Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Học Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân Mở Đại Hội

30/10/200900:00:00(Xem: 4202)

Trung Học Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân Mở Đại Hội

Trong hình, tân và cựu ban chấp hành chụp hình lưu niệm.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Ngày "Tôn Sư Trọng Đạo" và đại hội thường niên của cựu học sinh Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân và hội ái hữu Định Tường, Mỹ Tho đã được tổ chức trưa Chủ Nhật ngày 25 tháng 10 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant với hơn 500 quan khách, đại diện các hội đoàn bạn, một số qúy thầy, cô, các cựu học sinh và đồng hương Định Tường Mỹ Tho. Tham dự đại hội có sự hiện diện của cựu Thiếu Tướng Trần Bá Di, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster. . . .
Trên sân khấu thiết kế bàn thờ theo nghi thức cổ truyền với câu " Tôn Sư Trọng Đạo" hai bên có 2 câu đối: " Giáo Dục Phương Tây Thật Đáng Ngưởng Mộ - Văn Hóa Trời Nam Hết Sức Giữ Gìn." Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo ban tổ chức mời các thầy cô gồm: Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Trần Quang Minh, Dương Minh Kính, Tô Văn Lai, Dương Ngọc Sum. . . lên bàn thờ niệm hương để tưởng nhớ đến tiền nhân, tổ tiên đã có công dựng nước giữ nước, các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, các thầy, cô giáo đã qua đời. . .
Tiếp theo cô Bích Phượng,hội trưởng nhiệm kỳ 2007-2009 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy thầy, cô và đồng hương tham dự ngày đại hội, đặc biệt những thầy, cô và các cựu học học về từ phương xa. Cô Chung Bích Phượng tiếp sau 2 năm nhiệm kỳ làm việc hội, cô đã cố gắng hết sức, nhưng không sao tánh khỏi những thếu sót xảy ra, nhân dịp mản nhiệm cô gởi lời cảm ơn đến tất cả những vị trong ban chấp hành, cố vấn, đã giúp cô để cô hoàn thành một số công tác của hội trong nhiệm kỳ qua, cô hứa vẫn tiếp tục làm việc với qúy vị trong ban chấp hành nhiệm kỳ mới để cùng nhau xây dựng hội ngày càng phát triễn mạnh hơn.


Trung Học Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân là một trường lớn nhất của miền Tiền Giang. Trường đã đào tạo rất nhiều vị nổi tiếng xuất thân từ trường nầy như: Cụ Trần Văn Hương, làm Thủ Tướng, Tổng Thống. GS Nguyễn Thanh Liêm, Thứ Trưởng Bộ Văn Hóa Giáo Dục, Giáo Sư Nguyễn Văn Trường, Tổng Giám Đốc Trung Tiểu Học và Bình Dân Giáo Dục, Tổng trưởng Giáo Dục, Thiếu Tướng Trần Bá Di, v.v. . .Sau đó, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, tân hội trưởng nhiệm kỳ 2009 - 2011. trong phần phát biểu ông rất vui để nói cùng mọi người là: " người ta nói tre già măng mọc, nhưng nay lại ngược đời là người trẻ đi giao ngược lại cho ông già cái việc nầy, ông nói thôi kệ giao cho tôi cái gì tôi cũng phải nhận. Vì tôi đã gắn bó nhiều với  những ngôi trường nầy và với Định Tường Mỹ Tho." Ong nói nhiệm kỳ tới chắc chắn ông sẽ tìm và giao cho những người trẻ đảm nhận việc nầy. Sau đó toàn thể tân và cựu ban chấp hành đã lên sân khấu chụp hình lưu niệm.
Buổi tiệc bắt đầu với phần phụ diễn văn nghệ do các nghệ sĩ giúp vui như: Linh Mục Tâm Duy, Quang Thành, Trung Chỉnh, Ngọc Giàu. Đan Vy, Hương Thương và nhiều nghệ sĩ cựu học sinh góp vui. Buổi tiệc kéo dài trong bầu không khí thân mật của những đồng hương học sinh cùng sinh ra và lớn lên tại Định Tường, Mỹ Tho với khỏang thời niên thiếu dưới mái trường Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.