Hôm nay,  

Minnesota: Chương Trình Hội Chợ Tết - Mừng Xuân Mậu Tý 2008

10/24/200700:00:00(View: 3370)

- Ban Tổ Chức Xin Kêu Gọi Quý Đồng Hương, Các Bạn Trẻ & Các Em Tham Gia Các Cuộc Thi

Cộng Đồng Việt Nam Minnesota sẽ phối hợp cùng các hội đoàn và thiện nguyện viên để tổ chức Hội Chợ Tết tưng bừng Mừng Xuân Mậu Tý 2008, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 02 tháng 02, năm 2008 tại trường Trung Học Hopkins (Hopkins High school) địa chỉ  2400 Lindbergh Drive, thành phố Minnetonka.  Điểm đặc biệt cần lưu ý, đây là địa điểm mới để tổ chức Tết, được lựa chọn vì chỗ rộng rãi dễ kiếm và đậu xe miễn phí.

Thứ Bảy, Ngày 2 Tháng 2, 2008

10:00A.M. - 4:00P.M.

Hopkins High School

2400 Lindbergh Drive

Minnetonka, MN 55305

Chương trình Hội Chợ Tết 2008 gồm có nhiều tiết mục văn nghệ phong phú đa dạng do các nhóm múa ở Song Thành đóng góp, phần múa lân, chương trình lì xì cho các em thiếu nhi, thi viết văn và làm thơ tiếng Việt, tuyển lựa giọng ca vàng, thi đấu các bộ môn thể thao, và tuyên dương các em học sinh xuất sắc.  Ngoài ra còn có các gian hàng triễn lãm, các món ăn thuần túy quê hương, chợ Tết và khu sinh hoạt trẻ em.  Chương trình Hội Chợ Tết còn có sự góp mặt của nữ danh ca Tú Quyên của trung tâm Thúy Nga và ban nhạc Highrollers.

Thi tuyển lựa Giọng Ca Vàng Minnesota 2008 (Karaoke): Vòng sơ kết sẽ được tổ chức vào tháng 1 năm 2008.  Các thí sinh vào vòng chung kết sẽ tiếp tục thi vào đúng ngày Hội Chợ Tết 2008. Xin liên lạc Mailý Nguyễn tại số 612-242-0797 hoặc

[email protected]để biết thêm chi tiết hoặc đăng ký tham gia.

Thi Các Môn Thể Thao (Bóng Rổ, Quần Vợt, Bóng Chuyền, Bowling):  Các cuộc thi thể thao sẽ được tổ chức trong tháng 1 năm 2008.  Xin liên lạc với anh TrungBảo TônThất tại số 612-743-3142 hoặc [email protected]

Tuyển lựa Học Sinh xuất sắc: Dành cho các em hoc sinh trung học và đại học ở tiểu bang Minnesota.  Xin liên lạc với Trí Lê, 612-205-1407 hoặc [email protected].

Thi Viết Văn tiếng Việt & Thi Sáng Tác Thơ: Xin liên lạc với Thủy Tiên Lê tại số 612-501-9172 hoặc [email protected].

Buổi tối cùng ngày sẽ có chương trình Dạ Vũ Mừng Xuân tại nhà hàng Hoa Biển từ  6:00g tối đến 12:00g đêm.  Chương trình Dạ Vũ Mừng Xuân sẽ có sự góp mặt của ca sĩ

Tú Quyên và các ca sĩ tên tuổi tại Song Thành.  Để đặt mua vé, xin liên lạc cô Thư Đào tại số 952-465-9083 hoặc Maria Linh tại số 612-735-4725.

Ban Tổ Chức tha thiết kêu gọi quý đồng hương, các bạn trẻ và các em hãy tham gia các cuộc thi vào dịp Tết.  Mọi chi tiết xin liên lạc cô MinhHiền Trần tại số 952-210-3030 hoặc vào website http://www.vietnam-minnesota.org/.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
T&T Supermarket là chuỗi siêu thị châu Á bán lẻ lớn nhất của Canada là xin hân hạnh thông báo sẽ mở cơ sở đầu tiên ở Nam California trong cộng đồng Great Park, một dự án bất động sản được quy hoạch tổng thể tại Thành phố Irvine, dự kiến sẽ ra mắt vào Mùa đông năm 2026. Sau khi khai trương cơ sở đầu tiên tại Hoa Kỳ ở Bellevue, WA vào tháng 12 năm 2024, T&T đang tiếp tục mở rộng thị trường Hoa Kỳ với một cơ sở trong Khu phố Great Park sôi động và đang phát triển nhanh chóng của Irvine.
Trưa hôm đó, tại một vị trí rất đặc biệt của vùng Hoa Thịnh Đốn, một rừng cờ vàng ba sọc đỏ tung bay cạnh mặt hồ Refecting Pool, phía trước là đài tưởng niệm Lincoln Memorial, phía sau là National Mall. Tại đây, cộng đồng Việt Nam vùng Washington DC và phụ cận tổ chức chương trình tưởng niệm Tháng Tư Đen với những hoạt động như đặt vòng hoa, cầu nguyện, nhắc lại lịch sử những vị anh hùng vị quốc vong thân. Dân biểu Derek Trần bước lên, bắt đầu bài phát biểu của ông với câu chào bằng tiếng Việt: “Xin kính chào quý đồng hương, thưa thầy, thưa cha, chào mấy bác, mấy cô, mấy chị, mấy chú và mấy đứa em…” Lời chào rất Việt Nam của vị dân biểu nhận được tràng vỗ tay kéo dài của khoảng 300 người có mặt ngày hôm đó.
Cho đến hôm nay, lịch sử người Việt tị nạn ghi nhận có ba người Mỹ gốc Việt đã bước vào Quốc Hội Hoa Kỳ. Người đầu tiên là ông Joseph Cao Quang Ánh (Louisiana, từ 2009 đến 2011); người thứ hai là bà Stephanie Murphy Đặng Thị Ngọc Dung (Florida, từ 2017 đến 2023), và cuối cùng là Derek Trần của California. Trong ba người, Derek Trần chính là thế hệ thứ hai, sinh ra và lớn lên ở Mỹ, bước vào vũ đài chính trị Hoa Kỳ bằng niềm hãnh diện của gốc rễ “tôi là con của một gia đình thuyền nhân vượt biển đi tìm tự do.”
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu ngày 25 tháng Tư năm 2025, Biệt Đội Văn Nghệ Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức lễ tưởng niệm 50 năm quốc hận 30/4/1975 - 30/4/2025
Nhiều người có mặt tại USS Midway Museum (San Diego, Nam California) để tham dự buổi lễ tưởng niệm “Legacy of Hope: From Operation Frequent Wind to Vietnamese Refugees Resilience” (Di Sản Hy Vọng: Từ Chiến Dịch Gió Lốc Đến Sự Kiên Cường Của Người Việt Tị Nạn) vào Chủ Nhật ngày 27 tháng 4 năm 2025 cho biết họ gặp rất nhiều người quen từ khắp nơi ở Mỹ đổ về. Lý do đơn giản là vì qui mô của sự kiện. Ông Châu Thụy, Chủ Tịch của tổ chức Bảo tàng Di sản Việt Nam, nói với Việt Báo rằng số người tham dự là hơn 3,000 người gốc Việt; chưa kể hàng trăm cựu chiến binh Hoa Kỳ cùng gia đình tham dự. Ban tổ chức đã phải điều động 17 xe bus để chuyên chở người tham dự từ Quận Cam đến San Diego. Họ là cựu chiến binh VNCH, là những người từng di tản, vượt biên; họ thuộc nhiều hội đoàn khác nhau của cộng đồng gốc Việt. Người tham dự có người già đã trên 90 tuổi, có những em nhỏ còn học tiểu học. Ông Thụy đặc biệt tri ân những nhà tài trợ cùng hằng trăm thiện nguyện viên đã góp tài chính, công sức để sự k
Trong chuyến đi Nhật để ngắm hoa anh đào vào đầu tháng 4 năm 2025, gia đình tôi check-in tại một khách sạn ở Osaka. Đang loay hoay tìm tiếng Anh đơn giản để nói chuyện với một tiếp tân người Nhật, thì một cô nhân viên khác đến cười tươi và hỏi: “Cô chú là người Việt Nam?” May quá, gặp được đồng hương rồi! Cô bé tên Q., đưa chúng tôi sang bộ phận check-in dành cho khách ngoại quốc. Cô cho biết mình làm ở khách sạn đã gần hai năm. So với một số đồng nghiệp người Nhật, tiếng Anh của cô khá hơn, cho nên công việc cũng ổn định. Q. quê ở Đà Nẵng, gia đình vẫn còn ở đó. Cô sang Nhật sáu năm trước để đi du học; nay đã đi làm, đang chờ đủ điều kiện để nộp đơn xin thành thường trú nhân.
Hội Nhiếp Ảnh PSCVN ở Nam Cali, Hoa Kỳ đã tổ chức một buổi trưng bày cả trăm bức ảnh của hơn 60 hội viên và bạn hữu. Dưới sự hỗ trợ và góp sức của rất nhiều người, thêm sự bảo trợ của Dân Biểu Tạ Trí buổi khai mạc đã diễn ra rất long trọng và đông đảo quan khách tham dự. Người Việt ở khắp nơi đã đến tham dự và xem triển lãm trong vòng hai ngày 26 và 27 tháng Tư, năm 2025 tại phòng khánh tiết của Khu Bolsa Row, trung tâm của thủ đô người Việt tị nạn "Little Saigon". Buổi triển lãm còn có thêm sự góp mặt của Hội Hoa Lan của Ông Hà Bùi với những giò Lan đủ màu được sắp xếp hài hoà trong một khung cảnh lịch sự, ấm cúng và trang nhã. Ngoài ra, Tối Thứ Bảy ngày 26 còn có một buổi văn nghệ giúp vui của Ban Nhạc "No Name Band" do Trần Tùng điều khiển với sự góp mặt của ca sĩ Trọng Nghĩa trong chủ đề Romanza Night.
Mỗi ngày, tôi đều nhắc mình rằng: Chúng ta phải giữ gìn câu chuyện này, phải kể lại trung thực, để không ai – kể cả chế độ cộng sản – có thể viết lại lịch sử của chúng ta. Tôi mong các đồng nghiệp trong Quốc Hội hãy cùng tôi không chỉ tưởng nhớ những nỗi đau mà chúng tôi đã trải qua, mà còn tôn vinh tinh thần bất khuất của người Việt Nam. Hãy vinh danh các cựu chiến binh – cả Mỹ và Việt Nam Cộng Hòa – những người đã hy sinh cho tự do. Và trong ngày kỷ niệm đau thương này, hãy cùng nhau nhắc lại cam kết: giữ vững các giá trị quan trọng nhất – dân chủ, nhân quyền, và khát vọng sống tự do.
Diasporic Vietnamese Artists Network – DVAN và Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (Vietnamese American Arts & Letters Association - VAALA) hân hạnh giới thiệu chương trình đặc biệt mang chủ đề “Five Decades in Diaspora: A conversation with Viet Thanh Nguyen & An-My Le” (Năm Thập Niên Hải Ngoại: Mạn đàm cùng Việt Thanh Nguyễn và An-Mỹ Lê), nhằm đánh dấu cột mốc lịch sử: 50 năm kết thúc chiến tranh Việt Nam. Chương trình sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 4 tháng 5, năm 2025, từ 1:30 đến 3:30 chiều, tại Delhi Center ở Santa Ana, California.
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi lễ tuyên dương những sinh viên đại học sống tại Garden Grove cho thành tích học tập của họ. Các sinh viên undergraduate, post-graduate, hoặc sắp ra trường mùa học 2025 đồng thời là cư dân Garden Grove có thể liên lạc với Thành phố để tham gia chương trình ‘Garden Grove College Graduates' Reception’ được tổ chức vào Thứ Ba, 10 tháng Sáu, 2025. Hạn chót để ghi danh là Thứ Ba, 27 tháng Năm, 2025 trên website ggcity.org/grads.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.