Hôm nay,  

Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang Lễ Trao Hướng Đạo Sinh Xuất Sắc, Huy Hiệu Gold Award Ceremony & Eagle Scourt Rank Court of Honor

23/11/201700:00:00(Xem: 7499)

Trong buổi lễ.

 
Westminster (Bình Sa)- - Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang, Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức lễ trao Huy Hiệu Gold Award Ceremony & Eagle Scourt Rank Court of Honor cho tám nam và một nữ Hướng Đạo Sinh xuất sắc.

Buổi lễ diễn ra vào lúc 3 giờ chiều thứ Bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2017 tại hội trường Good Sheperd United Methodist Church, 8152 W. McFadden Ave., Westminster, CA 92683.

Tham dự buổi lễ có: các Trưởng: Nguyễn Trí Tuệ (Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam), Trưởng Hồ Đăng (Ủy Viên Liên Lạc Trưởng Niên, Hội Đồng Trung Ương HĐVN); Trưởng Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ, một số các Trưởng Hướng Đạo thuộc Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ tại Orange County, Liên Đoàn Trưởng các Liên Đoàn Hướng Đạo: Bạch Đằng Giang, Hoa Lư, Lạc Việt, Lam Sơn, Trường Sơn, Trưởng Trần Bích Ngọc đại diện Làng Bách Hợp; một số quan khách, trong đó có Trưởng Lý Vĩnh Phong, đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Cô Thu Hà Nguyễn, Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, anh Billy Lê, đại diện ông Hiếu Nguyễn (Chánh Lục Sự Quận Cam), qúy phụ huynh, thân hữu và một số cơ quan truyền thông.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, cờ Hướng Đạo và phút mặc niệm diễn ra thật trang nghiêm do các em Thiếu sinh hướng đạo Liên Đoàn Văn Lang phụ trách.

Sau phần nghi thức chào cờ, ông Minh (Vương) Võ, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, quý phụ huynh và các cơ quan truyền thông hiện diện, trong dịp nầy ông giới thiệu các em đạt được huy hiệu đẳng cấp Đại Bàng và Hoàng Kim lên sân khấu.

Mở đầu lễ gắn huy hiệu Gold Award (Hoàng Kim) cho nữ Hướng Đạo Sinh Nguyễn Khánh Vy, do một Trưởng Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ được mời lên gắn huy hiệu và khăn quàng trong tiếng vỗ tay vang dội hội trường.

Tiếp theo là tám nam Hướng Đạo Sinh gồm các em: Brandon Khang Lê, Harrison Minh Đức Cao, James Phạm, Jason Phước Khang Trần, Khoa Duy Phạm, Peter Khôi Nguyên, Quý Xuân Đinh và Ryan Phước Luân Trần được mời lên trước sân khấu để các Trưởng Hướng Đạo đại diện Hội Đồng Trung Ương cũng như địa phương trao khăn quàng và huy hiệu Đại Bàng.

Trong lúc nầy qúy Phụ huynh của những em kể trên cũng được mời lên đứng chung với các em để các em gắn huy hiệu Hướng Đạo. Các vị dân cử lần lượt lên chúc mừng và trao Bằng Khen cho tất cả 9 em Hướng Đạo đã đạt được huy hiệu cao qúy nhất của Phong Trào Hướng Đạo. Tất cả các Hướng Đạo Sinh đạt danh hiệu nghiêm chỉnh chào tất cả mọi người, trong lúc nầy những tràng pháo tay vang dội cả hội trường để chúc mừng các em.

Được biết, Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang được thành lập tại Nam California vào ngày 14 tháng 5, năm 2004, tính tới nay đã gần 14 năm. Từ ngày thành lập đến nay, mỗi ngày Liên Đoàn càng có thêm các em ghi danh gia nhập. Liên Đoàn đã chọn tên Văn Lang là tên gọi nước Việt Nam có từ mấy ngàn năm trước. Liên Đoàn có Thanh Đoàn “Lạc Long”, Thiếu Đoàn “Lạc Việt”, Sói đoàn “Lạc Hồng” và một Đoàn Nữ mang tên “Cô Bắc”, người hùng của Việt Nam Quốc Dân Đảng trong kháng chiến chống Pháp. Tất cả các danh xưng đều là những tên gọi nhắc nhở một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Với ý nghĩa này, nhằm mục đích tạo cho các em  hướng đạo sinh thuộc các ngành trong Liên Đoàn Văn Lang có cơ hội học biết thêm về lịch sử qua những gương anh hùng của các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước.

Để đạt được những huy hiệu Eagle Award (Đại Bàng) là một Huy hiệu cao qúy nhất của Phong Trào Hướng Đạo dành cho các nam Hướng Đạo Sinh, và Gold Award (Hoàng Kim) là Huy hiệu cao quý nhất dành cho nữ Hướng Đạo Sinh.

Các Hướng đạo sinh đạt được các danh hiệu này phải trải qua thời gian sinh hoạt lâu năm với các thành tích xuất sắc, và cuối cùng phải thực hiện một công trình  công ích,

Là một Liên Đoàn Hướng Đạo  Miền Tây Nam Hoa Kỳ trực thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Liên Đoàn Văn Lang không chỉ huấn luyện các em về chuyên môn Hướng Đạo mà còn giúp các em ý thức về tinh thần bác ái, xã hội với những sinh hoạt gây quỹ giúp nạn nhân thiên tai, bão lụt, động đất, hỏa họan, và đặc biệt khuyến khích, nâng đỡ các em về vấn đề học vấn, nhất là không quên cội nguồn và văn hóa Việt Nam. Hàng tuần, Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang có buổi sinh hoạt từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa Thứ Bảy tại Park West Park, Westminster trên đường Mc Fadden (giữa đường Newland và đường Beach).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.