Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California Senior Legislature Vinh Danh: Tns Lou Correa Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm 2009

05/11/200900:00:00(Xem: 1679)

California Senior Legislature Vinh Danh: TNS Lou Correa Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm 2009

TNS Lou Correa đứng giữa.


SACRAMENTO, Calif. – Vào tuần vừa qua trong một buổi lễ long trọng tại Thủ Phủ tiểu bang California, California Senior Legislature (CSL) tức các nhà lập pháp cao niên của tiểu bang California đã vinh danh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là nhà lập pháp xuất sắc trong năm với “Senator Henry Mello Award.”  Sự vinh dự này được CSL trao mỗi năm đến một vị dân cử xuất sắc trong năm để ghi ơn những nỗ lực và công việc lập pháp của vị dân cử này trong lãnh vực bảo vệ quyền lợi của quý vị cao niên ở tiểu bang California.
“Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thật sự là một người bạn tốt của tất cả người cao niên tại California.  Ông đã nhiều lần lên tiếng vận động cho tất cả những gì đem đến sự phúc lợi cho người cao niên.  Trong những năm ông đã phục vụ cư dân trong vai trò một vị dân cử tại Hạ Viện và Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đề trình nhiều dự luật đã giúp giải đáp được những khó khăn của những người cao niên và đồng thời đảm bảo rằng chất lượng đời sống của tất cả vị cao niên tại tiểu bang California càng ngày càng tốt hơn,” nói Thượng Nghị Sĩ Cao Niên Lola Young, Chủ Tịch Ủy Ban CSL Joint Rules Committee trong buổi tiếp tân. “Thật là một niềm vui lớn lao cho chúng tôi được trao bằng vinh dự ‘Henry Mello Award’ này đến Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để bày tỏ sự tri ân đến ông cho tất cả sự cống hiến và đóng góp ông của ông cho những vị cao niên tại tiểu bang California.”
Nhiệm vụ chính của California Senior Legislature là để thu thập và gôm các tài liệu về những dự luật có liên quan đến người cao niên đã được đệ nạp tại cấp tiểu bang và liên bang để giới thiệu cho các vị dân cử.  Đồng thời, CSL cũng làm việc rất năng nổ để vận động sự thông qua của các dự luật có thể giúp đỡ các vị cao niên tại tiểu bang California nói riêng và tại Hoa Kỳ nói chung. 
CSL bao gồm 40 Thượng Nghị Sĩ Cao Niên (Senior Senators) và 80 Dân Biểu Cao Niên (Senior Assemblymembers) làm việc hoàn toàn thiện nguyện.  Các vị này đã được lựa chọn qua một cuộc bầu cử được giám sát bởi các Hội Đồng Tư Vấn (Advisory Councils) từ 33 Khu Vực Kế Hoạch & Dịch Vụ (Planning and Service Areas) tại tiểu bang California đã được thành lập qua Đạo Luật Liên Bang Cho Người Cao Niên vào năm 1965. 
California Senior Legislature được thành lập một phần lớn là do nỗ lực của Thượng Nghị Sĩ Henry Mello vào năm 1980 đã yêu cầu Ủy Ban Đặc Trách Việc Lão Hóa tại tiểu bang California (California Commission on Aging) có một phiên họp của Silver-Haired Legislature (các nhà lập pháp tóc bạc) qua nghị quyết ACR 129.  Vào năm 1982, California Senior Legislature đã thành hình.


“Tôi rất hân hạnh được nhận sự vinh dự này.  Tôi lấy làm tự hào có thể hỗ trợ được những sự đóng góp của các vị trong CSL đã làm việc tích cực nhiều năm nay để đảm bảo rằng tất cả vấn đề liên quan đến người cao niên tại tiểu bang California đều được các nhà lập pháp lắng nghe và thực hành.  Chúng ta cần sự đóng góp từ quý vị lãnh đạo cao niên để có thể tìm được những chính sách bảo đảm một đời sống tốt đẹp và an lành cho tất cả người cao niên,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong lời phát biểu của ông.
 Vào năm vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đề trình những dự luật sau đây cho CSL:
Dự Luật Senate Bill 91 (SB 91): cho phép CSL nhận được nguồn tài chánh từ ngân quỹ của California Fund for Senior Citizens.  SB 91 sẽ mở rộng sự đóng góp cho ngân quỹ California Fund for Senior Citizens qua Luật Thu Thập Thuế Cá Nhân (Personal Income Tax Law) từ năm 2010 đến năm 2015.
 Nghị Quyết Senate Joint Resolution 4 (SJR 4): kêu gọi Tổng Thống và Quốc Hội Hoa Kỳ thành lập một chương trình Alzheimer’s Silver Alert trên toàn quốc để có thể tìm những vị cao niên mất trí nhớ rời khỏi nhà đi lang thang ngoài đường.  Đồng thời, thành lập một nguồn tài trợ để giúp các tiểu bang có một chương trình Silver Alert tại địa phương.
Nghị Quyết Senate Concurrent Resolution 28 (SCR 28):  tuyên bố rằng Tháng Năm năm 2009 là Tháng Vinh Danh Quý Cao Niên Làm Việc Thiện Nguyện (Senior Voluntary Month) để tuyên dương quý cao niên làm việc thiện nguyện phục vụ cộng đồng.
 Qua sự vận động và việc làm năng nổ của CSL, tất cả dự luật do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đề trình đều được sự ủng hộ từ các nhà lập pháp tại Quốc Hội và nhiều tổ chức, hội đoàn.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa kết thúc lời phát biểu bằng, “Tôi rất quý trọng các vị cao niên thuộc Quốc Hội Cao Niên đã việc làm tình nguyện trong suốt nhiều năm qua.  Tôi khuyến khích những quý vị này tiếp tục sự lên tiếng và vận động để nâng cao chất lượng đời sống của tất cả người cao niên tại tiểu bang California.”
Trong nhiều năm làm việc tại Hạ Viện Tiểu Bang California cũng như Giám Sát Quận Cam và hiện nay tại Thượng Viện Tiểu Bang, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có nhiều nổ lực bảo vệ các chương trình phúc lợi cho cư dân và đặc biệt cho quý vị cao niên như bảo hiểm sức khoẻ, các chương trình chăm sóc tại nhà,  di chuyển miễn phí, trợ cấp thuê nhà, và cung cấp thức ăn bổ dưỡng. Ngoài ra, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng đã tổ chức nhiều hội thảo, hội chợ y tế, và chương trình giúp bảo vệ người cao niên phòng ngừa tình trạng bị lường gạt bởi những thành phần không lương thiện, nhất là trong lúc kinh tế khủng hoàng.  Đồng thời, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vinh danh 100 vị cao niên trong năm 2009 đã làm việc thiện nguyện phục vụ cộng đồng nhằm Tháng Vinh Danh Quý Cao Niên. Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “những người ở tuổi vàng mà còn hiến thân giúp cộng đồng, giúp con cháu, và vẫn tiếp tục tham gia các sinh hoạt của cộng đồng là những người chúng ta phải quý trọng và noi gương.” 
Liên Lạc:   
Tammy Trần Thiện Tâm
Ngày 4 tháng 11 năm 2009          
(714) 558-4400

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.