Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Đấu Tranh Dân Chủ Trương Văn Ba Đã Về Lại Mỹ

14/12/200700:00:00(Xem: 2849)

Ông Trương Văn Ba được tiếp đón tại phi trường Honolulu, Hawaìi sáng ngày 12-12-2007.

(Honolulu-VNN) Chuyến bay CI 18 của hãng hàng không China Airlines chở nhà đấu tranh dân chủ Trương Văn Ba đã đáp xuống phi trường quốc tế Honolulu, Hawaii, vào lúc 7 giờ 30 sáng ngày Thứ Tư, 12-12-2007. Ra đón ông Trương Văn Ba tại phi trường có ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân và khoảng 25 đại diện đoàn thể, thân hữu và các đảng viên đảng Việt Tân tại Hawaii. Ngoài ra còn có sự hiện của đại diện Radio Sóng Việt, Hệ thống Radio Tiếng Nước Tôi, Tuần Báo Việt News, Hạ Uy Di Thời Báo, Đài Truyền Hình STBN Hawaii.

Khi ông Trương Văn Ba xuất hiện ngay tại lối ra của phòng quan thuế, đồng hồ chỉ đúng 8 giờ 5 phút. Tuy sắc mặt còn đọng những nét mệt mỏi sau một chuyến bay dài, và nhất là bị mất sức sau 24 ngày phấn đấu trong lao tù CSVN, ông Trương Văn Ba đã nở nụ cười nhận vòng hoa đón chào đầu tiên từ ông Lý Thái Hùng. Sau đó, ông Lý Thái Hùng đã hướng dẫn ông Trương Văn Ba ra phiá ngoài để gặp gỡ các thân hữu, đại diện đoàn thể đã tụ tập chờ đón ông Ba từ 7 giờ sáng. Mọi người đã lần lượt choàng vòng hoa, bắt tay thăm hỏi, trong khi đó, hai biểu ngữ lớn đã được đưa lên cao trong tiếng vỗ tay của mọi người: "Chào Đón Nhà Dân Chủ Trương Văn Ba" và "Welcome Home Freedom Hero Trương Văn Ba".

Tại phi trường, Ông Lý Thái Hùng đã thay mặt đảng Viêt Tân có đôi lời chào đón ông Trương Văn Ba và ông cho rằng CSVN bị buộc phải trả tự do cho ông Ba cho thấy những vu khống đảng Việt Tân là khủng bố của CSVN hoàn toàn thất bại. Sau đó, ông Trương Văn Ba đã chia xẻ một số cảm nghĩ trong ngày được tự do trở về lại Hoa Kỳ. Những lời phát biểu rất chân tình của ông Ba đã bị gián đoạn nhiều lần vì những tiếng vỗ tay tán đồng của mọi người tham dự. Ông Ba đã nói rằng: "Khi nằm trong hoàn cảnh bị tù tội và dưới sự khống chế của Việt cộng, tôi mới hiểu được lời tuyên bố của Linh Mục Nguyễn Văn Lý cách đây nhiều năm. Đó là, tất cả những gì mà Ngài nói hay viết trong lúc bị giam cầm không phải xuất phát từ con người thật của Ngài, do đó hoàn toàn vô giá trị. Cá nhân tôi cũng vậy, dưới sự khủng bố đến cùng cực của công an Việt cộng, tôi đã phải nói, phải viết những điều hoàn toàn trái với lý tưởng và con người thật của tôi. Do đó, tôi xin tuyên bố là tất cả những gì Việt cộng ép tôi phải nói, phải viết đều hoàn toàn vô giá trị".

Đối với những người bạn còn trong lao tù Việt cộng, ông Ba đã nói rằng: "Mặc dù tôi  đã được tự do, nhưng các bạn của tôi vẫn còn đang bị giam giữ. Đặc biệt  là hai người bạn ở Việt Nam là anh Nguyễn Thế Vũ và anh Nguyễn Viết Trung. Việt cộng sẽ tìm cách trừng phạt họ một cách nặng nề, nếu không có áp lực của quốc tế. Do đó, tôi sẽ bỏ hết thì giờ và nỗ lực để tranh đấu cho những nhà dân chủ đang bị giam cầm, trong đó có những người bạn của tôi. Tôi xin kêu gọi  quý vị và các bạn phải làm áp lực mạnh mẽ hơn để buộc VC phải trả tự do cho tất cả những người còn đang bị giam giữ". Sau cùng, ông Trương Văn Ba đã ngỏ lời cảm ơn chân thành đến các đoàn thể, các cơ quan truyền thông, các thân hữu, các đảng viên Việt Tân trên toàn thế giới và đặc biệt là chính giới và Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã tận lực tranh đấu để Việt cộng phải chấp nhận lùi bước trả tự do cho cá  nhân ông. Buổi tiếp đón sự trở về của nhà đấu tranh dân chủ Trương Văn Ba đã diễn ra trong vòng 20 phút ngay tại phi trường quốc tế Honolulu (Nam Tùng).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.