Hôm nay,  

Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Htđ, Md, Va: Đỗ Hồng Anh Chủ Tịch Cộng Đồng Và Các Ủy Viên Thường Trực.

03/12/200800:00:00(Xem: 10425)

tân chủ tịch cộng đồng htđ, md, va: đỗ hồng anh Chủ tịch cộng đồng và các ủy viên thường trực.

Tuyết Mai
Virginia - Hội Đồng Đại Diện Washington, D.C., Maryland và Virginia (gồm 68 ứng cử viên cá nhân đắc cử và đại diện các hội đoàn trong cộng đồng)  đã bầu Tân Chủ Tịch trong một phiên họp đặc biệt, được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày 30 Tháng 11, 2008 tại phòng hội của Hội Người Việt Cao Niên/HTĐ  ở Falls Church, Virgnia.
Ông Đỗ Hồng Anh được bầu vào chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng.
Washington, D.C., Maryland & Virginia. Ông Lý Hiền Tài là Đồng Chủ tịch Washington, D.C. phụ trách Maryland; Ông Trần Lâm Thanh là Đồng Chủ Tịch Washington, D.C. phụ trách Washington, D.C..
Có khoảng tám mươi người gồm đại diện các đoàn thể, các cá nhân đắc cử và quan khách tham dự phiên họp.  Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt, Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CĐ Washington, D.C., MD&VA , Ông Đoàn Hữu Định , Chủ Tịch Virginia và Ông Thomas Phạm (Tổng Thư Ký) được mời lên bàn chủ tọa. Trước hết Ông Thomas tường trình sinh hoạt của CĐ hai năm qua. Trong thời gian qua CĐ Washington, D.C. và MD&VA đã thực hiện được rất nhiều công tác chính trị, văn hóa, xã hội, đặc biệt là đã tổ chức rất thành công hai cuộc biểu tình với khoảng ba ngàn người chống Nguyễn Minh Triết Tháng Sáu năm 2007 và một ngàn người chống Nguyễn Tấn Dũng Tháng Sáu năm 2008.
Kế đến Ông Thủ Quỹ Lê Minh Thiệp tường trình về tài chính trong hai năm qua và với tư cách trưởng Ban Bầu Cử ông tường trình về vấn đề bầu cử "Chủ tịch cộng đồng HTĐ" cho nhiệm kỳ 2008-2010. Ông Thiệp cho biết vấn đề bầu cử năm nay  không được hào hứng vì không có nhiều liên danh ra tranh cử, mà chỉ có một phe ra ứng cử, tuy nhiên việc bầu cử cũng phải được tổ chức vào tháng 10 vừa qua để hợp thức hóa sự thắng cử của các đơn vị cá nhân .
Trước khi bắt đầu cuộc bầu cử  Chủ tịch CĐ HTĐ, MD &VA nhiệm kỳ 2008-2010, Ông Lý Văn Phước, đương kim Chủ  Tịch có vài lời tường trình về một vài  khó khăn trong thời gian qua trong đó có vấn đề Cựu chủ tịch CĐ HTĐ, MD &VA 2004-2006 không chịu bàn giao cho Tân Chủ Tịch Lý Văn Phước,  được bầu cử một cách hợp pháp hai năm trước đây. Ông Phước cho biết, vì không muốn Washington, D.C., MD&VA có hai Cộng Đồng nên Ban Chấp Hành quyết định  đưa vấn đề ra tòa án Fairfax. Những người vi phạm luật pháp có thể gặp nhiều  khó khăn về pháp lý nếu việc thưa kiện tiến hành, nhưng những người đại diện cộng đồng muốn ôn hòa  đoàn kết, và dành thì giờ lo việc cộng đồng, nên mãi đến gần hai năm vấn đề tranh chấp mới được giải quyết tốt đẹp.
Sau đó Ông Phước tuyên bố giải nhiệm Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2006-2008.  Để mở đầu  cuộc bầu cử chủ tịch Cộng Đồng Washignton, D.C., MD&VA  một chủ tọa đoàn được đề cử và được mọi người chấp thuận. Đó là Ông Lê Hữu Em, Chủ Tịch Hội Quảng Đà; Ông Trần Tử Thanh, VN Quốc Dân Đảng , và Cụ Huỳnh Thanh Hưng, Cố Vấn Cộng Đồng. Ngoài ra còn có Bà Nguyễn Thị Lễ và Bà Nguyễn Thị Bích Loan làm Kiểm soát viên, kiểm  phiếu.
Trước hết Ông Lê Hữu Em, xác định cộng đồng có 68 đại diện các hội đoàn và  ứng cử viên cá nhân đắc cử, trong  phiên họp bầu cử này có 54 người hiện diện và người vắng mặt có giấy  ủy  quyền bầu thế, như vậy là quá bán nên cuộc bầu cử Chủ Tịch, Hội Đồng Thường Trực và nhiều  chức vụ khác hôm nay được hợp pháp.
Không có ai  ứng cử vào chức vụ chủ tịch, nên Ông Nguyễn Kim Hùng, đề nghị Ông Đoàn Hữu Định. Ông Đoàn hữu Định  từ chối vì đang giữ chức Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận và Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Đông Bắc của Tập Thể Chiến Sĩ Quốc Gia, quá nhiều việc. Ông Định đề nghị Ông Đỗ Hồng Anh. Ông Đỗ Hồng Anh chờ xem có bốn thành viên tán đồng đề nghị không trước khi nhận lời  ừng cử .
Tuyết Mai đề nghị Ông Nguyễn Văn Thuận, Hội Trưởng Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt. Ông Thuận từ  chối vì  muốn để giới trẻ  ra lãnh đạo cộng đồng. Ông Thomas Phạm đề nghị Bà Minh Nguyệt, Bà Minh Nguyệt từ chối. Cuối cùng chỉ có Ông Đỗ Hồng Anh, được nhiều người tán đồng, ủng hộ nên Ông Đỗ Hồng Anh nhận lời  ứng cử. Ông là ứng cử viên duy nhất trong cuộc bầu cử này. Năm mươi bốn  phiếu bầu cử được phát cho những ngừơi hiện diện và người được ủy quyền. Những người không muốn bầu Ông Đỗ Hồng Anh thì bỏ phiếu trắng.


Bà Nguyễn Thị Lễ và Bà Nguyễn thị Bích Loan cùng kiểm phiếu trước sự quan sát của Chủ Tọa Đoàn và những đại diện hội đoàn và đoàn thể. Kết quả có 50 phiếu bầu Ông Đỗ Hồng Anh vào chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA, bốn phiếu trắng. Sau khi ông Lê Hữu Em tuyên bố kết quả Ông Đỗ Hồng Anh đắc cử vào chức chủ tịch CĐ/HTĐ, MD&VA nhiệm kỳ 2008-2010,  mọi người  hiện diện vỗ tay hoan hô,  chào mừng ông Tân Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh.
Sau đó Hội Đồng Đại Diện tiếp tục bầu hai Chủ tịch Washington, D.C.,  và Maryland. Ông Lý Hiền Tài, Phó Chủ tịch Liên Minh Thế giới được bầu vào chức  Đồng Chủ Tịch Cộng Đồng phụ trách Maryland,  Ông Trần Lâm  Thanh được bầu vào chức Đồng Chủ tịch Cộng Đồng, phụ trách Washington, D.C.. Ba vị trong Ủy ban Thuờng trực ở Maryland  và sáu vị trong Ủy Ban Thường Trực Virginia cũng được bầu  trong phiên họp này.  Ông Lý Văn Phứơc vẫn còn lưu nhiệm cho đến khi Tân Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh thành lập xong Ban Chấp Hành và sẽ được giới thiệu với đồng hương trong một buổi tiệc văn nghệ thật tưng bừng,  dự định sẽ đựơc tổ chức  trước Lễ Thượng kỳ đầu năm, trước Tết Nguyên Đán.
Các Tân chủ tịch cùng quý vị trong Ủy ban Thường Trực và những chức vụ khác được mời lên trình diện trước Hội Đồng Đại Diện  và cùng chụp hình lưu niệm. Ngay sau đó Ông Lê Hữu Em tuyên  bố chấm dứt nhiệm vụ của chủ tọa đoàn. Cuộc bầu cử chấm  dứt vào lúc 4 giờ chiều. Theo sau là một tiệc thân mật để chung vui với nhau.
 Tân Chủ Tịch  Đỗ Hồng Anh cho biết  một vài cảm nghĩ như sau. Ông nói, thực ra ông đã được sự quý mến của quý đồng hương, quý vị trong Hội Đồng Đại Diện, cơ hội để làm Chủ tịch Cộng Đồng HTD/MD&VA  đã có từ hai năm về trước, nhưng lúc đó ông chưa có đủ điều kiện để giữ nhiệm vụ này. Hôm nay một lần nữa được sự tín nhiệm,  thương yêu của quý vị trong Hội Đồng Đại Diện trao cho chức vụ này, một chức vụ có thể nói là có trách nhiệm mà không có quyền lợi  mà chúng ta thường gọi là công việc "ăn cơm nhà vác ngà voi" . Ông đã hoạt động trong cộng đồng từ nhiều  năm về trước, và đặc biệt trong nhiệm  kỳ vừa rồi ông đã làm việc hết sức tích  cực với Ông Lý Văn Phước, đem lại nhiều thành quả lớn  cho cộng đồng về mặt chính trị  và nhiều mặt khác  như văn hóa, xã hội, hoạt động thanh niên…cộng đồng đã dự định nhiều công tác trong nhiệm kỳ vừa rồi nhưng rất tiếc chưa thực hiện được. Ông đã làm việc hai năm qua, đã quen với công việc, và những dự  án đó không thể nào  không được tiếp tục nên ông nhận chức vụ này hôm nay để tiếp tục. 
Được hỏi ông có dự án gì mới lạ hơn nhiệm kỳ vừa rồi không,  Ông Đỗ Hồng Anh trả lời, ở tuổi  61, ông không phải là người trẻ cũng không phải là người già, do đó không thể nói đây là một cộng đồng trẻ  trung, nhưng ông mong muốn làm một nhịp cầu  giữa những người thế hệ đi trước và thế hệ trẻ sau này. Ông mong muốn sẽ làm nhịp cầu để tạo một khuôn mặt trẻ trung, có thể  hòa nhập vào dòng sinh hoạt chính của chính trị HK. Điều đó sẽ tạo cho cộng đồng chúng ta một tiếng nói vững mạnh  và đồng thời có thể phục vụ đồng hương hữu hiệu  hơn cũng như góp phần cho tự do dân chủ ở quê nhà.
Cuối cùng Ông Đỗ Hồng Anh gởi lời cám ơn tất cả quý đồng hương, quý thân hữu và quý vị  thuộc các đảng phái và hội đoàn  trong vùng đã nhiệt tình ủng hộ ông trong nhiệm kỳ vừa rồi, khi ông ra ứng cứ với tư cách cá nhân vào Hội Đồng Đại Diện. Bây giờ một lần nữa được sự tín nhiệm của tất cả các thành viên của Hội Đồng Đại Diện trong nhiệm kỳ mới này , ông xin cảm ơn tất cả quý vị và ông mong mỏi tất cả sẽ tiếp tục hỗ trợ ông trong những công tác nặng nề trong hai năm sắp tới, mà trong hai sắp tới đó ông nhắm vào mục tiêu khác hơn là mục tiêu chính trị .
Ông Đỗ Hồng Anh nói, mặc dầu chính trị cho quê hương là vấn đề chung của tất cả mọi người, tuy nhiên để có thể phục vụ hữu hiệu hơn cho đồng hương, ông sẽ tìm cách tách rời bộ phận đấu tranh chính trị ra riêng cho các đảng phái. Ông sẽ đề nghị thành lập ra một Ủy Ban Đấu Tranh. Cộng đồng  rảnh tay sẽ tiếp  tục những công tác cho đồng hương như vấn đề xã hội, giáo dục, văn hóa, thanh niên, thể thao Nhờ đó cộng đồng có thể lớn mạnh và thi hành đúng vai trò của cộng đồng hơn là chỉ cầm cờ xuống đường biểu tình không thôi, mặc dầu biểu tình là vấn đề thiêng liêng của tất cả mọi ngừơi.
Ông Đỗ Hồng Anh nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới ông sẽ chú trọng hơn vấn đề xã hội và nhiều vấn đề khác, ngoài  vấn đề chính trị.   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Câu hỏi đó thằng nhỏ hỏi mỗi ngày mỗi ngày mỗi ngày, khi đói khát, khi bị đánh đập cấu nhéo, khi phơi trần ra dưới nắng mưa. Khi nó nằm trên mặt đường và kêu khóc khản giọng. Nó hỏi vào đám đông lướt qua nó, hỏi ai đó dừng chân cho nó (chính xác là cho những kẻ chăn dắt nó) chút tiền lẻ. Nó hỏi những kẻ bắt nó nằm lăn lóc kêu khóc trên đường để kiếm tiền, để nhởn nhơ ăn mòn tấm thân bé nhỏ non nớt của nó.
Một đứa trẻ chỉ nên có ba con búp bê, năm cây bút chì, giá trị chưa đến $20. Donald Trump có một phi cơ riêng sơn tên của ông ta trên đó. Với tư cách là tổng thống, hiện ông ta có hai chuyên cơ, Không Lực Một và một chiếc nhỏ hơn để phù hợp với những nơi có sân bay nhỏ, chưa kể chiếc trực thăng Marine One. Đó là ba chiếc phi cơ Trump sở hữu. Đó cũng là con số búp bê mà Trump đề nghị một đứa trẻ ở Mỹ nên có.
Mặc dù chỉ mới ba năm trôi qua kể từ khi bà Merkel rời nhiệm sở, nhưng thế giới đã thay đổi quá nhiều đến mức mà chức thủ tướng của bà đã được cảm thấy như nó thuộc về một thời đại khác. Cuốn hồi ký mới của bà cho thấy bà bình tâm với những quyết định đã đưa ra, bao gồm cả những quyết định bị phê phán nghiêm khắc nhất.
“Việc cắt giảm chăm sóc sức khỏe để trả tiền cho các khoản giảm thuế sẽ là sai về mặt đạo đức và tự sát về mặt chính trị.” TNS Josh Hawley (Cộng Hòa, Missouri)
Từ năm 1949, tháng Năm được chọn là Tháng Nhận Thức Về Sức Khỏe Tâm Thần (Mental Health Awareness Month – MHAM) ở Mỹ. Đây là tháng mang ý nghĩa kêu gọi cùng nâng cao nhận thức, giảm bỏ kỳ thị và thúc đẩy bảo vệ sức khỏe tâm thần. Theo phúc trình năm 2024 của tổ chức Mental Health America ở Alexandria, Hoa Kỳ thật sự đang trong cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần. Cứ năm người trưởng thành ở Mỹ thì có trên một người đang sống chung với bệnh tâm thần, và hơn một nửa không được điều trị. Gần 60 triệu người lớn (23.8%) mắc bệnh tâm thần trong năm 2024. Gần 13 triệu người lớn (5.04%) có ý định tự tử.
Chiến dịch cắt giảm chi tiêu của chính quyền Trump, vốn đã ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực từ nghệ thuật đến nghiên cứu ung thư, nay còn bao gồm cả nỗ lực thực hiện mục tiêu lâu dài của Đảng Cộng Hòa: chấm dứt hoàn toàn nguồn tài trợ liên bang cho hai hệ thống truyền thông phục vụ công chúng lớn nhất nước Mỹ: NPR và PBS. Hiện có khoảng 1,500 đài phát thanh và truyền hình độc lập liên kết với NPR và PBS trên khắp Hoa Kỳ, phát sóng các chương trình nổi tiếng như Morning Edition, LAist, Marketplace, PBS NewsHour, Frontline và Nova... Theo dữ liệu từ các hệ thống này, có khoảng 43 triệu người nghe đài công cộng hàng tuần, và mỗi năm có hơn 130 triệu lượt xem đài PBS.
Ngày 30.04.1975 là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử cận đại của Việt Nam. Nhưng năm mươi năm sau nhìn lại, dân tộc Việt oai hùng, như vẫn thường tự nhận, đã không có đủ khôn ngoan để ngày chiến tranh chấm dứt thành một cơ hội đích thực để anh em cùng dòng máu Việt tìm hiểu nhau, cùng chung sức xây dựng đất nước.Tiếc thay, và đau thay, cái giá tử vong cao ngất của hơn 2 triệu thường dân đôi bên, của hơn 1triệu lính miền Bắc và xấp xỉ 300.000 lính miền Nam đã chỉ mang lại một sự thống nhất địa lý và hành chính, trong khi thái độ thù hận với chính sách cướp bóc của bên thắng trận đã đào sâu thêm những đổ vỡ tình cảm dân tộc, củng cố một chế độ độc tài và đẩy hơn một triệu người rời quê hương đi tỵ nạn cộng sản, với một ước tính khoảng 10% đã chết trên biển cả.
Bằng cách làm suy yếu các đồng minh của Mỹ, chính quyền Trump đã làm suy yếu việc răn đe mở rộng của Mỹ, khiến nhiều quốc gia cân nhắc liệu họ có nên có vũ khí hạt nhân cho riêng mình không. Nhưng ý tưởng về việc phổ biến vũ khí hạt nhân nhiều hơn có thể ổn định dựa trên nền tảng của các giả định sai lầm.
Tạp chí TIMES kết thúc cuộc phỏng vấn với Tổng thống Trump nhân dịp đánh dấu 100 ngày ông ta quay lại Tòa Bạch Ốc (20/1/2025) bằng câu hỏi, “John Adams, một công thần lập quốc, vị tổng thống thứ hai của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ (1797 – 1801) đã nói chúng ta là một quốc gia pháp trị, chứ không phải bất kỳ người nào, Tổng thống đồng ý không?” Donald Trump trả lời: “Chúng ta là một chính phủ do luật pháp cai trị, không phải do con người sao? Ồ, tôi nghĩ vậy, nhưng anh biết đấy, phải óc ai đó quản lý luật pháp. Bởi nên, con người, nam hoặc nữ, chắc chắn đóng một vai trò trong đó. Tôi không đồng ý với điều đó 100%. Chúng ta là một chính phủ mà con người tham gia vào quá trình thực thi luật pháp, và lý tưởng nhất là anh sẽ có những người công chính như tôi.”
Chuyện “Ngưng bắn…” kể cho độc giả Bloomington ngày ấy, đã là chuyện quá khứ. 30 tháng Tư năm sau, cuộc chiến trên đất Việt tàn. Chủ nghĩa Cộng sản, nguyên nhân của nạn binh đao, dìm quê hương tôi trong biển máu hàng thập kỷ, cuối cùng đã hưởng hết 70 năm tuổi thọ. Tưởng chuyện đau thương trong một ngày ngưng bắn của gia đình, vì sự an toàn, phúc lợi của loài người, phải trở thành cổ tích. Vậy mà hôm nay, trong thời đại này, chuyện buồn chiến tranh của tôi đang tái diễn...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.