Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Đấu Tranh Dân Chủ Trương Văn Ba Đã Về Lại Mỹ

14/12/200700:00:00(Xem: 2853)

Ông Trương Văn Ba được tiếp đón tại phi trường Honolulu, Hawaìi sáng ngày 12-12-2007.

(Honolulu-VNN) Chuyến bay CI 18 của hãng hàng không China Airlines chở nhà đấu tranh dân chủ Trương Văn Ba đã đáp xuống phi trường quốc tế Honolulu, Hawaii, vào lúc 7 giờ 30 sáng ngày Thứ Tư, 12-12-2007. Ra đón ông Trương Văn Ba tại phi trường có ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân và khoảng 25 đại diện đoàn thể, thân hữu và các đảng viên đảng Việt Tân tại Hawaii. Ngoài ra còn có sự hiện của đại diện Radio Sóng Việt, Hệ thống Radio Tiếng Nước Tôi, Tuần Báo Việt News, Hạ Uy Di Thời Báo, Đài Truyền Hình STBN Hawaii.

Khi ông Trương Văn Ba xuất hiện ngay tại lối ra của phòng quan thuế, đồng hồ chỉ đúng 8 giờ 5 phút. Tuy sắc mặt còn đọng những nét mệt mỏi sau một chuyến bay dài, và nhất là bị mất sức sau 24 ngày phấn đấu trong lao tù CSVN, ông Trương Văn Ba đã nở nụ cười nhận vòng hoa đón chào đầu tiên từ ông Lý Thái Hùng. Sau đó, ông Lý Thái Hùng đã hướng dẫn ông Trương Văn Ba ra phiá ngoài để gặp gỡ các thân hữu, đại diện đoàn thể đã tụ tập chờ đón ông Ba từ 7 giờ sáng. Mọi người đã lần lượt choàng vòng hoa, bắt tay thăm hỏi, trong khi đó, hai biểu ngữ lớn đã được đưa lên cao trong tiếng vỗ tay của mọi người: "Chào Đón Nhà Dân Chủ Trương Văn Ba" và "Welcome Home Freedom Hero Trương Văn Ba".

Tại phi trường, Ông Lý Thái Hùng đã thay mặt đảng Viêt Tân có đôi lời chào đón ông Trương Văn Ba và ông cho rằng CSVN bị buộc phải trả tự do cho ông Ba cho thấy những vu khống đảng Việt Tân là khủng bố của CSVN hoàn toàn thất bại. Sau đó, ông Trương Văn Ba đã chia xẻ một số cảm nghĩ trong ngày được tự do trở về lại Hoa Kỳ. Những lời phát biểu rất chân tình của ông Ba đã bị gián đoạn nhiều lần vì những tiếng vỗ tay tán đồng của mọi người tham dự. Ông Ba đã nói rằng: "Khi nằm trong hoàn cảnh bị tù tội và dưới sự khống chế của Việt cộng, tôi mới hiểu được lời tuyên bố của Linh Mục Nguyễn Văn Lý cách đây nhiều năm. Đó là, tất cả những gì mà Ngài nói hay viết trong lúc bị giam cầm không phải xuất phát từ con người thật của Ngài, do đó hoàn toàn vô giá trị. Cá nhân tôi cũng vậy, dưới sự khủng bố đến cùng cực của công an Việt cộng, tôi đã phải nói, phải viết những điều hoàn toàn trái với lý tưởng và con người thật của tôi. Do đó, tôi xin tuyên bố là tất cả những gì Việt cộng ép tôi phải nói, phải viết đều hoàn toàn vô giá trị".

Đối với những người bạn còn trong lao tù Việt cộng, ông Ba đã nói rằng: "Mặc dù tôi  đã được tự do, nhưng các bạn của tôi vẫn còn đang bị giam giữ. Đặc biệt  là hai người bạn ở Việt Nam là anh Nguyễn Thế Vũ và anh Nguyễn Viết Trung. Việt cộng sẽ tìm cách trừng phạt họ một cách nặng nề, nếu không có áp lực của quốc tế. Do đó, tôi sẽ bỏ hết thì giờ và nỗ lực để tranh đấu cho những nhà dân chủ đang bị giam cầm, trong đó có những người bạn của tôi. Tôi xin kêu gọi  quý vị và các bạn phải làm áp lực mạnh mẽ hơn để buộc VC phải trả tự do cho tất cả những người còn đang bị giam giữ". Sau cùng, ông Trương Văn Ba đã ngỏ lời cảm ơn chân thành đến các đoàn thể, các cơ quan truyền thông, các thân hữu, các đảng viên Việt Tân trên toàn thế giới và đặc biệt là chính giới và Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã tận lực tranh đấu để Việt cộng phải chấp nhận lùi bước trả tự do cho cá  nhân ông. Buổi tiếp đón sự trở về của nhà đấu tranh dân chủ Trương Văn Ba đã diễn ra trong vòng 20 phút ngay tại phi trường quốc tế Honolulu (Nam Tùng).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.