Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Na Uy Hỏi Bộ Ngoại Giao, Vụ CSVN Xử Nguyễn Thế Vũ

10/05/200800:00:00(Xem: 2481)

(Oslo - VNN) Hôm 6-5, dân biểu Martin Finn Vallersnes thuộc đảng Khuynh Hữu Na Uy đã nêu câu hỏi cho Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Na Uy rằng "Ngài Ngoại trưởng có thể làm gì để ảnh hưởng lên chính quyền Việt Nam trong vụ truy tố Nguyễn thế Vũ về tội danh gọi là khủng bố vào ngày 13-05-08, và đồng thời đối chọi lại việc những công dân mới của Na Uy bị nhà nước trước đây của họ theo dõi về những hoạt động hợp pháp của họ tại Na Uy..."

Được biết, lý do để có câu hỏi trên là vì vào ngày 17 và 20 tháng 11, 2007 nhà cầm quyền CSVN bắt giữ 3 nhà tranh đấu nhân quyền từ các quốc gia Mỹ, Pháp, Thái Lan, đồng thời cũng bắt giữ luôn 3 anh em công dân Việt Nam trong nước. Ba người anh em này là em họ của một công dân Na Uy gốc Việt.  Chính quyền CSVN đã tìm cách ép buộc gia đình thân nhân tại Việt Nam thông tin về hành động của người công dân này ở Na Uy, và ép buộc hợp tác trong việc theo dõi các hoạt động của người công dân Na Uy này.

Một số người bị bắt giữ vừa rồi nay đã được trả tự do, nhưng người em họ của công dân Na Uy, ông Nguyễn Thế Vũ, vẫn còn bị cầm tù, và sẽ bị đưa ra tòa truy tố về tội danh khủng bố vào ngày 13-05-08.  Sự việc như thế sẽ làm cho các công dân mới của Na Uy trong cộng đồng sắc tộc Việt Nam cảm thấy không yên ổn. Bất yên trong việc bị theo dõi bởi chính quyền nước ngoài về những hành vi hợp pháp của họ tại Na Uy, nhưng cũng bất yên luôn cả về việc lo lắng cho gia đình tại Việt Nam có thể gặp nguy hại do kết quả hoạt động của chính họ tại Na Uy.

Theo quy định của Quốc Hội Na Uy thì Bộ Trưởng Ngoại Giao sẽ phải có câu trả lời bằng văn bản trong vòng sáu ngày.

Cũng liên quan đến vụ việc CSVN sắp đem xét xử các thành viên Đảng Việt Tân vào ngày 13-5 tới đây,  hôm 8-5, đại diện Bộ Ngoại Giao Na Uy đã tiếp xúc với anh Nguyễn Thuận, đảng viên Việt Tân tại Na Uy, để tìm hiểu thêm về phiên tòa ngày 13-5 sắp tới, và những hành động sách nhiễu đe dọa của công an CSVN đối với thân nhân và gia đình của anh Nguyễn Thế Vũ, đặc biệt trong những ngày vừa qua.

Trong buổi họp này  một lần nữa đại diện Bộ Ngoại Giao đã cho biết là Na Uy đã nhiều lần khẳng định rõ ràng là Đảng Việt Tân không phải là một tổ chức khủng bố. Bộ Ngoại Giao Na Uy đã cho biết là tòa đại sứ Na Uy tại Việt Nam sẽ phối hợp cùng nhiều tòa đại sứ khác để theo dõi diễn tiến cũng như kết quả của phiên tòa 13 tháng 5.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 8:00 tối giờ Cali ngày 26/08/2021, tổ chức Rise đã thực hiện buổi tư vấn qua zoom lần đầu tiên giữa hai bác sĩ gốc Việt ở Mỹ và một số bệnh nhân Covid- 19 ở Việt Nam.
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.