Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lớp Huấn Nghệ Về Điện Toán Dành Cho Giới Tiểu Thương

25/09/200700:00:00(Xem: 2599)

Giáo Sư Diana Dương Mendez.

Trung Tâm Giáo Dục Người Lớn Lincoln Education Center thuộc Học Khu Garden Grove sẽ mở thêm một lớp huấn nghệ căn bản về xử dụng máy điện toán dành cho những người làm thương mại nhỏ bắt đầu khoá Mùa Thu (Fall Semester) năm nay. Lớp học cũng nhằm mục đích huấn luyện những người khác muốn trao dồi kiến thức về Anh Ngữ cũng như cách xử dụng máy điện toán để có thể tìm kiếm việc là một cách dễ dàng hơn. Lớp huấn nghệ này sẽ được giảng dạy bởi Giáo Sư Diana Dương Mendez, một giáo chức gốc Việt thuộc Học Khu Garden Grove và có bằng Cử Nhân Điện Toán từ Đại Học U.C. Rivierside. Lớp học được mở vào mỗi sáng thứ bảy từ 8 đến 12 giờ và sẽ tiếp tục nhận ghi danh cho đến khi hết chỗ.

Lớp huấn nghệ này mang ký danh Vocational English as Second Language/ Business (VSEL/ Business) chú trọng vào việc xử dụng kiến thức điện toán trong môi trường thương mại hay công việc hằng ngày và giảng dạy Anh Ngữ thực dụng trong môi trường xử dụng máy điện toán. Chương trình học sẽ bao gồm cách xử dụng Windows, Internet, E-mail, và các thảo trình thương mại như Microsoft Office Word 2003 và Microsoft Office Excel 2003. Lệ phí cho mỗi lớp học chỉ có $10.00 cộng với tiền mua sách giáo khoa.

Khi ghi danh vào lớp huấn luyện này, các học sinh cũng có thể ghi danh học các lớp học khác để huấn nghệ hay trao dồi kiến thức riêng để giúp ích cho việc làm hay sở thích riêng với mức lệ phí thấp gần như là miễn phí. Đây là chương trình huấn nghệ và giáo dục người lớn do ngân quỹ tiểu bang và liên bang tài trợ qua Học Khu Garden Grove được thực hiện trọn năm cho đủ mọi thành phần cư dân người lớn trong khu vực học khu, đặc biệt là các cư dân thuộc thành phần lớn tuổi, di dân hay có lợi tức thấp.

Chương trình huấn nghệ hay giáo dục người lớn tại Học Khu Garden Grove có những đặc điểm như lệ phí rẻ, các giáo chức có bằng cấp cao và kinh nghiệm giảng dạy sư phạm, các máy móc hay tài liệu giảng dạy cập nhật và tân tiến, có nhiều ngành nghề làm lương cao và đang có nhiều nhu cầu trên thị trường lao động, thời giờ giảng dạy uyển chuyển và thuận lợi cho những người vừa đi học vừa đi làm, địa điểm các lớp học có rãi rác trên rất nhiều địa điểm trên toàn khu vực Học Khu Garden Grove. Mọi thắc mắc xin liên lạc về số điện thoại (714) 663-6291 hay vào trang nhà trên lưới điện toán ở địa chỉ www.ggadulteducation.orgChương trình cũng có cả chưong trình giữ trẻ để bố mẹ có thể theo học các chương trình giáo dục hằng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.