Hôm nay,  

Cđ Htđ, Md&va Đã Và Đang Tìm Cách Phản Đối Vtv4

1/8/201000:00:00(View: 5203)

CĐ HTĐ, MD&VA Đã Và Đang Tìm Cách  Phản Đối VTV4

Tuyết Mai
Truyền hình CSVN, VTV4 đã phát hình ở Thủ đô HTĐ từ 12 Tháng 6, 2009, cho tới nay CĐ/HTD, MD&VA chưa tổ chức biểu tình phản đối, có người thắc mắc, CĐ đã bỏ ngõ cho VC xâm nhập Hoa Thịnh Đốn"
Theo Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA thì biểu tình là một phương cách chống Cộng, gây tiếng vang, nhưng đó không phải là phương thức duy nhất chống Cộng. Nếu  chúng ta tổ chức biểu tình rầm rộ mà không thành công, sau biểu tình chương trình vẫn tiếp tục, tức là chúng ta quảng cáo không công cho VC. Vì vậy ông đang tìm những phương cách vận động khác hữu hiệu hơn.
Ông Đỗ Hồng Anh,  đã nhờ Dân Biểu Frank Wolf (10th District  của Virgìna) can thiệp với  Federal Communications Commission (FCC - Cơ quan truyền thông Liên Bang). Dân Biểu Frank Wolf đã can thiệp và FCC và đã trả lời Ông Đỗ Hồng Anh ngày 17 Tháng 8, 2009,  kèm theo thư  của FCC : “theo the First Amendment to  the U.S. Constitution và Communications Act”, Ủy ban này  không thể kiểm duyệt nội dung của những chương trình phát hình trên các đài truyền hình hay phát thanh ngoài trừ những chương trình bị cấm bởi luật pháp.


Ông Giám đốc Văn Phòng Communications and Industry Information Media Bureau cho biết, Commission đòi hỏi những Đài truyền hình hay Đài phát thanh phải giữ hồ sơ than  phiền, khiếu nại  của khán thính giả trong một hồ sơ công cộng. Những hồ sơ này phải được Đài truyền  hình xem xét lại khi các chương trình  xin giấy phép (renewal license). Khi có nhiều khán thính giả gởi thư than phiền, khiếu nại, thì  VTV4 có thể gặp khó khăn khi xin giấy phép lại. Đồng hương có thể gởi  thư đến MHz để  khiếu  nại về chương trình  VTV4. Chúng ta có thể viết thư gởi "petition”, hằng ngàn chữ ký có giá trị phản đối mạnh mẽ hơn một hai trăm người biểu tình vài giờ trước MHz.
Ngoài ra Hệ thống HMz  là một tổ chức bất vụ lợi,  nên bị chi phối bởi nhiều luật lệ, nhất là luật lệ về thuế má. Đài cũng được nuôi sống, hỗ trợ bởi những nhà mạnh thường quân (donators). Đài chỉ nên cho chiếu những chương trình phục vụ chúng ta, người  dân địa phương, không nên chiếu những chương trình tuyên truyền có lợi cho CSVN.
Nhiều đồng hương đưa thắc mắc, tại sao đồng bào ở Úc biểu tình rầm rộ, đã thành công, dẹp được chuơng trình của VC phát hinh trên TV Úc dễ dàng mà chúng ta không biểu tình để dẹp chương trình VC ở đây. Ông Đỗ Hồng Anh đã liên lạc với nhiều nhà đấu tranh VN ở Úc, được biết chương trình của VC được chiếu trên SBS là Đài của Chính Phủ Úc, cho nên việc vận động dẹp chương trình này tương đối dễ dàng hơn đài do tư nhân điều hành.
Mặc dầu gặp nhiều khó khăn,  Ông Đỗ Hồng Anh và BCH đang cố gắng vận động nhiều phương thức mà không thể thông báo cho đồng hương biết được. Nếu VC biết trước đường đi nước bước của  chúng ta, họ vận động trước thì khó thành công.

Reader's Comment
6/30/201508:22:21
Guest
Tôi chỉ cần mong vtv4 và vietbao cho biết email của vtv4 và vietbao để đóng góp ý kiến, đối thoại trược tiểp , cũng như các bạn , dưới đây hỏi tên và email của tôi để liên lạc nha ! Có dịp đó , sẽ trao đổi nhiều hơn !
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Lần ra mắt sách này, nhà văn Trịnh Y Thư ra mắt 3 quyển sách: "Trịnh Y Thư - văn chương và nghệ thuật", "Đường về thủy phủ" và "Người đàn bà khác". Tôi đã đọc tiểu thuyết "Đường về thủy phủ", một tác phẩm hư cấu, tưởng tượng, một sáng tạo của tác giả. Quyển sách này gồm 3 phần: "Ký ức loài bò sát", "Dưới những gốc nho biển" và "Đường về thủy phủ". Câu chuyện tình trong "Đường về thủy phủ" giữa một "cô gái chân yếu tay mềm- một ảo ảnh trong tâm trí của gã nhà văn" và một "gã nhà văn làm nghề dạy học". Cô gái bị kết án 2 năm tù vì dính líu đến vụ nổ súng làm trọng thương tên cua-rơ xe đạp và đánh vỡ mặt cô tình nhân của hắn, còn gã nhà văn bị ung thư gan thời kỳ thứ tư do uống rượu nhiều và do di truyền từ cha của gã. Một cái kết buồn nhưng tôi thích cái điều gã hứa với cô gái trong trại tù.
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2024, Đại hội Cựu Học Sinh Liên Trường Qui Nhơn 2024 với chủ đề “Kỷ Niệm Một Thời Quê Hương và Tuổi Học Trò” đã được long trọng tổ chức với sự tham dự khoảng 300 quan khách, quý thầy, cô và các cựu học sinh về từ khắp nơi. Quan khách có Bác Sĩ Nguyễn Chi Vỹ, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California và phu nhân, Phái đoàn Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, nhà báo Lê Anh Dũng, và gia đình Lại Giang, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.
Nếu ứng cử viên Donald Trump thắng cử, Project 2025 sẽ được thi hành. Project 2025 là một chương trình nghị sự mang tính ý thức hệ, được thiết kế để thúc đẩy Hoa Kỳ hướng tới chế độ chuyên quyền.
VFF đang cùng cộng đồng hướng đến một sự kiện trọng đại: kỷ niệm 50 năm tị nạn kể từ biến cố 30-04-1975. Không phải tình cờ khi nhiều phim đoạt giải năm nay có chủ đề liên quan đến sự hòa giải giữa các thế hệ sau nửa thế kỷ ly hương.
Sky River Casino hào hứng được thông báo hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn và một địa điểm mới cho ăn uống và giải trí, hứa hẹn một mùa thu khó quên cho du khách vào sòng bạc. Bắt đầu từ ngày 5 tháng 10 đến ngày 21 tháng 12, các thành viên Sky River Rewards sẽ có cơ hội giành được tới $100,000 tiền mặt vào mỗi tối thứ Bảy. Vòng Quay Cực Lớn trị giá $1,000,000 mang đến cơ hội quay bánh xe cho vài người chơi được chọn cơ hội nhận thưởng tiền mặt từ 7PM đến 10PM, hô tên người chiến thắng sau mỗi 30 phút.
Loạt Chương Trình Ca Nhạc Kỷ Niệm Ngày Thành Lập của Sòng Bài Sky River vừa kết thúc cuối tuần vừa qua với các tiết mục ca nhạc Phi Luật Tân, Việt Nam, và Trung Hoa. Trong thời gian ba ngày, khán thính giả đã được thưởng thức các màn trình diễn đặc thù của nghệ thuật âm nhạc truyền thống đa dạng của các nền văn hoá nói trên.
Trong hai kỳ tranh luận giữa hai ứng cử viên tổng thống (Harris Vs. Trump) và phó tổng thống (Walz Vs. Vance) vừa qua, người dân Mỹ có thể thấy chính sách bài di dân của Đảng Cộng Hòa quyết liệt đến mức độ nào. Họ sẵn sàng dùng cả thông tin giả mạo để bôi nhọ di dân, nổi bật nhất là trong cuộc tranh luận ông Trump đổ tội di dân Haiti ở Springfield ăn thịt chó mèo, nhưng bị người điều hợp kiểm chứng tại chỗ là sai sự thật. Vụ nói dối này gây nên một làn sóng phản bác mạnh mẽ ngay sau khi cuộc tranh luận Harris Vs. Trump kết thúc.
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối chủ Nhật ngày 6 tháng 10 năm 2024, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California tổ đại hội kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức 9/10/1951 - 9/10/2024.
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841 do Bác Sĩ Trình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế 2024 vào thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2024, đây là Hội Chợ Y Tế hằng năm nhằm phục vụ cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Phái đoàn Hoằng Pháp Âu Mỹ đã đến thăm Orange County và tổ chức buổi cơm chay "Gây Quỹ Xây Dựng Học Viện Phật Giáo Viên Giác tại Đức Quốc" vào thứ bảy ngày 5/10/2024 tại trung tâm Sangha, 7641 Talbert Avenue, thành phố Huntington Beach. Chư Tôn Đức phái đoàn gồm có: trưởng đoàn Hòa Thượng Thích Như Điển- Phương Trượng Tổ Đình Viên Giác Đức Quốc, Hòa Thượng Thích Thông Triết- Viện chủ Thiền Viện Chánh Pháp, Oklahoma, Thượng Tọa Thích Hạnh Định và Thượng Tọa Thích Thiện Trí. Buổi gây quỹ thành công và được các Phật tử đóng góp tích cực.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.