Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đi Tìm Cô Vợ Việt Kiều

23/07/200700:00:00(Xem: 40239)

Loạt bài ký sự tham luận về Phong thủy, tử vi số và huyền học của PTTVG Song Lộc (626) 289-8467.

Đúng. Đúng như vậy. Năm 1959, bố tôi có  nhờ một cố vấn Trung Quốc tại trường Đảng Hà Nội chấm cho tôi một lá số tử vi hay tử bình gì đó. Tập giải đoán này tôi còn để tại  Việt Nam. Ông này vốn gốc Việt sang Trung Quốc từ lâu, gia nhập Cộng Đảng Trung Quốc và tham gia cuộc Vạn Lý trường chinh. Khi Mao chiếm được lục địa Trung Hoa, ông được cử về Việt Nam đặc trách về công tác chính trị, tư tưởng. Ông ta có  mặt khắp nơi: Trong đoàn cố vấn quân sự mặt trận Điện Biên, cố vấn tối cao đoàn cải cách ruộng đất, rồi cố vấn tổ chức, điều hoạt trường Đảng tại Hà Nội. Ong ta là cán bộ Cộng sản, nhưng cũng như một số lớn các ông lớn tại Hà Nội, lại rất tin về Phong Thủy, tử vi lý số.

Sau năm 1954, việc triệt hạ mồ mả để có đất đai trồng trọt chỉ là cái cớ, mục đích chính là phá các huyệt mạch kết phát của của các dòng họ hầu dành lấy linh địa cho lãnh đạo đảng cấp cao. Nghe nói khi chiếm được "Di ký" của TảAo và của một thầy địa lý Trung quốc, họ đã tranh nhau vội vã để mồ mả cha ông vào các huyệt địa đó. Nhưng có lẽ họ không làm đúng và thiếu phúc đức nên có sự kết phát tuy có, nhưng đoản hậu, thiếu sự nối dòng hoặc không được lâu dài. Có thể vì thế mà Bắc Việt Nam, sau 1954 có khá nhiều lãnh tụ, lãnh đạo xuất thân từ giai cấp bần nông, lao động, ít học mà  có ngôi vị cao sang trong xã hội.

Về lá số của tôi, ông ta cho là bố tôi cũng cũng có được một ngôi đất kết đại loại như trên. Sinh ra tôi, bố tôi như hổ được chắp cánh và chỉ hơn một con giáp sau đó, bố tôi sẽ tung hoành bốn biển, giàu có, đầy quyền lực. Tôi sẽ lấy vợ ở nước ngoài, nên danh tại nước ngoài, và sẽ áo gấm về làng cùng bố tôi tạo nên sự nghiệp lớn lao.
Đến nay, sự việc diễn tiếp chỉ gần đúng trong quá khứ nhưng hiện tại lại đầy rắc rối, không biết những ngày sắp tới và tương lai sẽ ra sao. Hôm nay sự giảiđoán của thầy thật đúng và còn rõ ràng hơn cả tập giải đoán năm 1959. tôi mong thầy chỉ dẫn, giải tỏa giúp tôi mối ưu tư lo lắng sau đây:
- Năm nay tôi 42 tuổi. Nhân duyên, gia đạo của tôi từ nay sẽ ra sao"
- Tôi có giàu có không" tiền tài có bị thất thoát không và nếu có thì  làm sao để lấy lại hoặc làm sao gìn giữ"
- Tôi trở về làm chính trị, làm lãnh đạo được không và còn bao lâu nữa"

- Sau đây tôi xin kể sơ lược về gia đình và cuộc đời tôi, xin thầy nghe qua và giúp ý kiến cho:
Tôi theo bố tôi vào Saigon năm 1975. Bố tôi thay mặt Trung ương lãnh đạo mọi công việc tại miền Nam lúc đó. Chúng tôi ở trong một ngôi biệt thự tại đường Tú Xương. Hàng ngày khi bố tôi đi công tác thì tôi cắp sáchđến trường. Ban đầu có xe con đưa rước, nhưng sau nàytôi có một xe Vespa để đi học. Không khí sinh hoạt tại Saigon khác hẳn Hà Nội. Sau giờ học, tôi được hộ lý, cận vệ của bố tôi đưa đi khắp nơi và chỉ ít lâu sau tôi đã hòa nhập vào cuộc sống mới, nay Trà đình, mai tửu điếm. Do đó, tuy tôi vẫn đi học, vẫn có cấp bằng này nọ nhưng thực ra chỉ góp nhặt được những sự khôn lanh, xảo quyệt ngoài đường phố nhiễu nhương lúc đó. Ba tôi càng ngày càng giàu có. Tôi có dịp tiêu tiền như nước, vợ nọ con kia gần như sa đọa.

Thời gian gần đây từ khi có phong trào đổi mới. Tôi thấy bố tôi đổi khác, có nhiều ưu tư lo lắng, để ý đến cuộc sống của tôi. Ông cho biết đã chuyển vốn đầu tư ở nước ngoài, buộc tôi phải xuất ngoại du học hoặc lấy vợ Việt Kiều để nắm lấy nguồn vốn, tạo chỗ đứng và học  hành thêm, chờ cơ hội trở về thay thế ông và các lãnh đạo già nua quản lý công việc đất nước. Tôi chọn kế lấy vợ Việt Kiều vì cách đây không lâu trong một party tôi quen một cô Việt Kiều lại rất  đẹp, hơn hẳn cô vợ hờ và mấy cô bồ nhí của tôi.  Cô tên Diana Nguyễn, mẹ cô làm ăn lớn tại Mỹ ngay từ thập niên 80. Thỉnh thoảng cô theo mẹ về Việt Nam giao dịch với bộ ngoại thương tại Hà Nội và Saigon. Từ đó, tôi thường dùng xe con của bố tôi đưa đón mẹ con cô tại phi trường TSN. Biết được lai lịch của tôi, hai mẹ con đều vồn vã, dành nhiều cảm tình đặc biệt cho tôi và hẹn khi tôi sang Mỹ họ sẽ lo cho tôi tất cả và đầy đủ. Trong khi vui chuyện tôi vô tình tiết lộ vài chi tiết về việc làm ăn của bố tôi tại nước ngoài thì họ càng săn đón, mua quà cáp tặng tôi và gần như sẵn sàng nhận tôi làm rể. Tôi chưa tiến tới vì chưa dò ý của bố tôi. Nay ông định như thế thì thật là tuyệt vời. Tôi bèn gọi điện thoại cho họ và mời họ về Việt Nam. Tôi tổ chức đón họ đến gặp bố tôi để thỏa thuận về hôn ước. Tất nhiên chúng tôi cũng đã dành cho họ một việc làm ăn lớn để làm quà cưới. Hôn lễ được tổ chức 3 tháng sau đó, thật linh đình. Tôi luôn tỏ ra hào phóng, giao hết quà mừng cho họ. Đêm tân hôn, Diana thoái thác vì đang có…. Và dành hẹn cho tôi tất cả khi sang đến Mỹ. Tôi cũng giấu bố tôi sự việc này. Thủ tục hoàn tất thuận lợi và một năm sau tôi đến Mỹ. Bố tôi đã nhờ người sắp đặt chu đáo. Điều làm tôi ngạc nhiên là Diana luôn lẩn tránh, còn mẹ cô thì luôn muốn xen vào công việc làm ăn của bố tôi. Hỏi đến tiền nong và cơ sở kinh doanh của họ thì họ chỉ đánh trống lảng. Tôi bực mình tìm ách dò hỏi các nhân viên mới quen biết và giật mình khi nghe kể lại lai lịch mẹ con Diana và thấy họ thật cả gan hoặc có chỗ dựa lớn nên mới dám lừa dối chúng tôi như thế. Chả lẽ họ không muốn về Việt Nam làm ăn nữa.

Ít lâu sau, tôi được biết nguyên do: Sự việc xảy ra là vì gần đây Diana say mê và bao một nghệ sĩ trẻ tuổi tại Việt Nam. Tìm hiểu thêm, tôi biết được quá khứ của họ và dự định sẽ biên thư về cho bố tôi định đoạt: Chuyện thật khó tin mà có thật. Diana mang hai dòng máu Việt Xô nhưng lại xuất cảnh sang Mỹ theo diện con lai vào các đợt đầu tiên đến Mỹ. Sở dĩ như thế là vì mẹ Diana cũng vào Saigon năm 1975 với mác "mẹ Nga" có thế lực, quen biết nhiều, bà "quản lý kinh doanh tại Saigon", chỉ ít năm làm sau khi  đã có một gia sản kếch sù, nhờ các mánh khóe làm ăn và bóc lột, bà ta vận động và được xuất cảnh theo diện con lai, mang vốn liếng kiếm được hoặc được cấp sang mở cơ sở làm ăn tại Canada và Mỹ. Chắc chắn phải có một thế lực sau lưng họ. Tôi còn đang ngần ngại vì sợ Sở Di Trú làm khó dễ và sợ "bứt dây động rừng". Xin thầy giúp ý kiến cho.

Nghe xong câu chuyện tôi thầm nghĩ: Thật là của thiên trả địa và kẻ cắp gặp bà già, chỉ có chàng nghệ sĩ nào đó ở Việt Nam là vớ bở; Nhưng chữ tài với chữ tai một vần, coi chừng gặp nạn đào hoa, không khéo hạ hồi sẽ có những màn tranh chấp, cừu thù nẩy lửa vì quyền lợi của phe này, nhóm nọ trong Bắc bộ phủ CS, dẫn đến sự sụp đổ của Cộng Sản Việt Nam. Tôi có thể châm dầu vào lửa nhưng còn lương tâm và đạo đức nghề nghiệp, thêm vào đó, "đánh rắn giữa khúc" có khi hư việc. Khuyến dụ, giúp họ trở về với lương tri và cội nguồn dân tộc là kế sách hữu hiệu nhất nên làm.
Nghĩ như thế, tôi điềm đạm và chậm rãi nói với ông khách đặc biệt này: Thưa ông, nói là giúp ý kiến thì tôi không dám, nhưng chỉ nêu ra các nhận xét dựa trên số mệnh của ông trong tử vi và lý số. Sau đó, ông có thể tự quyết định hoặc hỏi ý kiến ông cụ bên nhà. Theo tôi nghĩ, giải pháp tốt nhất là phải hợp đạo lý và tạo cho đôi bên có đường tiến thoái sau này:

1. Thứ  nhứt về nhân duyên: với tử+tham và đào hồng+không+kiếp, ông có duyên nghiệp và tình nghiệp khá nặng. Nay nên giải không nên kết. Vả lại các sự ép buộc đều không có kết quả tốt. Ông giàu có, "phú tại thâm sơn, hữu khách tầm" thiếu gì người nâng khăn sửa túi. Ngoài ra cũng nên nghĩ đến người vợ, dù là hờ, cũng có liên hệ ân tình. Giải được tình nghiệp đi thì cuộc sống và gia đình mới có hạnh phúc.
2. Thứ hai về tiền tài: Số ông "đẻ bọc điều" nên giàu có ngay khi còn trong trứng nước. Nhưng hiện nay bố ông gặp hạn "thiên không" còn ông gặp hạn "địa kiếp" rất xấu. Nên cẩn thận giảm sát nghiệp, bớt tạo nghiệp và nên tạo phúc, làm lành tránh dữ mới giữ được sản nghiệp lâu bền.

3. Thứ ba về làm chính trị: thông thường người lãnh tụ anh hùng tạo thời thế phải là người có tài có đức, trên cả muôn người, được muôn dân nể phục và tôn kính. Còn người lãnh đạo do thời thế tạo nên cũng phải là người khôn lanh, có khi xảo quyệt, dám làm các việc kinh thiên động địa nữa. Do đó, xin ông tự xét mình, chịu khó tu tâm dưỡng tính, chuyên cần học hỏi, một lòng vì dân vì nước, tạo phước cho muôn người thì ân đức của ngôi mộ tứ đại có thể phục hồi linh khí giúp ông thỏa nguyện ước vọng "y cẩm hồi hương".

Ông ta trầm ngâm nghĩ, rồi kiếu từ ra về không để lại số phone và địa chỉ. Một năm sau, tình cờ đọc tin trên một tờ báo Việt ngữ tại Nam Cali, tôi thấy tin một nữ thương gia gốc Việt bị bắt tại phi trường Nội Bài vì mang theo ma túy và một tin khác: một nghệ sĩ trẻ bị tử nạn vì đua xe gắn máy trên xa lộ Biên Hòa. Đọc xong, tôi  chợt thẫn thờ suy nghĩ và mong hai người này là không phải là hai nhân vật đã được nói đến trong đoạn ký sự này và ông khách ngày xưa ấy, không bì tình thù mà tạo nên sát nghiệp để sẽ đi đến kết quả là "hại nhân, nhân hại" và nghiệp quả trả đến bao giờ mới hết! Nhờ cây đức đơm bông kết trái, bố con ông mới có quyền cao chức trọng, bổng lộc hơn người. Sao không lo vun bón, tài bồi cho kiếp lai sinh, mà lại gieo thêm ác đức để sẽ lại có hậu quả nhãn tiền hoặc sẽ gặp khổ ải ở hậu kiếp. Gieo nhân lành thì sẽ hái trái ngọt, đó là lý lẽ thông thường của cuộc sống. Nhưng đừng thấy cam Bố Hạ ngon ngọt mà chiết về trồng vào đất xấu, thì tuy vẫn có trái cam mà hương vị sẽ có nhiều khác biệt, tuỳ vào phong thổ. Con người cũng thế, ở vào nơi phong thổ xấu, môi trường xấu thì cây dù ngon cũng không thể sinh trái ngọt được. Nếu bố con ông đã gây ra chuyện đáng tiếc đó thì thật là đáng tiếc vậy. "Thiện ác đáo đầu chung hữu báo". Đừng cậy quyền thế, đừng vị lợi danh mà tạo nên sát nghiệp rồi có ngày sẽ hối không kịp". Ngoài ra, ông đã có dịp ra nước ngoài, mở rộng nhãn quan, mà bố con ông cứ bo bo thủ cựu, đi ngược trào lưu tiến hóa của nhân loại thì tất nhiên sẽ bị đào thải. Nếu ông có đọc những dòng này thì xin đừng cho là tôi nhiều chuyện mà xin hãy tu thân, tề gia và tô bồi phúc đức thì mộng lớn mới thành "y cẩm hồi hương" được.

Trong những năm gần đây, chính trường Bắc bộ phủ có nhiều biến động đặc biệt và một vài tên tuổi có hạng trước kia nay đột nhiên bì chìm đi hoặc biến mất không lộ ra tăm tích. Không biết sự kiện này có ảnh hưởng gì tới bố con ông hay không" "Thiện giả thiện báo, Ac giả ác báo." mình làm mình chịu. Ai mà biết được. Có điều nếu tích phúc trả nghiệp làm theo thiên luân (cải ác vi thiện, làm lành lánh dữ…) và luôn cầu xin trời Phật gia hộ thì mới mong giữ được ơn phúc tổ tiên để lại.
Tôi viết lại đoạn ký sự ngày để góp ý với ông khách đó. Nếu có sự trùng hợp thì chỉ là ngẫu nhiên xin chư vị miễn thứ.

PHONG THỦY& TỬ VI GIA SONG LỘC
1501 S. 4th street, Apt #F
Tel: (626) 289-8467

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.