Hôm nay,  

Khóa 5 Sqtb Giúp Bạn Ở Vn, Mở Tiệc Hội Ngộ Đầu Xuân

14/03/200500:00:00(Xem: 5598)

Westminster (VB). - Các cựu sĩ quan cấp tá QL/VNCH hôm Thứ Bảy đã sốt sắng bày tỏ tình tương trợ cho một bạn đồng khóa từng chết trong tù sau ngày Miền nam thất thủ, khi họ đóng góp tiền mặt gần một ngàn đồng giúp gia đình chiến hữu ấy đang gặp khó khăn tại VN, trong một bữa tiệc hội ngộ đầu Xuân do Hội Ái Hữu Sĩ Quan Trừ Bị khóa 5 VÌ DÂN mở ra trưa 11-3 tại nhà hàng Paracel Seafood thành phố Westminster.
Khóa 5 SQTB là khóa Sĩ quan đầu tiên tại Miền Nam kể từ sau Hiệp định Genève 1954, và được Thủ Tướng Ngô đình Diệm đặt tên là Khóa VÌ DÂN. Đương kim Hội Trưởng Hội Ái Hữu SQTB khóa 5, ông Giang Khánh Tước cho hay khóa này khi ra trường có khoảng 1,200 sĩ quan, và nay con số ước tính có chừng 300 người đang sống rải rác khắp các tiểu bang HK.
Đến năm 1975, hầu hết các vị đều mang cấp bậc Đại tá, Trung tá. Có một vị được vinh thăng cấp tướng là cố Chuẩn Tướng Lê văn Hưng và một vị giải ngũ để làm Thượng nghị sĩ là NS Lê châu Lộc, hiện là cố vấn của Hội Ái Hữu.
Cuộc họp mặt thường niên mở ra nhằm thắt chặt tình thân giữa những người đồng Khóa. "Năm 2005 cũng là năm Hội sẽ tập trung nỗ lực đề cao tình ái hữu, tạo điều kiện thuận tiện để hội viên tham gia đông đảo vào mọi sinh hoạt của Hội, kết chặt thêm tình đồng khóa của chúng ta!", theo lời ông Hội Trưởng Giang khánh Tước nói với các hội viên.
Trong tinh thần đề cao tình ái hữu đó, ông Trần quốc Bính đã lên sân khấu kêu gọi mọi người tương trợ cho gia đình cố trung tá Đỗ văn Vận, từng là đại đội trưởng Pháo Binh sư đoàn 5, Huấn luyện viên trường Chỉ Huy Tham Mưu. Ông Bính, với lối trình bày hoạt bát như một MC đã gây được sự chú ý của cử tọa gồm khoảng 100 cựu sĩ quan khóa 5 và gia đình họ, khi ông vừa cầm lá thư của gia đình Trung tá Vận hiện ở Saigon, vừa kể về kỷ niệm trong tù . Ông nói: "gia đình anh Vận nói đang gặp khó khăn, nghĩa là đau khổ, vậy chúng ta làm được gì cho gia đình anh thì làm. Tôi thấy có nhiều vị cùng đơn vị với trung tá Vận đang ngồi ở đây"...
Rồi ông Bính tay giơ giấy bạc lên và nói "tôi xin ủng hộ 50 đồng!"
Trung tá Hồng liền đó cũng kêu gọi bạn đồng khóa mở lòng hảo tâm giúp đỡ và cho biết bên Hội ái hữu Pháo binh đã góp được 1,000 đồng cho gia đình cố trung tá Vận.

Sự kêu gọi được đáp ứng tức khắc! Đông đảo sĩ quan xếp hàng bước lên sân khấu, người nào không mang theo tiền mặt thì viết chi phiếu tại chỗ, hăng hái giao cho Ông Bính. Trong vai trò như một MC, ông loan báo: Ông Nguyễn lê Vỹ 50 đồng, Huỳnh hữu Nghiêm 20, Trương văn Thông 20, anh chị Huynh 30, chị Hội trưởng 20, Bùi xuân Đáng 20, Đỗ văn Quang 20, Đại tá Nguyễn mạnh Tường 20, Nguyễn văn Thiệt 50, anh Dậu tiệm chuyển tiền ABC 50, trung tá Châu tiệm vàng Thành Tín 20, Nguyễn huy Hiền 20, Vũ quang Ninh 20, Nguyễn viết Thuẫn 50,. ..v.v..Nữ ca sĩ Mai ngọc Khánh đến hát giúp vui, cũng gửûi tặêng 20 đồng !
Chỉ trong mươi phút, các vị khóa 5 SQTB đã góp được 620 Mỹ kim. Ông Hội phó Vũ trọng Mục cho biết, Ban chấp hành Hội Ái Hữu sẽ họp lại và đóng góp thêm vào số tiền tương trợ vừa kể.
Tiệc hội ngộ đầu XUÂN SQTB khóa 5 đã diễn ra thân tình với một chương trình đặc sắc gồm có phần văn nghệ và xổ số 16 chậu hoa Lan thật đẹp do ôngHội trưởng hội Ái Hữu tặng. Nghệ nhân hoa lan Bùi xuân Đáng đặc biệt tặng các bạn đồng khóa một bức tranh hoa Lan quí Renantheva Oitrina vừa được nhà sưu khảo Lenovaid Averyanov tìm thấy năm 1998 tại Cao bằng (VN) và hai chậu lan khác nữa.
Ông Đáng đã dành ít phút trình bày về giống lan quí vừa được tìm thấy ở VN nói trên.
Phần văn nghệ có các ca sĩ Mai ngọc Khánh và Mi Mi, anh Lê Dũng và anh Mẫn phụ trách, là thân hữu của Hội.
Trong khách tham dự, có ông Phạm Quỳnh (khóa SQTB 19) đã lên đóng góp tới 3 bài hát cùng với vợ và bà Hoàng Yến, được mọi người vỗ tay tán thưởng. Đó các bài hát quen thuộc như Tuyết Trắng, Khi em còn nhớ mùa xuân, Tình khúc cho em.
Ca sĩ Mi Mi được giới thiệu là ái nữ của một vị trong khóa, và vào các buổi tiệc hội ngộ hằng năm đều đến giúp vui. Tiếng hát và điệu múa xuất sắc của cô qua các bài hát tươi trẻ, đã được mọi người khen ngợi và ban chấp hành Hội ái hữu đã tặng một chậu hoa Lan.
Mai ngọc Khánh với hai bài Rừng lá thay chưa, và Ghé bến Saigon, đã được mọi người vỗ tay hoan nghênh. Nữ ca sĩ này hiện nay có một ban nhạc chuyên hát trong các dạ tiệc đám cưới, sinh nhật và tiệc hội đoàn với số điện thoại liên lạc là 799-1369.
Trong bữa tiệc hội ngộ đầu Xuân, Hội ái hữu Sĩ quan Trừ Bị khóa 5 Vì dân đã trình diện ban chấp hành niên khóa 2005 như sau: Hội Trưởng: Ông Giang khánh Tước, Hội Phó Nội vụ: Ông Vũ trọng Mục, Hội phó Ngoại Vụ: Ông Tạ phan Tuấn, Tổng thư ký: Ông Phan trung Trân, Thủ Quỹ: Ông Phạm ngọc Miên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
Sau nhiều năm với 4 trại Bách Hợp đã được thực hiện thành công dưới danh nghĩa Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên và các đơn vị Bách Hợp HĐTrN tại địa phương đứng ra phối hợp tổ chức và điều hành với hàng trăm trại sinh trưởng niên Hướng Đạo tham dự, trại Bách Hợp hàng năm, với mô thức sinh hoạt như Ngày Văn Hoá , Kết Thân, Mừng Thọ, Đêm Tâm Giao, Buồn vui Hướng đạo bên Quán Phụng Hoàng, Du Ngoạn và Văn Nghệ Lửa Trại … theo thời gian đã dần dần trở thành trại truyền thống và là sân chơi thiết thực và thân ái của những hướng đạo sinh Việt Nam cao tuổi ở bốn phương trời hải ngoại.
Chiến thuật tiếp thị săn mồi và xảo quyệt của ngành thuốc lá nhắm vào giới trẻ dường như không có hồi kết, khi ngành công nghiệp này tiếp tục giới thiệu và quảng bá các sản phẩm thuốc lá có hương vị thu hút và hấp dẫn giới trẻ. Và nicotine là trọng tâm trong kế hoạch của ngành thuốc lá nhằm thu lợi từ giới trẻ bằng cách làm họ nghiện và biến họ thành khách hàng trọn đời.
Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân (Memorial Day 2024). Tham dự buổi lễ có quý vị trong hội Đồng Liên Tôn như: Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, Giám đốc Trung Tâm Công Giáo, chủ tịch hội đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương Hải Ngoại, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn và Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Quyền đầu Tộc Đạo Cao Đài Orange County, thủ quỹ. Hiền Tài Ngô Thiện Đúc, thành viên Hội Đồng Liên Tôn. Ngoài ra còn có quy vị đại diện Phật Giáo, Tin Lành, phái đoàn Cao Đài có Hiền Huynh Văn Chúc, Hiền Huynh Phạm Văn Chờ, Hiền Huynh Nguyễn Văn Hai…Hiền Tài Hoa Thế Nhân…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.