Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Madison Nguyễn: Vào Bđh Giao Thông Vta

12/01/200600:00:00(Xem: 5067)
San Jose- Trong cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố San Jose vào ngày Thứ Ba 10-01-06, nữ nghị viên Madison Nguyễn đã được đề cử vào Ban Điều Hành Hệ Thống Chuyên Chở của Thung Lũng Santa Clara (Santa Clara Valley Transportation Authority Board of Director), đúng vào ngày sinh nhật tròn đầy 31 tuổi của cô. Sự đề cử này là một phần nằm trong các biện pháp giảm bớt quyền hành của thị trưởng San Jose.

Thị trưởng Gonzales đã tin tưởng vào khả năng của Madison Nguyễn và nói rằng cô ta sẽ mau chóng tìm hiểu các vấn đề để thích ứng với công việc. Nghị viên Dave Cortese, một trong các ứng cử viên chức thị trưởng San Jose năm 2006 cũng đồng ý là Madison sẽ làm tốt công việc.

Nghị viên Madison đã phát biểu rằng cô hãnh diện khi được đề cử vào chức vụ ủy viên trong ban điều hành hệ thống chuyên chở này. " Tôi tin rằng hệ thống chuyên chở đầy đủ và với giá trợ cấp là một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của mọi cư dân của thành phố San Jose và tôi sẵn sàng nghiên cứu vấn đề này và những khó khăn đang thách đố và tôi muốn cùng cộng tác với các đồng viện của tôi cũng như các ủy viên trong ban điều hành để tìm một giải pháp thực tế cho hệ thống chuyên chở hòan hảo hơn bằng cách cung cấp nhu cầu đi lại thực sự của công chúng, giảm bớt chi phí di chuyển của từng gia đình và nền kinh tế địa phương, và ngăn ngừa những tác hại đến mội trường."

Hệ Thống Chuyên Chở Thung Lũng Santa Clara (VTA) là một bộ phận đặc biệt đặc trách về xe búyt và xe điện, quản lý về sự tắc nghẽn giao thông, các dự án nâng cấp xa lộ và những kế họach chuyên chở của quận hạt. Vì thế, VTA cung cấp sự vận chuyển, và những tổ chức kế họach liên quan đến vận chuyển, xa lộ và đường xá, lối đi dành cho xe đạp và người đi bộ. Ban Điều Hành Hệ Thống Chuyên Chở (The Santa Clara Valley Transportation Authority Board of Director) gặp nhau mỗi Thứ Năm đầu tháng vào lúc 5.30PM tại Tòa Hành Chánh Quận Hạt , 70 West Hedding St, San Jose.

Được biết Ban điều hành gồm có 17 ủy viên bao gồm nhiều nghị viên của các thành phố lân cận như Mountain View, Sunnyvale, Milpitas…thuộc Santa Clara County và thành phố San Jose có tới 5 người gồm nghị viên Cindy Chavez, Nora Campos, William, Dave Cortese và Madison. Trước đây chiếc ghế của Madison là của thị trưởng Gonzales , nay ông nhường lại cho cô vì bị chế tài phải giảm bớt nhiều quyền hành do có lỗi trong vụ hợp đồng thuê công ty rác Norcal làm San Jose thiệt hại hơn muời triệu đô la.

Mặc dù chỉ mới nhận chức nghị viên khỏang 3 tháng, nhưng Madison đã chứng tỏ khả năng làm việc của cô. Với chức vụ trong VTA, cô sẽ có thêm quyền hành và thu thập nhiều kinh nghiệm để có thể tiến xa hơn nữa trong chính trường Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương long trọng tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, đặc biệt năm nay vì tình trạng bệnh dịch Covid-19 nên lễ giỗ tổ chỉ tổ chức giới hạn trong phạm vi số người tham dự theo qui định của chính quyền. Mặc dù vậy nhưng lễ giỗ tổ năm nay cũng được long trọng tổ chức tại đền thờ của hội, 220 Hospital Circle, Thành Phố Westminster, CA 92683.
Văn phòng HarleyForCongress đã phối hợp cùng giáo sư Doãn Kim Khánh để giúp đỡ một số cư dân điền mẫu đơn xin nhập tịch N-400 và mẫu đơn xin miễn lệ phí I-912 của Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS). Văn phòng cũng đã phân phát miễn phí bộ 100 câu hỏi & trả lời về môn Công Dân
“Luật Nghỉ Ốm Có Hưởng Lương Trợ Cấp Bổ Sung Năm 2021cho phép người lao động được tối đa 80 giờ nghỉ ốm có hưởng lương trong trường hợp họ hoặc một thành viên trong gia đình không thể làm việc hoặc làm việc từ xa do COVID-19, bao gồm cả các lý do liên quan đến việc chủng ngừa,” Ủy viên Lao động Lilia García- Brower cho biết.
Để tưởng niệm 46 năm ngày quốc hận tháng Tư đen, đồng thời tưởng nhớ đến hàng trăm ngàn đồng bào Việt Nam đã bỏ mình trên biển cả trong hành trình vượt biển tìm tự do, Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam tổ chức lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm tại Tượng Đài Thuyền Nhân trong khu nghĩa trang Peek Family và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster.
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.