Hôm nay,  

Gsv Janet Nguyễn Tới Thủ Đô Xin Quốc Hội Giúp Quận Cam

3/19/200900:00:00(View: 2938)

GSV JANET NGUYỄN Tới Thủ Đô Xin QUỐC HỘI Giúp Quận Cam

Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Dân Biểu Liên Bang Ken Calvert, Nghị Viên Andrew Đỗ tại Hạ Viện Hoa Kỳ.


(Santa Ana)  --Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn mới đây đã đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong nỗ lực vận động tìm ngân khoản tài trợ cho nhiều dự án của Quận Cam, trong Đạo Luật kích thích nền kinh tế được Quốc Hội Hoa Kỳ phê chuẫn hồi tháng qua.
 Những dự án hạ tầng cơ sở quan trọng như Dự Án Canh Tân Lòng Sông Santa Ana để chống lũ lụt (SARP),Dự Án Phục Hồi Thượng Nguồn Vịnh Newport (UNB), Dự Án Aliso Viejo Creek  và Dự Án Chống Lũ Lụt tại Westminster và Phía Đông Garden Grove.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã tiếp xúc với một số Thượng Nghị Sĩ và dân Biểu đại diện cho Tiểu Bang California, thêm vào đó Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã đến gặp Cục Công Binh của Bộ Lục Quân Hoa Kỳ để thảo luận về ngân khoản và việc hoàn tất các dự án nói trên. Dự án lòng Sông Santa Ana đã kéo dài 20 năm nay hiện tại chỉ còn một ngân khoản 14 triệu Mỹ Kim không đủ để hoàn tất dự án. Dự án có tên tắt SARP là một dự án phòng chống lụt quan trọng cho các khu vực đông dân cư tại Quận cam, Riverside và quận San Bernadino.


Đây là một dự án nhằm củng cố một hệ thống dẩn nước mưa dài 75 dặm bắt đầu từ phía đông của thành phố San bernadino chảy ra biển Thái Bình Dương giữa các thành phố Newport Beach và Huntington Beach. Dự án này sẽ giúp gia tăng việc chống lụt cho những khu vực thương mại và hơn 3.5 triệu cư dân trong ba quận hạt nói trên. Ngày nay, một trận lũ lụt lớn có thể xảy ra dọc theo con sông Santa Ana này và sẽ ảnh hưởng đến một chu vi rộng 110,000 mẩu Tây dưới một mực nước cao 3 feet với ước tính thiệt hại về kinh tế lên đến 15 tỷ Mỹ Kim.
Cục Công Binh cũng cho biết là Hệ Thống chống Lụt Westminster và Garden Grove sẽ được coi là ưu tiên trong các dự án được cấp phát ngân khoản bởi đạo luật Khích Thích nền Kinh tế để hoàn tất giai đoạn nghiên cứu khả thi. Cục Công Binh cũng hy vọng dự án Thượng Nguồn Newport beach (UNB) sẽ được hoàn tất với một ngân khoản là  13 triệu Mỹ Kim cho tài khóa 2009-2010. Những cuộc gặp gở nói trên tại các văn phòng của TNS Barbara Boxer, Dân Biểu Ed Royce, Dân Biểu Dana Rohrabaker, Dân Biểu Adam Schiff, Dân Biểu Loretta Sanchez và Dân Biểu Ken Calvert.
Ngoài ra Giám Sát Viên Janet nguyễn cũng trình bày chi tiết những dự án này cho các giới lãnh đạo Quốc Hội Hoa Kỳ tại cuộc Hội Thảo của Phái Đoàn Đặc Trách Thủy Lợi Quận Cam được tổ chức tại  Trụ Sở có tên riêng Cannon nơi đặt Văn Phòng Quốc Hội . Đại Diện của Văn phòng Thống Đốc California Arnold Schwarzenegger tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn cũng đã được thuyết trình chi tiết và đã bày tỏ sự ủng hộ 2 dự án quan trọng SARP và UNB.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trong một nỗ lực phát tán những thông tin sai lệch về vaccine, Bộ Y Tế Florida đã yêu cầu người cao niên Florida, những người có nguy cơ mắc covid-19 cao, không nên chích ngừa Covid-19 lập lại trong năm nay.
“Trước khi làm linh mục, tôi là người Việt Nam”. Đó là lời phát biểu của linh mục Nguyễn Hữu Lễ trong buổi ra mắt Bút ký Tôi Phải Sống bằng tiếng Anh (I Must Live do Austin Macauley Publishers xuất bản) tại Little Sài Gòn, quận Cam, Hoa Kỳ chiều 29 tháng 9, 2024.
Tại hội trường Đài Truyền Hình Việt Ngữ Asian World Media số 7400 Hazard Ave Ste # B, Thành Phố Westminster, vào tối Thứ Năm ngày 19 tháng 9 năm 2024, Đài Truyền Hình Việt Ngữ Asian World Media đã long trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ ngành Sân Khấu 2024, đông đảo nghệ sĩ tên tuổi trong giới cải lương, tân nhạc, tài tử và các bộ môn văn nghệ cổ truyền, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cùng đồng hương thân hữu ở Quận Cam, Nam Cali, một số các cơ quan truyền thông đến dự Lễ Giỗ Tổ Sân Khấu.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace # 3 trên đường Westminster Blvd Thành Phố Westminster, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 9 năm 2024, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt đã tổ chức ngày Đại Hội Thường Niên 2024 với chủ đề “Việt Nam Trong Tôi”. Tham dự buổi lễ theo lời giới thiệu của cựu Hội Trưởng Vũ Đan cho biết: ngoài một số quý Thầy, Cô và các cựu học sinh Lê Văn Duyệt, còn có các hội cựu học sinh: Gia Long, Trưng Vương, Bưởi, Chu Văn An, Petrusky, Liên Trường Trung Học Tây Ninh, Võ Trường Toản, Viện Việt Học, Khí Công Hoàng Hạc, Hội Bà Triệu… Quan khách có Giáo Sư Phạm Thị Huê, Bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch Cộng Đồng San Diego, Kỹ Sư Tạ Trung, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California… các phái đoàn cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt về từ Úc Châu, Canada, và các Tiểu Bang Hoa Kỳ, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu.
Dân biểu Michelle Steel, người từ lâu tự nhận mình là người ủng hộ nhân quyền tại Việt Nam, đang phải đối mặt với sự chỉ trích vì đã KHÔNG ký một lá thư lưỡng đảng lên án các hành vi vi phạm nhân quyền liên quan đến thảm họa môi trường liên quan đến công ty Thép Formosa Hà Tĩnh năm 2016.
Kể từ sau đại dịch Covid-19, các hình thức mạo danh lừa đảo (scam) qua email, điện thoại tăng mạnh ở Mỹ, gây thiệt hại hàng tỉ đô cho những người dân cả tin. Những kẻ mạo danh thường tự nhận mình thuộc một cơ quan chính phủ như Ủy Ban Thương Mại Liên Bang, Cơ Quan An Sinh Xã Hội; hay một công ty lớn ...
Bốn đHiện nay, ở miền Nam, Bắc California, Houston, Boston, New York, Floria, Seattle, Arizona, v.v., cũng có một số các bạn đã ở 4 đại học xá nói trên. Hy vọng sẽ có một vài bằng hữu đứng ra làm việc này rồi mời bằng hữu sẽ đóng góp ý kiến, thì giờ, tiền bạc cho cuộc họp mặt thành công. Quan trọng nhất là họp mặt, gặp gỡ nhau. Gần 50 năm rồi, 4 đại học xá này đâu có tổ chức họp mặt, dù một lần. Họp mặt có nhiều ý nghĩa, bằng hữu nên xem ai còn ai mất, liên lạc về Việt Nam nếu bằng hữu ở Việt Nam cần giúp đỡ thì người ở hải ngoại giúp người bất hạnh trong nước, nếu bằng hữu trong nước đã từng ở các đại học xá qua đời thì mình giúp cho con cháu của bằng hữu của mình. Các bạn ơi, mong các bạn bỏ một chút thì giờ ngồi lại với nhau nhé. Mong được điện thoại của các bạn. Nếu các bạn đọc được bài này hay nghe radio, xem TV về tin tức của buổi họp mặt các sinh viên của 4 đại học xá Trần Quý Cáp, Minh Mạng, Phục Hưng và Nam Quan, hãy liên lạc với Kiều Mỹ Duyên 714-260-5884.
Vào chiều ngày 3 tháng 9, 2024, tại rạp Frida Cinema, thành phố Santa Ana, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) chính thức khởi động Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế 2024 (Viet Film Fest-VFF), sự kiện phim ảnh quốc tế thường niên lớn và lâu dài nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại.
Gửi 20 triệu cư dân ĐBSCL bấy lâu không được quyền cất tiếng nói - Gửi Nhóm Bạn Cửu Long - Thủ tướng Hun Manet với hậu thuẫn của cha ông, người đã đề xướng ra công trình kênh Funan Techo như một Đại vận hà của dân tộc Khmer, đồng thời là di sản triều đại của cha con họ. Về địa chính trị, tuyến đường thủy vận này cho họ phương tiện
Quỹ Tài Trợ Giảm Khí Nhà Kính, GGRF là khoản tiền tài trợ liên bang lớn nhất từ trước đến nay được rót vào năng lượng sạch và chống biến đổi khí hậu. 40% trong số 27 tỷ đô la của quĩ được dành cho các cộng đồng sắc tộc, nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.