Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Madison Nguyễn: Vào Bđh Giao Thông Vta

12/01/200600:00:00(Xem: 5025)
San Jose- Trong cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố San Jose vào ngày Thứ Ba 10-01-06, nữ nghị viên Madison Nguyễn đã được đề cử vào Ban Điều Hành Hệ Thống Chuyên Chở của Thung Lũng Santa Clara (Santa Clara Valley Transportation Authority Board of Director), đúng vào ngày sinh nhật tròn đầy 31 tuổi của cô. Sự đề cử này là một phần nằm trong các biện pháp giảm bớt quyền hành của thị trưởng San Jose.

Thị trưởng Gonzales đã tin tưởng vào khả năng của Madison Nguyễn và nói rằng cô ta sẽ mau chóng tìm hiểu các vấn đề để thích ứng với công việc. Nghị viên Dave Cortese, một trong các ứng cử viên chức thị trưởng San Jose năm 2006 cũng đồng ý là Madison sẽ làm tốt công việc.

Nghị viên Madison đã phát biểu rằng cô hãnh diện khi được đề cử vào chức vụ ủy viên trong ban điều hành hệ thống chuyên chở này. " Tôi tin rằng hệ thống chuyên chở đầy đủ và với giá trợ cấp là một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của mọi cư dân của thành phố San Jose và tôi sẵn sàng nghiên cứu vấn đề này và những khó khăn đang thách đố và tôi muốn cùng cộng tác với các đồng viện của tôi cũng như các ủy viên trong ban điều hành để tìm một giải pháp thực tế cho hệ thống chuyên chở hòan hảo hơn bằng cách cung cấp nhu cầu đi lại thực sự của công chúng, giảm bớt chi phí di chuyển của từng gia đình và nền kinh tế địa phương, và ngăn ngừa những tác hại đến mội trường."

Hệ Thống Chuyên Chở Thung Lũng Santa Clara (VTA) là một bộ phận đặc biệt đặc trách về xe búyt và xe điện, quản lý về sự tắc nghẽn giao thông, các dự án nâng cấp xa lộ và những kế họach chuyên chở của quận hạt. Vì thế, VTA cung cấp sự vận chuyển, và những tổ chức kế họach liên quan đến vận chuyển, xa lộ và đường xá, lối đi dành cho xe đạp và người đi bộ. Ban Điều Hành Hệ Thống Chuyên Chở (The Santa Clara Valley Transportation Authority Board of Director) gặp nhau mỗi Thứ Năm đầu tháng vào lúc 5.30PM tại Tòa Hành Chánh Quận Hạt , 70 West Hedding St, San Jose.

Được biết Ban điều hành gồm có 17 ủy viên bao gồm nhiều nghị viên của các thành phố lân cận như Mountain View, Sunnyvale, Milpitas…thuộc Santa Clara County và thành phố San Jose có tới 5 người gồm nghị viên Cindy Chavez, Nora Campos, William, Dave Cortese và Madison. Trước đây chiếc ghế của Madison là của thị trưởng Gonzales , nay ông nhường lại cho cô vì bị chế tài phải giảm bớt nhiều quyền hành do có lỗi trong vụ hợp đồng thuê công ty rác Norcal làm San Jose thiệt hại hơn muời triệu đô la.

Mặc dù chỉ mới nhận chức nghị viên khỏang 3 tháng, nhưng Madison đã chứng tỏ khả năng làm việc của cô. Với chức vụ trong VTA, cô sẽ có thêm quyền hành và thu thập nhiều kinh nghiệm để có thể tiến xa hơn nữa trong chính trường Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.