Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Văn Lập Kế Hoạch Phát Triển Kinh Tế Cali Tại Tokyo...

21/07/200700:00:00(Xem: 3653)

Được Hạ Viện Cali Trao Chức Chủ Tịch Uy Ban Mậu Dịch Quốc Tế, Dân Biểu Văn Lập Kế Hoạch  Phát Triển Kinh Tế Cali tại Tokyo

Sacramento (CA) -- Dân biểu Fabian Núnẽz (Dân chủ, Los Angeles) chủ tịch Hạ Viện Tiểu bang California  đã đồng ý thành lập Ủy Ban  Mậu Dịch Quốc Tế và bổ nhiệm Dân biểu Trần  Thái Văn (Cộng Hoà, Westminster) làm chủ tịch cho  ủy ban.
 Ông Văn đã mau chóng chọn lựa thành viên  cho ủy ban, gồm 3 dân biểu khối Cộng Hoà và 3 dân biểu gốc Dân Chủ trong 80 dân cử đồng viện. Ủy ban gồm Dân biểu Paul Cook (Cộng Hoà, Yucca Valley),Jim Silva (Cộng Hòa, Hungtington Beach), Kevin de León (Dân chủ, Los Angeles), Fiona Ma (Dân chủ, San Francisco), và  Jose Solorio (Dân chủ, Anaheim).

Nói về khả năng và đặc tính của Dân biểu Văn,  Dân cử liên bang Ed Royce (Cộng Hoà, Fullerton)  đã  từng công nhận "Luật sư Văn là nhà lãnh đạo khéo léo, ông có thể làm việc được phía Cộng Hoà lẫn Dân Chủ". Ông Royce đã tín nhiệm Luật sư Văn khi ra tranh cử chức Nghị viên thành phố Garden Grove năm 2000.
Báo Register  ra ngày thứ Tư vừa qua tại  Quận Cam đã đưa ra nhận xét rằng rất hiếm có một dân biểu thuộc khối Cộng Hòa  được chọn chủ tịch một  ủy ban trong khi khối Dân chủ kiểm soát Hạ Viện California.  Ngoài Dân biểu Văn, Dân biểu thứ hai là  ông  Todd Spitzer thuộc địa hạt 71 (Cộng Hoà, Corona) lãnh đạo Ủy ban  Xây Cất và Điều Hành Nhà Tù.  Còn 23 ủy ban khác  đều nằm  dưới quyền lãnh đạo của  các  dân biểu  khối Dân chủ.

“Mậu  dịch quốc  tế  rất  quan trọng  trong nền kinh tế Tiểu bang California và chúng tôi cảm kích về  sự tín nhiệm của dân biểu chủ tịch Hạ viện đã cho  thành lập ủy ban này nhằm phát triển thương mại California” Dân Biểu Văn nói.
Dân biểu Văn cho biết Ủy Ban Mậu Dịch Quốc Tế  được thành lập  với  3 mục tiêu:

1.   Phối hợp với giới thương mại của Tiểu bang California trong việc tạo thêm cơ hội  xuất nhập cảng hàng hóa.
2.  Tạo quan hệ với đệ tam quốc gia để có cơ hội phát triển kinh tế.
3.  Đệ trình những chính sách lập pháp có thể  thu hút thêm giao thương từ các nước khác với California và giải quyết những vấn đề luật pháp trong tiểu bang.

Kết  quả của việc  gia tăng mậu dịch quốc tế sẽ  tạo thêm  nhiều công việc cho  dân chúng và giúp cho nền kinh tế California ngày thêm phồn thịnh.


Ông Paul  Hegyi, chánh văn phòng của Dân biểu Văn tại Sacramento cho biết, Luật sư  Văn  là  vị dân cử có uy tín với nhiều  quốc gia trong vùng Á Châu Thái Bình Dương. Ông Văn  đã  được mời thăm viếng  nhiều quốc gia  trong đó có  Đài Loan, Trung Hoa, Đại Hàn, Nam Dương, Nhật bản, Do Thái, Á Căn Đình. 

Tháng 3 năm 2007,  đáp  lời mời  của Bộ Ngoại Giao Nhật, ông đã thăm viếng  Nhật Bản. Thời gian này ông đã tiếp xúc với nhiều đại công ty Nhật như các hãng Panasonic, Sony,  Hitachi, Honda, Kicoman và bộ Kinh tế và thương mại Nhật Bản để  tìm giải pháp gia tăng  thương mại giữa Nhật và Tiểu bang California.
Chương trình và hành động cho việc phát triển Mậu Dịch Quốc Tế cho Tiểu bang California sẽ cần thành sự  góp ý và cố vấn  của giới  thương gia cho Ủy Ban.  Ông sẽ công bố kế hoạch làm việc trong thời gian gần đây.

Câu hỏi khác được đặt ra, giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đã chính thức giao thương sau khi Việt nam được gia nhập vào Cơ Quan Mậu Dịch Quốc tế WTO, nhiều  hàng hóa  của Việt Nam ồ ạt nhập cảng vào Hoa Kỳ.  Nhưng gần đây, báo chí cho thấy có nhiều hàng hoá  Việt Nam không đủ tiêu chuẩn, gây độc hại cho sức khỏe dân chúng Hoa Kỳ. Liệu Ủy Ban Mậu Dịch mới thành lập có ảnh hưởng  gì đến các vấn đề này "

Dân biểu Văn trả lời " Việt nam  là một trong nhiều quốc gia  mà Ủy ban phải quan tâm.  Thực tế, luật lệ giao thương tại Việt Nam có nhiều kẽ hở, khiến giao thương  với Việt Nam gặp nhiều  bấp bênh, nhà đầu tư nước ngoài  chưa   được luật lệ Việt Nam bảo đảm đúng mức, nên Ủy ban sẽ có vai trò quan trọng về chính sách luật lệ cho các vấn đề  mậu dịch với Việt Nam. Vai trò của Ủy ban sẽ  chỉ chú tâm đến  quyền lợi, bảo vệ cho  dân chúng, cũng như  của thương gia của California".

Ông Văn cho biết, hiện nay còn quá sớm để bàn về chi tiết chương trình hành động của Ủy Ban Mậu Dịch Quốc Tế của Hạ Viện Tiểu bang. Trước mắt, Ủy ban  cần thành lập ngay  một hội đồng tư vấn về giao thương quốc tế gồm nhiều chuyên viên, thương gia, nhà đầu tư. Nhiều buổi hội thảo  về mậu dịch quốc tế sẽ được tổ chức để biết  hiểu biết thêm nhu cầu của  giới thương gia tại California. Bất cứ ai có quan tâm về vấn đề nêu trên, xin liên lạc với ông Diệp Miên Trường, điện thoại (714)668-2100.

Phản hồi  về bản tin này, xin e-mail cho: luaviet_us@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một học khu California tuyệt vọng đang gửi các tờ rơi tới nhà qua những họp thức ăn trưa của học sinh, nói với các bậc phụ huynh rằng họ đang “tuyển người,” theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Những nơi khác, các hiệu trưởng đang tuyển các bảo vệ hướng dẫn học sinh nơi ngả tư đường, các giáo viên được đề nghị ký tặng thưởng và trường học đang trở lại học online. Hiện nay nhiều trường đã chào đón học sinh trở lại lớp học, họ đối diện một thách thức mới: thiếu giáo viên và nhân viên nhà trường điều mà một số học khu nói là họ chưa bao giờ thấy.
3 giờ sau khi được tự do từ trại di dân lớn dưới cầu quốc tế, Mackenson Veillard đứng bên ngoài một trạm xăng và xem xét vận may bất ngờ của ông khi ông và người vợ đang mang thai chờ xe buýt Greyhound chở tới nhà một người anh em tại thành phố San Antonio, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Cặp vợ chồng này đã ở trong trại với hàng ngàn người qua một tuần dưới cầu tại Del Rio, Texas, ngủ trên xi măng và sống bằng bánh mì và nước chai. “Tôi cảm thấy rất căng thẳng,” Veillard, 25 tuổi, nói trong tuần này. “Nhưng bây giờ, tôi cảm thấy khá hơn. Nó giống như tôi đang bắt đầu một cuộc sống mới.”
Bạch Ốc đang đối diện sự lên án gắt gao từ các nhà Dân Chủ đối với việc giải quyết lượng người di dân Haiti tràn ngập tại biên giới phía nam của Hoa Kỳ, sau khi các hình ảnh của các nhân viên Kiểm Soát Biên Giới Mỹ ngồi trên lưng ngựa sử dụng các chiến thuật quá đáng được phát tán trong tuần này, theo Hãng Tin AP tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021.
Tính đến nay, năm 2021 là năm tồi tệ nhất đối với bạo động súng trong nhiều thập niên, vượt xa các mức cao trong năm ngoái, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021. Theo Gun Violence Archive (GVA), từ ngày 1 tháng 1 tới ngày 15 tháng 9, có tổng cộng 14,516 người bị bắn chết vì bạo động súng tại Hoa Kỳ. Đó là hơn 1,300 người trong cùng thời gian vào năm 2020, tăng 9%. Thảm sát tập thể cũng gia tăng. Cho đến ngày 15 tháng 9, có 498 vụ nổ súng giết người tập thể trên khắp Hoa Kỳ, hay trung bình 1.92 vụ mỗi ngày. Đó là 15% cao hơn năm ngoài, khi cố tổng cộng 611 vụ, trung bình 1.67 vụ mỗi ngày, theo tài liệu từ GVA cho biết.
Các du khách được cho xem phim và thỉnh thoảng nghe đối đáp với việc kiểm soát chuyến bay SpaceX bên trong phi thuyền hoàn toàn tự động của họ trước khi nó bắt đầu tiến trình quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất. Sau khi đi du lịch ở vận tốc hơn 17,000 dặm một giờ, chiếc phi truyền đã sử dụng bức màng không khí dày của chính Trái Đất để làm chậm tốc độ xuống của nó, với bên ngoài phi thuyền có nhiệt độ hơn 3,500 độ F trong chuyến bay về. Chiếc phi thuyền Crew Dragon, được thiết kế không để cho nhiệt độ cao hơn 85 độ trong chỗ ngồi, đã dùng tấm chắn nhiệt để bảo vệ phi hành đoàn chống lại sức nóng quá mức và sự tích tụ plasma khi nó lao xuống biển.
Các lính cứu hỏa tiếp tục chiến đấu các trận cháy rừng tại California mà đã cháy vào trong một số lùm cây của rừng cây cổ thụ Sequoia, loại cây lớn nhất thế giới, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 18 tháng 9 năm 2021. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) đã đưa ra bản theo dõi thời tiết cho các điều kiện hỏa hoạn nghiêm trọng tại Công Viên Quốc Gia Sequoia tại Sierra Nevada, nơi ngọn lửa Colony đã cháy cách Rừng Giant Forest một dặm, là khu rừng của 2,000 cây cổ thụ Sequoias.
Khi đảng Cộng Hòa và những người ủng hộ nhiệt thành hơn của Donald Trump làm việc để viết lại câu chuyện về vụ cố tình đảo chánh, những người ủng hộ của những người bị bắt đó cố tìm cách biến nó từ vấn đề chính trị sang nhân quyền với cuộc tập họp có tên “Công Lý Cho J6” gần Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Bảy. Nếu tính như một cuộc biểu tình thì đó là thất bại. Số người xuống đường chỉ ở một nửa của 700 người được các nhà tổ chức phỏng đoán, mà tự nó đã ít hơn rất nhiều so với hàng ngàn người tràn vào Quốc Hội trong tháng 1. Người tổ chức sự kiện hôm Thứ Bảy, Matt Braynard, nhà hoạt động cho ban vận động cũ của ông Trump, đổ lỗi về sự tham dự quá ít ỏi vì sự đe dọa của chính phủ và sự hù dọa của báo chí.
Với việc hạ bút ký, Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức kết thúc tai họa kéo dài 100 năm của việc phân vùng chỉ cho một gia đình ở tại California, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021. Luật phân vùng chỉ cho một gia đình ở làm cho việc xây cất bất cứ thứ gì trên mảnh đất đặc biệt dành cho một gia đình ở đều trở thành bất hợp pháp. Bây giờ (với ít ngoại trừ như đối với các vùng dễ xảy ra hỏa hoạn) việc xây thêm nhà trên mảnh đất cho một gia đình ở trở thành hợp pháp.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.