Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Du Khách TQ Ưa Tới Los Angeles Để Xem Universal Studios

14/09/201500:00:00(Xem: 1852)

Với hơn 200 đại diện kỹ nghệ du lịch họp tại Los Angeles trong tuần này, việc nền kinh tế Trung Quốc chậm lại và đồng nhân dân tệ mất giá không nằm trong chú tâm của họ.

Các chuyên gia du lịch từ 2 nước đang họp trong tuần này cho tới Thứ Sáu trong Cuộc Họp Lãnh Đạo Mỹ-Trung hàng năm lần thứ 9 tại Khách Sạn Hyatt Regencey Century Plaza.

Brand USA – tổ chức tiếp thị du lịch cho Hoa Kỳ – đặt kế hoạch cuộc họp với Cơ Quan China National Tourism Administration (CNTA). Các nhà bảo trợ cho sự kiện này trong năm nay là Visit California và Los Angeles Tourism & Convention Board (L.A. Tourism).

Đây cũng là lần đầu tiên chủ tịch của CNTA là Li Jinzao tham dự cuộc họp.

Phó chủ tịch đặc trách du lịch quốc tế của Los Angeles Tourism & Convention Board, người ân cần chịu bỏ thì giờ để kêu gọi China Daily trong sự kiện này, nói rằng, “Một trong những biểu ngữ gây chú ý về China Ready (chương trình của L.A. Tourism giúp đỡ các du khách Trung Quốc). Chúng ta đã thành công rất lớn với China Ready đang làm việc với các khách sạn, sức thu hút, các công ty vận chuyển. Các du khách Trung Quốc của họ phải thấy, phải tới, đó là Universal Studios,” theo bà cho biết. “Đó thật sự là nơi mua sắm. Chúng ta đang chứng kiến nhiều thú vị hơn về văn hóa, như Getty Center (nằm trong Getty Museum). Người ta đã chứng kiến sự gia tăng mạnh trong nhiều du khách Trung Quốc.”

Chưa đầy một thập niên, Trung Quốc đã trở thành thị trường du lịch hàng đầu hải ngoại của Los Angeles, với du khách Trung Quốc gia tăng tới 523%. Los Angeles là quê nhà của Hollywood và Universal Studios đã gia tăng với hai con số trong suốt 5 năm liền với du khách Trung Quốc – qua mặt mọi thị trường du lịch quốc tế khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.