Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Công Giáo Nam Cali Cầu Nguyện Cho Dân Chủ Vn

06/02/200800:00:00(Xem: 1605)

Từ Quận Cam, thắp nến hỗ trợ giáo dân Hà Nội.

Santa Ana -- Tối chủ nhật ngày 3 tháng 2 năm 2008 tại hội trường Trung Tâm Sinh Hoạt Công Giáo, khoảng 200 Quan Khách, qúi vị Linh Mục và Giáo Dân đã tham dự đêm thắp nến cầu nguyện yểm trợ cho Giáo Dân Hà Nội.

Sau phần nghi thức Tôn Giáo, mở đầu với bản Thánh Ca. Sau đó lời chào mừng và cảm ơn của Ban Tổ Chức, tiếp theo Linh Mục Mai Khải Hoàn, Giám Đốc Trung Tâm Sinh Hoạt Công Giáo, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn nói qua về ý nghĩa đêm thắp nến trong đó Linh Mục cũng nhấn mạnh là chúng ta qui tụ về đây cùng cầu nguyện để hiệp thông với Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt và Giáo Dân Hà Nội để cầu nguyện cho Giáo Hội và quê hương sớm được tự do dân chủ và những nguyện vọng của Giáo Hội Công Giáo nói riêng, các Tôn Giáo bạn nói chung phải được tôn trọng và giải quyết thỏa đáng.

Linh mục cũng cho biết trong những ngày sắp tới Tòa Khâm Sứ sẽ được trao trả lại cho Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội. Tiếp theo là phần chiếu Slide Show về những hình ảnh Giáo Dân Hà Nội trong những đêm thắp nến cầu nguyện. Ông Phan Văn Tác, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Hải Ngoại lên ngỏ lới cảm ơn về những đóng góp trong thời gian qua của Giáo Dân Hải Ngoại đối với Giáo dân Hà Nội. Cuối cùng đồng ca bản Việt Nam…Việt Nam... Trước khi ra về mọi người đều lạc quan để chờ tin vui từ quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET.
Ban Tổ Chức của Hội Tết Sinh Viên xin thông báo rằng Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40 sẽ được hoản lại đến Tết Nguyên Đán năm 2022.
Những tháng mùa thu và mùa đông, cư dân thỉnh thoảng có thể thấy chó sói đồng (coyote) trong khu vực mình đang sống. Thành phố muốn nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thú nuôi và tài sản trước những động vật hoang dã này.
Đài truyền hình Thành phố Garden Grove TV3 (GGTV3) đã vinh dự nhận được đề cử cho giải Emmy và sáu giải thưởng quốc gia và khu vực trong năm nay, bao gồm hai giải nhất cho các video về Thành phố.
Vào thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2020, Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn sẽ tổ chức “Get Hitched Under the Stars” (Kết Hôn Dưới Bầu Trời Đầy Sao) tại Honda Center ở Anaheim.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 10 năm 2020 tại khu đậu xe chung quanh tòa soạn Báo Việt Mỹ đã tập trung hơn 250 chiếc xe có cắm cờ Hoa Kỳ và cờ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump thắng cử Tổng Thống thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa
Trong một lá thư ghi ngày 2 tháng 10 2020 gởi ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda cùng hai đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal và Dân Biểu Joe Lofgren đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, và đặc biệt là trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.