Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Đấu Tranh Dân Chủ Trương Văn Ba Đã Về Lại Mỹ

14/12/200700:00:00(Xem: 2855)

Ông Trương Văn Ba được tiếp đón tại phi trường Honolulu, Hawaìi sáng ngày 12-12-2007.

(Honolulu-VNN) Chuyến bay CI 18 của hãng hàng không China Airlines chở nhà đấu tranh dân chủ Trương Văn Ba đã đáp xuống phi trường quốc tế Honolulu, Hawaii, vào lúc 7 giờ 30 sáng ngày Thứ Tư, 12-12-2007. Ra đón ông Trương Văn Ba tại phi trường có ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân và khoảng 25 đại diện đoàn thể, thân hữu và các đảng viên đảng Việt Tân tại Hawaii. Ngoài ra còn có sự hiện của đại diện Radio Sóng Việt, Hệ thống Radio Tiếng Nước Tôi, Tuần Báo Việt News, Hạ Uy Di Thời Báo, Đài Truyền Hình STBN Hawaii.

Khi ông Trương Văn Ba xuất hiện ngay tại lối ra của phòng quan thuế, đồng hồ chỉ đúng 8 giờ 5 phút. Tuy sắc mặt còn đọng những nét mệt mỏi sau một chuyến bay dài, và nhất là bị mất sức sau 24 ngày phấn đấu trong lao tù CSVN, ông Trương Văn Ba đã nở nụ cười nhận vòng hoa đón chào đầu tiên từ ông Lý Thái Hùng. Sau đó, ông Lý Thái Hùng đã hướng dẫn ông Trương Văn Ba ra phiá ngoài để gặp gỡ các thân hữu, đại diện đoàn thể đã tụ tập chờ đón ông Ba từ 7 giờ sáng. Mọi người đã lần lượt choàng vòng hoa, bắt tay thăm hỏi, trong khi đó, hai biểu ngữ lớn đã được đưa lên cao trong tiếng vỗ tay của mọi người: "Chào Đón Nhà Dân Chủ Trương Văn Ba" và "Welcome Home Freedom Hero Trương Văn Ba".

Tại phi trường, Ông Lý Thái Hùng đã thay mặt đảng Viêt Tân có đôi lời chào đón ông Trương Văn Ba và ông cho rằng CSVN bị buộc phải trả tự do cho ông Ba cho thấy những vu khống đảng Việt Tân là khủng bố của CSVN hoàn toàn thất bại. Sau đó, ông Trương Văn Ba đã chia xẻ một số cảm nghĩ trong ngày được tự do trở về lại Hoa Kỳ. Những lời phát biểu rất chân tình của ông Ba đã bị gián đoạn nhiều lần vì những tiếng vỗ tay tán đồng của mọi người tham dự. Ông Ba đã nói rằng: "Khi nằm trong hoàn cảnh bị tù tội và dưới sự khống chế của Việt cộng, tôi mới hiểu được lời tuyên bố của Linh Mục Nguyễn Văn Lý cách đây nhiều năm. Đó là, tất cả những gì mà Ngài nói hay viết trong lúc bị giam cầm không phải xuất phát từ con người thật của Ngài, do đó hoàn toàn vô giá trị. Cá nhân tôi cũng vậy, dưới sự khủng bố đến cùng cực của công an Việt cộng, tôi đã phải nói, phải viết những điều hoàn toàn trái với lý tưởng và con người thật của tôi. Do đó, tôi xin tuyên bố là tất cả những gì Việt cộng ép tôi phải nói, phải viết đều hoàn toàn vô giá trị".

Đối với những người bạn còn trong lao tù Việt cộng, ông Ba đã nói rằng: "Mặc dù tôi  đã được tự do, nhưng các bạn của tôi vẫn còn đang bị giam giữ. Đặc biệt  là hai người bạn ở Việt Nam là anh Nguyễn Thế Vũ và anh Nguyễn Viết Trung. Việt cộng sẽ tìm cách trừng phạt họ một cách nặng nề, nếu không có áp lực của quốc tế. Do đó, tôi sẽ bỏ hết thì giờ và nỗ lực để tranh đấu cho những nhà dân chủ đang bị giam cầm, trong đó có những người bạn của tôi. Tôi xin kêu gọi  quý vị và các bạn phải làm áp lực mạnh mẽ hơn để buộc VC phải trả tự do cho tất cả những người còn đang bị giam giữ". Sau cùng, ông Trương Văn Ba đã ngỏ lời cảm ơn chân thành đến các đoàn thể, các cơ quan truyền thông, các thân hữu, các đảng viên Việt Tân trên toàn thế giới và đặc biệt là chính giới và Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã tận lực tranh đấu để Việt cộng phải chấp nhận lùi bước trả tự do cho cá  nhân ông. Buổi tiếp đón sự trở về của nhà đấu tranh dân chủ Trương Văn Ba đã diễn ra trong vòng 20 phút ngay tại phi trường quốc tế Honolulu (Nam Tùng).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.