Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Văn Tặng Quà Giáng Sinh Con Em Quân Nhân Hoa Kỳ

06/12/200700:00:00(Xem: 2551)

Cư dân địa hạt 68  cùng DB Trần Thái Văn trao quà Giáng sinh cho  con em chiến sĩ Hoa Kỳ qua đại diện Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ.

Costa Mesa (CA) --  Chiều ngày thứ Ba vừa qua, Văn phòng Dân biểu Trần Thái Văn cùng đại diện  Sư đoàn Thủy Quân Lục  chiến Hoa Kỳ trú đóng tại Pendelton (San Clemente, CA) đã tiếp đón  cư dân, đại diện đoàn thể, công ty địa phương đã mang nhiều phần quà Giáng sinh trao cho Dân Biểu Văn để chuyển lại cho con em chiến sĩ Hoa Kỳ đang chiến đấu  tại Ba Tư và A Phú Hán.

Đây là năm thứ hai Văn phòng Dân biểu Trần Thái Văn tổ chức quyên góp và phát quà Giáng sinh cho  con em quân nhân. Năm nay, văn phòng của ông đã nhận được sự tiếp tay của quần chúng địa phương ngoài dự đoán của ban tổ chức.

Từ 5 giờ chiều, quà  Giáng Sinh của dân chúng mang đến chật văn phòng. Nhiều thùng quà đã phải để ngoài hành lang. Chiếc xe vận tải của  đại diện của Thủy Quân Lục Chiến  Hoa Kỳ không  đủ chỗ chứa quà, họ đã phải trở lại ngày hôm sau để mang hết các món quà  đã nhận.

Đặc biệt  tổ chức  Extended Care Hospital thuộc thành phố Westminster, đã đem đến một xe quà trị giá hàng ngàn Mỹ kim nhờ Dân biểu Văn chuyển giao. Bà Carol Heuch, Giám đốc phòng Nhân Viên  và Giao tế của Extended Care Hospital cho biết tổ chức của bà đáp lời kêu gọi đóng góp cho chương trình quà Giáng Sinh của Dân biểu Văn. Ban điều hành nhà thương đã khuyến khích nhân viên, con em của họ  góp tay vào công tác này, đem thêm nguồn vui cho các con em chiến sĩ đang chiến đấu tại mặt trận.

"Đây là ngày đầu chúng tôi mở cửa để nhận quà Giáng sinh của quần chúng để chuyển giao cho các con em quân nhân Hoa Kỳ. Chúng tôi còn tiếp tục nhận quà. Các nhà hảo tâm tiếp tục tặng quà Giáng sinh cho con em quân nhân. Xin  vui lòng mang đến văn phòng chúng tôi", Dân biểu Văn nói.

Song song, Dân biểu Văn cùng với Văn phòng Liên Lạc Dân Cử gốc Việt, kêu gọi các thương gia Việt, cũng như đồng hương  tiếp tay  tặng quà cho các trẻ em Việt  trong gia đình có lợi tức giới hạn. Mỗi  món quà nhỏ trị giá từ $10-20 Mỹ kim  sẽ  có một ý nghĩa  thật đặc biệt, đem lại niềm vui cho các em trong mùa Giáng sinh 2007. Tám thành viên trong Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử cũng tự đóng góp  tài chánh vào chương trình tặng quà này.

Ông Diệp Miên Trường, phụ tá của Dân biểu Văn cho biết rất cảm động khi nhìn thấy nhiều em nhỏ ý thức được 2 chữ "CARE and SHARE" trong mùa  Giáng sinh, theo bố mẹ để  góp  phần quà  nhỏ của mình  cho các trẻ em  khác. Ông hy vọng  trong cộng đồng Việt từ những cá nhân, đoàn thể, cơ sở thương mại, nhất là các em học sinh sẽ  góp tay với Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử gốc Việt, mỗi người một vài phần quà nhỏ, cùng tham dự chiến dịch  tặng quà Giáng sinh cho các trẻ em Việt kém may mắn.

Chương trình tặng quà Giáng sinh cho trẻ em Việt sẽ được tổ chức như sau:

Thời gian: 10:30 giờ sáng Thứ Bẩy 15, tháng 12, 2007. Điạ điểm: Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử gốc Việt. 9191 Bolsa Ave., Phòng 209 thuộc thành phố Westminster (Trước mặt Thương xá Phúc Lộc Thọ, trong khu chợ Á Đông, trên lầu nhà hàng Thanh Xuân).

Nhiều đoàn thể, thân hào, nhân sĩ và đoàn hướng đạo sẽ  cùng Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử phát quà cho các trẻ em Việt Nam tại Quận Cam.

Ông Trường cho biết Văn phòng Liên Lạc Dân Cử  sẽ mở cửa  từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều trong  2 ngày Thứ Bẩy  mồng 8 và  Chủ Nhật mồng 9 để tiếp nhận quà Giáng sinh của các nhà hảo tâm. Cần thêm chi tiết, xin liên lạc  với Diệp Miên Trường, điện thoại (714)668-2100.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.