Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiến Sĩ George West – ƯCV HĐ/GD Học Khu Garden Grove Caption

23/09/200800:00:00(Xem: 5762)
McCain Dropped in Hanoi Lake
Tiến Sĩ George West Luật Sư Nguyễn Quốc Lân Hội Đồng Điều Hành của Hiệp Hội Giáo Chức tại Học Khu Garden Grove vừa loan báo sẽ hỗ trợ Tiến Sĩ George West tranh cử vào chức vụ Uỷ Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Hiệp Hội Giáo Chức cũng hỗ trợ hai ƯCV khác là hai ủy viên đương nhiệm, Tiến Sĩ Nguyễn Lâm KimOanh và Bà Linda Paulsen Reed. Ngoài các ƯCV trên đây, còn có hai ƯCV khác cũng tranh cử vào tổng cộng ba ghế trong kỳ bầu cử sắp tới, đó là Kỹ Sư John Chương Nguyễn và Bà Linda Zampora.

Trong kỳ bầu cử sắp tới, một ghế trống được mở ra do Luật Sư Nguyễn Quang Trung quyết định rời Hội Đồng Giáo Dục để tranh cử vào Hội Đồng Thành Phố Garden Grove. Quyết định hỗ trợ này sẽ được công bố chính thức sau phiên họp của Hội Đồng Đại Diện của Hiệp Hội Giáo Chức trong phiên họp khoáng đại vào ngày thứ tư, 24 tháng 9. Đây là một tiến trình quan trọng nhằm thể hiện sự hỗ trợ của một thành phần quan trọng trong học khu, đó là tập thể giáo chức tại đây. Học Khu Garden Grove có khoảng 2,500 thầy cô giáo thuộc đủ các cấp từ mẫu giáo đến trung học. Hiệp Hội Nhân Viên Học Khu Garden Grove (Classified Employees Association) cũng đang cứu xét đơn xin được bảo trợ của các ƯCV đang tranh cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Học Khu Garden Grove có khoảng 2,600 nhân viên không phải là thầy cô giáo trong tất cả các công việc cần thiết khác để hỗ trợ các công tác giáo dục ví dụ như các nhân viên quét dọn, bảo trì, trợ giáo hay quản lý thư viện. Đây là một lực lượng khác cũng khá quan trọng trong tiến trình vận động tranh cử vào các chức vụ Uỷ Viên Hội Đồng Giáo Dục. Ts. George West hiện là Giáo Sư Đại Học và là Khoa Trưởng Khoa Giáo Dục tại Trường Đại Học Hope International University tại Fullerton. Trước đây, ông đã từng là Phụ Tá Giám Đốc Học Khu (Assistant Superintendent) tại Học Khu Trung Học Fullerton và là một Quản Trị Hành Chánh (School Administrator) cũng tại học khu này. Ts. George West có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nhiều chức vụ khác nhau trong ngành giáo dục cùng với nhiều trách nhiệm khác nhau như quản lý vấn đề tài chánh hay nhân sự cho học khu, chương trình giáo dục người lớn hay học sinh gốc thiểu số, hay phát triển các quan hệ cộng đồng trong khu vực của học khu.

Tại Fullerton, Ts George West đã từng điều hành nhiều chương trình giáo dục hay quan hệ cộng đồng có nhu cầu giống như tại Học Khu Garden Grove, ví dụ như chương trình trợ giúp các sắc dân nghèo và gốc thiểu số như cộng đồng người La Tinh hay cộng đồng Á Châu như học sinh gốc Đại Hàn. Những kinh nghiệm này sẽ giúp ích rất nhiều cho Hội Đồng Giáo Dục tại Học Khu Garden Grove. Ts. George West có vợ là Giáo Sư Phạm Hồng Anh, một giáo sư trung học môn Pháp Văn từ Việt Nam và sau khi đến Hoa Kỳ vẫn tiếp tục ngành sư phạm và trở thành giáo sư thực thụ môn ngoại ngữ Pháp Văn cấp trung học. Giáo Sư Anh đã trở thành một trong viên chức quản lý hành chánh (school administrators) gốc Việt đầu tiên tại Quận Cam. Trong thời gian phục vụ tại Học Khu Fullerton, Gs Anh đã từng đảm trách các chương trình giáo dục người lớn hay giảng dạy Anh Ngữ cho các học sinh mới đến Mỹ (English as Second Language – ESL). Trong các vai trò này, Gs. Anh cũng như Ts George West đã hiểu nhiều về nhu cầu đặc biệt của các học sinh cũng như phụ huynh từ các cộng đồng thiểu số hay có lợi tức thấp. Cũng trong mối quan hệ gia đình này, Ts. George West đã tỏ ra hiểu biết nhiều về hoàn cảnh tỵ nạn và di dân của cộng đồng Việt Nam, ảnh hưởng của cuộc chiến Việt Nam và tình hình đất nước Việt Nam hiện nay, cũng như những ưu tư và khó khăn đặc biệt trong việc giúp đỡ con cái trong hệ thống giáo dục tại Hoa Kỳ. Học Khu Garden Grove là một trong những học khu có thành phần học sinh thuộc thành phần này đông nhất tiểu bang California.

Trong số gần 50,000 học sinh từ cấp lớp mẫu giáo đến 12 và hơn 17,000 học sinh người lớn, có khoảng 50% học sinh thuộc gốc La Tinh, 30% học sinh gốc Á Châu, trong đó học sinh gốc Việt Nam chiếm số đông nhất, 60% từ các gia đình có lợi tức thấp hay sử dụng Anh Văn bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Đây là các thành phần học sinh luôn gặp rất nhiều khó khăn trong các chương trình giáo dục tại Hoa Kỳ. Do đó, việc có được các thành viên trong Hội Đồng Giáo Dục thông hiểu được các nhu cầu của các thành phần học sinh và phụ huynh này là một việc hết sức cần thiết. Ts. George West và Gs. Phạm Hồng Anh còn có một người cháu ngoại 7 tuổi đang theo học trong chương trình GATE (Gifted and Talented Education - Chương Trình Giáo Dục cho Trẻ Em có Năng Khiếu Đặc Biệt) tại Trường Tiểu Học Ethan Allen thuộc Học Khu Garden Grove. Mối quan hệ này còn giúp Ts. West và Gs. Anh có thể theo dõi các tiến trình giảng dạy tại Học Khu Garden Grove không những với tư cách giáo chức, mà còn là phụ huynh trong học khu. Dĩ nhiên, quan tâm đến trình độ học vấn của người cháu ngoại cũng cùng là quan tâm cho tất cả các học sinh khác trong học khu. Tiến Sĩ George West sẽ tổ chức buổi tiệc gây quỹ đầu tiên tại Nhà Hàng Emerald Bay vào chiều thứ sáu, 26 tháng 9, từ 6 giờ chiều. Mọi thắc mắc hay tìm hiểu thêm về Ts. George West xin liên lạc về số điện thoại (714) 337-1723 hay qua e-mail west4ed@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài ngày sau nghị hội đưa ra quyết định gây sự chú ý và tranh cãi của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ (USCCB), được cho là dường như để cấm Tống Thống Joe Biden và các chính khách Công Giáo cấp tiến không được phép rước lễ, Hội Đồng đã lập tức đưa ra lời đính chính về điều này, trong đó bản công bố mới ghi rõ là "không mang tính chất kỷ luật cũng như nhắm vào bất cứ một cá nhân hay giới nào". (*)
ECONOMICS Khủng hoảng kinh tế có 2 hình thức: khủng hoảng cung cầu và khủng hoảng tài chánh. Khủng hoảng cung cầu do chiến tranh hoặc thiên tai (hạn hán, động đất, dịch bệnh,v.v…) khiến hãng xưởng bị tàn phá, mùa màng bị thất thu. Hàng hóa không cung cấp đủ cho nhu cầu nên cơ bắp của nền kinh tế trở nên yếu đuối bại hoại. Khủng hoảng tài chánh do nơi tiền và bao gồm bong bóng, lạm phát, nợ trong nước, nợ ngoài nước và khủng hoảng ngân hàng. Tiền như máu huyết trong cơ thể nên khi nghẽn mạch máu - tức là dòng tiền bị đứt lưu thông - thì nền kinh tế sẽ bị tê liệt. Tiền một khi được cởi trói (financial liberalization) sẽ tự do chảy tìm ngõ ngách kiếm lời. Nguồn tiền nếu dồi dào (tiền đầu tư từ nước ngoài, hoặc một mối đầu tư mới hấp dẫn thu hút tiền vào) sẽ thôi thúc giới kinh doanh hám lợi mà trở nên liều lĩnh, cẩu thả rồi dẫn đến thất thoát, đầu tư kém hiệu quả và bong bóng. Trường hợp các ngân hàng hay công ty tài chánh cho vay nhiều nợ xấu đến lúc phải ngừng cho vay,
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.