Hôm nay,  

Rồng Rắn!

09/01/201300:00:00(Xem: 9971)
Trong mười hai con giáp, ông cha ta đặt tên, làm nền cho vòng tuổi và vòng lẩn quẩn sáu chục năm Âm Lịch – có thể nói một thế kỷ 60 năm – có một con không thật. Đó là năm con Rồng. Nhiều người nói Rồng là vật thiêng chỉ giành cho giai cấp thống trị vua chúa. Nhưng, vật không thật lại tiếp theo một con rất thật cũng giống như Rồng nhưng chẳng có sừng, nanh vuốt, chỉ có chất độc trong răng để chích vào thân thể con mồi tê liệt trước khi nuốt! Đó là con Rắn, giòng họ nhà Rồng(?)

Năm 2012, năm Rồng, mang tiếng là biểu tượng vua chúa, nhưng gây biết bao là tai ương trần thế. Nào là bảo tố phong ba cở lớn, tàn phá kinh khiếp nhiều nơi trên địa cầu. Một ví dụ Rồng quậy là trận bảo Sandy tàn phá miền Đông Hoa Kỳ. Các trận động đất, các cơn lốc xoáy… Nhưng con người lại là thủ phạm nhiều hơn thiên tai trong các cuộc tranh chấp trên hầu hết các biến cố. Nổi trội là Rồng Trung Cộng tự vẽ cái lưởi bò liếm suốt Biển Đông, tự cho mình cái quyền làm “đàn anh” theo kiểu “Bố Già” Á châu! Đó là chưa kể đến các nước Trung Đông với hàng loạt những tranh chấp do tham vọng lãnh thổ, tôn giáo… di lụy từ bao đời bao kiếp kéo dài không biết đến bao giờ… Nhưng con rồng Trung Cộng, có thể quá nhỏ so với tầm cở con ó Hoa Kỳ, cho nên bóng dáng và móng vuốt con Ó bay trên bầu trời Đông Nam Á, tuy chưa hứa hẹn mổ vào đầu Rồng, nhưng Rồng đã phải xét xem trò chơi bá đạo của mình với cái lưởi bò đầy tham lam vô lý ấy!

Rồng ra đi thì Rắn bò về, tuy khác nhau về hình thể, nhưng Rắn vẫn là bà con ruột thịt của Rồng. Vì là vật tưởng tượng không thật nên Rồng chẳng làm gì hơn trước chàng Rắn đến bàn giao! Rắn là một vật có từ khi khai thiên lập địa và luôn sát cánh với người trên mọi lãnh vực. Nếu nói theo kinh Cựu Ước, Rắn đã dùng ba tất lưởi dụ Eva xúi Adam hái trái cấm, từ đó hai người bị Chúa phạt… Nhưng nếu không có Rắn xúi dại thì hai thiên thần Adam và Eva vẫn mãi mãi trần truồng trong vườn Địa Đàng; làm gì có nhân loại sinh sản gần bảy tỷ, sau khi ăn nhằm trái cấm, bị Chúa đuổi và biết yêu nhau…! Đúng nhất là loài người trên cỏi thế gian nầy phải cảm ơn “cậu Rắn”. Vì nếu không có cậu thì cho đến bây giờ, con người vẫn chỉ có hai trự trong vườn Địa Đàng, thậm chí chưa biết “yêu nhau” như … chúng ta bây giờ!

Moses đối chọi với vua Ai Cập, để hướng dẫn con dân Do thái về đất hứa, đã xữ dụng cây gậy thần biến thành rắn chứng minh quyền lực Thiên Chúa. Xem như thế Rắn lúc nào cũng được con người thân thiện. Người cổ vùng Nam Mỹ Aztecs thờ thần Rắn. Nhiều bộ lạc ở châu Phi, châu Á, châu Úc thờ Rắn và coi như thần hộ mạng. Rắn cũng có mặt trong chuyện dân gian Việt bởi những là “Án Thị Lộ” làm cho giòng họ Nguyễn Trải phải bị chém ba đời. Người Ấn Độ dùng Rắn làm trò, khi thổi sáo Rắn ngóc đầu múa theo điệu nhạc…mặc dù Rắn không có lổ tai để nghe…!


Ngoài việc đưa Rắn vào những chuyện “phong thần” con người còn nhân cách hóa nó thành những mẫu chuyện theo kiểu “thanh xà Bạch xà”, phong phú kho tài liệu về Rắn trong văn học. Rắn còn là biểu tượng của ngành y học thế giới vì những câu chuyện cổ Hy lạp liên quan dến việc trị bệnh. Cho nên logo y học lúc nào cũng có hình ảnh con Rắn.

Rắn vốn là loại bò sát máu lạnh, đẻ trứng, nhưng những loài rắn độc lại đẻ con lúc nhúc… để cho loài chim bìm bịp rình xơi. Nếu không có bìm bịp thì cái họa Rắn sẽ còn rất kinh hoàng. Đến đây, ta liên tưởng đến bọn bành trướng Trung Cộng; Chúng cứ tưởng là Rồng, nhưng đến bây giờ đã biến thành rắn độc. Con Rắn độc đang thè cái lưởi chẽ hai ra biển Đông, tham lam muốn nuốt chững mấy con mồi Đông Nam Á! Nhưng kịp lúc con bìm bịp biến thể thành Ó Hoa Kỳ bay liệng trên bầu trời, chờ mổ vào đầu Rắn… Chúng ta hãy chờ xem.

Nhìn về trong nước Việt thân yêu của chúng ta, bọn Rắn Rít, núp dưới danh nghĩa dân tộc, độc tài toàn trị với cái bóng Cọng Sản chủ nghĩa định hướng… Đã nhốt cả toàn dân vào một nhà tù vĩ đại và bán cả san hà cho quân thù. Chúng là loài Rắn con đáng khinh bỉ và cần phải diệt trừ. Chỉ có con dường duy nhất là diệt trừ loài rắn rết Đảng Cộng Sản bán nước, mới mong giải thoát gần một trăm triệu con dân Việt khỏi nanh vuốt Rắn Chúa Trung Cọng mà thôi!

Ở hải ngoại, loài Rắn cũng đã sanh sôi nẫy nỡ từ trong lòng “Trăm trứng Đồng Bào” thành những con liu diu, mà người ta còn gọi là “Nạ Dòng”. Những con liu diu đó núp dưới danh hiệu tị nạn, nhưng lại hoạt động và ủng hộ đắc lực cho bọn Rắn độc trong nước. Cũng bởi những con liu diu nầy mà Cộng Đồng Người Việt tị Nạn mới bị phân hóa, mất đoàn kết… từ đó sức đấu tranh cho tự do, cho nhân quyền, tương lai dân tộc Việt Nam, vô hình trung bị vô hiệu hóa!

Năm Rắn 2013 hứa hẹn sẽ có những biến chuyễn đặc biệt nhằm giải quyết các vấn đề lớn về chính trị, lãnh thổ, kinh tế, môi trường, khoa học kỹ thuật toàn cầu. Chúng ta là những công dân chính thức của quốc gia đã cưu mang nuôi dưởng; nhưng vẫn luôn hướng về quê hương mẹ đẻ thân yêu. Hãy nối vòng tay và hãy sáng suốt diệt trừ bọn rắn liu diu đang “mai phục” trong lòng Cộng Đồng Tị Nạn, vạch mặt chúng và đoàn kết trong việc hổ trợ cho các phong trào tranh đấu trong nước. Có như thế thì ngày toàn dân ta thoát ách bạo tàn của quân độc tài bán nước sẽ rút ngắn lại. Mong lắm thay!

Letamanh

Ý kiến bạn đọc
09/01/201319:04:22
Khách
bai rat hay
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm con chuột này sao tai họa dịch bệnh ập đến trong đời sống con người trên thế giới mà ngay xứ Cờ Huê nầy vừa dịch bệnh đe dọa mạng sống vừa xảy ra biến động trên chính trường! Đến lúc nào mới được thở phào, nhẹ nhõm, bình yên. Có lẽ bài viết Viết Cuối Năm Con Chuột là bài viết cuối cùng của cuộc đời liên quan đến con giáp nầy. Có lẽ đến năm Nhâm Tý 2032, không còn viết nữa vì sẽ là người thiên cổ, trở về hư vô & cát bụi.
Ngay từ khi ra đời, khoa học đã liên tục phát triển vì một lý do cơ bản: tích lũy bằng chứng thực nghiệm mà những quan điểm cố chấp không thể đáp ứng được. Những thay đổi kết quả thường nhỏ nhưng đôi khi chúng mang tính chất lớn, như trong cuộc cách mạng lượng tử tương đối vào những năm đầu của thế kỷ 20.
Amanda cho biết cô cũng chọn lọc ngôn từ rất cẩn trọng, đọc lại lịch sử của những chữ sử dụng vì theo lời cô nói, "chúng ta từng thấy những cách mà ngôn ngữ bị xúc phạm và để hạ nhân tính. Làm sao có thể phục hồi Anh ngữ để chúng ta có thể thấy nó là một nguồn hy vọng, sự tinh tuyền và ý thức".
Dù cuộc chiến đã tàn gần nửa thế kỷ nhưng mãi cho đến giờ con số binh sĩ thương vong của bên thắng cuộc vẫn chưa được “giải mật.” Bởi thế, không có gì ngạc nhiên khi không ít xương cốt của binh sĩ (của cả hai bên) vẫn còn vương vãi khắp nơi nhưng không hề khiến cho những kẻ đang nắm giữ quyền bính có chút bận tâm nào cả.
Gọi là đưa tiền cho Mỹ xài vì Việt Nam cho vay chịu lỗ với lãi xuất âm -1.02% (sau lạm phát). Đến khi Việt Nam đòi thì Hoa Kỳ in đô-la trả lại. Nhưng không riêng gì An-Nam mà nhiều nước khác tiếp tục mua nợ công của Mỹ cho nên mức lời nằm lì ở mức cực thấp trong khi đô-la không mất giá. Trong truyền thuyết có ông vua Midas sờ ra vàng thì nay các phù thủy kinh tế Hoa Kỳ bấm chuột (mouseclick) ra tiền!
Tốt đẹp? Thật ra, Đại hội Đảng XIII là sinh hoạt của một hội kín thời phong kiến hay sứ quân. Mọi thông tin được xem là tuyệt mật, nên ai loan truyền ra bên ngoài là vi phạm, sẽ bị truy tố. Khi dân không biết thì ai có phương tiện kiểm tra hay đối chứng? Nguyên tắc Dân biết, Dân làm, Dân bàn và kiểm tra chỉ còn là một khẩu hiệu, không có hiệu lực ràng buộc.
Trong “không khí rộn ràng, vui tươi cho người dân cố đô nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Thừa Thiên Huế” và trong số “hàng nghìn người dân và du khách” ngắm nhìn “thành phố Huế lung linh trong sắc pháo hoa” (chắc) cũng không có mấy thân nhân liệt sĩ, cũng như thân nhân của những gia đình nạn nhân đã bị quí vị liệt sĩ trói tay rồi đập chết (mấy mươi năm trước) đâu.
Yêu thương - hai chữ nói dễ mà làm rất khó. Nếu trên trái đất này mọi người đều yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, người này giúp đỡ người kia với trái tim chân thật, không còn ghen ghét, không còn thù hằn thì xã hội này tuyệt đẹp biết bao.
Với cơ chê này, việc cải tổ chính trị, thay đổi thế chế sẽ gặp hai trở ngại chính. Đó là sự cứng nhắc cùa ý thức hệ và thiếu vắng một người có đủ quyền lực và khả năng cải tô chính trị một cách dứt khoát như Tưởng Kinh Quốc ở Đài Loan, Khrushchev và Gorbachev ở Nga Xô.
Đại hội XIII của đảng Cộng sản Việt Nam, kết thúc ngày 01 tháng 02 (2021), đã tái bầu ông Nuyễn Phú Trọng, 77 tuổi, tự nhận “không được khỏe lắm” tiếp tục ngồi ghế Tổng Bí thư để kiểm soát quyền lực. Điều này cho thấy đang có khủng hoảng lãnh đạo ở Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.