Câu Chuyện Y Học: Thuốc Chủng Ngừa Sốt Rét

26/05/200700:00:00(Xem: 3347)

Tự Chữa Lành Bịnh Mất Ngủ Và Đau Bao Tử

(LGT: Sau đây là bức thư của Bà Nguyễn Kim Thu,  ở Arizona, 73 tuổi, cảm ơn GS. Phạm văn Chính về việc tự chữa lành bịnh mất ngủ và đau bao tử nhờ một Tuần Thất).

Kính gửi GS.Phạm văn Chính,

Năm ngoái, tôi có viết thư cảm ơn GS., sau khi tham dự khóa Nhập Thất 7 ngày tại Nam Cali dưới sự chăm sóc trực tiếp của GS. để tự chữa trị bịnh mất ngủ và đau bao tử. Tôi báo tin rằng tôi đã tìm lại được giấc ngủ sau 20 năm dài đau khổ và tuyệt vọng vì mất ngủ. Tôi cũng nhờ GS. loan tin rộng rãi trường hợp tự trị lành bịnh của tôi cho nhiều người cùng biết, nhứt là người bị bịnh mất ngủ như tôi.

Lần này, tôi lại mạo muội viết bức thư này kính gửi đến GS. Tôi muốn vui mừng báo tin là bịnh đau bao tử của tôi cũng đã được tự chữa lành, không phải dùng thuốc Tây hay thuốc Nam thuốc Bắc mà dùng Tiên Thiên Khí Công (TTKC). Sau khi tìm lại được giấc ngủ bình thường, tôi tiếp tục tập các tư thế và các động tác, các bài tập vận khí, an định tâm linh cùng với thay đổi hoàn toàn cách ăn uống, giảm căng thẳng, giảm ảnh hưởng của bức sóng điện từ theo sự chỉ dẫn cặn kẽ, tận tình của GS.

Nhờ đó, sau một thời gian ngắn, bịnh đau bảo tử kéo dài gần 20 năm, cũng từ từ biến mất cùng với bịnh mất ngủ. Có thể nói, Tuần Thất ngắn ngủi đối với tôi là điều kỳ diệu, là một phép lạ mà tôi không sao có thể tưởng tượng nổi! Hai căn bịnh nan y tự biến mất với thời gian kỷ lục nhờ một chút ý chí, nghị lực, với sự trợ duyên vô hình dành cho người có căn lành. Tôi nghĩ tôi nhờ có căn lành mới gặp được TTKC, gặp được GS. Và hôm nay, ngồi viết những dòng chữ cảm ơn chân thành này, tôi là một người khác, một Nguyễn Kim Thu khỏe mạnh, lạc quan, yêu đời mặc dù tuổi đời đã 73 ! Tôi không còn là Nguyễn Kim Thu bịnh hoạn, chán đời như trước nữa .Quà tặng này thật vô giá không sao tính được bằng tiền!

Mong GS. tìm mọi cách phổ biến rộng rãi trường hợp lành bịnh nhanh chóng không tốn kém của tôi cho nhiều người cùng biết, nhứt là người bị mất ngủ và đau bao tử.

Một lần nữa, kính xin chân thành cảm ơn GS. Tôi nguyện sẽ làm các việc lành để đền đáp công ơn của An Sư Thiên Trúc Đảo, Người đã tin cẩn trao truyền TTKC cho GS. để cứu đời. Riêng đối với GS., tôi cầu xin Phật Lực gia trì cho GS. làm tròn hạnh nguyện độ tha của mình trước khi bình thản ra đi.

Trân trọng kính chào GS.

Cần tìm hiểu TTKC, xin Quý Vị vào Website: www.tienthienkhicong.org  hoặc gọi: GS.Phạm văn Chính: 714.891.5963, cell: 714.902.3544, Nguyễn Định : 714.725.1522. Địa chỉ liên lạc: 7322  21st ST # 22, Westminster, CA 92683 USA.          

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm Quý Mão đã đến! Để đảm bảo trái cây họ cam quýt mà quý vị tặng người thân trong dịp Tết Nguyên đán này là hiện thân của phúc lộc, may mắn và thịnh vượng, Chương Trình Phòng Chống Sâu Bệnh & Dịch Bệnh Gây Hại Giống Cây Cam Quýt (CPDPP) đề xuất các biện pháp thực hành tốt nhất sau đây để bảo vệ giống cây cam quýt quý hóa của California trong nhiều năm tới.
Blue Shield of California Promise Health Plan (Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Hứa Hẹn của Blue Shield of California) đang giới thiệu Wellvolution, là chương trình bảo hiểm y tế và sức khỏe tâm thần kỹ thuật số theo lối sống có thể được lập riêng để giải quyết các nhu cầu và ưu tiên sức khỏe cá nhân.
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Gần đây, một số bạn bè gởi cho tôi qua e-mail một bài viết bằng tiếng Việt không rõ xuất xứ cảnh báo về một loại biến chủng của virus COVID mới rất nguy hiểm, rất lây lan mà lại không có triệu chứng thông thường báo trước, không phát hiện được bằng các test hiện có và không có thuốc chữa. Những “tin tức” này có vẻ không có cơ sở thực tế và có thể gây hoảng hốt không cần thiết. Hôm nay tôi xin phỏng dịch và chú thích thêm cho dễ hiểu một bài báo của CNN (1) trả lời một số câu hỏi về biến thể phụ mới nhất đang lan tràn ở Mỹ và đã có mặt tại Việt Nam.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Người dân California gần đây đã phản đối ngành công nghiệp thuốc lá và bầu chấm dứt việc bán hầu hết các sản phẩm thuốc lá có hương vị, bao gồm thuốc lá bạc hà và thuốc lá điện tử. Các cử tri đã ủng hộ Dự luật Thượng viện (SB) 793 bằng cách bỏ phiếu “Có” cho Dự luật (Prop) 31, điều này ngăn cản những tiệm lẻ bán các sản phẩm này và khiến Big Tobacco (Nhóm Thuốc Lá Lớn) khó săn mồi và kiếm lợi từ trẻ em và nhắm vô nhiều cộng đồng khác.
Năm mèo, theo thông lệ chúng ta hãy bàn về con mèo trong y khoa. Một phần ba gia đình ở Mỹ có nuôi mèo. Trước hết là hai bệnh có thể tránh được mà mèo có thể truyền qua người, bệnh “mèo quào” do vi khuẩn và bệnh do ký sinh mà qua phân mèo có thể truyền qua người, nhất là người có thai và gây những triệu chứng nguy hiểm ở trẻ sơ sinh; và sau cùng là một bệnh di truyền làm đứa trẻ sơ sinh có tiếng khóc giống tiếng mèo kêu với nhiều dị tật quan trọng.
Hầu hết phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh đều đã quá quen thuộc với các cơn bốc hỏa mặt (hay những cơn nóng bừng khó chịu – hot flashes). Những cơn nóng bừng khó chịu đột ngột kéo đến và nhiệt độ tăng nhanh, thường kèm theo đổ mồ hôi, tim đập nhanh, chóng mặt, mệt mỏi và/hoặc lo lắng. Chúng khiến cho các bà, các mẹ bị mệt mỏi, suy nhược hơn nhiều chứ không ‘chớp nhoáng’ như tên gọi của chúng (flashes).
Tôi là bác sĩ Niall Campbell, một bác sĩ tâm lý có hơn 40 năm kinh nghiệm. Tôi từng làm việc với tư cách là cố vấn cho Sở Y Tế Quốc Gia Anh (National Health Service) cho đến năm 2002. Sau đó, tôi là trưởng ban cố vấn về chứng nghiện ngập và là bác sĩ tâm thần tại The Priory Roehampton, một bệnh viện tâm thần tư nhân ở phía tây nam London trong hai thập niên qua. Bệnh nhân của tôi phần lớn là những người trên 18 tuổi và thường thuộc nhóm khá giả; khoảng một nửa trong số họ có mua bảo hiểm y tế tư nhân, một số khác thì tự thanh toán bằng tiền túi. Về vấn đề nghiện ngập, khoảng 85% công việc tôi làm có liên quan đến rượu, bia. Nhiều bệnh nhân bị trầm cảm của tôi thường có vấn đề về bia rượu, ban đầu họ không tiết lộ, nhưng dần dà sẽ lộ ra.
Đêm dài ngày ngắn và nhiệt độ lạnh giá trong mùa đông có thể khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi, uể oải, không muốn hoạt động chỉ muốn ngủ vùi. Nhưng tại sao mùa màng lại ảnh hưởng đến mức năng lượng của chúng ta? Guy Meadows, một nhà nghiên cứu về giấc ngủ và đồng sáng lập của The Sleep School cho biết: "Mùa đông đến kéo theo một số thách thức tiềm ẩn cho giấc ngủ, bao gồm việc giảm tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhiệt độ mát hơn, thay đổi đồng hồ và khả năng miễn dịch giảm", theo một trang mạng trực tuyến cung cấp các thông tin hỗ trợ dựa trên cơ sở khoa học về giấc ngủ. "Tất cả những [yếu tố] này làm rối loạn giấc ngủ, khiến bạn khó thức dậy hơn vào buổi sáng."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.