Hôm nay,  

Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Htđ, Md, Va: Đỗ Hồng Anh Chủ Tịch Cộng Đồng Và Các Ủy Viên Thường Trực.

12/3/200800:00:00(View: 10495)

tân chủ tịch cộng đồng htđ, md, va: đỗ hồng anh Chủ tịch cộng đồng và các ủy viên thường trực.

Tuyết Mai
Virginia - Hội Đồng Đại Diện Washington, D.C., Maryland và Virginia (gồm 68 ứng cử viên cá nhân đắc cử và đại diện các hội đoàn trong cộng đồng)  đã bầu Tân Chủ Tịch trong một phiên họp đặc biệt, được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày 30 Tháng 11, 2008 tại phòng hội của Hội Người Việt Cao Niên/HTĐ  ở Falls Church, Virgnia.
Ông Đỗ Hồng Anh được bầu vào chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng.
Washington, D.C., Maryland & Virginia. Ông Lý Hiền Tài là Đồng Chủ tịch Washington, D.C. phụ trách Maryland; Ông Trần Lâm Thanh là Đồng Chủ Tịch Washington, D.C. phụ trách Washington, D.C..
Có khoảng tám mươi người gồm đại diện các đoàn thể, các cá nhân đắc cử và quan khách tham dự phiên họp.  Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt, Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CĐ Washington, D.C., MD&VA , Ông Đoàn Hữu Định , Chủ Tịch Virginia và Ông Thomas Phạm (Tổng Thư Ký) được mời lên bàn chủ tọa. Trước hết Ông Thomas tường trình sinh hoạt của CĐ hai năm qua. Trong thời gian qua CĐ Washington, D.C. và MD&VA đã thực hiện được rất nhiều công tác chính trị, văn hóa, xã hội, đặc biệt là đã tổ chức rất thành công hai cuộc biểu tình với khoảng ba ngàn người chống Nguyễn Minh Triết Tháng Sáu năm 2007 và một ngàn người chống Nguyễn Tấn Dũng Tháng Sáu năm 2008.
Kế đến Ông Thủ Quỹ Lê Minh Thiệp tường trình về tài chính trong hai năm qua và với tư cách trưởng Ban Bầu Cử ông tường trình về vấn đề bầu cử "Chủ tịch cộng đồng HTĐ" cho nhiệm kỳ 2008-2010. Ông Thiệp cho biết vấn đề bầu cử năm nay  không được hào hứng vì không có nhiều liên danh ra tranh cử, mà chỉ có một phe ra ứng cử, tuy nhiên việc bầu cử cũng phải được tổ chức vào tháng 10 vừa qua để hợp thức hóa sự thắng cử của các đơn vị cá nhân .
Trước khi bắt đầu cuộc bầu cử  Chủ tịch CĐ HTĐ, MD &VA nhiệm kỳ 2008-2010, Ông Lý Văn Phước, đương kim Chủ  Tịch có vài lời tường trình về một vài  khó khăn trong thời gian qua trong đó có vấn đề Cựu chủ tịch CĐ HTĐ, MD &VA 2004-2006 không chịu bàn giao cho Tân Chủ Tịch Lý Văn Phước,  được bầu cử một cách hợp pháp hai năm trước đây. Ông Phước cho biết, vì không muốn Washington, D.C., MD&VA có hai Cộng Đồng nên Ban Chấp Hành quyết định  đưa vấn đề ra tòa án Fairfax. Những người vi phạm luật pháp có thể gặp nhiều  khó khăn về pháp lý nếu việc thưa kiện tiến hành, nhưng những người đại diện cộng đồng muốn ôn hòa  đoàn kết, và dành thì giờ lo việc cộng đồng, nên mãi đến gần hai năm vấn đề tranh chấp mới được giải quyết tốt đẹp.
Sau đó Ông Phước tuyên bố giải nhiệm Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2006-2008.  Để mở đầu  cuộc bầu cử chủ tịch Cộng Đồng Washignton, D.C., MD&VA  một chủ tọa đoàn được đề cử và được mọi người chấp thuận. Đó là Ông Lê Hữu Em, Chủ Tịch Hội Quảng Đà; Ông Trần Tử Thanh, VN Quốc Dân Đảng , và Cụ Huỳnh Thanh Hưng, Cố Vấn Cộng Đồng. Ngoài ra còn có Bà Nguyễn Thị Lễ và Bà Nguyễn Thị Bích Loan làm Kiểm soát viên, kiểm  phiếu.
Trước hết Ông Lê Hữu Em, xác định cộng đồng có 68 đại diện các hội đoàn và  ứng cử viên cá nhân đắc cử, trong  phiên họp bầu cử này có 54 người hiện diện và người vắng mặt có giấy  ủy  quyền bầu thế, như vậy là quá bán nên cuộc bầu cử Chủ Tịch, Hội Đồng Thường Trực và nhiều  chức vụ khác hôm nay được hợp pháp.
Không có ai  ứng cử vào chức vụ chủ tịch, nên Ông Nguyễn Kim Hùng, đề nghị Ông Đoàn Hữu Định. Ông Đoàn hữu Định  từ chối vì đang giữ chức Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận và Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Đông Bắc của Tập Thể Chiến Sĩ Quốc Gia, quá nhiều việc. Ông Định đề nghị Ông Đỗ Hồng Anh. Ông Đỗ Hồng Anh chờ xem có bốn thành viên tán đồng đề nghị không trước khi nhận lời  ừng cử .
Tuyết Mai đề nghị Ông Nguyễn Văn Thuận, Hội Trưởng Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt. Ông Thuận từ  chối vì  muốn để giới trẻ  ra lãnh đạo cộng đồng. Ông Thomas Phạm đề nghị Bà Minh Nguyệt, Bà Minh Nguyệt từ chối. Cuối cùng chỉ có Ông Đỗ Hồng Anh, được nhiều người tán đồng, ủng hộ nên Ông Đỗ Hồng Anh nhận lời  ứng cử. Ông là ứng cử viên duy nhất trong cuộc bầu cử này. Năm mươi bốn  phiếu bầu cử được phát cho những ngừơi hiện diện và người được ủy quyền. Những người không muốn bầu Ông Đỗ Hồng Anh thì bỏ phiếu trắng.


Bà Nguyễn Thị Lễ và Bà Nguyễn thị Bích Loan cùng kiểm phiếu trước sự quan sát của Chủ Tọa Đoàn và những đại diện hội đoàn và đoàn thể. Kết quả có 50 phiếu bầu Ông Đỗ Hồng Anh vào chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA, bốn phiếu trắng. Sau khi ông Lê Hữu Em tuyên bố kết quả Ông Đỗ Hồng Anh đắc cử vào chức chủ tịch CĐ/HTĐ, MD&VA nhiệm kỳ 2008-2010,  mọi người  hiện diện vỗ tay hoan hô,  chào mừng ông Tân Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh.
Sau đó Hội Đồng Đại Diện tiếp tục bầu hai Chủ tịch Washington, D.C.,  và Maryland. Ông Lý Hiền Tài, Phó Chủ tịch Liên Minh Thế giới được bầu vào chức  Đồng Chủ Tịch Cộng Đồng phụ trách Maryland,  Ông Trần Lâm  Thanh được bầu vào chức Đồng Chủ tịch Cộng Đồng, phụ trách Washington, D.C.. Ba vị trong Ủy ban Thuờng trực ở Maryland  và sáu vị trong Ủy Ban Thường Trực Virginia cũng được bầu  trong phiên họp này.  Ông Lý Văn Phứơc vẫn còn lưu nhiệm cho đến khi Tân Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh thành lập xong Ban Chấp Hành và sẽ được giới thiệu với đồng hương trong một buổi tiệc văn nghệ thật tưng bừng,  dự định sẽ đựơc tổ chức  trước Lễ Thượng kỳ đầu năm, trước Tết Nguyên Đán.
Các Tân chủ tịch cùng quý vị trong Ủy ban Thường Trực và những chức vụ khác được mời lên trình diện trước Hội Đồng Đại Diện  và cùng chụp hình lưu niệm. Ngay sau đó Ông Lê Hữu Em tuyên  bố chấm dứt nhiệm vụ của chủ tọa đoàn. Cuộc bầu cử chấm  dứt vào lúc 4 giờ chiều. Theo sau là một tiệc thân mật để chung vui với nhau.
 Tân Chủ Tịch  Đỗ Hồng Anh cho biết  một vài cảm nghĩ như sau. Ông nói, thực ra ông đã được sự quý mến của quý đồng hương, quý vị trong Hội Đồng Đại Diện, cơ hội để làm Chủ tịch Cộng Đồng HTD/MD&VA  đã có từ hai năm về trước, nhưng lúc đó ông chưa có đủ điều kiện để giữ nhiệm vụ này. Hôm nay một lần nữa được sự tín nhiệm,  thương yêu của quý vị trong Hội Đồng Đại Diện trao cho chức vụ này, một chức vụ có thể nói là có trách nhiệm mà không có quyền lợi  mà chúng ta thường gọi là công việc "ăn cơm nhà vác ngà voi" . Ông đã hoạt động trong cộng đồng từ nhiều  năm về trước, và đặc biệt trong nhiệm  kỳ vừa rồi ông đã làm việc hết sức tích  cực với Ông Lý Văn Phước, đem lại nhiều thành quả lớn  cho cộng đồng về mặt chính trị  và nhiều mặt khác  như văn hóa, xã hội, hoạt động thanh niên…cộng đồng đã dự định nhiều công tác trong nhiệm kỳ vừa rồi nhưng rất tiếc chưa thực hiện được. Ông đã làm việc hai năm qua, đã quen với công việc, và những dự  án đó không thể nào  không được tiếp tục nên ông nhận chức vụ này hôm nay để tiếp tục. 
Được hỏi ông có dự án gì mới lạ hơn nhiệm kỳ vừa rồi không,  Ông Đỗ Hồng Anh trả lời, ở tuổi  61, ông không phải là người trẻ cũng không phải là người già, do đó không thể nói đây là một cộng đồng trẻ  trung, nhưng ông mong muốn làm một nhịp cầu  giữa những người thế hệ đi trước và thế hệ trẻ sau này. Ông mong muốn sẽ làm nhịp cầu để tạo một khuôn mặt trẻ trung, có thể  hòa nhập vào dòng sinh hoạt chính của chính trị HK. Điều đó sẽ tạo cho cộng đồng chúng ta một tiếng nói vững mạnh  và đồng thời có thể phục vụ đồng hương hữu hiệu  hơn cũng như góp phần cho tự do dân chủ ở quê nhà.
Cuối cùng Ông Đỗ Hồng Anh gởi lời cám ơn tất cả quý đồng hương, quý thân hữu và quý vị  thuộc các đảng phái và hội đoàn  trong vùng đã nhiệt tình ủng hộ ông trong nhiệm kỳ vừa rồi, khi ông ra ứng cứ với tư cách cá nhân vào Hội Đồng Đại Diện. Bây giờ một lần nữa được sự tín nhiệm của tất cả các thành viên của Hội Đồng Đại Diện trong nhiệm kỳ mới này , ông xin cảm ơn tất cả quý vị và ông mong mỏi tất cả sẽ tiếp tục hỗ trợ ông trong những công tác nặng nề trong hai năm sắp tới, mà trong hai sắp tới đó ông nhắm vào mục tiêu khác hơn là mục tiêu chính trị .
Ông Đỗ Hồng Anh nói, mặc dầu chính trị cho quê hương là vấn đề chung của tất cả mọi người, tuy nhiên để có thể phục vụ hữu hiệu hơn cho đồng hương, ông sẽ tìm cách tách rời bộ phận đấu tranh chính trị ra riêng cho các đảng phái. Ông sẽ đề nghị thành lập ra một Ủy Ban Đấu Tranh. Cộng đồng  rảnh tay sẽ tiếp  tục những công tác cho đồng hương như vấn đề xã hội, giáo dục, văn hóa, thanh niên, thể thao Nhờ đó cộng đồng có thể lớn mạnh và thi hành đúng vai trò của cộng đồng hơn là chỉ cầm cờ xuống đường biểu tình không thôi, mặc dầu biểu tình là vấn đề thiêng liêng của tất cả mọi ngừơi.
Ông Đỗ Hồng Anh nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới ông sẽ chú trọng hơn vấn đề xã hội và nhiều vấn đề khác, ngoài  vấn đề chính trị.   

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Cộng sản Việt Nam khoe có tự do tôn giáo ở Việt Nam, nhưng Hoa Kỳ và Thế giới nói “rất hạn chế”, tùy nơi và từng trường hợp. Tình trạng này đã giữ nguyên như thế trong những báo cáo trước đây của cả đôi bên. Nhưng tại sao Hoa Kỳ vẫn liệt Việt Nam vào danh sách phải “theo dõi đặc biệt”...
Đến giữa tháng 3 năm nay, hầu hết chúng ta đều thấy rõ, Donald Trump sẽ là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa và Joe Biden là ứng cử viên tổng thống của Democrat. Ngoại trừ vấn đề đột ngột về sức khỏe hoặc tử vong, có lẽ sẽ không có thay đổi ngôi vị của hai ứng cử viên này. Hai lão ông suýt soát tuổi đời, cả hai bộ não đang đà thối hóa, cả hai khả năng quyết định đều đáng nghi ngờ. Hoa Kỳ nổi tiếng là đất nước của những người trẻ, đang phải chọn lựa một trong hai lão ông làm người lãnh đạo, chẳng phải là điều thiếu phù hợp hay sao? Trong lẽ bình thường để bù đắp sức nặng của tuổi tác, con đường đua tranh vào Tòa Bạch Ốc, cần phải có hai vị ứng cử viên phó tổng thống trẻ tuổi, được đa số ủng hộ, vì cơ hội khá lớn phải thay thế tổng thống trong nhiệm kỳ có thể xảy ra. Hơn nữa, sẽ là ứng cử viên tổng thống sau khi lão ông hết thời hạn bốn năm. Vị trí và vai trò của nhân vật phó này sẽ vô cùng quan trọng trong lần tranh cử 2024.
Không phải “học” mà là bắt, là tóm đầu, là tống cổ vào nhà giam: khi cân bằng quyền lực ở Hà Nội xáo trộn với tiền chấn rung chuyển tận Amsterdam thì cái khẩu hiệu quen thuộc của Vladimir Lenin ngày nào cũng phải được cập nhật. Không còn “Học, học nữa, học mãi” mà, táo tợn hơn, hệ thống quyền lực đang giỡn mặt Lenin: “Bắt, bắt nữa, bắt mãi”.
Câu chuyện kể từ xa xưa, rất xa xưa, là từ thời đức Phật còn tại thế: Có một người Bà La Môn rất giầu có và rất quyền thế, ông thích đi săn bắn thú vật trong rừng hay chim muông trên trời. Một hôm đó, ông bắn được một con thiên nga to đẹp đang bay vi vút trong bầu trời cao xanh bát ngát thăm thẳm trên kia. Con thiên nga vô cùng đẹp bị trúng đạn, rơi xuống đất, đau đớn giẫy và chết. Ông liền chạy tới lượm thành quả của ông và xách xác con thiên nga lộng lẫy về cho gia nhân làm thịt, làm một bữa nhậu, có lẽ.
Dù đã từ trần từ lâu, Võ Văn Kiệt vẫn được người đời nhắc đến do một câu nói khá cận nhân tình: “Nhiều sự kiện khi nhắc lại, có hàng triệu người vui mà cũng có hàng triệu người buồn”. Tôi vốn tính hiếu chiến (và hiếu thắng) nên lại tâm đắc với ông T.T này bởi một câu nói khác: “Chúng tôi tự hào đã đánh thắng ba đế quốc to”. Dù chỉ ngắn gọn thế thôi nhưng cũng đủ cho người nghe hiểu rằng Việt Nam là một cường quốc, chứ “không phải dạng vừa” đâu đấy!
Lý do ông Thưởng, ngôi sao sáng mới 54 tuổi bị thanh trừng không được công khai. Tuy nhiên, theo báo cáo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan chức năng, thì ông Võ Văn Thưởng “đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm...
Cứ theo như lời của giáo sư Nguyễn Văn Lục thì T.T. Thích Trí Quang là tác giả của câu nói (“Cộng Sản nó giết mình hôm nay, mai nó mang vòng hoa đến phúng điếu!”) thượng dẫn. Tôi nghe mà bán tin bán nghi vì nếu sự thực đúng y như vậy thì hoa hòe ở Việt Nam phải trồng bao nhiêu mới đủ, hả Trời?
Đảng CSVN tự khoe là “ niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc“của nhân dân, nhưng sau 94 năm có mặt trên đất nước, thực tế đã chứng minh đảng đã cướp mất tự do của dân tộc, và là lực cản của tiến bộ...
Khi Kim Dung gặp Ian Fleming cả hai đều hớn hở, tay bắt mặt mừng và hể hả mà rằng: “Chúng ta đã chia nhau độc giả của toàn thể thế giới”. Câu nói nghe tuy có hơi cường điệu (và hợm hĩnh) nhưng sự hỉ hả của họ không phải là không có lý do. Số lượng sách in và số tiền tác quyền hậu hĩ của hai ông, chắc chắn, vượt rất xa rất nhiều những cây viết lừng lẫy cùng thời. Ian Fleming đã qua đời vào năm 1964 nhưng James Bond vẫn sống mãi trong… sự nghiệp của giới làm phim và trong… lòng quần chúng. Tương tự, nhân vật trong chuyện kiếm hiệp của Kim Dung sẽ tiếp tục là những “chiếc bóng đậm màu” trong tâm tư của vô số con người, nhất là người Việt.
Trong tháng Hai vừa qua, cái chết đau thương, lẫm liệt của nhà đối kháng người Nga Alexei Navalny trong tù đã gây sầu thảm, phẫn nộ cho toàn cộng đồng tiến bộ nhân loại. Đối với người Việt Nam tiến bộ, nỗi đau lại càng sâu thêm khi trong ngày cuối cùng của tháng Hai, ngày 29, nhà cầm quyền độc tài Hà Nội bắt đi cùng lúc hai nhà đấu tranh kiên cường...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.