Hôm nay,  

Đại sư Sonam Tenzin Rinpoche Tới Quận Cam Bắt Đầu Hướng Dẫn Tu Học

10/07/201404:59:00(Xem: 11955)
Đại sư Sonam Tenzin Rinpoche Tới Quận Cam Bắt Đầu Hướng Dẫn Tu Học

WESTMINSTER/GARDEN GROVE (VB) -- Hai đại sư Tây Tạng từ Úc Châu trong chặng hoằng pháp ở nhiều tiểu bang Hoa Kỳ hôm Thứ Tư 9-7-2014 đã tới Quận Cam.

Một số Phật Tử vùng Nam California, trong đó có người lái xe từ San Diego tới Westminster hồi chiều Thứ Tư đã có buổi tiếp đón phaí đoàn từ Úc Châu tới -- Đại sư Sonam Tenzin Rinpoche, Đại sư Lama Namsai và nhà nghiên cứu Phật Học Hồng Như -- trước khi phái đoàn cùng Ban Tổ Chức buổi tu học tới thăm Chùa Khánh Hỷ ở Garden Grove để chuẩn bị cho các buổi hướng dẫn tu học kéo dài 4 ngày từ Thứ Năm tới Chủ Nhật.

Trước khi tới Quận Cam, phái đoàn của Đại sư Sonam Tenzin Rinpoche đã có những buổi hướng dẫn tu học từ đầu tháng 6-2014 tuần tự ở: San Jose, vùng Hoa Thịnh Đốn (Maryland, Virginia), Philadelphia, Atlanta, Houston...

Nhà nghiên cứu Phật Học Hồng Như, cũng là người đã dịch nhiều kinh sách PG Tây Tạng, cho biết Đại sư Sonam Tenzin Rinpoche có trú xứ ở Úc Châu, nhưng đã từng hoằng pháp tại nhiều nơi, trong đó đã vào Việt Nam thăm Chùa Tây Tạng Bình Dương, nơi lưu giữ pháp phục lạt ma Tây Tạng của Thiền sư Nhẫn Tế (người đã sang Tây Tạng thập niên 1930s để tu học).

Hồng Như, người thông dịch cho 2 vị sư trong phaí đoàn Úc Châu, cũng cho biết sau khi về Úc, Đại sư Sonam Tenzin Rinpoche sẽ hướng dẫn một số Phật Tử tới thăm Tây Tạng.

Cư sĩ Nguyên Giác Phan Tấn Hải, chủ bút Việt Báo, chiều Thứ Tư đã tới thăm và trao tặng quý Đaị sư và nhóm Viet Nalanda một số sách do ông dịch, biên soạn.

blank
Hàng ngồi, từ phải: Đại sư Sonam Tenzin Rinpoche, Đại sư Lama Namsai. Cư sĩ Nguyên Giác đứng giữa.

Đại Sư Sonam Tenzin Rinpoche có tiểu sử sơ lược:

“Đại Sư Sonam Tenzin Rinpoche là bậc tái sinh đời thứ tư của Đức Rabzang Tulku Rinpoche, bậc kế thừa của Sư Tổ Gyalwa Barompa thuộc dòng Dakpo Kagyu. Ngài cũng là hóa thân của Đức Đại Dịch Giả Vairotsana, đóng vai trò trọng yếu ở bước khởi đầu của Phật Giáo tại Tây Tạng. Liên tiếp trong ba kiếp tái sinh trước, Rinpoche từng là những bậc thượng thủ, tài trí xuất phàm, dẫn dắt rất nhiều đệ tử vào đến tận quả giác ngộ trước khi Ngài thị tịch. Riêng trong kiếp này, Rinpoche đã tái sanh tại Nangchen Chodrak, tỉnh Kham, miền Đông Tây Tạng, ngay gần vùng thánh địa của Đức Liên Hoa Sanh. Năm lên sáu tuổi, Rinpoche đã được bậc thủ ngôi dòng Barom Kagyu (đức Chodrak Saljey Rinpoche đời thứ 9) xác nhận là bậc tái sinh đời thứ tư của viện trưởng Tu Viện Chodrak. Sau đó Rinpoche đã được rước về đăng ngôi và tặng pháp hiệu Karma Jampal Sonam Tenzin Palzangpo Rinpoche.”
Ban tổ chức buổi tu học, thuộc Nhóm Viet Nalanda, hôm Thứ Tư gửi lời mời quý Phật tử tham dự các buổi tu học được hướng dẫn bởi Đại Sư Sonam Tenzin Rinpoche đến từ Úc Châu từ ngày 10 đến 13 tháng 7, 2014 tại

Chùa Khánh Hỷ
10502 Orangewood Ave.
Garden Grove, CA 92840
714-638-4948
(Khi đậu xe, xin hoan hỷ tránh ngôi nhà kế bên chùa trên đường Orangewood.)

Quý Phật Tử cần thỉnh Đại Sư đến tư gia hoặc cơ sở thương mại để cầu nguyện và ban phước gia trì xin liên lạc:
Hiền Trần: 714-458-4722 - Email: [email protected]
Thủy Đỗ: 714-654-2239 - Email: [email protected]

Chương trình được dự định như sau:

Tối thứ năm- 10 tháng 7
7 PM – 8:30 PM:
Hành trì pháp tụng chú A Di Đà

Thứ sáu- 11 tháng 7
9:30 AM - 12 PM và 2 PM - 5 PM:
Huớng dẫn các giáo lý can bản & làm thế nào để có thể áp dụng vào đời sống hàng ngày.
7 PM - 8:30 PM:
Hành trì pháp tụng chú A Di Dà

Thứ bảy- 12 tháng 7
9 AM – 12 PM:
Huớng dẫn các giáo lý ca?n bản & làm thế nào để có thể áp dụng vào đời sống hàng ngày (tiếp theo)
2 PM – 5 PM:
Lễ quán đảnh Phật A Di Đà

Chủ Nhật- 13 tháng 7
2 PM – 5 PM:
Lễ Cầu An/Cầu Siêu & cúng duờng Tsog
Xin liên lạc với ban tổ chức để ghi danh cầu an/cầu siêu cho thân nhân hay bằng hữu. Quý vị có thể đem một ít bánh ngọt hay trái cây cho lễ cúng duờng Tsog.

Nếu đồng hương có câu hỏi về Phật pháp, xin viết xuống giấy và đưa cho ban tổ chức. Đại sư sẽ giải đáp các câu hỏi của quý vị ở mỗi cuối buổi giảng.




.
,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi ít học, nhưng tôi được dạy rằng ở đâu có dân thì phải có chợ, ở các khu dân cư thì có chợ nhỏ còn ở các vị trí trung tâm của thành phố hay thị xã
Tôi muốn viết những giòng này để giải thích cho con cháu, không biết ông bà cha mẹ mình thuở xưa
Trong bài diễn văn nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ hai, TT Bush thao thao bất tuyệt quảng bá và hô hào “Dân Chủ”.
Không biết người đứng đầu chính phủ CSVN trả lời thế nào về thực tế truyền thông báo chí trong nước
Cổ nhân ta thường khuyên khi ta không tự chế được sự tức giận thì trí  ta sẽ mất khôn và dễ đưa ta đến việc làm  xằng bậy để bị người khinh
Vào tháng trước, sau khi đắn đo trong phiên họp mùng bảy tháng Tám của Ủy ban Tiền tệ và Tín dụng (FOMC), Hội đồng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ quyết định
Sự việc này tưởng chừng là nhỏ nhưng thật ra không nhỏ chút nào và có thể gây hậu quả lớn vượt ra ngoài tầm kiểm soát và dự kiến của người trong cuộc
Thảm kịch dân oan đang là vấn đề nhức nhối của dân tộc. Chính vì thế, những người dân chủ nên để tâm suy nghĩ về vấn đề này để xác định cho mình
Trong tư cách là Chủ tịch nước và Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng, ngày 27-8-2007 vừa qua, nhân kỷ niệm 62 năm "cướp chính quyền"
Trăn trở trước hiện trạng các đoàn biểu tình khiếu kiện đông người ngày càng rầm rộ kéo về 110 Cầu Giấy - Hà Nội và trụ sở Văn phòng 2 của Quốc hội
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.