Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lân Nguyễn Ứng Cử Nghị Viên Hội Đồng TP San Jose Khu 8

23/05/200700:00:00(Xem: 2612)

Lân Nguyễn, đương nhiệm Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hoc Khu Trung Học East Side San Jose.

  San Jose (Việt Báo) -- Ông LÂN NGUYỄN, đương nhiệm Phó Chủ Tịch Học Khu Trung Học East Side thành phố San Jose vừa mời báo chí, truyền thông và các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Việt tham dự buổi họp báo vào lúc 12:00 giờ trưa Thứ Tư, 23-5-2007 tại Thư Viện Evergreen Branch Library, số 2635 Aborn Road, San Jose, CA 95121 để anh chính thức công bố ra tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Hội Đồng Thành phố San Jose khu vực 8 trong cuộc bầu cử sắp tới.

Lân Nguyễn sinh ngày 07-7-1969 tại Sàigòn. Thân phụ của anh là một chiến sĩ Quân Lực VNCH thuộc Binh chủng Nhảy Dù. Năm 1984 sau khi ra khỏi trại tù Cộng Sản, thân phụ anh đã đưa anh đi vượt biên và hai cha con đã đến được Hoa Kỳ.

Lân Nguyễn từng phục vụ hơn 10 năm trong vai trò tư vấn về gia đình, sức khỏe cộng đồng thuộc các tổ chức thiện nguyện và xã hội tại quận hạt Santa Clara. Năm 2002 Hội Đồng Kiểm Soát  (Santa Clara County Board of Supervisors) quận hạt Santa Clara bổ nhiệm Lân Nguyễn vào Hội Đồng của Quận Hạt về Sức Khỏe Cộng Đồng (County Mental Health Board). Trong vai trò nầy, Lân Nguyễn đã giúp theo dõi kiểm soát để giúp các bệnh nhân, nhất là bệnh nhân người Mỹ gốc Việt, được hưởng các trợ giúp y tế và dịch vụ cần thiết nhất mà họ được cấp.

Lân Nguyễn là gương mặt trẻ năng động của cộng đồng người Mỹ gốc Việt được các cộng đồng bạn dành nhiều cảm tình và quý trọng, đã cùng với khối cử tri Mỹ gốc Việt dồn phiếu bầu Lân Nguyễn vào chức Ủy Viên trong Ủy Ban Tài Chánh (Board of Trsutees) của Học Khu Trung Học East Side San Jose là học khu lớn nhất với 11 trường Trung Học gồm 24,000 học sinh trung học, và trên 30,000 học viên cao niên. Trong thời gian qua, Lân Nguyễn đã được tín nhiệm bầu vào chức vụ Phó Chủ Tịch Hội Đồng Học Khu Trung Học East Side San Jose. Với chức vụ nầy, Lân Nguyễn đã vận động và được Bộ Giáo Dục Tiểu Bang California chấp thuận công nhận chương trình dạy tiếng Việt Nam như là một sinh ngữ phụ tại các trường Trung Học ở San Jose. Chỉ riêng trong Học Khu East Side San Jose, đã có trên 4,000 học sinh người Mỹ gốc Việt và các em nay nói giỏi, viết giỏi tiếng Việt Nam nhờ chương trình dạy và học tiếng Việt do Lân Nguyễn đề nghị.

Nay, anh Lân Nguyễn tổ chức họp báo vào Thứ Tư 23-5-2007 để công bố quyết định của anh là sẽ ra tranh cử Chức vụ Nghị Viên Hội Đồng Thành phố San Jose khu vực 8 trong kỳ bầu cử sắp tới. Lân Nguyễn, đương kim Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Học Khu East Side San Jose mong rằng bà con cử tri người Mỹ gốc Việt sẽ tiếp tục hỗ trợ anh để phục vụ cộng đồng một cách tích cực hơn. Thời gian qua, dư luận cộng đồng người Mỹ gốc Việt đánh giá rằng anh Lân Nguyễn là người có những chương trình cụ thể giúp cộng đồng và không hề mang tai tiếng gì.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.