Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đi Tìm Cô Vợ Việt Kiều

23/07/200700:00:00(Xem: 39637)
Đi Tìm Cô Vợ Việt Kiều

Loạt bài ký sự tham luận về Phong thủy, tử vi số và huyền học của PTTVG Song Lộc (626) 289-8467.

Đúng. Đúng như vậy. Năm 1959, bố tôi có  nhờ một cố vấn Trung Quốc tại trường Đảng Hà Nội chấm cho tôi một lá số tử vi hay tử bình gì đó. Tập giải đoán này tôi còn để tại  Việt Nam. Ông này vốn gốc Việt sang Trung Quốc từ lâu, gia nhập Cộng Đảng Trung Quốc và tham gia cuộc Vạn Lý trường chinh. Khi Mao chiếm được lục địa Trung Hoa, ông được cử về Việt Nam đặc trách về công tác chính trị, tư tưởng. Ông ta có  mặt khắp nơi: Trong đoàn cố vấn quân sự mặt trận Điện Biên, cố vấn tối cao đoàn cải cách ruộng đất, rồi cố vấn tổ chức, điều hoạt trường Đảng tại Hà Nội. Ong ta là cán bộ Cộng sản, nhưng cũng như một số lớn các ông lớn tại Hà Nội, lại rất tin về Phong Thủy, tử vi lý số.

Sau năm 1954, việc triệt hạ mồ mả để có đất đai trồng trọt chỉ là cái cớ, mục đích chính là phá các huyệt mạch kết phát của của các dòng họ hầu dành lấy linh địa cho lãnh đạo đảng cấp cao. Nghe nói khi chiếm được "Di ký" của TảAo và của một thầy địa lý Trung quốc, họ đã tranh nhau vội vã để mồ mả cha ông vào các huyệt địa đó. Nhưng có lẽ họ không làm đúng và thiếu phúc đức nên có sự kết phát tuy có, nhưng đoản hậu, thiếu sự nối dòng hoặc không được lâu dài. Có thể vì thế mà Bắc Việt Nam, sau 1954 có khá nhiều lãnh tụ, lãnh đạo xuất thân từ giai cấp bần nông, lao động, ít học mà  có ngôi vị cao sang trong xã hội.

Về lá số của tôi, ông ta cho là bố tôi cũng cũng có được một ngôi đất kết đại loại như trên. Sinh ra tôi, bố tôi như hổ được chắp cánh và chỉ hơn một con giáp sau đó, bố tôi sẽ tung hoành bốn biển, giàu có, đầy quyền lực. Tôi sẽ lấy vợ ở nước ngoài, nên danh tại nước ngoài, và sẽ áo gấm về làng cùng bố tôi tạo nên sự nghiệp lớn lao.
Đến nay, sự việc diễn tiếp chỉ gần đúng trong quá khứ nhưng hiện tại lại đầy rắc rối, không biết những ngày sắp tới và tương lai sẽ ra sao. Hôm nay sự giảiđoán của thầy thật đúng và còn rõ ràng hơn cả tập giải đoán năm 1959. tôi mong thầy chỉ dẫn, giải tỏa giúp tôi mối ưu tư lo lắng sau đây:
- Năm nay tôi 42 tuổi. Nhân duyên, gia đạo của tôi từ nay sẽ ra sao"
- Tôi có giàu có không" tiền tài có bị thất thoát không và nếu có thì  làm sao để lấy lại hoặc làm sao gìn giữ"
- Tôi trở về làm chính trị, làm lãnh đạo được không và còn bao lâu nữa"

- Sau đây tôi xin kể sơ lược về gia đình và cuộc đời tôi, xin thầy nghe qua và giúp ý kiến cho:
Tôi theo bố tôi vào Saigon năm 1975. Bố tôi thay mặt Trung ương lãnh đạo mọi công việc tại miền Nam lúc đó. Chúng tôi ở trong một ngôi biệt thự tại đường Tú Xương. Hàng ngày khi bố tôi đi công tác thì tôi cắp sáchđến trường. Ban đầu có xe con đưa rước, nhưng sau nàytôi có một xe Vespa để đi học. Không khí sinh hoạt tại Saigon khác hẳn Hà Nội. Sau giờ học, tôi được hộ lý, cận vệ của bố tôi đưa đi khắp nơi và chỉ ít lâu sau tôi đã hòa nhập vào cuộc sống mới, nay Trà đình, mai tửu điếm. Do đó, tuy tôi vẫn đi học, vẫn có cấp bằng này nọ nhưng thực ra chỉ góp nhặt được những sự khôn lanh, xảo quyệt ngoài đường phố nhiễu nhương lúc đó. Ba tôi càng ngày càng giàu có. Tôi có dịp tiêu tiền như nước, vợ nọ con kia gần như sa đọa.

Thời gian gần đây từ khi có phong trào đổi mới. Tôi thấy bố tôi đổi khác, có nhiều ưu tư lo lắng, để ý đến cuộc sống của tôi. Ông cho biết đã chuyển vốn đầu tư ở nước ngoài, buộc tôi phải xuất ngoại du học hoặc lấy vợ Việt Kiều để nắm lấy nguồn vốn, tạo chỗ đứng và học  hành thêm, chờ cơ hội trở về thay thế ông và các lãnh đạo già nua quản lý công việc đất nước. Tôi chọn kế lấy vợ Việt Kiều vì cách đây không lâu trong một party tôi quen một cô Việt Kiều lại rất  đẹp, hơn hẳn cô vợ hờ và mấy cô bồ nhí của tôi.  Cô tên Diana Nguyễn, mẹ cô làm ăn lớn tại Mỹ ngay từ thập niên 80. Thỉnh thoảng cô theo mẹ về Việt Nam giao dịch với bộ ngoại thương tại Hà Nội và Saigon. Từ đó, tôi thường dùng xe con của bố tôi đưa đón mẹ con cô tại phi trường TSN. Biết được lai lịch của tôi, hai mẹ con đều vồn vã, dành nhiều cảm tình đặc biệt cho tôi và hẹn khi tôi sang Mỹ họ sẽ lo cho tôi tất cả và đầy đủ. Trong khi vui chuyện tôi vô tình tiết lộ vài chi tiết về việc làm ăn của bố tôi tại nước ngoài thì họ càng săn đón, mua quà cáp tặng tôi và gần như sẵn sàng nhận tôi làm rể. Tôi chưa tiến tới vì chưa dò ý của bố tôi. Nay ông định như thế thì thật là tuyệt vời. Tôi bèn gọi điện thoại cho họ và mời họ về Việt Nam. Tôi tổ chức đón họ đến gặp bố tôi để thỏa thuận về hôn ước. Tất nhiên chúng tôi cũng đã dành cho họ một việc làm ăn lớn để làm quà cưới. Hôn lễ được tổ chức 3 tháng sau đó, thật linh đình. Tôi luôn tỏ ra hào phóng, giao hết quà mừng cho họ. Đêm tân hôn, Diana thoái thác vì đang có…. Và dành hẹn cho tôi tất cả khi sang đến Mỹ. Tôi cũng giấu bố tôi sự việc này. Thủ tục hoàn tất thuận lợi và một năm sau tôi đến Mỹ. Bố tôi đã nhờ người sắp đặt chu đáo. Điều làm tôi ngạc nhiên là Diana luôn lẩn tránh, còn mẹ cô thì luôn muốn xen vào công việc làm ăn của bố tôi. Hỏi đến tiền nong và cơ sở kinh doanh của họ thì họ chỉ đánh trống lảng. Tôi bực mình tìm ách dò hỏi các nhân viên mới quen biết và giật mình khi nghe kể lại lai lịch mẹ con Diana và thấy họ thật cả gan hoặc có chỗ dựa lớn nên mới dám lừa dối chúng tôi như thế. Chả lẽ họ không muốn về Việt Nam làm ăn nữa.

Ít lâu sau, tôi được biết nguyên do: Sự việc xảy ra là vì gần đây Diana say mê và bao một nghệ sĩ trẻ tuổi tại Việt Nam. Tìm hiểu thêm, tôi biết được quá khứ của họ và dự định sẽ biên thư về cho bố tôi định đoạt: Chuyện thật khó tin mà có thật. Diana mang hai dòng máu Việt Xô nhưng lại xuất cảnh sang Mỹ theo diện con lai vào các đợt đầu tiên đến Mỹ. Sở dĩ như thế là vì mẹ Diana cũng vào Saigon năm 1975 với mác "mẹ Nga" có thế lực, quen biết nhiều, bà "quản lý kinh doanh tại Saigon", chỉ ít năm làm sau khi  đã có một gia sản kếch sù, nhờ các mánh khóe làm ăn và bóc lột, bà ta vận động và được xuất cảnh theo diện con lai, mang vốn liếng kiếm được hoặc được cấp sang mở cơ sở làm ăn tại Canada và Mỹ. Chắc chắn phải có một thế lực sau lưng họ. Tôi còn đang ngần ngại vì sợ Sở Di Trú làm khó dễ và sợ "bứt dây động rừng". Xin thầy giúp ý kiến cho.

Nghe xong câu chuyện tôi thầm nghĩ: Thật là của thiên trả địa và kẻ cắp gặp bà già, chỉ có chàng nghệ sĩ nào đó ở Việt Nam là vớ bở; Nhưng chữ tài với chữ tai một vần, coi chừng gặp nạn đào hoa, không khéo hạ hồi sẽ có những màn tranh chấp, cừu thù nẩy lửa vì quyền lợi của phe này, nhóm nọ trong Bắc bộ phủ CS, dẫn đến sự sụp đổ của Cộng Sản Việt Nam. Tôi có thể châm dầu vào lửa nhưng còn lương tâm và đạo đức nghề nghiệp, thêm vào đó, "đánh rắn giữa khúc" có khi hư việc. Khuyến dụ, giúp họ trở về với lương tri và cội nguồn dân tộc là kế sách hữu hiệu nhất nên làm.
Nghĩ như thế, tôi điềm đạm và chậm rãi nói với ông khách đặc biệt này: Thưa ông, nói là giúp ý kiến thì tôi không dám, nhưng chỉ nêu ra các nhận xét dựa trên số mệnh của ông trong tử vi và lý số. Sau đó, ông có thể tự quyết định hoặc hỏi ý kiến ông cụ bên nhà. Theo tôi nghĩ, giải pháp tốt nhất là phải hợp đạo lý và tạo cho đôi bên có đường tiến thoái sau này:

1. Thứ  nhứt về nhân duyên: với tử+tham và đào hồng+không+kiếp, ông có duyên nghiệp và tình nghiệp khá nặng. Nay nên giải không nên kết. Vả lại các sự ép buộc đều không có kết quả tốt. Ông giàu có, "phú tại thâm sơn, hữu khách tầm" thiếu gì người nâng khăn sửa túi. Ngoài ra cũng nên nghĩ đến người vợ, dù là hờ, cũng có liên hệ ân tình. Giải được tình nghiệp đi thì cuộc sống và gia đình mới có hạnh phúc.
2. Thứ hai về tiền tài: Số ông "đẻ bọc điều" nên giàu có ngay khi còn trong trứng nước. Nhưng hiện nay bố ông gặp hạn "thiên không" còn ông gặp hạn "địa kiếp" rất xấu. Nên cẩn thận giảm sát nghiệp, bớt tạo nghiệp và nên tạo phúc, làm lành tránh dữ mới giữ được sản nghiệp lâu bền.

3. Thứ ba về làm chính trị: thông thường người lãnh tụ anh hùng tạo thời thế phải là người có tài có đức, trên cả muôn người, được muôn dân nể phục và tôn kính. Còn người lãnh đạo do thời thế tạo nên cũng phải là người khôn lanh, có khi xảo quyệt, dám làm các việc kinh thiên động địa nữa. Do đó, xin ông tự xét mình, chịu khó tu tâm dưỡng tính, chuyên cần học hỏi, một lòng vì dân vì nước, tạo phước cho muôn người thì ân đức của ngôi mộ tứ đại có thể phục hồi linh khí giúp ông thỏa nguyện ước vọng "y cẩm hồi hương".

Ông ta trầm ngâm nghĩ, rồi kiếu từ ra về không để lại số phone và địa chỉ. Một năm sau, tình cờ đọc tin trên một tờ báo Việt ngữ tại Nam Cali, tôi thấy tin một nữ thương gia gốc Việt bị bắt tại phi trường Nội Bài vì mang theo ma túy và một tin khác: một nghệ sĩ trẻ bị tử nạn vì đua xe gắn máy trên xa lộ Biên Hòa. Đọc xong, tôi  chợt thẫn thờ suy nghĩ và mong hai người này là không phải là hai nhân vật đã được nói đến trong đoạn ký sự này và ông khách ngày xưa ấy, không bì tình thù mà tạo nên sát nghiệp để sẽ đi đến kết quả là "hại nhân, nhân hại" và nghiệp quả trả đến bao giờ mới hết! Nhờ cây đức đơm bông kết trái, bố con ông mới có quyền cao chức trọng, bổng lộc hơn người. Sao không lo vun bón, tài bồi cho kiếp lai sinh, mà lại gieo thêm ác đức để sẽ lại có hậu quả nhãn tiền hoặc sẽ gặp khổ ải ở hậu kiếp. Gieo nhân lành thì sẽ hái trái ngọt, đó là lý lẽ thông thường của cuộc sống. Nhưng đừng thấy cam Bố Hạ ngon ngọt mà chiết về trồng vào đất xấu, thì tuy vẫn có trái cam mà hương vị sẽ có nhiều khác biệt, tuỳ vào phong thổ. Con người cũng thế, ở vào nơi phong thổ xấu, môi trường xấu thì cây dù ngon cũng không thể sinh trái ngọt được. Nếu bố con ông đã gây ra chuyện đáng tiếc đó thì thật là đáng tiếc vậy. "Thiện ác đáo đầu chung hữu báo". Đừng cậy quyền thế, đừng vị lợi danh mà tạo nên sát nghiệp rồi có ngày sẽ hối không kịp". Ngoài ra, ông đã có dịp ra nước ngoài, mở rộng nhãn quan, mà bố con ông cứ bo bo thủ cựu, đi ngược trào lưu tiến hóa của nhân loại thì tất nhiên sẽ bị đào thải. Nếu ông có đọc những dòng này thì xin đừng cho là tôi nhiều chuyện mà xin hãy tu thân, tề gia và tô bồi phúc đức thì mộng lớn mới thành "y cẩm hồi hương" được.

Trong những năm gần đây, chính trường Bắc bộ phủ có nhiều biến động đặc biệt và một vài tên tuổi có hạng trước kia nay đột nhiên bì chìm đi hoặc biến mất không lộ ra tăm tích. Không biết sự kiện này có ảnh hưởng gì tới bố con ông hay không" "Thiện giả thiện báo, Ac giả ác báo." mình làm mình chịu. Ai mà biết được. Có điều nếu tích phúc trả nghiệp làm theo thiên luân (cải ác vi thiện, làm lành lánh dữ…) và luôn cầu xin trời Phật gia hộ thì mới mong giữ được ơn phúc tổ tiên để lại.
Tôi viết lại đoạn ký sự ngày để góp ý với ông khách đó. Nếu có sự trùng hợp thì chỉ là ngẫu nhiên xin chư vị miễn thứ.

PHONG THỦY& TỬ VI GIA SONG LỘC
1501 S. 4th street, Apt #F
Tel: (626) 289-8467

19/03/2019(Xem: 475)
Duới ánh trăng, con tàu băng mình về phương Bắc. Tiếng xình xịch của máy tàu hòa với âm thanh của gió rít bên khung kính cùng tiếng bánh sắt cạ lên đường rầy tạo nên chuỗi âm thanh dồn dập, vội vã, rộn ràng.
19/03/2019(Xem: 466)
Trong chiến tranh 1954-1975, Liên Xô và Trung Cộng là hai nước viện trợ chính cho Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) ở Bắc Việt Nam (BVN), và Hoa Kỳ là nước viện trợ chính cho Quốc Gia Việt Nam (QGVN), đổi thành Viêt Nam Cộng Hòa (VNCH) năm 1955 ở Nam Việt Nam (NVN).
19/03/2019(Xem: 1481)
Vậy là không giấu được ai nữa: bàn ta Trung Quốc đang thò ra, đầy vết máu của quá khứ và đang hăm hở tiến vào những bãi chiến trường mới.
19/03/2019(Xem: 529)
AMSTERDAM - Có ít nhất 3 người chết và 5 người bị thương khi súng nổ tại 1 bến xe điện của thành phố Utrecht lúc 10 giờ 45 phút sáng Thứ Hai.
19/03/2019(Xem: 440)
PARIS - Nguồn tin thông thạo cho hay : phân tích hộp đen của phi cơ Boeing 737 trong tai nạn tại Indonesia và Ethiopia ghi nhận các dữ liệu tương tự - trong cả 2 trường hợp, phi cơ chúi mũi, rơi không lâu sau khi cất cánh. Viên chức ẩn danh nói “2 bộ dữ liệu hộp đen là rất, rất giống nhau”, theo tường thuật của Reuters. Điểm tương tự là goc tăng cao độ đủ để giữ sức nâng. Phóng viên chưa thể tiếp cận các nhà điều tra hay viên chức của Ethiopian Airlines để hỏi.
19/03/2019(Xem: 182)
KUALA LUMPUR - 6 trong 13 du kích Hồi Giáo bị bắt tại Malaysia có liên quan với trận tấn công Marawi (miền nam Philippines) Tháng 3- 2017, theo nguồn tin cảnh sát. 12 người Philippines và 1 người bản xứ bị bắt ngày 11 và 12-3 trong chiến dịch phối hợp cảnh sát chống bạo động và biệt kích 69 đa nhiệm. Tư lệnh cảnh sát Malaysia loan báo : 13 tên này có liên quan với 5, 6 nhóm khủng bố, gồm Abu Sayyaf từ Philippines. 5 tên Philippine và 1 tên bản xứ bị bắt ngày 11-3 tại Semporna trong tỉnh Sabah
19/03/2019(Xem: 216)
KIEV - TT Nga đáp phi cơ tới thành phố cảng Sevastopol ngày Thứ Hai 18-3 dự lễ đánh dấu 5 năm sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào lãnh thổ Nga.
19/03/2019(Xem: 143)
WELLINGTON - Trong khi hung thủ giành quyền tự biện hộ, không nhận luât sư, Thủ Tướng Jacinda Ardern loan báo “Sẽ công bố luật mới về súng vào đầu tuần tới, để thay đổi, giúp cộng đồng trở thành an toàn hơn”.
19/03/2019(Xem: 156)
SEOUL - Bộ trưởng quốc phòng Nam Hàn điều trần QH ngày Thứ Hai báo tin : không thấy hoạt động tại căn cứ Tongchang-ri ám chỉ Bắc Hàn sắp phóng phi đạn. Hồi đầu tháng, hình ảnh vệ tinh cho thấy căn cứ Sohae đang được tu bổ, có thể sắp hoạt động lại. Bộ trưởng Jeong Jyeong-doo nói “Không thích hợp để bình luận mọi thông tin” – theo ông, có tín hiệu hoạt động nguyên tử tại Bắc Hàn vẫn tiếp tục.
19/03/2019(Xem: 143)
JAKARTA - Cơ quan ứng phó thiên tai Indonesia báo tin : ít nhất 77 người chết vì lũ và đất sụt lở tại tỉnh Papua thuộc miền đông. 2 người khác chết vò động đất tại đảo Lombok.
19/03/2019(Xem: 292)
MANILA - Chính quyền Philippines loan báo giải kết với cơ chế “tòa hình sự quốc tế - ICC” vì chế độ Duterte đang bị ICC điều tra. Nhiều nước không tham gia ICC – trên thực tế, ICC chỉ là “cọp giấy” theo mô tả của nhà báo.
19/03/2019(Xem: 541)
HONG KONG - Thủ Tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra và gia đình có mặt tại đặc khu Hong Kong tuần này nhân dịp hôn lễ của con gái ông Thaksin.
19/03/2019(Xem: 166)
BEIJING - Thủ Tướng Li Keqiang tuyên bố tại QH “Không phân biệt doanh nghiệp là công hay tư” – ông nhấn mạnh : sẽ ban hành các biện pháp bãi bỏ gánh nặng mà lãnh vực tư cảm thấy (gồm chi phí của tài trợ) để bảo đảm mọi cơ sở hưởng lợi từ cải tổ, điều chỉnh.
19/03/2019(Xem: 887)
WASHINGTON -- Một tổ chức y tế khuynh hướng Dân Chủ đang tung ra một chiến dịch quảng cáo toàn quốc để chống lại các vị dân cử sẽ tranh cử 2020 đang gặp trở ngại vì ủng hộ điều mà họ gọi là “chính sách giả hình của Trump về cắt giảm Medicare và Medicaid.”
19/03/2019(Xem: 570)
WASHINGTON - Đoàn Mueller lưu ý tới dự án xây dựng Trump Tower tại thủ đô Nga vì kế hoạch này được tiếp tục vận động ngay cả khi tỉ phú Trum đang tranh cử TT.
Tin công nghệ
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.