Hôm nay,  

Dân Biểu Lorreta Sanchez Thăm, Chúc Xuân Làng Báo Việt: Ngoại Trưởng Clinton Đang Nỗ Lực Đưa Vn Vào Lại Cpc

2/13/201000:00:00(View: 4774)

Dân Biểu Lorreta Sanchez Thăm, Chúc Xuân Làng Báo Việt: Ngoại Trưởng Clinton Đang Nỗ Lực Đưa VN Vào Lại CPC

DB Lorreta Sanchez (phai) và nhà báo Hòa Bình tại Việt Báo.

WESTMINSTER (VB) - Chiều Thứ Sáu, ngày 12 tháng 2 năm 2010, Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Lorreta Sanchez trong chuyến thăm viếng và chúc mừng năm mới Canh Dần làng báo Việt tại Quận Cam đã đến tòa soạn Việt Báo trên đường Moran, thành phố Westminster, để chúc Tết mọi người.
Trong bộ áo màu đỏ sáng rỡ tượng trưng cho sự may mắn, Dân Biểu Lorreta Sanchez tỏ vẻ thân mật với từng người và tràn đầy năng lực. Bà nói: "Chúc mừng năm mới," bằng giọng Mỹ không nhấn dấu rõ ràng, nhưng đó là biểu hiệu chân thành và nhiệt tình của một người dân cử luôn luôn đứng về phía những người Việt trong cũng như ngoài nước để sẵn sàng nói lên tiếng nói chống lại sự chà đạp quyền tự do, dân chủ và nhân quyền mà CSVN đã và đang thực hiện tại Việt Nam.
Cùng đi với Dân Biểu Lorreta Sanchez là cô Lily Hiếu Nguyễn, phụ tá văn phòng Dân Biểu Lorreta Sanchez tại Quận Cam.
Nhân dịp này, Dân Biểu Sanchez đã dành cho phóng viên Việt Báo một ít phút để phỏng vấn.
Được hỏi về những bách hại mà nhà cầm quyền CSVN tiếp tục hành xử đối với các nhà đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam gần đây như việc kết án nhiều nhà dân chủ trong nước, DB Lorreta Sanchez nói với thái độ bất bình rằng, "Đó là sự việc không thể chấp nhận được."


Bà giải thích thêm rằng trong khi Việt Nam đang là Chủ tịch Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp  Quốc, là thành viên của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO), là chủ tịch khối Asian, mà vẫn tiếp tục có những động thái vi phạm các điều khoản về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc, vi phạm các cam kết lúc gia nhập WTO là điều không thể chấp nhận được.
Dân Biểu Lorreta Sanchez cho biết rằng hiện nay, qua sự thúc bách của nhiều Nghị Sĩ và Dân Biểu tại Quốc Hội Hoa Kỳ đòi hành pháp của Tổng Thống Barack Obama phải can thiệp, Ngoại Trưởng Hilary Cliton đang nỗ lực vận động để đưa Việt Nam vào lại danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt vì vi phạm quyền tự do tôn giáo (CPC). Bà cho biết sẽ tiếp tục gây áp lực lên hành pháp của Tổng Thống Obama để thực hiện cho bằng được điều này.
Dân Biểu Sanchez bằng giọng nói cứng rắn nhận định rằng điều không thể chấp nhận được là chính quyền CSVN vẫn tiếp tục giam giữ Linh Mục Nguyễn Văn Lý, quản chế tại gia Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ. Bà khẳng định rằng, "Những vi phạm quyền tự do tôn giáo và nhân quyền như vậy cần phải được ngưng ngay tức khắc."
Khi phóng viên tỏ lời cám ơn bà về những vận động cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam, Dân Biểu Lorreta Sanchez tươi cười nói rằng "đó là sứ mệnh và trách nhiệm của tôi." Bà nói rằng sự tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền của bà không chỉ cho người Việt Nam mà còn cho tất cả mọi người là nạn nhân của những chế độ hà khắc khác trên khắp thế giới như tại Miến Điện, tại Trung Quốc, tại Bắc Hàn, v.v…

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tuy nhiên đầu năm nay việc kiểm soát đại dịch tương đối có chiều hướng tốt, Vaccine đã được nhiều người dân ủng hộ, chính quyền địa phương các cấp đã ban hành lệnh cho phép tụ tập không quá đông người trở lại tùy theo mỗi hoàn cảnh. Do đó Ban Chấp Hành, với sự khuyến khích của ông Hội Trưởng Phan Ứng Thời, Hội AH CHS PCT ĐN đã tổ chức một buổi họp mặt nhỏ để tưởng nhớ về Chí Sĩ Phan Châu Trinh vào trưa ngày Thứ Bảy 27/3/2021 tại một nhà hàng ở vùng Little Saigon, Nam California.
Những “hoạt động tuyên truyền cách mạng” của Người đã gây ra cớ sự và hậu họa khôn lường cho mấy thế hệ kế tiếp. Mãi đến thập niên 1990 – sau khi Chủ Nghĩa Cộng Sản đã chuyển qua từ trần – nhà nước Thái mới hết lo ngại về những “quả bom nổ chậm” do Hồ Chí Minh gài lại, và bắt đầu nới tay với đám Việt Kiều. Từ đó, họ mới ngóc đầu lên được.
Chương trình cải tổ cơ sở hạ tầng, một "New Deal" thế kỷ 21 của tổng thống Joe Biden cũng vậy. Nó sẽ mang lại ích lợi to lớn cho quốc gia và người dân Mỹ một khi được thực hiện. Liệu có lý do gì để chống đối việc người dân cùng con cháu họ sẽ được uống nước sạch, có thêm trường học, chạy trên xa lộ an toàn, có hệ thống giao thông công cộng tiện nghi và sử dụng mạng internet nhanh và rẻ hơn?
Ngày nay, Hoa Kỳ giống như Nhà Chu, vẫn là siêu cường Số Một về quân sự và kinh tế nhưng Hoa Lục đang nổi lên như một cường quốc- giống như Nhà Tần có khả năng cạnh tranh địa vị thống trị thế giới của Hoa Kỳ. Các nhà làm chiến lược, bộ trưởng quốc phòng, tham mưu trưởng liên quân, giám đốc CIA khi điều trần trước Quốc Hội đều công khai bày tỏ lo ngại “Hoa Lục là đối thủ của Hoa Kỳ trong 100 năm tới”.
Liên Hiệp Âu châu, cả Anh quốc, Huê kỳ và Canada đều đồng loạt lên tiếng cực lực lên án Xi và đảng cộng sản Trung Quốc là tội phạm chống nhơn loại. Các nước văn minh trên đây đã quyết định trừng phạt Trung quốc vì tội diệt chủng nhằm vào dân tộc thiểu số Duy-ngô-nhĩ ở Tân-cương, miền Tây-Bắc nước Tàu.
Trước hiện trạng kỳ thị, không chỉ bạo hành bằng lời nói, mà còn tấn công hung bạo và bắn giết khiến nhiều người đã thiệt mạng hoặc bị thương tích nặng, các chuyên gia và các nhà hoạt động đã đưa ra một số biện pháp để chống trả vấn nạn này và giúp các thành viên trong cộng đồng tự bảo vệ
Lực lượng “ăn cháo đá bát” rất đông và lan nhanh như bệnh dịch, nhưng chưa bao giờ được công khai cho dân biết để dân bàn, dân kiểm tra. Ngược lại, dân lại là nạn nhân của đám ong nuôi trong tay áo từ bao năm nay. Chúng nằm trong ngành Tuyên giáo, trước đây gọi là Ban Tư tưởng-Văn hóa Trung ương và Ban Khoa giáo Trung ương. Sau lưng đảng còn có đội ngũ chuyên nghề nói thuê và viết mướn gồm Báo cáo viên và Dư luận viên được trả lương bằng tiền thuế của dân.
Vào sáng ngày 1 tháng 5-1975 Trung tá bác sĩ Hoàng Như Tùng, nguyên chỉ huy trưởng Quân Y viện Phan Thanh Giản - Cần Thơ, mặc đồ dân sự, trong tư thế quân phong, đưa tay lên chào vĩnh biêt Tướng Nguyễn Khoa Nam, Tư lênh Quân Đoàn IV, Quân Khu IV, Vùng 4 Chiến Thuật, trước sự kinh ngạc của một nhóm sĩ quan cấp cao của bộ đội cộng sản vì sự dũng cảm của bác sĩ Trung Tá Hoàng Như Tùng. Một sĩ quan của bộ đội cộng sản mang quân hàm thiếu tá tiến đến và yêu cầu bác sĩ Hoàng Như Tùng nhận diện Tướng Nguyễn Khoa Nam.
Sách này sẽ được ghi theo hình thức biên niên sử, về các sự kiện từ ngày 8/5/1963 cho tới vài ngày sau cuộc chính biến 1/11/1963, nhìn từ phía chính phủ Hoa Kỳ. Phần lược sử viết theo nhiều tài liệu, trong đó phần chính là dựa vào tài liệu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ “Foreign Relations of the United States 1961-1963”, một số tài liệu CIA lưu giữ ở Bộ Ngoại Giao, và một phần trong sách “The Pentagon Papers” của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, ấn bản Gravel Edition (Boston: Beacon Press, 1971). Vì giờ tại Việt Nam và Hoa Kỳ cách biệt nhau, cho nên đôi khi ghi ngày sai biệt nhau một ngày.
Tôi là anh trưởng trong gia đình, với 9 đứa em cả trai lẫn gái, nên trách nhiệm thật khó khăn, từ nhân cách cho đến cuộc sống. Nhưng may mắn tôi gặp được những người anh ngoài xã hội để noi gương và học hỏi. Một trong số những nhân vật hiếm hoi đó, chính là anh Nguyễn Văn Tánh, người mà tôi đã có cơ hội được tiếp tay hỗ trợ và đồng hành cùng anh trong suốt 20 cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Liên Hiệp Quốc tại thành phố New York từ 20 năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.