Nghị Viên Madison Nguyễn: Vào Bđh Giao Thông Vta

12/01/200600:00:00(Xem: 5421)
San Jose- Trong cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố San Jose vào ngày Thứ Ba 10-01-06, nữ nghị viên Madison Nguyễn đã được đề cử vào Ban Điều Hành Hệ Thống Chuyên Chở của Thung Lũng Santa Clara (Santa Clara Valley Transportation Authority Board of Director), đúng vào ngày sinh nhật tròn đầy 31 tuổi của cô. Sự đề cử này là một phần nằm trong các biện pháp giảm bớt quyền hành của thị trưởng San Jose.

Thị trưởng Gonzales đã tin tưởng vào khả năng của Madison Nguyễn và nói rằng cô ta sẽ mau chóng tìm hiểu các vấn đề để thích ứng với công việc. Nghị viên Dave Cortese, một trong các ứng cử viên chức thị trưởng San Jose năm 2006 cũng đồng ý là Madison sẽ làm tốt công việc.

Nghị viên Madison đã phát biểu rằng cô hãnh diện khi được đề cử vào chức vụ ủy viên trong ban điều hành hệ thống chuyên chở này. " Tôi tin rằng hệ thống chuyên chở đầy đủ và với giá trợ cấp là một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của mọi cư dân của thành phố San Jose và tôi sẵn sàng nghiên cứu vấn đề này và những khó khăn đang thách đố và tôi muốn cùng cộng tác với các đồng viện của tôi cũng như các ủy viên trong ban điều hành để tìm một giải pháp thực tế cho hệ thống chuyên chở hòan hảo hơn bằng cách cung cấp nhu cầu đi lại thực sự của công chúng, giảm bớt chi phí di chuyển của từng gia đình và nền kinh tế địa phương, và ngăn ngừa những tác hại đến mội trường."

Hệ Thống Chuyên Chở Thung Lũng Santa Clara (VTA) là một bộ phận đặc biệt đặc trách về xe búyt và xe điện, quản lý về sự tắc nghẽn giao thông, các dự án nâng cấp xa lộ và những kế họach chuyên chở của quận hạt. Vì thế, VTA cung cấp sự vận chuyển, và những tổ chức kế họach liên quan đến vận chuyển, xa lộ và đường xá, lối đi dành cho xe đạp và người đi bộ. Ban Điều Hành Hệ Thống Chuyên Chở (The Santa Clara Valley Transportation Authority Board of Director) gặp nhau mỗi Thứ Năm đầu tháng vào lúc 5.30PM tại Tòa Hành Chánh Quận Hạt , 70 West Hedding St, San Jose.

Được biết Ban điều hành gồm có 17 ủy viên bao gồm nhiều nghị viên của các thành phố lân cận như Mountain View, Sunnyvale, Milpitas…thuộc Santa Clara County và thành phố San Jose có tới 5 người gồm nghị viên Cindy Chavez, Nora Campos, William, Dave Cortese và Madison. Trước đây chiếc ghế của Madison là của thị trưởng Gonzales , nay ông nhường lại cho cô vì bị chế tài phải giảm bớt nhiều quyền hành do có lỗi trong vụ hợp đồng thuê công ty rác Norcal làm San Jose thiệt hại hơn muời triệu đô la.

Mặc dù chỉ mới nhận chức nghị viên khỏang 3 tháng, nhưng Madison đã chứng tỏ khả năng làm việc của cô. Với chức vụ trong VTA, cô sẽ có thêm quyền hành và thu thập nhiều kinh nghiệm để có thể tiến xa hơn nữa trong chính trường Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.