Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Học Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân Mở Đại Hội

30/10/200900:00:00(Xem: 3721)

Trung Học Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân Mở Đại Hội

Trong hình, tân và cựu ban chấp hành chụp hình lưu niệm.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Ngày "Tôn Sư Trọng Đạo" và đại hội thường niên của cựu học sinh Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân và hội ái hữu Định Tường, Mỹ Tho đã được tổ chức trưa Chủ Nhật ngày 25 tháng 10 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant với hơn 500 quan khách, đại diện các hội đoàn bạn, một số qúy thầy, cô, các cựu học sinh và đồng hương Định Tường Mỹ Tho. Tham dự đại hội có sự hiện diện của cựu Thiếu Tướng Trần Bá Di, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster. . . .
Trên sân khấu thiết kế bàn thờ theo nghi thức cổ truyền với câu " Tôn Sư Trọng Đạo" hai bên có 2 câu đối: " Giáo Dục Phương Tây Thật Đáng Ngưởng Mộ - Văn Hóa Trời Nam Hết Sức Giữ Gìn." Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo ban tổ chức mời các thầy cô gồm: Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Trần Quang Minh, Dương Minh Kính, Tô Văn Lai, Dương Ngọc Sum. . . lên bàn thờ niệm hương để tưởng nhớ đến tiền nhân, tổ tiên đã có công dựng nước giữ nước, các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, các thầy, cô giáo đã qua đời. . .
Tiếp theo cô Bích Phượng,hội trưởng nhiệm kỳ 2007-2009 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy thầy, cô và đồng hương tham dự ngày đại hội, đặc biệt những thầy, cô và các cựu học học về từ phương xa. Cô Chung Bích Phượng tiếp sau 2 năm nhiệm kỳ làm việc hội, cô đã cố gắng hết sức, nhưng không sao tánh khỏi những thếu sót xảy ra, nhân dịp mản nhiệm cô gởi lời cảm ơn đến tất cả những vị trong ban chấp hành, cố vấn, đã giúp cô để cô hoàn thành một số công tác của hội trong nhiệm kỳ qua, cô hứa vẫn tiếp tục làm việc với qúy vị trong ban chấp hành nhiệm kỳ mới để cùng nhau xây dựng hội ngày càng phát triễn mạnh hơn.


Trung Học Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân là một trường lớn nhất của miền Tiền Giang. Trường đã đào tạo rất nhiều vị nổi tiếng xuất thân từ trường nầy như: Cụ Trần Văn Hương, làm Thủ Tướng, Tổng Thống. GS Nguyễn Thanh Liêm, Thứ Trưởng Bộ Văn Hóa Giáo Dục, Giáo Sư Nguyễn Văn Trường, Tổng Giám Đốc Trung Tiểu Học và Bình Dân Giáo Dục, Tổng trưởng Giáo Dục, Thiếu Tướng Trần Bá Di, v.v. . .Sau đó, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, tân hội trưởng nhiệm kỳ 2009 - 2011. trong phần phát biểu ông rất vui để nói cùng mọi người là: " người ta nói tre già măng mọc, nhưng nay lại ngược đời là người trẻ đi giao ngược lại cho ông già cái việc nầy, ông nói thôi kệ giao cho tôi cái gì tôi cũng phải nhận. Vì tôi đã gắn bó nhiều với  những ngôi trường nầy và với Định Tường Mỹ Tho." Ong nói nhiệm kỳ tới chắc chắn ông sẽ tìm và giao cho những người trẻ đảm nhận việc nầy. Sau đó toàn thể tân và cựu ban chấp hành đã lên sân khấu chụp hình lưu niệm.
Buổi tiệc bắt đầu với phần phụ diễn văn nghệ do các nghệ sĩ giúp vui như: Linh Mục Tâm Duy, Quang Thành, Trung Chỉnh, Ngọc Giàu. Đan Vy, Hương Thương và nhiều nghệ sĩ cựu học sinh góp vui. Buổi tiệc kéo dài trong bầu không khí thân mật của những đồng hương học sinh cùng sinh ra và lớn lên tại Định Tường, Mỹ Tho với khỏang thời niên thiếu dưới mái trường Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.