Hôm nay,  

Lành Bệnh

28/05/201600:00:00(Xem: 8574)
Thế giới ngày hôm nay thật hỗn loạn và có những đe dọa về khủng bố, môi trường ô nhiễm, nền kinh tế khó khăn, sức khỏe con người bị bất an. Ai ai cũng cầu mong có được cuộc sống bình an, khỏe mạnh, vui mừng hạnh phúc, đủ ăn đủ mặc là thỏa lòng rồi.

Hôm nay tôi muốn nói cho quý vị biết có một sự hi-vọng cho cuộc sống hiện tại mặc dù thế gian có xảy ra bất cứ điều gì. Một sự bình an thật Chúa sẽ ban cho những ai hết lòng tìm cầu nó.

Trong Thánh Kinh Sách Lu-ca 8, có một người đàn bà đau bịnh mất huyết 12 năm rồi. Đây là một căn bệnh nan-y và nhất là trong thời xa xưa thì lại còn khó có hi-vọng chữa trị được nó. Bà cũng đã tốn rất nhiều tiền và tìm nhiều cách để chữa trị nhưng cũng không chữa được. Có một lần theo đám đông bà nghe và thấy Chúa, bà nghĩ nếu mình chỉ rờ đến trôn áo của Chúa có thể mình sẽ được lành.

Mặc dù đám đông vây quanh khi bà rờ đến áo của Chúa, Chúa biết liền là có người đã rờ đến Ngài vì năng quyền từ trong Ngài đã thoát ra. Các môn đồ nói chắc đám đông chen lấn đụng Chúa, nhưng Chúa nói không phải. Bà thú thật với Chúa về căn bệnh của bà và với đức tin của bà có thể Chúa sẽ chữa lành cho.

Bởi đức tin của bà khi sờ đến trôn áo của Chúa máu của bà tức thì được cầm lại. Chúa nói “Hỡi con gái Ta, đức tin của con đã chữa lành con, hãy đi cho bình an”.

Chúa Trời đã dựng nên thế gian và loài người và Ngài mong đợi mọi người biết nhìn nhận Ngài là Cha, là Chúa của họ. Ngài thương yêu, lo lắng và luôn muốn cứu giúp mọi người. Quý vị đang gặp những hoàn cảnh khó khăn nào nếu quý vị chỉ có đức tin đơn sơ như người đàn bà kia thì Chúa cũng sẽ làm thành cho quý vị. Bệnh mất huyết của người đàn bà kia là bệnh nan-y. Bệnh không có thuốc hay cách nào chữa được thưa quý vị chỉ có quyền năng siêu nhiên mới có thể chữa được cho quý vị. Khi quý vị đến bước đường cùng thì phép lạ sẽ xảy ra. Khi lòng quý vị tin có Chúa Đấng Chữa Lành thì sẽ có. Biết Chúa sẽ là những điều ích lợi cho chúng ta, chúng ta không mất gì hết mà còn được thêm. Sự chữa lành, bình an và phước hạnh chắc chắn sẽ đi theo quý vị.

Xin quý vị hãy đến với Chúa sẽ thấy Chúa là mầu nhiệm và yêu thương là thể nào. Tại nơi chúng tôi nhóm đã có nhiều người được Chúa chữa lành, những bệnh nhẹ hay bệnh nặng, hay bất cứ một nhu cầu nào khi người nào thành tâm đến với Chúa thì đều có lời giải đáp cả.

“Hãy xin sẽ được, hãy tìm sẽ gặp, hãy gõ cửa sẽ mở cho”. Ma-thi-ơ 7

Quý vị hãy xin Chúa đi thì Ngài sẽ cho quý vị, quý vị hãy tìm Chúa đi thì sẽ gặp được Ngài, quý vị hãy gõ cửa đi thì Chúa sẽ mở cho. Đây là những lời hứa của Chúa cho những ai đặt niềm tin nơi Ngài.

Chúng tôi xin Kính Mời quý vị đến với
Điểm Hẹn KC tại Kevins Auto Body 9265 Bishop, Westminster CA 92683 (giữa Đường Bolsa và Đường Bishop)
Chúng tôi sinh hoạt mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 9:29am
và mỗi tối Thứ Ba 6:29pm. Xin quý vị gọi cho chúng tôi,
tôi Mục sư Cao Mỹ Phượng (714) 603 4481
và Nhà tôi Mục sư Cao Hữu Trí (714) 657 9726

Hẹn gặp lại quý vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sống giữa thời mắc dịch – thỉnh thoảng – tôi vẫn nghĩ đến chuyện bị Cô Vy (đột ngột) đến thăm, với đôi chút băn khoăn. Chết thì cũng chả oan uổng gì nữa nhưng mang cuộc đời về không thì kể cũng hơi buồn. Không công danh, sự nghiệp (gì ráo) đã đành; chút hư danh (liệt sỹ, thạc sỹ, tiến sỹ, kẻ sỹ, chiến sỹ, đấu sỹ, dũng sỹ, hàn sỹ, thi sỹ, văn sỹ, họa sỹ … ) cũng không luôn. Bia mộ chỉ ghi vỏn vẹn là “thường dân” ngó cũng kỳ
Thế giới những ngày gần đây chăm chú theo dõi việc chính quyền Mỹ tung gói cứu trợ khẩn cấp 2.2 ngàn tỷ USD trong khi Ngân Hàng Trung Ương Hoa Kỳ (NHTƯ) gấp rút bơm thêm 2.3 ngàn tỷ USD vào thị trường. Tưởng cũng nên tìm hiểu vai trò khác biệt giữa NHTƯ và chính quyền (trong giới hạn của bài này thì chính quyền bao gồm Hành Pháp cùng Lập Pháp) ở hai lãnh vực kinh tế và tài chánh trong nước Mỹ.
Nếu đây là một kịch bản Hollywood điển hình thì người hùng “nước Mỹ ngoại lệ” của chúng ta, sau khi trù trừ lưỡng lự trong Màn một, sẽ có quyết định đúng đắn tại điểm chuyển biến. Quái vật Covid-19 độc ác sẽ bị khống chế, trật tự thế giới được tái lập, và xã hội trở lại cái thời trước khi ác nhân xuất hiện. Nhưng nếu sau khi dập tắt được Covid-19 chúng ta quay về với cơ chế xã hội trước đây thì đó sẽ là một chiến thắng Pyrrhic mà đôi bên đều bị huỷ diệt. Có thể chúng ta sẽ có bộ phim thứ nhì, rồi thứ ba… cho đến hồi cuối: Đại nạn môi trường. Nếu cách chống dịch lủng cà lủng củng của chính phủ trong những ngày qua chỉ là dự thảo cho biện pháp đối phó đại nạn sắp tới thì trái đất này kể như tiêu. Tuy nhiên, vẫn có những tín hiệu của niềm hy vọng và lòng can đảm phát ra từ mớ bòng bong hỗn độn Covid: nhân viên các doanh nghiệp thiết yếu đồng loạt xuống đường đòi hỏi được bảo vệ sức khoẻ và trả lương xứng đáng; dân chúng tự động quyên góp và may khẩu trang cho các cơ sở y tế; bác
L.G.T.- Bất ngờ đọc được bài Tâm Tình Về Người Lính Năm Xưa, do ông Phạm Phú Nam – Giám Đốc Dân Sinh Media – phỏng vấn Điệp Mỹ Linh, Người Tưởng Đã Nhảy Xuống Biển Tự Tử từ Dương Vận Hạm Thị-Nại, HQ502, năm 1975, liên lạc với Điệp Mỹ Linh. Nhận thấy trường hợp di tản của cựu quân nhân này cũng rất hy hữu, Điệp Mỹ Linh thực hiện cuộc phỏng vấn ngắn để người Việt trốn thoát chế độ Cộng Sản Việt-Nam – cũng như hơn năm ngàn người Việt trên HQ502 đã chứng kiến cảnh Người Nhái Nguyễn Văn Kiệt tiếp cứu quân nhân Không Quân này trên biển – được hiểu rõ thêm nhiều chi tiết(1)
Vài năm trước, bên bàn nhậu, tui có nghe một cha bợm rượu kể lại chuyện sau: Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, chả may, nó sổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao anh biết là con vẹt này của tôi? Đáp: Nó chối leo lẻo nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Ồ thì ra thế! Hoá ra là mặt của ông Đức chạm vào dầy của viên đại úy công an chứ đương sự không hề bị ai chà đạp gì ráo trọi. Trong mọi giao tiếp xã hội thì tránh sao được những chuyện đụng chạm, và những chạm đụng kiểu này vẫn diễn ra hằng ngày ở huyện ấy mà:
Có thêm bằng chứng đảng cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã để mất chủ quyền ở Biển Đông, nhưng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn huyênh hoang:”độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững”.
“Việc xảy đến với Tuân… thật đột ngột và bất ngờ. Nó cứ như tai họa từ đâu bỗng giáng xuống gia đình Vương Thúy Kiều vào năm Gia Tĩnh triều Minh… Trong một khoảng thời gian ngắn, tai họa đến với ba người bạn tôi: Tuân Nguyễn, Bùi Ngọc Tấn, Vũ Huy Cương.”
Cuối cùng (hay nói chính xác hơn là cuối đời) rồi tôi cũng thấy một cây hoa gạo, mọc cạnh tường thành bao quanh Cung Điện Mandalay – kinh đô cuối cùng của vương triều Miến. Có thể vì mới đầu tháng ba, chưa tới giai đoạn mãn khai, và cũng vì tôi đứng khá xa (khoảng cách là cả một cái hào nước rộng) nên ảnh chụp những cành hoa gạo trông … không rõ nét! Kể cũng hơi đáng tiếc nhưng dù sao thì tôi cũng đã nhìn được tận mắt, và (tưởng) thế cũng đã đủ vui rồi.
Giữa nạn dịch thế kỷ Vũ Hán (Covid-19) mà bàn chuyện “phai Đoàn”, “nhạt Đảng” của Cộng sản Việt Nam có hợp thời không ? Không chỉ đúng và trúng mà còn khẩn trương, vì là chuyện sống còn của chế độ, theo cảnh báo của cơ quan tuyên truyền Tuyên giáo đảng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.