Hôm nay,  

Bài 7: Tu Hành Thật Sự

1/14/201600:00:00(View: 6628)
Nguyễn Huỳnh Mai
(Trích Sức Mạnh Tánh Không )

Có nhiều người tránh né tìm hiểu chính mình và ít khi chấp nhận con người thật của mình. Họ không ngờ “con người mà họ cho là thật” chính là con người giả, con người trần thế. Đó chỉ là một “người máy”.

Khi không sợ hãi tìm hiểu và đối diện với con người mà họ cho là thật đó và chiến thắng được nó thì họ mới bật ngửa, giác ngộ là họ luôn sợ con người máy này, và chỉ vì nó mà họ trải qua quá nhiều buồn phiền và đau khổ.

Khi giác ngộ là mọi tổn thương, đau buồn, sầu hận đều do chính con người máy phàm trần gây nên thì họ không còn sợ hãi sự thật về mình nữa.

Tu học, cải sửa, sự chơn thật mạnh dần để thay vì sợ hãi thì hành giả lại càng tiến mạnh, tiến sâu vào sự vạch trần lấy tất cả những sai sót, những bản tánh, những tật không tốt của mình đã làm cho người khác không thích hay phật lòng để tạo ra phản ứng trở ngược lại mình, mà mình cứ tưởng là lỗi của họ.

Tu học không thể bỏ qua tất cả những phản ứng của người xung quanh đối với mình để nhận ra phải chăng là do mình, chính mình mới là nguyên nhân.

Mỗi khi nhận thức được sai lầm của mình dù là một lỗi thật nhỏ cũng làm cho tấm gương thiện tánh, chân nguyên được chùi lau bóng loáng.

Sức mạnh tâm linh ở chỗ là dám nhìn thẳng vào sự thật của chính mình, tự cải sửa và thay đổi.

Chính biết cải sửa, thay đổi mới là tu hành thật sự.

Reader's Comment
1/15/201602:26:41
Guest
Huynh Mai_Chuc than tam an lac...
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nói về “Nghèo,” tiếng Việt có nhiều chữ cực đoan để diễn tả: Nghèo rớt mồng tơi, nghèo tận mạng, bần chí tử, nghèo sặc gạch, nghèo sát đất
Mũ là một trang phục cần cho con người. Hoặc để đội lên đầu che chở nắng gió và thời tiết nóng lạnh thất thường
Việc Hạ viện Hoa Kỳ bác bỏ kế hoạch cứu nguy tài chính vào hôm Thứ Hai 29 tháng Chín đã khiến các thị trường cổ phiếu toàn cầu sụt giá nặng nề
“Việt Nam: Suối Nguồn Văn Minh Phương Đông"  là một cuốn sách độc đáó, đã làm đảo lộn suy nghĩ kiểu Trung quốc từ bấy lâu nay về cổ sử
Cuối tháng 9 năm nay chúng tôi chuẩn bị hình ảnh cho cuộc Triển lãm của Viện Bảo Tàng Việt Nam tại Dallas, Texas.
Tôi là một người da đen sinh năm 1954 tại bang South Carolina, năm xẩy ra vụ án Brown versus Board of Education (2).
Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, một trí thức đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn tại Hoa Kỳ, là người đã đồng hành với bà Khúc Minh Thơ
Túi vải đã sẵn trên vai, gã nhìn quanh căn phòng tạm trú, với tay, lấy chiếc mũ nỉ trong tủ áo, chụp lên đầu rồi khép cửa, bước ra đường
Sau hai tuần thảo luận, dự luật cấp cứu tài chánh Hoa Kỳ đã bị Hạ viện bác bỏ với tỷ lệ 228-2005
Thuế là một vấn đề quan trọng nhất trực tiếp ảnh hưởng đến túi tiền của chúng ta. Mà cũng là vấn đề có khác biệt lớn lao nhất giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.