Hôm nay,  

Texas: DB Cộng Hòa Miller Tố Dân Gốc Á Ra Tranh Ghế, Bị Phản Ứng, Đành Bỏ Cuộc

12/3/201918:16:00(View: 7561)

Texas: DB Cộng Hòa Miller Tố 2 Đối Thủ Tranh Cử Vì Là Dân Gốc Á, Bị Phản Ứng, Đành Bỏ Cuộc

 
blank

DB tiểu bang Rick Miller (Wikipedia)
  

HOUSTON, Texas --- Dân biểu tiểu bang Rick Miller cho biết sẽ hủy bỏ việc tái ứng cử sau khi nói rằng các đối thủ ra tranh ghế của ông chỉ vì họ là người gốc Á châu.
 

DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
 

DB Miller trong bản văn gửi cho báo The Texas Tribune nói rằng ông sẽ thôi tái ứng cử sau khi ông gây sóng gió vì nói rằng các đối thủ sơ bộ của ông ra chỉ vì họ là gốc Á: "Trong cuộc phỏng vấn mới đây với báo Houston Chronicle, tôi có nói một số lời nhạy cảm và không thể thứ lỗi."
 

Ông nói rằng cách dùng lời sơ xuất đó không phải từ trái tim hay cá tính của ông.
 

Ông viết, "Tôi không muốn trở thành một đề tài chệch hướng cho đảng của tôi [Cộng Hòa] hay cho cử tri trong địa hạt, do vậy tôi quyết định không tái ứng cử."
 

Trong cuộc phỏng vấn với báo Houston Chronicle, Dân biểu Miller nói rằng 2 đối thủ Cộng Hòa của ông --- Jacey Jetton (Cựu chủ tịch Đảng Cộng Hòa thị trấn Fort Bend), và Leonard Chan (phân tích gia trong Ty Cứu Hỏa Houston) --- ra tranh ghế của ông nhiều phần vì họ gốc Á trong một địa hạt đông dân gốc Á.
 

Ghi nhận, nơi này cũng đông người gốc Việt. Được biết, Jacey Jetton là người Mỹ gốc Đại Hàn.
 

Cả Jacey Jetton và Leonard Chan đều sinh tại Texas.
 

Anthony Nguyen, Chủ tịch tổ chức Texas Asian Republican Assembly, nói rằng nhận định của Miller có thể làm hại cho Đảng Cộng Hòa vì các ứng cử viên Dân Chủ có thể dùng ngôn ngữ đó để tấn công.
 

Abhi Rahman, phát ngôn nhân Đảng Dân Chủ Texas, nói: "Cộng Hòa Texas một lần nữa lộ nguyên màu sắc thực của họ."



Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Năm 1975, VNCH thua trận. Ít lâu sau đó MTGPMN cũng tiêu vong, không kèn không trống, không Cáo phó, Thiệp tang gì cả
Doanh nghiệp phải đảm bảo là không đồng lõa với nạn chà đạp nhân quyền... Sau khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO và được hưởng quan hệ kinh tế
Tân-Tư-Bản Đại-Địa-Chủ-Đỏ, Big New Red Capitalist Landlords, ở Việt Nam đã, đang và sẽ thu gom tích tụ ruộng đất canh tác của người Nông Dân Việt Nam Nghèo
Cuộc biểu tình khiếu kiện suốt 26 ngày đêm (từ 23-6 đến 18-7 năm 2007) của nông dân miền Nam trước Văn Phòng 2 Quốc Hội
Dân Mỹ là một dân tộc rất mê thể thao. Từ football đến baseball, bóng rổ, hockey, v.v… Thể thao trong quan niệm Mỹ không những rèn luyện thể xác
Mùng một tháng Tám vừa qua là lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Giải phóng của Cộng hoà Nhân dân Trung Quốc
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Michael Marine, trước khi chính thức rời Hà Nội vì đã mãn nhiệm, hôm 30/7 vừa qua
Làm thế nào để sự sáng suốt không bị thói quen lấn áp hay nắm chủ quyền của thân tâm tạo ra những chuỗi suy nghĩ đưa đến lời nói hay hành động sai lầm"
San Jose từ nhiều năm nay có một hoạt động khá đặc biệt của nhóm Tình Thương. Quanh năm vận động người tình nguyện đi làm toàn những công việc
Nhà giàu, học giỏi, mà thành khủng bố tự sát" Sao không ứng cử tổng thống" Vụ khủng bố hụt tại London và phi trường Glasgow
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.