Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thánh Phúc Âm Lh Tacoma Mừng Lễ Mother' S Day

23/05/201200:00:00(Xem: 5845)
Tin & Anh Đặng Công Minh/VBMN.

TACOMA, WA -- Vào một ngày Chủ Nhật đẹp trời trong sáng hơi se lạnh của Tiết Mùa Hè, Hội Thánh Phúc Am Liên Hiệp Tacoma cùng hòa lòng với Con dân Chúa trên Toàn Quốc Hoa Kỳ đã tổ chức Lễ Vinh Danh những Bà Mẹ lúc 11giở15 sáng ngày 13 tháng 5 năm 2012 tai Thánh Đường Hội Thánh số 3832 S G. Street, Tacoma WA 98418 dưới sự Chủ Lễ của Mục Sư Quản Nhiệm Võ Đình Dương.

Mở đầu chương trình, Ban Hát Hội Thánh đã hát lên những Bài Thánh Ca Ca ngơị Chúa là đấng Toàn Năng của Nhân Loại.Tiếp theo Mục Sư Quản Nhiệm Võ Đình Dương có đôi lời chào mừng Quý Quan Khách, Quý Thân Hữu và Quý Đồng Hương đến tham dự, đặc biệt Hội Thánh Tacoma năm nay có vinh dự được đón nhận sự hiện diện củạÔng Bà Mục Sư Nguyễn Khoan Hồng,Quản Nhiệm Hội Thánh Kent đến chung vui với Hội Thánh.

Chương trình kế tiếp là những tiết mục Vinh danh các Bà Mẹ với những Bài Thánh Ca Ca Ngợi Mẹ do các Ban Hát Hội Thánh đảm trách như Ban Hợp Ca Nữ với Biệt Thánh Ca " Mẹ Hiền Yêu Dấu" và Ban Top Ca Nữ với Biệt Lễ Ca " Mẹ Yêu" không ngoài mục đích nói lên những tấm lòng bao la vô bờ bến của người Mẹ trong đời sống.Sau đó Mục Sư Quản Nhiệm Võ Đình Dương trân trọng mời tất cả các Bà Mẹ hiện diện trong Thánh Đường bước lên bục giảng để đón nhận những bó hoa tươi thắm và rực rỡ cùng với lời chúc tụng rất trân quý và trìu mến phát xuất từ những tấm lòng nhiệt tình của các Con cháu.

tacoma_anh_htpalh_tacoma

Mục Sư Võ Đình Dương, Quản Nhiệm Hội Thánh Phúc Am Liên Hiệp Tacoma(Anh giữa phía mặt),và Mục Sư Quản Nhiệm Hội Thánh Kent(Anh giữa phía trái) và Ban Top ca Nữ Hội Thánh trong phần chào mừng và giới thiệu quan khách nhân ngày Lễ Mother' s Day Chủ Nhật 5/13/2012 tai Hội Thánh PALH Tacoma.(Anh Đặng Công Minh)
Đặc biệt diễn gỉa chính của chương trình trong ngày Lễ Mẹ năm nay,Bà Mục Sư Quản Nhiệm Hội Thánh Kent Nguyễn Khoan Hồng với Đề Tài " Người Phụ Nữ Cơ Đốc Trong Giai Đoạn Hiện Tại". Bà Mục Sư Hồng đã diễn giải Đề Tài nói trên rất tường tận một cách khoan thai, mạch lạc về Bổn phận và Trách nhiệm của người Mẹ tuy rất cao cả nhưng không kém phần gian lao, khổ ải trong mọi hoàn cảnh qua 3 giai đoạn:

1/- Yêu Kính Chồng (Êphêsô 5:22-23) Người Vợ muốn bảo vệ hạnh phúc gia đình phải hiểu và biết ý chồng, thương yêu quý mến lẫn nhau dù hoàn cảnh khó khăn cũng như thuận lợi. Nếu Vợ Chồng đều tâm đồng ý hợp thì mọi việc đều có thể giải quyết ổn thỏa tốt đẹp.

2/- Thương Yêu Con,- Cuộc sống của người Mẹ rất quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày, dù ảnh hưởng của người Cha có thế nào chăng nữa nhưng không quan trọng bằng ảnh hưởng trực tiếp của người Mẹ liên quan đến con cái rất nhiều. Do đó người Mẹ lúc nào cũng phải làm gương tốt để dạy bảo con cái nên người tử tế., hữu ích cho gia đình và xã hội. Dù Mẹ có thương yêu chiều chuộng Con đủ điều nhưng củng phải biết khuyên răn, dạy bảo Con hiểu được lẽ phải ở đời, nên làm việc tốt và tránh làm việc xấu.

tacoma_anh_htpalh_tacoma_a

Anh các Bà Mẹ được vinh danh đang nhận những bông hoa tươi thắm từ các Con cháu nhiệt tình trao tặng nhân ngày Lễ Mother' s Day Chủ Nhật 5/13/2012 tại Hội Thánh PÂLH Tacoma.(Anh Đặng Công Minh)
3/- Trau Dồi Phẩm Hạnh.- Người Mẹ phải luôn trau dồi Công Dung Ngôn Hạnh để trở thành người Mẹ tốt, người Vợ tốt, người Phụ Nữ Cơ Đốc tốt cũng như phải sống theo ý Chúa "Tốt Đời Đẹp Đạo"

Cuối chương trình, Mục Sư Quản Nhiệm Võ Đình Dương cám ơn Quý Khách đã bớt thì giờ quý báu đến tham dự ngày Lễ Mẹ "Mother' s Day" hôm nay đồng thờ Mục Sư Quản Nhiệm cũng chúc phúc cho Hội Thánh và các Chị Em Phụ Nữ qua bài hát "Halelugia! Phục Hưng"

Buổi Lễ chấm dứt lúc 2giờ chiều cùng ngày, mọi người ở lại tham dự Bữa Tiệc Thông Công mừng ngày Lễ Mẹ do Ban Nam Giới Hội Thánh khoản đãi. Bữa Tiệc tuy đơn sơ, đạm bạc nhưng đậm đà hương vị Quê Hương và nồng ấm Tình Người xa xứ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.