Hôm nay,  

Đường Cong Tội Lỗi

03/03/200100:00:00(Xem: 5637)
Tóm tắt kỳ trước: Hai chị em Liên, Hương là hai cô gái Việt đến Úc tỵ nạn, sống an phận ở một thị trấn xa xôi hẻo lánh. Tuy xinh đẹp, trẻ tuổi, nhưng cả hai đều không có bạn trai, không lập gia đình. Bỗng một ngày nọ cả hai bị giết, và Dương Nhật Tùng, chuyên viên điều tra khét tiếng thế giới, người từng điều tra về vụ án mạng giết chồng của Lệ Loan trước đây, đã được lệnh điều tra vụ án mạng vì có nhiều bằng cớ cho thấy, đây là một vụ án mạng đặc biệt có kích thước toàn cầụ Trong khi điều tra, Dương Nhật Tùng biết được, Lucy Thảo là chị em cùng cha khác mẹ với Liên Hương, và hiện cùng tỵ nạn tại Úc. Vì vậy, Dương Nhật Tùng đã đến tận tư gia của Lucy Thảo tại Chinatown. Tuy cùng cha khác mẹ, Lucy Thảo sống cuộc sống buông thả kể từ khi ly dị chồng, và công khai tôn thờ chủ nghĩa "đàn bà đẹp phải biết ly dị để hưởng thụ"... Trong khi trò chuyện với hai viên thanh tra cảnh sát, Lucy Thảo thú thực, không biết nhiều về đời tư của hai chị em Liên, Hương. Tuy nhiên cô tiết lộ, người biết rõ về Liên, Hương là Mạc Bỉnh Hoa, một thiếu phụ đã ly dị, sống độc thân để tôn thờ một người tình, biết chắc vĩnh viễn không bao giờ cướị..

Giống như phần đông những người con gái Việt Nam đã đẹp đều phải chịu nhiều đau khổ, cuộc đời của Mạc Bỉnh Hoa đẹp ngay từ khi lọt lòng, nên đau khổ cũng đã đến với cô ngay từ khi cô chưa đầy 10 tuổị Sinh ra trong một gia đình khá giả nhất nhì tại Hà Tiên, thân phụ lại là dòng dõi họ Mạc, một dòng họ người Hoa danh giá và có công nhất đối với dân chúng trong vùng, cuộc đời của Mạc Bình Hoa đã có những năm tháng thật tuyệt vời khi cô còn nhỏ. Đến bây giờ, trải qua thời gian hơn 30 năm, Bình Hoa vẫn còn nhớ những dịp cuối tuần, theo ba đáp ghe máy trên dòng sông Tô Châu xanh biếc, rồi lên xe thổ mộ ghé thăm Lăng Mạc Cửu, tổ phụ của dòng họ Mạc. Cũng có lúc Bỉnh Hoa cùng ba má leo lên chiếc xe Peugeot bóng loáng có tài xế đội nón nỉ salino lái về Rạch Giá thăm họ ngoại ngay dưới chân núi Sóc. Dù là ở Hà Tiên, hay đi Rạch Giá, hoặc ra đảo Phú Quốc chơi ở núi Hàm Rồng, đi đến đâu, gia đình của Bỉnh Hoa đều được dân chúng nghiêng mình cúi chào cung kính.

Hà Tiên cách Rạch Giá khoảng hơn 90 cây số và cách biên giới Việt Miên có vỏn vẹn 8 câỵ Đây là thị xã cuối cùng của trên 3000 cây số bờ biển Việt Nam, lại nằm sát biên giới nên cảnh buôn bán vô cùng sầm uất. Trong những năm của thập niên 1940, thân phụ của Mạc Bình Hoa là một trong ba người có uy có quyền bao trùm suốt vùng Rạch Giá, Hà Tiên, Phú Quốc sang đến tận đảo Sét bên Miên. Sau này, giữa lúc Lâm Giống đang làm mưa làm gió ở hai sòng bạc Kim Chung và Đại Thế Giới, bỗng nhiên bị Lý Long Thân cấu kết với Bảy Viễn hất cẳng, đang đêm giao thừa, Lâm Giống cùng với ba đàn em thân tín chạy xe motor đến tận Hà Tiên tìm thân phụ của Mạc Bỉnh Hoa nhờ ông nói một tiếng với Bảy Viễn, nhưng ông từ chốị Từ đó, gia đình Mạc Bỉnh Hoa mới kết thù kết oán với dòng họ Lâm...

Cuộc đời của Mạc Bỉnh Hoa đang sung sướng trong nhung lụa, kẻ hầu người hạ, thì đột nhiên Trịnh Y Linh, mẹ của Mạc Bỉnh Hoa qua đời sau một cơn bạo bệnh. Thời đó có nhiều tin đồn, bà bị chết yểu vì bà quá đẹp. Thì xưa nay, thiên hạ vẫn có câu "mỹ nhân tự cổ như danh tướng". Đàn bà đẹp cũng như tướng tài, mấy ai mà sống đến khi đầu bạc. Nhưng cũng có lời đồn, bà bị đầu độc bằng thuốc phiện. Rồi cũng có người quả quyết, bà buồn vì chồng có vợ bé, vợ nhỏ làm sao đó, nên bà uống thuốc phiện quyên sinh. Cho đến nay, nhiều người vẫn chưa biếc rõ trong những lời đồn trên, lời đồn nào đúng. Cái chết của bà cho đến nay, sau thời gian mấy chục năm, vẫn còn là điều bí ẩn. Có điều, sắc đẹp của bà là điều ai ai cũng phải thừa nhận. Sắc đẹp đó còn lộng lẫy hơn cả Lý Bing Bing. Thời ấy Chợ Lớn có hai người con gái đẹp được mọi người công nhận là hoa hậu là Lý Bing Bing và mẹ của Mạc Bỉnh Hoạ Lý Bing Bing đã đẹp lại nhảy giỏi có tiếng, từng đoạt giải vô địch Tango tại Hồng Kông và Tân Gia Bạ Nhưng nếu mẹ của Mạc Bỉnh Hoa vừa đẹp vừa thuần hậu nết na bao nhiêu thì trái lại, Lý Bing Bing là một người đàn bà đẹp chuyên dùng nhan sắc của mình làm khuynh đảo không biết bao nhiêu anh hùng thời bấy giờ. Trong những năm cuối thập niên 1940, đầu thập niên 1950, tại nhà hàng Đại La Thiên, ai ai cũng biết đến tên tuổi cô vũ nữ xinh đẹp có những đường cong bốc lửa, những bước nhảy cực kỳ khêu gợi tên là Lý Bing Bing.

Đã đẹp, lại nhảy giỏi và chịu chơi, nên Lý Bing Bing được không biết bao nhiêu anh hùng trong thiên hạ chầu chực, cầu cạnh. Trong số những anh hùng thời đó có đủ cả người Việt, người Pháp, người Tàu, người Miên, Xiêm La, Hồng Kông, Tân Gia Bạ.. Nhưng trong số ấy, không ai giầu có, cao tay, lại mưu mô thủ đoạn bằng Lý Long Thân.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khổ ở Phúc Kiến, Trung Quốc, suốt trong những năm thiếu thời, Lý Long Thân sống trong sự thiếu thốn, chỉ biết ngày ngày ăn có mỗi món cháo kê và xá bấụ Sau này đến đất Việt sinh sống, y mới biết cái món xá bấu y thường ăn hồi nhỏ, người Việt gọi là củ cải muốị Chính trong cuộc sống đầu tắt mặt tối, không mở mày mở mắt với thiên hạ nên mỗi khi nhìn thấy cha mẹ là ông Lý Ngọc và bà Trương Thị lam lũ, đói rách, y không những không thương xót mà còn phẫn uất, chỉ muốn bỏ nhà, bỏ cha mẹ, đến đất Việt tạo lập cuộc đời mớị

Đúng ra, mộng ước dương buồm xuôi nam làm ăn của Lý Long Thân đã có từ khi y mới 10 tuổị Khi đó, y nghe thân phụ kể, ngày xưa lúc y mới được vài tháng tuổi, Trương Lão Qủy, một tay thầy bói có tiếng, từng coi cho Tưởng Giới Thạch và tướng Trương Phát Khuê lúc hai người còn hàn vi, vì lỡ độ đường nên có ghé nhà nghỉ ngơi qua đêm. Đêm đó đang thiu thiu sắp ngủ, bỗng nhiên nghe tiếng khóc của thằng nhỏ Lý Long Thân, Trương Lão Qủy giật mình ngồi dậy, đánh thức Lý Ngọc và đòi bà Trương Thị ẵm thằng nhỏ ra coi tướng. Trời đêm ấy thì lạnh, gió thổi ào ào, mưa giật từng cơn, vậy mà Trương Lão Qủy nhất định đòi lột trần truồng thằng bé để coi xương cốt. Coi xong, lão ngồi chép miệng, lắc đầu một hồi rồi phán: "Cứ theo tiếng khóc của thằng này mà đoán thì nó sẽ phú qúy địch quốc năm chưa đầy 30 tuổị Chỉ tiếc có hai điềụ Đệ nhất điều, gót chân mới đẻ mà quá dầy thế này thì phải ly hương viễn xứ, xa cách hẳn người thân, xuống tận vùng đất rừng phía Nam, phú qúy mới có thể phát. Còn cứ ở nhà với cha mẹ thì phú qúy chẳng phát, chung thân nghèo khổ."

Nói đến đó, Trương Lão Qủy nhất định không chịu tiết lộ điều tiếc thứ hai, mặc cho hai ông bà họ Lý hết sức năn nỉ. Sáng ra, khi gia đình thức dậy thì Trương Lão Qủy đã bỏ đi từ lúc nào chẳng rõ. Trên chiếc bàn gỗ, có mảnh giấy nhỏ, ghi vội bốn hàng chữ:

Thai tiễn nhĩ thật không hay Tư cơ tiên tổ, mảy may chẳng còn Vì không gìn giữ lòng son Khiến nên nông nỗi, hao mòn tư cơ.

Ông bà Lý gia coi hoài không hiểu, liền đem hỏi một vị khoa bảng trong làng thì được giải thích, Trương Lão Qủy chê Lý Long Thân có tai xuyên như mũi tên, là người lật lọng, trá ngụy khôn lường, dù có giầu có hiển hách bao nhiêu thì cũng của mất, tật mang.

Từ ngày nghe cha mẹ kể về lời tiên đoán của Trương Lão Qủy, Lý Long Thân luôn luôn ôm mộng xuôi nam làm giầụ Kết cục, năm 20 tuổi, Lý Long Thân bỏ nhà đi Hải Phòng, rồi từ đó, y xuống tầu vô thẳng Sàigòn, khôn ngoan luồn lọt bang trưởng bang Phúc Kiến, nên được vô làm tại tiệm vàng Kim Thành. Không đầy mười năm sau, Lý Long Thân trở thành nhân vật quyền lực, giầu có nhất nhì trong vùng Chợ Lớn. Đã giầu có, quyền lực, ắt phải ăn chơị Suốt cả một vùng từ Hồng Kông, Đài Loan, đến Hà Nội, Hải Phòng, Sàigòn, sang tận Tân Gia Ba, Thái Lan, không có sòng bạc tiệm nhảy nào nổi tiếng không có gót chân của Lý Long Thân.

Vào một buổi chiều thứ bảy, ghé nhà hàng Đại La Thiên ăn chơi nhảy nhót, Lý Long Thân bàng hoàng, choáng mắt khi thấy Lý Bing Bing xinh đẹp, lả lướt khêu gợi trên sàn nhảỵ Thời đó, với quyền lực và tiền bạc như rừng như biển, Lý Long Thân chỉ cần búng tay là có cả chục mỹ nữ qùy gối chầu chực được hầu hạ. Nhưng với người đẹp Lý Bing Bing, Lý Long Thân muốn chinh phục nàng, muốn sở hữu nàng bằng con tim. Vì vậy, y gọi người hầu lấy giấy bút rồi phóng tay viết luôn hai câu:

Minh quân lương tướng tao phùng dị Tài tử giai nhân tế ngộ nan.

Câu này có ý, một vị vua sáng suốt gặp được vị tướng tài là điều đã khó. Mà trai tài gặp được mỹ nhân lại càng khó khăn gấp bộị Viết xong, y ký một tấm ngân phiếu 100 ngàn đồng, rồi sai người hầu bàn mang tờ giấy, kèm theo tấm ngân phiếu đến trao cho Lý Bing Bing. Là một vũ nữ đẹp nổi tiếng, lại tham tiền, mê quyền lực, và biết Lý Long Thân không những giầu có, còn đẹp trai, trẻ tuổi, nổi tiếng là nhân vật biết người biết ta, nên Lý Bing Bing chấp thuận trở thành gái bao đắt giá trong vòng tay đầy ắp kim ngân và tình ái của Lý Long Thân.

Là người thủ đoạn, khoái làm giầu, lại từng trải, lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, nên Lý Long Thân cũng là người có cặp mắt khôn ngoan, sớm biết anh hùng khi còn áo vảị Vì vậy, ngay khi gặp Bảy Viễn, thấy tướng Bảy Viễn lưng hùm vai gấu, đứng thì như núi, đi thì như hổ, đúng là tướng mạo của kẻ anh hùng, Lý Long Thân đã tìm mọi cách mua chuộc, kể cả việc tung ra 4 triệu đồng mở tiệc Nhất dạ đế vương khoản đãi và đem người đẹp Lý Bing Bing hiến dâng.

Dù có trong tay người đẹp Lý Bing Bing, cọp rừng Sát Bảy Viễn vẫn tương tư Trịnh Y Linh, mẹ của Mạc Bỉnh Hoạ Nhưng lúc đó, Trịnh Y Linh đã thành hôn với Mạc Giạ Mạc Gia tuy không giầu có, thế lực không nghiêng trời lệch đất bằng Lý Long Thân và Bảy Viễn, nhưng Mạc Gia là người anh hùng có uy ngầm trong giới giang hồ người Hoa ở hải ngoạị Vì vậy, tuy mê đắm Trịnh Y Linh, và có quyền lực nhất nhì ở Miền Nam vào thời bấy giờ, Bảy Viễn đành thúc thủ, không dám vọng động. Lý Long Thân tuy tiền bạc nhiều, lại muốn làm đẹp lòng Bảy Viễn, nhưng y hiểu rõ, một tiếng nói hay một cái gật đầu của Mạc Gia có thể làm cả cơ nghiệp của hắn trôi theo dòng nước lũ. Vì vậy, tuy thâm tâm cũng mê đắm Trịnh Y Linh, nhưng y án binh bất động chờ thời, tuyệt không dám đụng chạm đến dòng họ Mạc.

Tuy là người có thế lực chìm nổi và có uy tín nhất mực trong giới giang hồ người Hoa hải ngoại, Mạc Gia là người biết giữ phẩm giá và tư cách. Thấy thời thế lúc đó càng lúc càng đảo điên, vàng thau lẫn lộn, ông quyết lánh xa chuyện giang hồ. Khi Trịnh Y Linh qua đời, Mạc Gia rất buồn và ân hận về những cuộc vui chén chú chén anh thâu đêm suốt sáng với bằng hữu thuở Trịnh Y Linh còn sống. Thương xót cảnh Mạc Bỉnh Hoa còn bé, lại thấy Trịnh Băng Tâm, em họ của Trịnh Y Linh yêu qúy Mạc Bỉnh Hoa nhất mực, nên Mạc Gia tục huyền, lấy Trịnh Băng Tâm làm vợ kế. Ông đâu có thể ngờ, sau khi làm vợ ông không lâu, Trinh Băng Tâm biến tính, trở thành người mẹ kế tàn nhẫn, độc ác, hành hạ Bỉnh Hoa một cách xảo diệu vô cùng.

Phần thương người vợ xinh đẹp nết na Trịnh Y Linh yểu mệnh, phần buồn cảnh vợ kế càng ngày càng tệ, trong khi chính bản thân lại mang bệnh nan y, nên Mạc Gia qua đời khi Bỉnh Hoa mới 11 tuổị Ba năm sau, khi Bỉnh Hoa mới 14 tuổi, Trịnh Băng Tâm đã đem cô gả cho ông Lương Đình, một người vừa giầu, lại danh tiếng thuộc dòng họ tôn thất.

Về làm vợ một người đàn ông già đáng tuổi cha mình tuy là điều đau khổ, nhưng Bỉnh Hoa nhắm mắt chấp nhận, vì cô tin rằng, trên trần gian này, bất cứ nơi nào dù có khổ đau cũng không đau khổ bằng nơi cô đang sống trong vòng tay của người mẹ ghẻ độc ác. Bỉnh Hoa đâu có biết, nỗi khổ trên trái đất này, mỗi nơi mỗi khác, và xem ra, nỗi khổ nào cũng có những nhức nhối đau đớn riêng của nó. Vì thế, khi về sống bên cạnh ông Lương Đình, Bỉnh Hoa mới thấm thía những góc cạnh đau khổ mới của cuộc đờị Nhưng xem ra trong những đau khổ sống bên cạnh người chồng già, lúc nào cũng say mê nghiên cứu sách vở, nỗi đau khổ lớn nhất đối với Bỉnh Hoa lại là những ám ảnh về cái chết bất đắc kỳ tử của bà vợ cũ của ông Lương Đình.

Chẳng hiểu do một sức mạnh kỳ bí nào, hay một động lực ma quái gì, trải qua bao nhiêu năm trời lưu lạc, từ Đà Lạt về Sàigòn rồi từ Sàigòn về Hà Tiên, cho đến ngày vượt biển đến trại tỵ nạn, và cuối cùng là định cư tại Úc, trong số hành trang ít ỏi, Bỉnh Hoa luôn luôn giữ hai tấm hình. Một tấm hình thân mẫu chụp với Bỉnh Hoa trước khi qua đời khoảng một năm. Và tấm thứ hai là hình người vợ cũ của ông Lương Đình. Một người vợ sau giữ hình người vợ trước là cả một chuyện lạ lùng. Nhất là khi giữa Bỉnh Hoa và ông Lương Đình tình duyên đã đứt đoạn, Bỉnh Hoa đã vứt mọi thứ vào trong dĩ vãng, nhưng chẳng biết ma xui qủy khiến thế nào, chiếc hình của bà vợ cũ của ông vẫn nằm trong những kỷ vật hiếm hoi, gia tài cuối cùng của Bỉnh Hoa trên đất khách.

Trước khi cưới Bỉnh Hoa, Lương Đình có một người vợ do cha mẹ cưới lúc ông sắp sang Pháp du học. Sau khi tốt nghiệp về phóng xạ nguyên tử trở về nước, Lương Đình vừa có danh có địa vị. Xưa nay, giầu đổi bạn sang đổi vợ là lẽ thường, nên Lương Đình cũng không ra ngoài lẽ đó. Thời gian du học ở Pháp, Lương Đình đã nổi tiếng trăng hoa, chung chạ với nhiều gái nhảy và có con với một vũ nữ Pháp gốc đảo Corsẹ Lạ lùng một điều, tuy là người nổi tiếng trăng hoa, đàng điếm, từ khi trở về nước làm việc, Lương Đình tỏ ra đứng đắn, yêu vợ thương con. Giữa lúc bà vợ già cảm động sống trong sự thủy chung, ân ái nhất mực của người chồng, thì đột nhiên, trên đường lái xe trở về Đà Lạt sau chuyến viếng thăm Sàigòn, chiếc xe của hai người bị lao xuống vực ngay cua tay áo, gần miếu Ba Cô, trên đường Sàigòn đi Đà Lạt. Trong xe lúc đó chỉ có hai ngườị Ông Lương Đình, khi lâm nạn thì kịp bung cửa nhảy ra nên chỉ bị thương nhẹ. Còn bà vợ, theo lời kể của ông, lúc đó đang thiu thỉu ngủ, không hề hay biết, nên theo xe rớt thẳng xuống vực thẳm.

Hai ngày sau, cảnh sát mới lôi được bà ra khỏi xẹ Thoạt đầu, cảnh sát cho đó là tai nạn. Nhưng khi lôi xác bà ra khỏi xe, nhân viên điều tra ngạc nhiên thấy hai tay bà quặp chặt vô lăng. Như vậy, khi xảy ra tai nạn, người lái xe là bà Lương Đình chứ không phải ông. Sau đó cảnh sát nghi ngờ, cái chết của bà Lương Đình là một vụ án mạng chứ không phải là một tai nạn xe thông thường. Có mấy lý do khiến cảnh sát nghi ngờ như vậỵ Thứ nhất, khi xe gặp tai nạn như lao xuống vực, tài xế, tức bà Lương Đình, phải là người chủ động mở cửa nhảy khỏi xe, chứ không phải ông. Thứ hai, vực thẳm nằm về phía tay phải, tài xế lại ngồi phía tay tráị Như vậy, người dễ dàng nhảy ra khỏi xe phải là tài xế, tức bà Lương Đình, chứ không phải ông. Vả lại, bà Lương Đình chỉ mới học lái xe trước đó mấy tháng, tại sao ông lại để bà lái xe trên một đoạn đường được mô tả là cực kỳ nguy hiểm" Sau này, cảnh sát còn phát hiện ra hai sự kiện quan trọng nữa, bà Lương Đình không hề thích lái xe, nhưng bị ông ép phải học láị Bà lấy bằng lái vừa đúng hai tháng thì tai nạn xảy rạ

Điều quan trọng nữa là sau khi bị cảnh sát chất vấn, ông Lương Đình đã thú nhận, người lái xe là vợ ông, nhưng ông viện cớ, trên đường trở về, ông say rượu nên phải nhường tay lái cho vợ. Nhưng qua lời khai của một số bằng hữu và thân nhân, ông Lương Đình là người xưa nay vốn rất kỵ rượụ Ngay cả bia hay nước ngọt có hơi gas, ông cũng không uống, thì chuyện ông say rượu là điều không thể tin được.

Tại một quán rượu cách Định Quán không xa, người chủ quán có cho cảnh sát biết, vào ngày xảy ra tai nạn, có một người đàn ông và một người đàn bà lái chiếc xe Peugeot màu trắng ghé tiệm ăn trưạ Sau khi ăn xong, người đàn ông đòi mua thêm một chai rượu mạnh hiệu Hennessỵ Người chủ quán ngạc nhiên khi thấy lúc gọi đồ ăn, người đàn ông chỉ gọi ly đá lạnh, nên có hỏi đùa, "Ngài có thói quen uống rượu mạnh sau khi ăn trưa saỏ". Nghe hỏi vậy, người đàn ông hơi lúng túng, rồi cho biết, ông mua rượu để tặng bạn. Người chủ quán cũng cho biết, trong suốt bữa ăn, không khí có vẻ nặng nề, hai người đều không nói với nhau lời nàọ Trông vẻ mặt, hình như mỗi người có một bầu tâm sự riêng, nhưng không nói rạ

Đáng lẽ, với những bằng chứng hiển nhiên và những lời khai mâu thuẫn như vậy, ông Lương Đình sẽ bị truy tố và lãnh án tù về tội giết vợ. Nhưng phần do thế lực, phần do tiền bạc lo lót nên cuối cùng, ông được trắng án. Hai năm sau ngày vợ mất, ông cưới Bỉnh Hoạ Tiệc cưới hai người linh đình kéo dài suốt nửa tháng trờị.. Nửa tháng tiệc cưới, hai tháng tuần trăng mật và gần chục năm sống trong cảnh mẹ chồng nàng dâu, chỉ được gặp chồng một năm hai, ba lần, mỗi lần vài tiếng, đã khiến Bỉnh Hoa từ một cô gái xinh đẹp, ngây thở ở tuổi dậy thì, thành một thiếu phụ quyến rũ, khát khao ân ái, trăm ngàn sầu muộn, lúc nào trên gương mặt cũng mang nét trầm buồn muôn thuở đến gỗ đá cũng phải thở dàị.. trăng sao cũng phải thổn thức...

*

Tasmania là một hòn đảo nằm về phía cực nam và cũng là một tiểu bang của Úc Đại Lợị Đây là vùng đất chứa đựng rất nhiều bí hiểm của tự nhiên, từ những loài động vật hoang dã không tìm thấy ở đâu trên thế giới, đến những giống thực vật vô cùng hiếm hoi, đã thoái hóa biến khỏi bề mặt các lục địa khác sau thời gian mấy chục triệu năm dâu bể... Ngay giữa đảo Tasmania có một hồ nước rất đẹp tên là St Clair. Chung quanh hồ, rừng rậm trải dài, cây cối um tùm mút tầm con mắt... Cách hồ khoảng nửa giờ xe là một xóm nhỏ, khoảng trên dưới trăm nóc gia, trong số đó, có nhà của Mạc Bỉnh Hoạ Cô đã dọn về đây với tâm trạng của một người thiếu phụ cô đơn, vừa muốn chôn vùi quá khứ sống bên người chồng già Lương Đình, lại vừa muốn sống ấp ủ với những kỷ niệm êm đềm bên cạnh người đàn ông Hạng Võ khi còn ở trại tỵ nạn...

Sau khi ly dị người chồng già, thoát khỏi người mẹ chồng kênh kiệu và lũ em chồng quái qủy, Bỉnh Hoa định về Hà Tiên sống trọn những năm tháng cuối cùng của cuộc đời bên cạnh mộ phần song thân. Nhưng cuộc sống với đầy rẫy những bất ngờ, đã khiến Bỉnh Hoa trong một sớm một chiều trở thành người tỵ nạn, lênh đênh trên biển cả, bên cạnh người đàn ông xa lạ, cao to, có nước da như đồng hun, tấm lưng to như cánh phản, bộ ngực nở nang như cánh ná và chiếc cổ nần nẫn như khúc gỗ bằng lăng. Người đàn ông có thân hình cao to, lực lưỡng như một võ sĩ, nhưng lạ lùng thay, cặp mắt thì hiền lành, trong sáng, trắng đen phân minh và cặp môi lúc nào cũng đỏ tươi như môi con gáị..

Suốt trên chặng đường vượt biển ròng rã cả tháng trời, cộng với thời gian ở trại tỵ nạn gần nửa năm, Bỉnh Hoa biết rất ít về người đàn ông, ngoại trừ cái tên Hạng Võ những người đi chung tàu thường gọi ảnh. Bỉnh Hoa cũng biết Hạng Võ không phải là tên thật của người đàn ông, mà chỉ là biệt hiệu chỉ người đàn ông nào to lớn, có sức lực hơn ngườị Lạ một điều, người đàn ông nghe gọi cũng không hề đính chính, chỉ mỉm cười không nóị Nụ cười của người đàn ông rất tươi, ánh mắt như cười, nhưng trên gương mặt lúc nào cũng buồn u uất, và có một vẻ lạnh lùng, khiến những người chung quanh tuy qúy trọng nhưng không dám gần...

Cứ như lời xì xầm bàn tán của một số người đi chung tàu thì Hạng Võ đã phải chịu bốn cái tang nội trong có một ngày: Tang mẹ, tang cha, tang vợ và tang con. Cuộc sống của những người tỵ nạn cùng cảnh ngộ trên đường vượt biên và tại trại tỵ nạn đã khiến nhiều người đàn ông đàn bà nên vợ nên chồng.

(Còn tiếp)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.