Hôm nay,  

Cơn Mưa Ngày Cuối Năm

31/12/201600:00:00(Xem: 6213)
Cùng tất cả chư Huynh Đệ thân yêu,

Sau nhiều năm hạn hán, miền nam Cali thiếu nước, cây cối điêu tàn. Mùa mưa năm nay khấm khá, mưa nhiều giờ và nhiều ngày trong tuần qua và hôm nay bắt đầu mưa lại. Thành phố Ontario nhìn lên núi, núi phủ đầy tuyết, tuyết trắng đẹp như mây trời.

Chúng ta đang hưởng không khí Tết Mỹ và còn một tháng nữa thì tới Tết Việt nam. Cả hai cái Tết đều mang nhiều niềm vui và ý nghĩa. Chùa Quang Thiện chúng ta cũng đang chuẩn bị nhiều sinh họat trong dịp Tết Việt. Tết là ngày vui và đòan tụ gia đình nhưng có một người huynh đệ trong chúng ta thật quạnh hiu và mất mác. Anh Thiện Phúc, Trưởng Ban Hành Hương của chùa, năm nay không còn chị, người bạn đời của anh đã ra đi sau một cơn đau bộc phát. Chị Diệu Hạnh để lại anh Thiện Phúc quãng đường đời sau chót trong cô liêu.


Hôm nay cuối năm mưa trời sao lạnh quá
Lạnh như người đứng giữa đỉnh tuyết cao
Khung trời ấy lắm tiếng cười trong ngày mới
Góc đường nầy nhiều tiếng khóc chẳng ra hơi
Đời lưu lạc nơi đất trời nước Mỹ
Nay lâu đài, mai gục ngã giữa quạnh hiu
Ai tri kỷ vạn dặm đường thế kỷ
Ai bỏ ai đọan chót một cuộc đi
Nấm mộ ấy, cỏ đã xanh, người có hiểu
Nơi đồi cao, nhà vắng, kẻ ngồi trông
Một lối về, một bóng cũ, một mùa đông...

Xin chia xẻ những mất mác tang thương của anh Thiện Phúc. Xin anh hãy rán vực dậy để đứng lên, để đi hết một chốn trần gian.

Ngày 30 tháng 12 năm 2016. Thành phố Ontario.

Thích Minh Dung

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nghe tin Đông Hải Long Vương bị hạ độc các vị huynh đệ dẫn tuỳ tùng đến thăm, vừa đến Đông Hải giới thì tất cả khựng laị ho sặc sụa, mắt mũi cay xè, nhiều kẻ lăn ra bất tỉnh.
Những hành động mới cho thấy đảng Cộng sản Việt Nam đã chọn biết sợ Trung Quốc là giải pháp tốt nhất để tồn tại.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.
Thiền tông hay các thiền sư không cầu xin Phật cứu độ mà tự độ. Tự độ, tự giải thoát là yếu chỉ và sức mạnh của Thiền Tông.
Hạ Viện Mỹ đang từng bước điều tra luận tội (impeachment) Tổng Thống Donald Trump, liệu ông ta có bị truất phế không?
Gần đây cư dân mạng liên tiếp nhận được một tin nhắn khiến cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ phải chú ý, nếu không sẽ bị lừa vì bùa ngải và thôi miên
Thành phố Kiel tổ chức lễ kỷ niệm Ngày thống nhất nước Đức lần thứ hai kể từ năm 2006. Buổi liên hoan chính thức cho Ngày Đức thống nhất với những chính trị gia nổi tiếng diễn ra tại Kiel năm nay. Gần 30 năm trước, vào ngày 9 tháng 11/1989, Bức tường sụp đổ.
Những năm đóng cửa, cuộc sống về mặt vật chất vô cùng túng thiếu, đơì sống tâm linh coi như phế bỏ…
Lời dịch giả: Nhân dịp lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Cộng hòa Nhân dân, Trung Quốc đã thể hiện những mâu thuẩn rõ rệt, vừa ca ngợi thành tích vừa lừa dối lịch sử cận đại.
Ngày 29 tháng 9, 2019 Nhà Văn Giao Chỉ, San José gởi bài viết có tiêu đề “Nhớ Người Đã Chết” (Viết về các bạn mũ đỏ Trần quốc Lịch, Phan nhật Nam), phổ biến trên Việt Báo Online, 29/9/19.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.