Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California Senior Legislature Vinh Danh: Tns Lou Correa Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm 2009

05/11/200900:00:00(Xem: 1676)

California Senior Legislature Vinh Danh: TNS Lou Correa Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm 2009

TNS Lou Correa đứng giữa.


SACRAMENTO, Calif. – Vào tuần vừa qua trong một buổi lễ long trọng tại Thủ Phủ tiểu bang California, California Senior Legislature (CSL) tức các nhà lập pháp cao niên của tiểu bang California đã vinh danh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là nhà lập pháp xuất sắc trong năm với “Senator Henry Mello Award.”  Sự vinh dự này được CSL trao mỗi năm đến một vị dân cử xuất sắc trong năm để ghi ơn những nỗ lực và công việc lập pháp của vị dân cử này trong lãnh vực bảo vệ quyền lợi của quý vị cao niên ở tiểu bang California.
“Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thật sự là một người bạn tốt của tất cả người cao niên tại California.  Ông đã nhiều lần lên tiếng vận động cho tất cả những gì đem đến sự phúc lợi cho người cao niên.  Trong những năm ông đã phục vụ cư dân trong vai trò một vị dân cử tại Hạ Viện và Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đề trình nhiều dự luật đã giúp giải đáp được những khó khăn của những người cao niên và đồng thời đảm bảo rằng chất lượng đời sống của tất cả vị cao niên tại tiểu bang California càng ngày càng tốt hơn,” nói Thượng Nghị Sĩ Cao Niên Lola Young, Chủ Tịch Ủy Ban CSL Joint Rules Committee trong buổi tiếp tân. “Thật là một niềm vui lớn lao cho chúng tôi được trao bằng vinh dự ‘Henry Mello Award’ này đến Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để bày tỏ sự tri ân đến ông cho tất cả sự cống hiến và đóng góp ông của ông cho những vị cao niên tại tiểu bang California.”
Nhiệm vụ chính của California Senior Legislature là để thu thập và gôm các tài liệu về những dự luật có liên quan đến người cao niên đã được đệ nạp tại cấp tiểu bang và liên bang để giới thiệu cho các vị dân cử.  Đồng thời, CSL cũng làm việc rất năng nổ để vận động sự thông qua của các dự luật có thể giúp đỡ các vị cao niên tại tiểu bang California nói riêng và tại Hoa Kỳ nói chung. 
CSL bao gồm 40 Thượng Nghị Sĩ Cao Niên (Senior Senators) và 80 Dân Biểu Cao Niên (Senior Assemblymembers) làm việc hoàn toàn thiện nguyện.  Các vị này đã được lựa chọn qua một cuộc bầu cử được giám sát bởi các Hội Đồng Tư Vấn (Advisory Councils) từ 33 Khu Vực Kế Hoạch & Dịch Vụ (Planning and Service Areas) tại tiểu bang California đã được thành lập qua Đạo Luật Liên Bang Cho Người Cao Niên vào năm 1965. 
California Senior Legislature được thành lập một phần lớn là do nỗ lực của Thượng Nghị Sĩ Henry Mello vào năm 1980 đã yêu cầu Ủy Ban Đặc Trách Việc Lão Hóa tại tiểu bang California (California Commission on Aging) có một phiên họp của Silver-Haired Legislature (các nhà lập pháp tóc bạc) qua nghị quyết ACR 129.  Vào năm 1982, California Senior Legislature đã thành hình.


“Tôi rất hân hạnh được nhận sự vinh dự này.  Tôi lấy làm tự hào có thể hỗ trợ được những sự đóng góp của các vị trong CSL đã làm việc tích cực nhiều năm nay để đảm bảo rằng tất cả vấn đề liên quan đến người cao niên tại tiểu bang California đều được các nhà lập pháp lắng nghe và thực hành.  Chúng ta cần sự đóng góp từ quý vị lãnh đạo cao niên để có thể tìm được những chính sách bảo đảm một đời sống tốt đẹp và an lành cho tất cả người cao niên,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong lời phát biểu của ông.
 Vào năm vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đề trình những dự luật sau đây cho CSL:
Dự Luật Senate Bill 91 (SB 91): cho phép CSL nhận được nguồn tài chánh từ ngân quỹ của California Fund for Senior Citizens.  SB 91 sẽ mở rộng sự đóng góp cho ngân quỹ California Fund for Senior Citizens qua Luật Thu Thập Thuế Cá Nhân (Personal Income Tax Law) từ năm 2010 đến năm 2015.
 Nghị Quyết Senate Joint Resolution 4 (SJR 4): kêu gọi Tổng Thống và Quốc Hội Hoa Kỳ thành lập một chương trình Alzheimer’s Silver Alert trên toàn quốc để có thể tìm những vị cao niên mất trí nhớ rời khỏi nhà đi lang thang ngoài đường.  Đồng thời, thành lập một nguồn tài trợ để giúp các tiểu bang có một chương trình Silver Alert tại địa phương.
Nghị Quyết Senate Concurrent Resolution 28 (SCR 28):  tuyên bố rằng Tháng Năm năm 2009 là Tháng Vinh Danh Quý Cao Niên Làm Việc Thiện Nguyện (Senior Voluntary Month) để tuyên dương quý cao niên làm việc thiện nguyện phục vụ cộng đồng.
 Qua sự vận động và việc làm năng nổ của CSL, tất cả dự luật do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đề trình đều được sự ủng hộ từ các nhà lập pháp tại Quốc Hội và nhiều tổ chức, hội đoàn.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa kết thúc lời phát biểu bằng, “Tôi rất quý trọng các vị cao niên thuộc Quốc Hội Cao Niên đã việc làm tình nguyện trong suốt nhiều năm qua.  Tôi khuyến khích những quý vị này tiếp tục sự lên tiếng và vận động để nâng cao chất lượng đời sống của tất cả người cao niên tại tiểu bang California.”
Trong nhiều năm làm việc tại Hạ Viện Tiểu Bang California cũng như Giám Sát Quận Cam và hiện nay tại Thượng Viện Tiểu Bang, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có nhiều nổ lực bảo vệ các chương trình phúc lợi cho cư dân và đặc biệt cho quý vị cao niên như bảo hiểm sức khoẻ, các chương trình chăm sóc tại nhà,  di chuyển miễn phí, trợ cấp thuê nhà, và cung cấp thức ăn bổ dưỡng. Ngoài ra, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng đã tổ chức nhiều hội thảo, hội chợ y tế, và chương trình giúp bảo vệ người cao niên phòng ngừa tình trạng bị lường gạt bởi những thành phần không lương thiện, nhất là trong lúc kinh tế khủng hoàng.  Đồng thời, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vinh danh 100 vị cao niên trong năm 2009 đã làm việc thiện nguyện phục vụ cộng đồng nhằm Tháng Vinh Danh Quý Cao Niên. Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “những người ở tuổi vàng mà còn hiến thân giúp cộng đồng, giúp con cháu, và vẫn tiếp tục tham gia các sinh hoạt của cộng đồng là những người chúng ta phải quý trọng và noi gương.” 
Liên Lạc:   
Tammy Trần Thiện Tâm
Ngày 4 tháng 11 năm 2009          
(714) 558-4400

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một lá thư ghi ngày 2 tháng 10 2020 gởi ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda cùng hai đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal và Dân Biểu Joe Lofgren đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, và đặc biệt là trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 1 Tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) cho biết đã bỏ phiếu thông qua phiên bản cập nhật của Dự Luật Heroes Act bảo đảm hàng tỉ USD cho Quận Cam. Dự luật sau cùng này bao gồm cả điều luật lưỡng đảng của ông Rouda để ngăn ngừa sự lạm dụng chất kích thích của giới trẻ trong mùa khủng hoảng coronavirus.
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.