Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Học Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân Mở Đại Hội

30/10/200900:00:00(Xem: 3770)

Trung Học Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân Mở Đại Hội

Trong hình, tân và cựu ban chấp hành chụp hình lưu niệm.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Ngày "Tôn Sư Trọng Đạo" và đại hội thường niên của cựu học sinh Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân và hội ái hữu Định Tường, Mỹ Tho đã được tổ chức trưa Chủ Nhật ngày 25 tháng 10 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant với hơn 500 quan khách, đại diện các hội đoàn bạn, một số qúy thầy, cô, các cựu học sinh và đồng hương Định Tường Mỹ Tho. Tham dự đại hội có sự hiện diện của cựu Thiếu Tướng Trần Bá Di, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster. . . .
Trên sân khấu thiết kế bàn thờ theo nghi thức cổ truyền với câu " Tôn Sư Trọng Đạo" hai bên có 2 câu đối: " Giáo Dục Phương Tây Thật Đáng Ngưởng Mộ - Văn Hóa Trời Nam Hết Sức Giữ Gìn." Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo ban tổ chức mời các thầy cô gồm: Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Trần Quang Minh, Dương Minh Kính, Tô Văn Lai, Dương Ngọc Sum. . . lên bàn thờ niệm hương để tưởng nhớ đến tiền nhân, tổ tiên đã có công dựng nước giữ nước, các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, các thầy, cô giáo đã qua đời. . .
Tiếp theo cô Bích Phượng,hội trưởng nhiệm kỳ 2007-2009 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy thầy, cô và đồng hương tham dự ngày đại hội, đặc biệt những thầy, cô và các cựu học học về từ phương xa. Cô Chung Bích Phượng tiếp sau 2 năm nhiệm kỳ làm việc hội, cô đã cố gắng hết sức, nhưng không sao tánh khỏi những thếu sót xảy ra, nhân dịp mản nhiệm cô gởi lời cảm ơn đến tất cả những vị trong ban chấp hành, cố vấn, đã giúp cô để cô hoàn thành một số công tác của hội trong nhiệm kỳ qua, cô hứa vẫn tiếp tục làm việc với qúy vị trong ban chấp hành nhiệm kỳ mới để cùng nhau xây dựng hội ngày càng phát triễn mạnh hơn.


Trung Học Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân là một trường lớn nhất của miền Tiền Giang. Trường đã đào tạo rất nhiều vị nổi tiếng xuất thân từ trường nầy như: Cụ Trần Văn Hương, làm Thủ Tướng, Tổng Thống. GS Nguyễn Thanh Liêm, Thứ Trưởng Bộ Văn Hóa Giáo Dục, Giáo Sư Nguyễn Văn Trường, Tổng Giám Đốc Trung Tiểu Học và Bình Dân Giáo Dục, Tổng trưởng Giáo Dục, Thiếu Tướng Trần Bá Di, v.v. . .Sau đó, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, tân hội trưởng nhiệm kỳ 2009 - 2011. trong phần phát biểu ông rất vui để nói cùng mọi người là: " người ta nói tre già măng mọc, nhưng nay lại ngược đời là người trẻ đi giao ngược lại cho ông già cái việc nầy, ông nói thôi kệ giao cho tôi cái gì tôi cũng phải nhận. Vì tôi đã gắn bó nhiều với  những ngôi trường nầy và với Định Tường Mỹ Tho." Ong nói nhiệm kỳ tới chắc chắn ông sẽ tìm và giao cho những người trẻ đảm nhận việc nầy. Sau đó toàn thể tân và cựu ban chấp hành đã lên sân khấu chụp hình lưu niệm.
Buổi tiệc bắt đầu với phần phụ diễn văn nghệ do các nghệ sĩ giúp vui như: Linh Mục Tâm Duy, Quang Thành, Trung Chỉnh, Ngọc Giàu. Đan Vy, Hương Thương và nhiều nghệ sĩ cựu học sinh góp vui. Buổi tiệc kéo dài trong bầu không khí thân mật của những đồng hương học sinh cùng sinh ra và lớn lên tại Định Tường, Mỹ Tho với khỏang thời niên thiếu dưới mái trường Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc