Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ Đó Đây

22/06/200400:00:00(Xem: 4461)
DÂN LÀNG TỈNH F*CKING Bỏ PHIẾU PHảN ĐỐI THAY TÊN
Cư dân của một tỉnh có tên gọi là “F*cking” đã bỏ phiếu chống lại việc thay đổi cái tên rất quen thuộc đối với họ. Hơn 150 người sống trong ngôi làng có cái tên rất kỳ quặc này đã tranh cãi gay gắt về vấn đề đổi tên sau khi các tấm bảng chỉ đường đã bị mất cắp liên tục phần lớn bởi các du khách người Anh. Phát ngôn viên Siegfried Hoeppl nói rằng: “Mọi người ở đây đều biết nghĩa của nó là gì trong tiếng Anh, nhưng đối với chúng tôi F*cking là F*cking và nó sẽ vẫn mãi mãi là F*cking - mặc dù các tấm bảng chỉ đường vẫn tiếp tục bị lấy cắp.
Ông Hoeppl cho biết cái tên này bắt nguồn từ ông F*ck và gia đình của ông ta đã định cư ở làng này cách đây hơn 100 năm, và rồi người ta thêm cho nó chữ “ing” để có nghĩa là ngôi làng hoặc khu định cư. Các dân làng ở đây đã không biết nghĩa trong tiếng Anh của cái tên này, mãi đến khi các binh sĩ của lực lượng Đồng minh trú đóng trong khu vực này năm 1945 đã nói cho họ biết ý nghĩa khác của nó.
Chủ nhiệm tờ báo địa phương Menhardt Buzasa cho biết số lượng các tấm bảng chỉ đường bị lấy mất đã quá nhiều, và các du khách Anh thường bị tố cáo là thủ phạm. Ông ta nói rằng: “Tôi không đồng ý chỉ riêng người Anh đã lấy chúng. Chữ F*cking rất phổ thông. Người Đức sử dụng nó cũng nhiều như người Anh, và nó cũng có cùng ý nghĩa với người Hoa Kỳ, người Úc và bất cứ ai trong thế giới nói tiếng Anh.” Trong thời gian gần đây các cuộc bỏ phiếu tương tự về một cái tên đã xảy ra ở nước Áo hàng xóm: đó là các tỉnh Wanker, Petting, Vomitville và Windpassing.

HOT DOGS ĐƯỢC LÀM BẰNG THỊT CHÓ!
Hai viên giám đốc của một sơ sở bán sỉ thịt ở Bỉ đã bị bắt sau khi thịt chó được tìm thấy trong các chiếc bánh hot dogs ở khắp Âu Châu. Hơn 20,000 ký lô hot dogs tại cơ sở bán thịt này đã bị tịch thu bởi các thanh tra y tế. Các viên chức y tế và an toàn thực phẩm đã thông báo cho các quốc gia hàng xóm biết rằng xúc xích được bán bởi công ty này không thích hợp cho loài người tiêu thụ.
Theo Cơ quan An toàn thực phẩm Hòa Lan, vài ngàn chiếc bánh hot dogs bị nhiễm thịt chó đã xuất hiện ở Hòa Lan. Và cuộc kiểm tra được tiến hành trong các quốc gia khác để biết chắc các chiếc bánh hot dogs được làm bằng thịt chó có đang được bán hay không. Cơ quan An toàn Thực phẩm Bỉ xác nhận rằng thịt được sử dụng trong các hog dogs này có ý định dành cho kỹ nghệ chế biến thức ăn cho chó.

HOẠT ĐỘNG TÌNH DỤC THƯỜNG XUYÊN GIÚP SINH VIÊN ĐẠT ĐIỂM CAO!
Một nhà xã hội học ở Đức, giáo sư Werner Habermehl, vừa tuyên bố rằng hoạt động tình dục đều đặn có thể giúp các sinh viên đạt được điểm cao trong các kỳ thi. Giáo sư Habermehl cho biết ông và các đồng nghiệp trong trường Đại học Hamburg đã kiểm tra rất kỹ các sinh viên trước và sau khi làm tình.
Nhóm nghiên cứu này tìm thấy rằng hoạt động tình dục thường xuyên làm gia tăng đáng kể khả năng trí tuệ, các sinh viên có đời sống tình dục sung mãn thường có điểm thi tốt hơn, và các sinh viên không quan hệ tình dục thường gặp khó khăn hơn trong các kỳ thi. Cuộc nghiên cứu này được phối hợp thực hiện bởi viện nghiên cứu GEWIS ở Đức.

TOILET CŨNG BỊ MẤT TRỘM
Các tên trộm ở Nga đã lấy cắp một nhà vệ sinh công cộng mà không biết có một người đàn ông đang ngồi trong đó. Tờ báo Pravda đăng tin rằng các tên trộm đã lấy đi chiếc cầu tiêu di động này ở tỉnh Gomel, Belarus, và đã chở nó đi bằng một chiếc xe vận tải. Họ hành động quá chuyên nghiệp đến độ khách bộ hành cứ tưởng họ lấy nó đi một cách hợp pháp - nhưng có một người biết rất rõ những gì đang xảy ra.
Lúc đó ông ta đang ngồi trong toilet và rất sửng sốt khi nhận biết mình đang bị chở lòng vòng khắp thành phố trên một chiếc xe vận tải. Người đàn ông 45 tuổi này đã bị mắc kẹt và không thể thoát ra ngoài cho tới khi sợi dây thừng mà các tên trộm buộc chung quanh trở nên lỏng bởi vì đường sóc. Cuối cùng ông đã mở được cánh cửa toilet và nhẩy xuống đất trong khi chiếc xe chạy rất nhanh qua nhiều vùng ngoại ô của thành phố. Ông đã báo cảnh sát và cuối cùng họ tìm thấy chiếc toilet di động này được sử dụng trong nhà của một cư dân địa phương.

NHẶT ĐƯỢC TIỀN ĐÂU PHảI LÀ PHẠM TỘI!


Một người đàn ông thất nghiệp ở Á Căn Đình đã tìm thấy số tiền $50,000 đô-la trong bãi rác, tuy nhiên sau đó ông ta đã bị kiện bởi một phụ nữ nói rằng đã lầm lẫn vứt số tiền này vào thùng rác. Ông Paulo Altamirano, 46 tuổi, đã dùng số tiền trên trời rơi xuống này để tân trang nhà cửa và mua xe hơi cho gia đình.
Ông ta đã nhặt được bó tiền này ở bãi rác trong khi đang tìm kiếm một thứ gì đó còn giá trị để bán. Ông Altamirano đã phân trần với tờ báo Terra rằng: “Tôi không phải là người phạm tội. Nhặt được tiền đâu phải là có tội” Trong khi đó bà Emilia Mascoy de Aguirre, 70 tuổi, chủ nhân một cửa tiệm gần nơi ông Altamirano nhặt được tiền cho biết một nhân viên đã lầm lẫn vứt bao tiền vào thùng rác. Phiên xử được tiếp tục trong tháng tới.

CảNH SÁT MÀ CÓ NHIỀU VỢ!
Một cuộc điều tra tiết lộ rằng hơn phân nửa các cảnh sát viên trong một tỉnh ở Hoa Kỳ có nhiều hơn một người vợ. Cuộc điều tra kéo dài tám tháng về vấn đề đa thê ở Hildale, thuộc tiểu bang Utah, được ra lệnh bởi Bộ trưởng Tư pháp Mark Shurleff. Ông đã nói với tờ báo Salt Lake Tribute rằng: “Hildale có tổng cộng 13 cảnh sát viên được chứng nhận bởi Utah, trong số này có tới bẩy người có nhiều vợ.” Nhưng ông Shurleff nhìn nhận rằng bẩy nhân viên cảnh sát này sẽ không bị buộc tội, bởi vì không có đủ tài nguyên để khởi tố tội hai vợ.
Trong khi đó thị trưởng Hildale, ông David Zitter, đã miêu tả cuộc điều tra này là “gây phiền phức” và tố cáo ông Shurleff đang “tấn công trực tiếp vào chế độ đa thê”. Dân chúng ở Hildale hầu hết theo đạo Fundamentalist Church of Jesus Christ of Latter-Day Saints, và họ thực hiện chế độ nhiều vợ.

Cả TỈNH GIảM CÂN TẬP THỂ!
Các cư dân trong một tỉnh ở tiểu bang New South Wales đã cùng nhau bớt ăn để giảm trọng lượng 1000 ký trong suốt 15 tháng qua. Chiến dịch kiêng ăn này đã được phát động sau khi người ta sửng sốt khám phá rằng hơn một phần ba dân cư của Wellington, một tỉnh ở vùng trung-tây nước Úc, bị mập phì. Chương trình giảm cân độc đáo này đang được dùng làm khuôn mẫu cho các tỉnh khác bắt chước.
Nhân viên y tế cộng đồng, bà Debbie Bennett, đã nói với ABC NEWS Online rằng trong khi các số liệu về trọng lượng cá nhân được giữ kín, rất nhiều người dân ở đây tỏ ra hãnh diện để nói về số ký lô mà họ đã “giải phóng” được. Bà Bennett kể rằng: “Đôi khi tinh thần thi đua giảm cân này cũng đã tạo ra những điều rất khó chịu, chẳng hạn người ta thường liếc nhìn vào các xe đẩy mua thực phẩm từ siêu thị của nhau. Có lần tôi đến một tiệm bánh để mua một ít bánh ngọt ăn sáng, và một số người mà tôi không quen biết đến bên cạnh nói nhỏ rằng họ sẽ không nói với bất cứ ai tôi bị họ nhìn thấy đứng mua bánh.”

BỊ BẮT VÌ HÀNH HUNG NGƯỜI KHÁC BẰNG BÁNH TACO!
Một người đàn ông ở Iowa, Hoa Kỳ, đã bị bắt vì tấn công người khác bằng một chiếc bánh “chalupa”, một loại bánh taco đông lạnh rất cứng. Cảnh sát cho biết thanh niên 24 tuổi Christopher Lame đã ném thật mạnh chiếc bánh này vào cô Nancy Harrison, nhân viên bán hàng của cửa tiệm Taco Bell, sau khi cô ta từ chối giải quyết lời than phiền về chiếc bánh này.
Được biết Harrison đã từ chối đổi chiếc bánh vì người khách không trưng ra hóa đơn tính tiền, và cô cho biết đã đến giờ đóng cửa tiệm. Nhưng trước khi cô ta kịp quay người đi thì đã bị lãnh nguyên chiếc bánh Taco vào mặt. Lame chạy ra khỏi cửa tiệm, nhưng Harrison đã chạy theo kịp để ghi số xe. Thám tử cảnh sát Darren Cornwell ngao ngán nói rằng: “Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ trường hợp tương tự nào như thế này.”

CUỘC THI TÀI ĂN CHUỘT SỐNG ở QUEENSLAND!
Cơ quan bảo vệ súc vật RSPCA đang đe dọa kiện một khách sạn ở Queensland, sau khi ban giám đốc tổ chức một cuộc tranh tài liên quan đến việc ăn hai con chuột sống. Người ta tin rằng hai người đàn ông đã tham gia vào cuộc thi tài này nhưng không biết họ có đã thật sự ăn chúng hay không. Một phát ngôn viên của RSPCA ngày hôm qua xác nhận rằng tổ chức bảo vệ súc vật đang xem xét việc đưa những người tổ chức cuộc thi tài này ra tòa. Trong các trường hợp tàn ác nghiêm trọng, RSPCA truy tố những người phạm tội chiếu theo đạo luật của tiểu bang chống hành động độc ác đối với loài vật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.