Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng

30/01/201000:00:00(Xem: 3392)

Hoa Thịnh Đốn: Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng

Tuyết Mai
 
Trước hiện trạng CSVN đàn áp khốc liệt các phong trào dân chủ trong nước, tấn công các cơ sở tôn giáo, tổ chức Đại Hội Việt Kiều, thiết lập chương trình truyền hình VTV4 ở HTĐ, thành lập Hội Thanh Niên - Lưu Sinh viên ở HTĐ và những phần tử xấu cấu kết với VC nằm vùng đánh phá, triệt hạ uy tín của những người nhiệt tâm phục vụ CĐ... ...Cộng đồng HTĐ, MD&VA đã triệu tập một buổi họp khẩn vào lúc 7 giờ chiều ngày 22 Thàng 1, 2009  tại Phòng sinh hoạt của CĐ ở Trung Tâm Wilston , Falls Church, VA để tìm phương cách đối phó với VC và những phần tử xấu đang gây chia rẻ trong CĐ/HTĐ, MD&VA.
 
Trong buổi họp này có trên ba mươi ngươì tham dự, hầu hết là đại diện của các hội đoàn, đoàn thể trong vùng HTĐ như Liên Hội CCSVNCH/HTĐ, Hội Cảnbh Sát Quốc Gia, Hội Biệt Động Quân, Hội Quảng Đà, Hội Chiến Tranh Chính Trị, Hội Cựu SVSQ Thủ Đức, Báo Đời Nay...
 
Mở đầu Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD&VA  cho biết trong nước CS đã đàn áp khốc liệt những phong trào dân chủ trong các phiên xử khác nhau ở Hà Nội, Hải Phòng và Saigon trong những ngày 19, 20, 21. CS liên tục kêu án tù 13 nhà dân chủ. CSVN cũng đàn áp thô  bạo những cơ sở  tôn giáo như chiếm đoạt Tu viện Bát Nhã, đập phá Thánh Giá Đồng Chiêm... Tại hải ngoại VC cho phát hình  VTV4 và thành lập Hội Thanh Niên - Lưu Sinh Viên tại HTĐ. Nhân vụ thay  hai cột cờ ở Eden và vụ Đài VNHN,  những phần tử xấu đã cấu kết với VC nằm vùng phổ biến những thư từ cố triệt hạ uy tín của những người nhiệt tâm chống Cộng ở HTĐ.
 
Ông Lý văn Phước đề nghị thành  lập một Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh riêng rẻ,  chuyên lo chuyện chính trị, vì CĐ có quá nhiều việc, phục vụ phúc lợi an sinh cho đồng hương trong vùng HTĐ. Sau một lúc thảo luận sôi nổi thì mọi người đồng ý nên tăng cường nhân lực cho Ủy Ban Phối Hợp đấu tranh có sẳn trong Cộng Đồng, do Ông Lý Hiền Tài phụ trách. Quý vị có tinh thần hăng say  phục vụ được mời tham gia vào Ủy Ban Này như Ông Lâm Duy Tiên, Biệt  Động Quân; Tiến sĩ Tạ cự Hải, Chiến Tranh Chính Trị; Ông Nguyễn Văn Toàn, Cảnh Sát QG; Ông Dương Hòa Hiệp, Xây Dựng Nông Thôn, Ông Lê Cước, Đại Học Chiến Tranh Chính Trị...Ủy ban này sẽ hội họp thường xuyên hơn để tìm biện pháp đối phó với VC.
 
Kế đến,  vấn đề VTV4 được đưa ra thảo luận. Ông Đỗ Hồng Anh cho biết HMZ đã có hợp đồng  rất lớn với VC, n n ông biết với một hai cuộc biểu tình sẽ không làm cho HMZ hủy bỏ hợp đồng to lớn này, và biểu tình trong trường hợp này là quảng cáo không công cho VC. Ông đã  xoay qua vận động bằng  những biện pháp khác mà không tiện thông  báo cho dân chúng biết. Một trong những phương cách mà ông đã vận động từ đấu là thu góp chữ ký của đồng hương ở VA đễ gởi đến phản đốí MHZ và  gởi đến những nhà mạnh thường quân ủng hộ MHZ. Nếu những nhà mạnh thường quân nhận thấy  nguyện vọng của chúng ta là chính đáng, ngưng hỗ trợ tài chính cho HMZ thì đài này sẽ bị cắt  mạch sống. Thêm vào đó MHZ  là một tổ chức bất vụ lợi được miễn thuế nên bị chi phố bởi nhiều luật lệ về thuế má và phải phát hình những chương trình cung ứng nhu cầu của người dân địa phương đóng thuế là chúng ta,  chứ không thể cung ứng cho một số ít người CS trong vùng VA và tuyên truyền cho chế  độ CS ở VN...
 
Ông Anh cho biết vấn đề phản đối đòi hỏi  thời gian, nhất là MHZ đã có hợp đồng với VC, chúng ta không thể chận đứng việc phát hình trước khi hợp đồng hết hạng được. Đó là lý do ông không tổ chức biểu tình. Biểu tình sẽ là biện nháp cuối cùng nếu những biện pháp khác không thành công. Nếu có biểu tình chúng ta sẽ không biểu tình trước MHZ vì địa điểm bất tiện, mà biểu tình trước các cơ sở ủng hộ tiền cho MHZ (donators). Nhiều ngưòi không hiểu rõ vấn đề, thấy không có biểu tình thì cho CĐ/HTĐ  đầu hàng VC hay bỏ ngõ cho VC  xâm nhập vào HTĐ. Đây là những tin đồn thất thiệt.


  
Sang vấn đề Hội Thanh Niên - Lưu Học Sinh ở HTĐ, Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích  cho đây là một hội sinh viên "dổm" vì chủ tịch không  phải là một sinh viên mà là một nhân viên của Ngân hàng Thế giới, Nguyễn Trọng Chi. Bàn tay nối dài của Tòa Đại Sứ VC được thấy ngay trong sinh hoạt đầu tiên của Hội là gây  quỹ từ thiện giúp những nạn nhân bịnh ung thư ở Tây Ninh  và giúp Trần thị Quỳnh Hoa, cựu sinhh viên trường Đại Học John Hopkins.
 
Ông Lê Hữu Em đề nghị  sinh viên Quốc Gia đề cao cảnh giác khi Hội sinh viên VC xin gia nhập vô tổ chức của sinh viên QG như Tổng Hội hay Liên Hội Sinh viên QG. Mình phải giúp Hội sinh viên của mình  kiên định  lập trưiờng , giúp   Hội sinh viên của mình thấy Hội  sinh viên CS chỉ phục vụ cho chế độ CS. Lúc đó mình mới kéo anh em du học sinh về  phía mình.
 
Về vấn đề Đài phát thanh VNHN , Ông Đỗ Hồng Anh trình bày , đài giúp chúng ta rất hữu hiệu trong những trường hợp cần phổ biến tin tức gấp đến đồng hương, vì báo chí phát hành có ngày giờ nhất định, còn đài thì có thế giúp ngay. Trong mười hai năm qua, cho đến bây giờ đài không có một chương trìnhh nào, một lời nào  có lợi cho CS, có hại cho chúng ta. 
 
Tiến sĩ Tạ cự Hải phát biểu, có vị mới đề nghị chúng ta cho con em sinh viên  của chúng ta liên lạc rồi xâm nhập rồi hoạt động với  sinh viên VC để tìm hiểu vv...thì đó có phải là  "giao du mật thiết  với VC là VC"  hay  không"   Theo ông sự tố cáo VNHN giao du với VC thật sự là vu khống. Có những "anh hùng cá nhân" ở vùng HTĐ xách động ra rồi tạo những ngộ nhận cho những ngươì ở phương xa. Những người ở xa đáng lẽ  dùng khả năng của họ để chống Cộng thì họ a dua vào , chống CĐ/HTĐ . Đó là  điều không thể chấp nhận được.
 
Tiến sĩ Tạ Cự Hải đề nghị mọi người phải nhìn cho rõ, tìm hiểu cho rõ xong rồihoạt động chung , chứ không thể riêng rẻ từng người , nay đòi đi biểu tình gởi email đi tứ tung ,rồi mai hũy bỏ ... chuyện cột cờ có gì quan trọng mà lên youtube, nói trên khắp thế giới"  Đó là những anh hùng cá nhân.
 
Tiến sĩ Hải yêu cầu mọi người  phải có lập trường dứt khoát, hoặc là  dẹp đài,hoặc là ủng hộ đài, không thể nào lơ lững, lúc muốn dùng Đài  phục vụ cho chúng ta chống Cộng, mặt khác sợ liên lụy  tránh né...
 
Mọi người lặng thinh, không có người nào phát biểu "nên dẹp đài VNHN".
 
Về vấn đề một số phần tử xấu cấu kết với VC nằm vùng triệt hạ uy tín của những người nhiệt tâm chống Cộng, Ông Trần Việt Tân Báo Đời Nay nêu lên trường hợp Phóng viên Tuyết Mai bị chụp mũ là VC mặc "áo đỏ sao vàng" . Ông đã tìm hiểu tường tận vấn đề.  Đài BBC cho biết phái đoàn mặc áo đỏ sao vàng là từ VN qua Thái Lan xem đá banh. Trong passport của PV Tuyết Mai không có đóng dấu ra vào Hoa Kỳ trong thờì gian có trận banh đó mà có báo ở HTĐ đã liên  tục đăng  hình ảnh bà áo đỏ sao vàng mà gán ép,cho đó là Phóng viên Tuyết Mai .
 
Ông đề nghị CĐ phải có biện pháp đối phó với những vụ đánh phá  gây chia rẽ trong CĐ như vậy.
 
Cuối cùng để tổng kết cuộc thào luận, mọi người hiện diện đã ký tên vào bản Tuyên Cáo,  phản kháng CSVN đàn áp tôn giáo, kết án tù những  nhà đấu tranh dân chủ ở VN. CĐ/HTĐ sẽ tổ chức biểu tình quy mô trước Văn Phòng Sứ Quán VC ở Washignton, D.C. ngày Thứ Sáu Tháng 2, năm 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.