Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng

30/01/201000:00:00(Xem: 3272)

Hoa Thịnh Đốn: Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng

Tuyết Mai
 
Trước hiện trạng CSVN đàn áp khốc liệt các phong trào dân chủ trong nước, tấn công các cơ sở tôn giáo, tổ chức Đại Hội Việt Kiều, thiết lập chương trình truyền hình VTV4 ở HTĐ, thành lập Hội Thanh Niên - Lưu Sinh viên ở HTĐ và những phần tử xấu cấu kết với VC nằm vùng đánh phá, triệt hạ uy tín của những người nhiệt tâm phục vụ CĐ... ...Cộng đồng HTĐ, MD&VA đã triệu tập một buổi họp khẩn vào lúc 7 giờ chiều ngày 22 Thàng 1, 2009  tại Phòng sinh hoạt của CĐ ở Trung Tâm Wilston , Falls Church, VA để tìm phương cách đối phó với VC và những phần tử xấu đang gây chia rẻ trong CĐ/HTĐ, MD&VA.
 
Trong buổi họp này có trên ba mươi ngươì tham dự, hầu hết là đại diện của các hội đoàn, đoàn thể trong vùng HTĐ như Liên Hội CCSVNCH/HTĐ, Hội Cảnbh Sát Quốc Gia, Hội Biệt Động Quân, Hội Quảng Đà, Hội Chiến Tranh Chính Trị, Hội Cựu SVSQ Thủ Đức, Báo Đời Nay...
 
Mở đầu Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD&VA  cho biết trong nước CS đã đàn áp khốc liệt những phong trào dân chủ trong các phiên xử khác nhau ở Hà Nội, Hải Phòng và Saigon trong những ngày 19, 20, 21. CS liên tục kêu án tù 13 nhà dân chủ. CSVN cũng đàn áp thô  bạo những cơ sở  tôn giáo như chiếm đoạt Tu viện Bát Nhã, đập phá Thánh Giá Đồng Chiêm... Tại hải ngoại VC cho phát hình  VTV4 và thành lập Hội Thanh Niên - Lưu Sinh Viên tại HTĐ. Nhân vụ thay  hai cột cờ ở Eden và vụ Đài VNHN,  những phần tử xấu đã cấu kết với VC nằm vùng phổ biến những thư từ cố triệt hạ uy tín của những người nhiệt tâm chống Cộng ở HTĐ.
 
Ông Lý văn Phước đề nghị thành  lập một Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh riêng rẻ,  chuyên lo chuyện chính trị, vì CĐ có quá nhiều việc, phục vụ phúc lợi an sinh cho đồng hương trong vùng HTĐ. Sau một lúc thảo luận sôi nổi thì mọi người đồng ý nên tăng cường nhân lực cho Ủy Ban Phối Hợp đấu tranh có sẳn trong Cộng Đồng, do Ông Lý Hiền Tài phụ trách. Quý vị có tinh thần hăng say  phục vụ được mời tham gia vào Ủy Ban Này như Ông Lâm Duy Tiên, Biệt  Động Quân; Tiến sĩ Tạ cự Hải, Chiến Tranh Chính Trị; Ông Nguyễn Văn Toàn, Cảnh Sát QG; Ông Dương Hòa Hiệp, Xây Dựng Nông Thôn, Ông Lê Cước, Đại Học Chiến Tranh Chính Trị...Ủy ban này sẽ hội họp thường xuyên hơn để tìm biện pháp đối phó với VC.
 
Kế đến,  vấn đề VTV4 được đưa ra thảo luận. Ông Đỗ Hồng Anh cho biết HMZ đã có hợp đồng  rất lớn với VC, n n ông biết với một hai cuộc biểu tình sẽ không làm cho HMZ hủy bỏ hợp đồng to lớn này, và biểu tình trong trường hợp này là quảng cáo không công cho VC. Ông đã  xoay qua vận động bằng  những biện pháp khác mà không tiện thông  báo cho dân chúng biết. Một trong những phương cách mà ông đã vận động từ đấu là thu góp chữ ký của đồng hương ở VA đễ gởi đến phản đốí MHZ và  gởi đến những nhà mạnh thường quân ủng hộ MHZ. Nếu những nhà mạnh thường quân nhận thấy  nguyện vọng của chúng ta là chính đáng, ngưng hỗ trợ tài chính cho HMZ thì đài này sẽ bị cắt  mạch sống. Thêm vào đó MHZ  là một tổ chức bất vụ lợi được miễn thuế nên bị chi phố bởi nhiều luật lệ về thuế má và phải phát hình những chương trình cung ứng nhu cầu của người dân địa phương đóng thuế là chúng ta,  chứ không thể cung ứng cho một số ít người CS trong vùng VA và tuyên truyền cho chế  độ CS ở VN...
 
Ông Anh cho biết vấn đề phản đối đòi hỏi  thời gian, nhất là MHZ đã có hợp đồng với VC, chúng ta không thể chận đứng việc phát hình trước khi hợp đồng hết hạng được. Đó là lý do ông không tổ chức biểu tình. Biểu tình sẽ là biện nháp cuối cùng nếu những biện pháp khác không thành công. Nếu có biểu tình chúng ta sẽ không biểu tình trước MHZ vì địa điểm bất tiện, mà biểu tình trước các cơ sở ủng hộ tiền cho MHZ (donators). Nhiều ngưòi không hiểu rõ vấn đề, thấy không có biểu tình thì cho CĐ/HTĐ  đầu hàng VC hay bỏ ngõ cho VC  xâm nhập vào HTĐ. Đây là những tin đồn thất thiệt.


  
Sang vấn đề Hội Thanh Niên - Lưu Học Sinh ở HTĐ, Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích  cho đây là một hội sinh viên "dổm" vì chủ tịch không  phải là một sinh viên mà là một nhân viên của Ngân hàng Thế giới, Nguyễn Trọng Chi. Bàn tay nối dài của Tòa Đại Sứ VC được thấy ngay trong sinh hoạt đầu tiên của Hội là gây  quỹ từ thiện giúp những nạn nhân bịnh ung thư ở Tây Ninh  và giúp Trần thị Quỳnh Hoa, cựu sinhh viên trường Đại Học John Hopkins.
 
Ông Lê Hữu Em đề nghị  sinh viên Quốc Gia đề cao cảnh giác khi Hội sinh viên VC xin gia nhập vô tổ chức của sinh viên QG như Tổng Hội hay Liên Hội Sinh viên QG. Mình phải giúp Hội sinh viên của mình  kiên định  lập trưiờng , giúp   Hội sinh viên của mình thấy Hội  sinh viên CS chỉ phục vụ cho chế độ CS. Lúc đó mình mới kéo anh em du học sinh về  phía mình.
 
Về vấn đề Đài phát thanh VNHN , Ông Đỗ Hồng Anh trình bày , đài giúp chúng ta rất hữu hiệu trong những trường hợp cần phổ biến tin tức gấp đến đồng hương, vì báo chí phát hành có ngày giờ nhất định, còn đài thì có thế giúp ngay. Trong mười hai năm qua, cho đến bây giờ đài không có một chương trìnhh nào, một lời nào  có lợi cho CS, có hại cho chúng ta. 
 
Tiến sĩ Tạ cự Hải phát biểu, có vị mới đề nghị chúng ta cho con em sinh viên  của chúng ta liên lạc rồi xâm nhập rồi hoạt động với  sinh viên VC để tìm hiểu vv...thì đó có phải là  "giao du mật thiết  với VC là VC"  hay  không"   Theo ông sự tố cáo VNHN giao du với VC thật sự là vu khống. Có những "anh hùng cá nhân" ở vùng HTĐ xách động ra rồi tạo những ngộ nhận cho những ngươì ở phương xa. Những người ở xa đáng lẽ  dùng khả năng của họ để chống Cộng thì họ a dua vào , chống CĐ/HTĐ . Đó là  điều không thể chấp nhận được.
 
Tiến sĩ Tạ Cự Hải đề nghị mọi người phải nhìn cho rõ, tìm hiểu cho rõ xong rồihoạt động chung , chứ không thể riêng rẻ từng người , nay đòi đi biểu tình gởi email đi tứ tung ,rồi mai hũy bỏ ... chuyện cột cờ có gì quan trọng mà lên youtube, nói trên khắp thế giới"  Đó là những anh hùng cá nhân.
 
Tiến sĩ Hải yêu cầu mọi người  phải có lập trường dứt khoát, hoặc là  dẹp đài,hoặc là ủng hộ đài, không thể nào lơ lững, lúc muốn dùng Đài  phục vụ cho chúng ta chống Cộng, mặt khác sợ liên lụy  tránh né...
 
Mọi người lặng thinh, không có người nào phát biểu "nên dẹp đài VNHN".
 
Về vấn đề một số phần tử xấu cấu kết với VC nằm vùng triệt hạ uy tín của những người nhiệt tâm chống Cộng, Ông Trần Việt Tân Báo Đời Nay nêu lên trường hợp Phóng viên Tuyết Mai bị chụp mũ là VC mặc "áo đỏ sao vàng" . Ông đã tìm hiểu tường tận vấn đề.  Đài BBC cho biết phái đoàn mặc áo đỏ sao vàng là từ VN qua Thái Lan xem đá banh. Trong passport của PV Tuyết Mai không có đóng dấu ra vào Hoa Kỳ trong thờì gian có trận banh đó mà có báo ở HTĐ đã liên  tục đăng  hình ảnh bà áo đỏ sao vàng mà gán ép,cho đó là Phóng viên Tuyết Mai .
 
Ông đề nghị CĐ phải có biện pháp đối phó với những vụ đánh phá  gây chia rẽ trong CĐ như vậy.
 
Cuối cùng để tổng kết cuộc thào luận, mọi người hiện diện đã ký tên vào bản Tuyên Cáo,  phản kháng CSVN đàn áp tôn giáo, kết án tù những  nhà đấu tranh dân chủ ở VN. CĐ/HTĐ sẽ tổ chức biểu tình quy mô trước Văn Phòng Sứ Quán VC ở Washignton, D.C. ngày Thứ Sáu Tháng 2, năm 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi triều đại nhà Thanh sụp đổ và trước năm 1950, khu vực tương ứng với Vùng Tự Trị Tây Tạng (TAR) ngày nay thực tế là một quốc gia độc lập. Đất nước này [Tây Tạng] lúc đó đã tự phát hành tiền tệ và tem, và duy trì các mối quan hệ quốc tế. Tây Tạng tuyên bố có 3 tỉnh (Amdo, Kham và U-Tsang), nhưng chỉ kiểm soát tỉnh Kham phía tây và U-Tsang.
Như nhiều người khác, sự quý mến và ngưỡng mộ ông của tôi có lý do. Xem phim và đọc về ông, thỉnh thoảng lại dịch các bài viết xuất sắc của ông vốn dễ bắt gặp thì chúng thường là các bài nói chuyện sâu sắc, ý nghĩa, lan truyền niềm cảm hứng đến giới trẻ, người dân. Đặc biệt là những diễn từ với giới trẻ, tại các lễ ra trường đại học vào mỗi mùa bãi trường hàng năm.
Tiếng Việt của ta rất phong phú và có ý nghĩa thâm sâu. Khi áp dụng vào chính trị thì nghĩa chữ càng tím ruột, lộn gan lên đầu. Tỷ dụ như khi báo Nhân Dân, tiếng nói chính thức của Đảng và Nhà nước CSVN nghêu gao rằng “dân chủ là bản chất chế độ xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển đất nước” (ngày 10/07/2020) thì dân Nam Kỳ Lục Tỉnh biết ngay đó là xạo ke, ba xạo, ba đía, hay là chuyện tào lao thiên địa, bá láp bá xàm.
Trong lịch sử cách mạng tranh đấu giành Độc lập Việt nam gần đây, có 2 Đảng Cách mạng có tuồi thọ cao nhứt là Việt nam Quốc dân Đảng và Đại việt Quốc dân Đảng. Đảng cộng sản tuy xuất hiện năm 1930, sau Việt nam Quốc dân Đảng, nhưng không phải là đảng tranh đấu cách mạng cho Độc lập dân tộc, mà tranh đấu cho quyền lợi của phong trào cộng sản quốc tế. Vì người cộng sản không có dân tộc và không có đất nước riêng của họ.
Đại dịch Vũ hán do virus cộng sản Bắc Kinh gây ra chưa dứt thì nhiều tổ chức, nhiều nước đã lập hồ sơ kiện Xi và đảng cộng sản Trung Quốc về tội dấu xử thật. Trong lúc đó, chánh phủ một số các nước khác cũng bị dân chúng khiếu kiện về tội không bảo vệ hữu hiệu xửc khỏe và đời sống dân chúng.
Sự tăm tối và độ hoang tưởng của các chú – xem ra – cũng ngang ngửa với các bác, chứ chả kém cạnh gì. Cỡ Lê Duẩn, Đỗ Mười, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc… e cũng chỉ “ngoan cố” và “ngu dốt” đến cỡ đó là cùng. Tuổi trẻ và những năm du học, ngó bộ, không giúp cho các chú đỡ “gù” hơn các bác bao nhiêu. Vậy mà các chú vẫn được coi như những ngôi sao đang lên (rising stars) trên chính trường nước Việt, một đất nước là vô phúc. Thiệt là họa vô đơn chí!
Trump có tâm tính độc tài nhưng nhiều cử tri vẫn ủng hộ tin rằng nền dân chủ Mỹ sẽ tiếp tục đứng vững cho dù có phải chao đảo thêm bốn năm nửa do những quyết định độc đoán của Trump. Cho nên bỏ phiếu cho Trump là cái giá cần phải trả vì Trump chống Tàu và sẽ ngăn chận khuynh hướng xã hội chủ nghĩa của phe cấp tiến trong đảng Dân Chủ. Điều này chẳng khác gì bán linh hồn cho ác quỷ vì không kẻ nào thương lượng với quỷ dữ trước đó nghĩ rằng mình sẽ suốt đời trở thành nô lệ cho cái ác.
(Lời người dịch: Là một trong những nhân vật cuối cùng còn sót lại của nhóm Big Six, sáu lãnh tụ chính yếu của phong trào dân quyền Hoa Kỳ vào thập niên 60, Dân Biểu John Lewis vừa qua đời vào ngày 17/07/2020 vừa qua, hưởng thọ 80 tuổi. Tốt nghiệp Thần Học và trở thành Mục sư, Dân Biểu John Lewis đã sát cánh cùng Mục Sư Luther King Jr. để trở thành một biểu tượng của phong trào dân quyền và nhân quyền Hoa Kỳ, cũng như là một dân biểu Quốc Hội có tầm ảnh hưởng lớn lao trong suốt hơn 30 năm qua. Tang lễ của ông được tổ chức trang trọng với sự tham dự và phát biểu của các tổng thống tiền nhiệm như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama. Chúng tôi xin lược dịch bài điếu văn của Tổng Thống Obama đọc trong tang lễ của ông vừa được tổ chức tại thành phố Atlanta, Georgia hồi cuối tuần qua).
Ngày 24/6/2020, Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien nêu lên một sự thật phũ phàng là gần nửa thế kỷ qua các chính trị gia cả hai đảng, các nhà khoa bảng, nhà giáo dục, nhà báo, nhà kinh doanh Mỹ đều thụ động và ngây thơ (passivity and naivety) trước Trung cộng. Người Mỹ không biết sự khác biệt giữa người dân Trung Hoa và đảng Cộng sản, một tổ chức theo chủ nghĩa Marxist-Leninist, mà Tập Cận Bình là hiện thân của Joseph Stalin.
Giống như hầu hết các nước trên thế giới, Hoa Kỳ đang cố gắng vượt qua trận đại dịch COVID-19 và cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do lệnh đóng cửa của chính phủ. Tính theo tỷ lệ thường niên, nền kinh tế Mỹ đã giảm 5% trong quý đầu năm 2020 và trong quý hai vừa kết thúc, có thể giảm đến 40%, mức suy sụp mạnh nhất kể từ thời Đại Suy thoái năm 1930. Hơn nữa, hàng chục triệu công nhân đã mất việc, khiến tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Tư tăng vọt lên mức cao sau Đại Khủng hoảng là 14,7%. Dù 70% những người bị sa thải hy vọng sẽ được gọi làm việc lại, nhưng không phải tất cả sẽ có việc, vì nhiều doanh nghiệp sẽ sát nhập, di dời hoặc tổ chức lại. Đúng vậy, lúc đầu, sự mở cửa lại của nền kinh tế đã dẫn đến tình trạng phục hồi mạnh mẽ, nó được dự kiến là sẽ tiếp tục trong quý ba. Việc làm đã tăng 2,5 triệu trong tháng Năm, trong khi dữ liệu từ các thẻ tín dụng và theo dõi di động cho tháng Năm và tháng Sáu cho thấy, mức phục hồi khá lớn từ lúc thấp trong tháng Tư, với hoạt động trong
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.