu Gọi Việt Nam Trả Tự Do Cho Các Nhà Đối Kháng Thuộc Khối 8406 và Yêu Cầu Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Liệt Kê Việt Nam Vào Danh Sách Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt. Bản tin từ văn phòng DB Sanchez vuết như sau.

Chính Quyền Cộng Sản Việt Nam đã giam giữ và đàn áp những công dân Việt Nam từng ký tên vào Bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam.
WASHINGTON, D.C. – Nhân dịp kỷ niệm năm thứ nhì thành lập Khối 8406 được hình thành dựa trên bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (Dân Chủ - CA) đã đưa ra một bản nghị quyết kêu gọi Việt Nam chấm dứt giam cầm và đàn áp các nhà đối kháng đã ký tên vào Bản Tuyên Ngôn. Bản dự thảo nghị quyết yêu cầu Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phải đặt các quốc gia có hành vi vi phạm nhân quyền như Việt Nam vào danh sách các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt.

Vào ngày 8 tháng 4-2006, 118 người dân Việt Nam đã ký tên vào bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam nhằm nói lên “các quyền tự do căn bản của người dân Việt Nam đã bị chà đạp bởi chính sách tàn bạo của cộng sản.” Từ thời điểm này, chính quyền Việt Nam đã không ngừng cho rằng hoạt động của Khối 8406 vi phạm pháp luật Việt Nam và đã kết án một số thành viên như: 


- Kết án 13 người với tổng cộng 68 năm tù;
- Giam giữ ít nhất 10 nhà đấu tranh dân chủ trong vòng 18 tháng qua;
- Luôn đàn áp và hiện có ít nhất 5 người khác đang bị quản thúc tại gia hoặc bị sách nhiễu;
-  Giam cầm không được biện minh.

“Quốc Hội Hoa Kỳ cần phải tìm biện pháp ngăn chận các hành vi vi phạm và đàn áp nhân quyền ngay lập tức.” 

“Mới vừa cuối tuần qua, một trong những cử tri của tôi, ông Mai Hữu Bảo, 38 tuổi và từng nằm trong Ban Chấp Hành Tổng Hội SinhViên Miền Nam California đã bị giam giữ đến 48 tiếng đồng hồ bởi nhà cầm quyền Việt Nam.  Đây là lần thứ sáu chính quyền Việt Nam đã giam giữ trái phép và gán ghép tội cho một công dân Hoa Kỳ trong 2 năm vừa qua.” Trong dịp về Việt Nam vào ngày 3 tháng 4-2008 ông Bảo đã đem thuốc men và thức ăn đến trại giam để thăm hỏi các nhà đối kháng hiện đang bị giam giữ tại đây.

“Tôi đã và đang cố gắng hết sức vận động các đồng nghiệp của tôi để thúc đẩy chính quyền Việt Nam phải chịu trách nhiệm về những hành vi đàn áp nhân quyền đối với các công dân Hoa Kỳ cũng như chính người dân của họ. Tôi mong rằng Bộ Trưởng Ngoại Giao sẽ thật sự quan tâm về vấn đề vi phạm nhân quyền khi quyết định danh sách các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.