Hôm nay,  

Hoa Thịnh Đốn: Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng

30/01/201000:00:00(Xem: 3818)

Hoa Thịnh Đốn: Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng

Tuyết Mai
 
Trước hiện trạng CSVN đàn áp khốc liệt các phong trào dân chủ trong nước, tấn công các cơ sở tôn giáo, tổ chức Đại Hội Việt Kiều, thiết lập chương trình truyền hình VTV4 ở HTĐ, thành lập Hội Thanh Niên - Lưu Sinh viên ở HTĐ và những phần tử xấu cấu kết với VC nằm vùng đánh phá, triệt hạ uy tín của những người nhiệt tâm phục vụ CĐ... ...Cộng đồng HTĐ, MD&VA đã triệu tập một buổi họp khẩn vào lúc 7 giờ chiều ngày 22 Thàng 1, 2009  tại Phòng sinh hoạt của CĐ ở Trung Tâm Wilston , Falls Church, VA để tìm phương cách đối phó với VC và những phần tử xấu đang gây chia rẻ trong CĐ/HTĐ, MD&VA.
 
Trong buổi họp này có trên ba mươi ngươì tham dự, hầu hết là đại diện của các hội đoàn, đoàn thể trong vùng HTĐ như Liên Hội CCSVNCH/HTĐ, Hội Cảnbh Sát Quốc Gia, Hội Biệt Động Quân, Hội Quảng Đà, Hội Chiến Tranh Chính Trị, Hội Cựu SVSQ Thủ Đức, Báo Đời Nay...
 
Mở đầu Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD&VA  cho biết trong nước CS đã đàn áp khốc liệt những phong trào dân chủ trong các phiên xử khác nhau ở Hà Nội, Hải Phòng và Saigon trong những ngày 19, 20, 21. CS liên tục kêu án tù 13 nhà dân chủ. CSVN cũng đàn áp thô  bạo những cơ sở  tôn giáo như chiếm đoạt Tu viện Bát Nhã, đập phá Thánh Giá Đồng Chiêm... Tại hải ngoại VC cho phát hình  VTV4 và thành lập Hội Thanh Niên - Lưu Sinh Viên tại HTĐ. Nhân vụ thay  hai cột cờ ở Eden và vụ Đài VNHN,  những phần tử xấu đã cấu kết với VC nằm vùng phổ biến những thư từ cố triệt hạ uy tín của những người nhiệt tâm chống Cộng ở HTĐ.
 
Ông Lý văn Phước đề nghị thành  lập một Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh riêng rẻ,  chuyên lo chuyện chính trị, vì CĐ có quá nhiều việc, phục vụ phúc lợi an sinh cho đồng hương trong vùng HTĐ. Sau một lúc thảo luận sôi nổi thì mọi người đồng ý nên tăng cường nhân lực cho Ủy Ban Phối Hợp đấu tranh có sẳn trong Cộng Đồng, do Ông Lý Hiền Tài phụ trách. Quý vị có tinh thần hăng say  phục vụ được mời tham gia vào Ủy Ban Này như Ông Lâm Duy Tiên, Biệt  Động Quân; Tiến sĩ Tạ cự Hải, Chiến Tranh Chính Trị; Ông Nguyễn Văn Toàn, Cảnh Sát QG; Ông Dương Hòa Hiệp, Xây Dựng Nông Thôn, Ông Lê Cước, Đại Học Chiến Tranh Chính Trị...Ủy ban này sẽ hội họp thường xuyên hơn để tìm biện pháp đối phó với VC.
 
Kế đến,  vấn đề VTV4 được đưa ra thảo luận. Ông Đỗ Hồng Anh cho biết HMZ đã có hợp đồng  rất lớn với VC, n n ông biết với một hai cuộc biểu tình sẽ không làm cho HMZ hủy bỏ hợp đồng to lớn này, và biểu tình trong trường hợp này là quảng cáo không công cho VC. Ông đã  xoay qua vận động bằng  những biện pháp khác mà không tiện thông  báo cho dân chúng biết. Một trong những phương cách mà ông đã vận động từ đấu là thu góp chữ ký của đồng hương ở VA đễ gởi đến phản đốí MHZ và  gởi đến những nhà mạnh thường quân ủng hộ MHZ. Nếu những nhà mạnh thường quân nhận thấy  nguyện vọng của chúng ta là chính đáng, ngưng hỗ trợ tài chính cho HMZ thì đài này sẽ bị cắt  mạch sống. Thêm vào đó MHZ  là một tổ chức bất vụ lợi được miễn thuế nên bị chi phố bởi nhiều luật lệ về thuế má và phải phát hình những chương trình cung ứng nhu cầu của người dân địa phương đóng thuế là chúng ta,  chứ không thể cung ứng cho một số ít người CS trong vùng VA và tuyên truyền cho chế  độ CS ở VN...
 
Ông Anh cho biết vấn đề phản đối đòi hỏi  thời gian, nhất là MHZ đã có hợp đồng với VC, chúng ta không thể chận đứng việc phát hình trước khi hợp đồng hết hạng được. Đó là lý do ông không tổ chức biểu tình. Biểu tình sẽ là biện nháp cuối cùng nếu những biện pháp khác không thành công. Nếu có biểu tình chúng ta sẽ không biểu tình trước MHZ vì địa điểm bất tiện, mà biểu tình trước các cơ sở ủng hộ tiền cho MHZ (donators). Nhiều ngưòi không hiểu rõ vấn đề, thấy không có biểu tình thì cho CĐ/HTĐ  đầu hàng VC hay bỏ ngõ cho VC  xâm nhập vào HTĐ. Đây là những tin đồn thất thiệt.


  
Sang vấn đề Hội Thanh Niên - Lưu Học Sinh ở HTĐ, Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích  cho đây là một hội sinh viên "dổm" vì chủ tịch không  phải là một sinh viên mà là một nhân viên của Ngân hàng Thế giới, Nguyễn Trọng Chi. Bàn tay nối dài của Tòa Đại Sứ VC được thấy ngay trong sinh hoạt đầu tiên của Hội là gây  quỹ từ thiện giúp những nạn nhân bịnh ung thư ở Tây Ninh  và giúp Trần thị Quỳnh Hoa, cựu sinhh viên trường Đại Học John Hopkins.
 
Ông Lê Hữu Em đề nghị  sinh viên Quốc Gia đề cao cảnh giác khi Hội sinh viên VC xin gia nhập vô tổ chức của sinh viên QG như Tổng Hội hay Liên Hội Sinh viên QG. Mình phải giúp Hội sinh viên của mình  kiên định  lập trưiờng , giúp   Hội sinh viên của mình thấy Hội  sinh viên CS chỉ phục vụ cho chế độ CS. Lúc đó mình mới kéo anh em du học sinh về  phía mình.
 
Về vấn đề Đài phát thanh VNHN , Ông Đỗ Hồng Anh trình bày , đài giúp chúng ta rất hữu hiệu trong những trường hợp cần phổ biến tin tức gấp đến đồng hương, vì báo chí phát hành có ngày giờ nhất định, còn đài thì có thế giúp ngay. Trong mười hai năm qua, cho đến bây giờ đài không có một chương trìnhh nào, một lời nào  có lợi cho CS, có hại cho chúng ta. 
 
Tiến sĩ Tạ cự Hải phát biểu, có vị mới đề nghị chúng ta cho con em sinh viên  của chúng ta liên lạc rồi xâm nhập rồi hoạt động với  sinh viên VC để tìm hiểu vv...thì đó có phải là  "giao du mật thiết  với VC là VC"  hay  không"   Theo ông sự tố cáo VNHN giao du với VC thật sự là vu khống. Có những "anh hùng cá nhân" ở vùng HTĐ xách động ra rồi tạo những ngộ nhận cho những ngươì ở phương xa. Những người ở xa đáng lẽ  dùng khả năng của họ để chống Cộng thì họ a dua vào , chống CĐ/HTĐ . Đó là  điều không thể chấp nhận được.
 
Tiến sĩ Tạ Cự Hải đề nghị mọi người phải nhìn cho rõ, tìm hiểu cho rõ xong rồihoạt động chung , chứ không thể riêng rẻ từng người , nay đòi đi biểu tình gởi email đi tứ tung ,rồi mai hũy bỏ ... chuyện cột cờ có gì quan trọng mà lên youtube, nói trên khắp thế giới"  Đó là những anh hùng cá nhân.
 
Tiến sĩ Hải yêu cầu mọi người  phải có lập trường dứt khoát, hoặc là  dẹp đài,hoặc là ủng hộ đài, không thể nào lơ lững, lúc muốn dùng Đài  phục vụ cho chúng ta chống Cộng, mặt khác sợ liên lụy  tránh né...
 
Mọi người lặng thinh, không có người nào phát biểu "nên dẹp đài VNHN".
 
Về vấn đề một số phần tử xấu cấu kết với VC nằm vùng triệt hạ uy tín của những người nhiệt tâm chống Cộng, Ông Trần Việt Tân Báo Đời Nay nêu lên trường hợp Phóng viên Tuyết Mai bị chụp mũ là VC mặc "áo đỏ sao vàng" . Ông đã tìm hiểu tường tận vấn đề.  Đài BBC cho biết phái đoàn mặc áo đỏ sao vàng là từ VN qua Thái Lan xem đá banh. Trong passport của PV Tuyết Mai không có đóng dấu ra vào Hoa Kỳ trong thờì gian có trận banh đó mà có báo ở HTĐ đã liên  tục đăng  hình ảnh bà áo đỏ sao vàng mà gán ép,cho đó là Phóng viên Tuyết Mai .
 
Ông đề nghị CĐ phải có biện pháp đối phó với những vụ đánh phá  gây chia rẽ trong CĐ như vậy.
 
Cuối cùng để tổng kết cuộc thào luận, mọi người hiện diện đã ký tên vào bản Tuyên Cáo,  phản kháng CSVN đàn áp tôn giáo, kết án tù những  nhà đấu tranh dân chủ ở VN. CĐ/HTĐ sẽ tổ chức biểu tình quy mô trước Văn Phòng Sứ Quán VC ở Washignton, D.C. ngày Thứ Sáu Tháng 2, năm 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 09/05/2024, đảng CSVN tung ra 5 “điều răn” mới quy định tiêu chuẩn gọi là “chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”, nhưng liệu có dậy được ai không? Tất cả 5 Điều chứa đựng những tiêu chuẩn đã có từ lâu, nhưng thất bại vì những chứng hư tật xấu trong đảng vẫn tồn tại, đứng đầu là tham nhũng, tiêu cực và chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm...
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.