Hôm nay,  

Liên UB Chống NQ 36: Đại Hội Cộng Đồng Tìm Kế Đấu Tranh

1/22/200800:00:00(View: 3813)

Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện nói trước khoáng đại Liên Ủy Ban.

Westmineter (Cổ Ngưu)-- Tai Hội trường Civic Center 8200 đường Westminster, khoảng 200 Quan Khách, Đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể đấu tranh, Các Cộng Đồng, các cơ quan truyền thông và giới trẻ tham dự buổi Đại Hội. Mở đầu vói nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm do Chiến hữu Vũ Long Sơn Hải  điều khiển, sau đó Ông Nguyễn Xuân Tùng là người điều hợp chương trình Đại Hội. Trên bàn chủ tọa có các Ông Cao Viết lợi, đại diện Phong Trào Giáo Dân Công Giáo, Cô Ngọc Phương Nam, đại diện tuổi trẻ Hải Ngoại, Ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36, Ông Nguyễn Chí Thiện Ủy Ban chống Tuần Báo Việt Weekly, Ông Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Luật Sư Đỗ Thái Nhiên thuyết trình Viên và Bà Thanh Hiền Thư Ký Đại Hội.

Ông Phan Kỳ Nhơn thay mặt Liên Ủy Ban chống Nghị Quyết 36 lên tường trình thành quả mà Ủy Ban đã thực hiện trong thời gian qua. Ông nói với 22 tuần lể biểu tình chống tuần báo Việt Weekly nhờ vào sự yểm trợ tích cực của Các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các tổ chức Cộng Đồng và Đồng Hương nên kết qủa như qúi vị đã thấy, hiện tại tuần báo Việt Weekly đã không còn hiện diện trên các nơi mà trước đây đã bày bán. Kết qủa có được đó là nhờ vào sự đoàn kết cũng như tinh thần đấu tranh không mệt mỏi của chúng ta, Ông cũng cho biết ngoài tờ báo Việt Weekly Ủy Ban đã thực hiện nhiều cuộc biểu tình Đả Đảo Cộng Sãn bán Nước và Trung Cộng cướp lãnh thổ của chúng ta. Với tinh thần yêu nước của chúng ta, nhiều đồng hương chẳng ngại mưa gío lạnh lẽo đã cùng nhau đến trước toà Lãnh Sự Quán Trung Cộng tại San Francisco tại Los Agerles để biểu tình. Đặc biệt Ông ca ngợi tinh thần của những người trẻ đã ý thức được trách nhiệm đối với Quốc Gia Dân Tộc và cuối cùng Ông cũng không quên cảm ơn những cơ quan truyền thông đã đóng góp tích cực cho công cuộc đấu tranh vừa qua.

Ông Nguyễn Chí Thiện sơ lược những hậu qủa mà tờ báo tay sai đã lợi dụng danh từ tự do của Hoa Kỳ để tiếp tay cho Cộng Sãn, nhờ vào những ý thức của Cộng Đồng nên tờ báo đã bị tẩy chay, mọi người không đọc, không bán, không viết bài cho báo, không đăng quảng cáo trên báo Việt Weekly.v.v…. Ông Cao Viết Lợi, Đại Diện Phong Trào Giáo Dân nói qua về tình hình Giáo Dân trong nước đang theo đuổi những cuộc tranh đấu đòi nhà cầm quyền Hà Nội phải trả lại những cơ sở của Giáo Hội mà Cộng sản đã cưỡng chiếm từ sau năm 1975 Ông cũng cho biết có những buổi cầu nguyện số người tham dự đã lên đến 5,000 người.

Ông Lê Quang Dật lên nói sơ lược về hiện tình Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trong Nước qua những sự đàn áp, quản chế những vị lãnh đạo Giáo Hội ngày càng khắc nghiệt hơn. Ông cũng thông qua nghị quyết mới nhất của Đại Hội Gia Đình Phật Tử Hoa Kỳ trong lập trường đấu tranh chung dưới sự chỉ đạo của Nhị Vị Tăng Thống Thích Huyền Quang và Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Hòa Thượng Thích Quảng Độ. Luật Sư Đỗ Thái Nhiên  phân tách tình hình chính trị Ông nói trước hiểm họa Trung Quốc chúng ta phải làm gì" Đối với Luật Pháp Quốc Tế về vụ Trung Quốc xâm lăng Trường Sa, Hoàng Sa và cuối cùng Ông kết luận vấn đề lật đổ Cộng Sản là nhu cầu cần thiết, nhưng muốn lật đổ Cộng Sản Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại phải làm gì"

Ông lấy kinh nghiệm Ba Lan để Ông đề nghị Liên Ủy Ban thực hiện chương trình gây qũy $100 dollars để yểm trợ cho những người đấu tranh trong nước những vấn đề đó là mấu chốt cho việc lật đổ chế độ Cộng Sản hiện nay. Cô Ngọc Phương Nam đại diện giới trẻ cũng đã lên xác định lập trường của giới trẻ trong công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền cũng như buộc nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải có thái độ đối với Trung Quốc xâm lăng mà các Chú các Bác đã và đang đấu tranh. Sau cùng Ông Phan Kỳ Nhơn lên xin ý kiến đồng hương về những hoạt động cho giai đoạn mới, được cả Hội trường dơ tay 100% lưu nhiệm Ủy Ban và tiếp tục đấu tranh cho đến ngày thắng lợi.

Sau cùng một lần nữa Ông cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ Ủy Ban trong thời gian qua.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 7 tháng 6 năm 2025, tại Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam trong khu Nghĩa Trang Westminster Memorial Park, Ủy Ban Thực Hiện Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam đã trang nghiêm tổ chức buổi lễ Kỷ Niệm 17 Năm Thành Lập và lễ Tưởng Niệm hàng trăm ngàn thuyền nhân, bộ nhân đã tử nạn trên đường vượt thoát chế độ Cộng Sản sau khi miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng Sản Bắc Việt 1975.
Tại nhà hàng Moonlight vào lúc 1 giờ chiếu Chủ Nhật ngày 8 tháng 6 năm 2025, Ban Tù Ca Xuân Điềm do Nhạc sĩ Xuân Điềm sáng lập và điều hành đã tổ chức Kỷ Niệm 32 Năm Dấn Thân, Quê Hương 50 Năm Nhìn Lại và Tưởng Nhớ Nhạc Sĩ Nguyễn Văn Đông. Hàng trăm đồng hương tham dự trong đó có: Đại diện các Đảng phái chính trị, các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các hội cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, một số các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu.
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ vừa tổ chức rất thành công Đại Nhạc Hội "Tình Hè" tại Trung Tâm Văn Hóa & Truyền Thông Việt Nam vào ngày Chủ Nhật, 1 tháng 6.
Một cư dân Temecula đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ gia đình sau khi trúng giải thưởng trị giá $1,044,559.11 vào sáng thứ Tư, ngày 14 tháng 5 tại Pechanga Resort Casino. Sau khi thử vận may tại một vài máy kéo khác nhau, anh đã ngồi xuống chơi tại máy Dragon Link của Aristocrat Gaming. Ở lượt quay thứ năm vào lúc 11:11 sáng, anh đã trúng jackpot, ngay lập tức trở thành triệu phú và mang về nhà số tiền $1,044,559.11.
Trân trọng kính mời quý đồng hương đến tham gia sự kiện “50 Năm Phát Triển Vững Mạnh của Little Saigon” vào Thứ Năm, ngày 5 Tháng Sáu, 2025, từ 1 giờ trưa đến 7 giờ 30 tối tại Great Wolf Lodge, Garden Grove, California. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt trọng đại này sẽ quy tụ các doanh nhân, nhà lãnh đạo cộng đồng, và đối tác chính quyền từ khắp miền Nam California nhằm tôn vinh hành trình xứng đáng được trân trọng và những đóng góp to lớn của cộng đồng người Mỹ gốc Việt suốt năm thập kỷ qua.
Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội, Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St, Thành Phố Santa Ana do HT. Thích Thông Hải, Thành viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK, Chánh Đại Diện GHPGVNTNHK Miền Nam California, Viện Chủ Tu Viện An Lạc, Viện Chủ Tu Viện Chân Không 2,3,4 Trụ Trì Chùa Bảo Quang và Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng, Tri Khách, một vị thầy đã gắn bó nhiều năm với Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2569-2025 và lễ tưởng niệm 6 năm cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh viện chủ khai sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang viên tịch
Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California do chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng làm Hội Trưởng đã tổ chức Ngày Truyền Thống Cảnh Sát 1-6-2025, tại nhà hàng Golden Sea Restaurant, vào trưa Chủ Nhật ngày 01 tháng 6 năm 2025, để tưởng niệm những anh hùng Cảnh Sát Quốc Gia, quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, tri ân những chiến sĩ đã và đang đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền.
Chúng tôi trân trọng kính mời Anh/Chị đến tham dự chương trình cộng đồng đặc biệt: “PHƯƠNG PHÁP DẠY CON THỜI HIỆN ĐẠI” một không gian kết nối yêu thương, kiến thức và trải nghiệm thực tế, nhằm giúp phụ huynh định hình một hành trình đồng hành sâu sắc và hiệu quả với con trẻ.
Vào tối ngày Thứ Bảy 7 tháng 6 năm 2025, tại quán Coffee Factory thành phố Westminster, nhạc sĩ Nguyên Quang đến từ Sacramento sẽ có một đêm nhạc mang tên “Hạnh Phúc Vẫn Còn Đây” dành cho thân hữu, khách mời. Nhân dịp này, anh có đôi lời tự sự để giới thiệu mình đến với giới yêu âm nhạc ở hai miền Nam - Bắc California.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.