Hôm nay,  

Sự Thật Về Võ Nguyên Giáp (bài 1)

10/19/201300:00:00(View: 14060)
VÕ NGUYÊN GIÁP QUA ĐỜI!

Ngày 4/10/2013, lúc 6 giờ 9 phút chiều

Thọ 103 tuổi, sau 4 năm nằm bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108

http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C3%B5_Nguy%C3%AAn_Gi%C3%A1p

Đảng và nhà cầm quyền CSVN tổ chức quốc tang ngày 12-13/10/2013, có hàng chục vạn người đưa tiễn, chôn cất tại núi Thọ Sơn, Vũng Chùa, gần đảo Yến, tỉnh Quảng Bình theo ý nguyện gia đình.

Nhưng cờ gắn dải tang màu đen như tại cột cờ chính trước Lăng CT Hồ Chí Minh được treo lên từ 12 giờ trưa ngày 11/10 đến 12 giờ ngày 13/10 đã hạ xuống ngay, cho kịp chuẩn bị đón quốc khách là Thủ Tướng Lý Khắc Cường của TQ.

*

Nhiều người tiếc thương Giáp vì nặng cảm tính:

1- Đóng góp của Giáp (cả thật và giả).

2- Tuổi thọ vượt bực (103 tuổi).

3- Tội nghiệp cho 1 người cam chịu bị trù dập.

4- Tâm lý lệ thuộc do bị tuyên truyền kiểu thần thánh hóa từ hơn 70 năm qua.

5- Phản ánh sự khủng khoảng niềm tin hiện nay của Việt Nam.

6- Bị guồng máy tuyên truyền của đảng và nhà cầm quyền kích động.

7- Hiệu ứng đám đông…

*

10 Điều Về Võ Nguyên Giáp

1- Ca ngợi Võ Nguyên Giáp phúc hậu, đức độ nên sống lâu trên trăm tuổi, như vậy là nói Hồ Chí Minh kém phúc hậu, đức độ hơn Giáp!

2- Khi nói Võ Nguyên Giáp là con người huyền thoại tức xác nhận nhiều thông tin về ông ta không thật!

3- Võ Nguyên Giáp và đảng CSVN đã cố tình tạo ra huyền thoại và Giáp đã sống bằng ảo tưởng, hư danh!

4- Võ Nguyên Giáp có danh mà không có thực vì nhiều tuyên truyền ngược với thực tế!

5- Võ Nguyên Giáp không xứng đáng với hào quang từ hàng triệu binh sĩ đã nằm xuống!

6- Võ Nguyên Giáp góp phần tạo dựng chế độ Cộng Sản là phản lại quyền lợi của dân tộc và đất nước!

7- Người ta ca ngợi và thương tiếc Võ Nguyên Giáp phần lớn vì bị lừa, kích động, lẫn lộn giả và thực!

8- Khi Võ Nguyên Giáp sống thì bị trù dập không mấy ai bênh vực, khi chết thì hàng loạt làm văn tế ruồi!

9- Không chỉ Võ Nguyên Giáp hèn mà trong hàng ngũ cầm bút CS lắm kẻ hèn!

10- Chỉ có thể kết luận “Võ Nguyên Giáp trung với đảng, tội với dân.”!

*

Nếu đảng CSVN và nhiều người vẫn còn tiếp tục sống bằng huyền thoại, không thực tế thì đất nước khó mà đi lên được.

Võ Nguyên Giáp cũng như Hồ Chí Minh, chỉ vì nóng lòng giải phóng dân tộc mà chọn phương tiện sai lầm là chủ nghĩa Cộng Sản tàn bạo, để lại di hại vô cùng to lớn cho dân tộc và đất nước đến tận nay!!!

Cái chết của Võ Nguyên Giáp, người cuối cùng trong thế hệ tiền phong của đảng CSVN, là cái chết của 1 người được cho là luôn nỗ lực cho“đoàn kết và trong sạch” mà không thành công nên cũng làm nhiều người liên tưởng đến dấu hiệu chấm dứt 1 chế độ?

*

Sự Thật Về Võ Nguyên Giáp

Song song với 1 số vận động phong Nguyên Soái, nhân cái chết của Võ Nguyên Giáp (1911-2013), truyền thông của đảng và nhà cầm quyền CSVN mở hết ga ca tụng sau ít nhất 8 lần hạ nhục...!

“Tâm sáng, Đảng tin, đời trường thọ
Trí cao, Dân mến, sử lưu danh”.

(Đảng luôn luôn trên Dân!)


Người đã đạt kỳ tích có một không hai: Đánh bại 10 danh tướng thế giới (7 Pháp, 3 Mỹ).

Chỗ thì viết “Đánh thắng 4 Đại Tướng của Pháp và 6 Đại Tướng của Mỹ”.

Thượng Tướng Trần Văn Trà, nguyên Tư Lệnh các lực lượng vũ trang “giải phóng” miền Nam: “Võ Nguyên Giáp là Tư lệnh của các tư lệnh, Chính ủy của các chính ủy... Ông là một Tổng tư lệnh biết đau với từng vết thương của mỗi người lính, biết tiếc từng giọt máu của mỗi chiến binh”.

http://soha.vn/xa-hoi/nhung-giot-nuoc-mat-cua-tuong-giap-20131004204203892.htm
resized-vo-nguyen-giap-y
Ngay khi ở trong rừng Giáp cũng thường mặc vest!

Trên VNEpress viết:

Các chuyên gia, nhà nghiên cứu lịch sử, quân sự trong nước và thế giới đều đánh giá Đại Tướng là người toàn tài kể cả trong thời chiến lẫn thời bình. Ông đặc biệt được người dân Việt Nam nhiều thế hệ yêu mến, kính trọng bởi tài năng cũng như sự gần gũi, bình dị trong cuộc sống.

http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/dai-tuong-vo-nguyen-giap-qua-doi-2890338.html

“Đại Tướng sát quân” nhưng lại thích nói mình là “Đại Tướng Hòa Bình”

Nhiều cơ quan truyền thông CSVN viết Giáp xuất thân “gia đình nhà Nho nghèo làm ruộng”!

Tiểu sử Võ Nguyên Giáp theo tuyên truyền: Gia đình cụ Nghiêm [Võ Quang Nghiêm tức Võ Nguyên Thân là bố Võ Nguyên Giáp] thuộc diện nghèo trong làng, quanh năm phải vay nợ nặng lãi của các nhà giàu như nhà Khóa Uy, một Hoa kiều giàu có ở làng Tuy Lộc kề bên. Võ Nguyên Giáp đã có lần theo mẹ chèo thuyền chở thóc đi trả nợ...

http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php?topic=3822.0

Ngay cả tuyên truyền Giáp là người sống giản dị cũng là giả dối.

Vì thực ra Giáp xuất thân gia đình địa chủ (nhà ngói, sân gạch, khang trang rộng rãi làm toàn bằng gỗ quý có cổng và rào tại quê ở Quảng Bình.

Và biệt thự Tây sang trọng đầy đồ quý giá (trống đồng...) ở số 30 Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội), sống rất quan liêu, xa rời cả quân và dân, khi vào chiến khu cũng vẫn mặc vest, đi giày Tây, đội nón phớt, không giống ai!

http://dantri.com.vn/xa-hoi/binh-di-ngoi-nha-dai-tuong-vo-nguyen-giap-771096.htm

Ngày 22/12/1944, Giáp mặc vest (nhìn hình lớn thấy rõ là áo vest) và đội nón phớt, đeo súng lục khi thành lập đội Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân tại chiến khu Trần Hưng Đạo với 34 người.

Tháng 8/1945, Giáp mặc vest trắng, đeo cà vạt, đội mũ phớt và đi giày Tây khi gặp gỡ các sĩ quan OSS của Hoa Kỳ trong khu chiến.

Ngày 26/8/1945, Giáp mặc vest duyệt binh đầu tiên ở Hà Nội.

Năm 1954, trong trận Điện Biên Phủ, Giáp đi giầy ủng cao đến đầu gối!...

Từ năm 1991, Giáp bị cho nghỉ hưu mất hết mọi chức vụ cũng như khi nằm bệnh viện Quân Y 108, nhưng lúc nào cũng mặc quân phục Đại Tướng...

http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/dai-tuong-vo-nguyen-giap-qua-doi-2890338.html

Sự thật thế nào? Mời đọc giả đọc 2 bài viết về Võ Nguyên Giáp.

CÒN TIẾP: Xin xem tiếp Bài 2.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Khi tìm hiểu về đề tài "Cải cách Ngân hàng Thế giới", mục Diễn đàn Kinh tế tuần trước của chúng tôi đã trình bày sơ lược về những quy tắc hành xử văn minh gọi là Equator Principles
Trong cái gọi là "đặc xá tha tù trước thời hạn" nhân dịp quốc khánh 2/9/2006 vừa qua, thì nhà nước CS Hà nội có thả khỏi nhà tù 4 người được coi là tù nhân vì bất đồng chính kiến
Đứng trước tình trạng gia tăng dân số ngày càng nhanh, mức tăng trưởng phát triển xã hội cũng như tiến trình đô thị hóa tiếp tục được đẩy mạnh mau chóng, một vấn đề lớn
Trong hơn 60 năm dành được quyền lãnh đạo Đất Nước ĐCSVN đã làm cho dân tộc ta vẫn luôn là bần cùng và tụt hậu nhất Thế Giới. Nếu họ vẫn tiếp tục lãnh đạo
Trong lúc Việt Nam chuẩn bị gia nhập WTO, việc bắt giam một người Mỹ gốc Việt hoạt động dân chủ ôn hoà đã trở thành một cause célèbre trong quan hệ Mỹ-Việt. Tư tưởng mạnh hơn súng.
Dù không còn giữ chức vụ gì trong Đảng, nhưng ảnh hưởng của Đỗ Mười, Cựu Tổng Bí thứ khoá VII vẫn còn nguyên đó. Mười được coi là tiếng nói đại biểu cho phe bảo thủ, giáo điều, sơ cứng đang ra sức kìm giữ đảng trong qũy đạo Chủ nghĩa Mác-Lênin và chống lại những ai có tư tưởng
Tính đến hôm nay là tròn 3 tuần tôi bị bắt. Cho đến giờ phút này cái gọi là cơ quan an ninh Việt Nam vẫn không có ý định dừng mọi sự thẩm vấn điều tra lại, cho dù không thể buộc cho tôi bất cứ tội gì, vì càng buộc án, gán tội càng lòi ra cái bản mặt phản dân hại nước của chúng, càng khiến số người theo
...Hoa Kỳ đòi hỏi Ngân hàng Thế giới phải quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề liên hệ tới nạn tham nhũng và chế độ cai trị của các nước đi vay... Hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF và Ngân hàng Thế giới World Bank đã bế mạc tại Singapore hôm 20 với một thông cáo đáng chú ý ở việc cải cách
Cuộc nói chuyện của Ông Achim Burchart - Tùy viên kinh tế tại Sứ quán Đức Hà Nội với hai người bạn của mình là Markus Vorpahl - nhà dân tộc học và Việt Nam học, Gerd Mutz, giám đốc viện nghiên cứu xã hội tại Muenchen, đã được phiên dịch viên dịch lại. Bài viết này chỉ tập hợp một phần nhỏ những nhận định quan trọng của ông cùng bạn bè
Nói cho đẹp theo phép nõn nường Hà Nội: "Không nhất thiết phải vào WTO trước hội nghị APEC"; hoặc nói hùng dũng cho đúng quan điểm lập trường: "Chúng ta không gia nhập bằng bất cứ giá nào"; nói ví von theo kiểu đỏng đảnh: "Cả nước gia nhập WTO chậm một năm cũng giống như một người đàn ông chậm lấy vợ một năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.