Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả

24/05/200400:00:00(Xem: 4210)
Khí thế chống CS tại Úc ngày càng như bão nổi triều dâng!

Vũ Thị Hoa - Auburn NSW

Gia đình tôi đến Úc tính đến nay cũng đã 20 năm. Nhân buổi biểu tình vừa rồi tôi mới nhớ lại buổi đầu tiên tham gia biểu tình chống CS được đứng chào quốc kỳ và hát bài quốc ca, sau bao nhiêu năm sống kìm kẹp dưới gót sắt của tụi CS, tôi cảm động mắt thì nhoà lệ mà miệng thì thốt không lên lời. Cứ tưởng sau 1975, đất nước chìm đắm vào tay CS rồi là mình sẽ vĩnh viễn mất tất cả. Nào ngờ đâu, có công mài sắt thì cũng có ngày nên kim, chịu khó ngược xuôi tìm đường vượt biên suốt mấy năm trời thì giời cũng không phụ người có lòng. Suốt 20 năm qua, tôi cũng thường xuyên tham gia các cuộc biểu tình đấu tranh chống văn công CS, nhưng cái này tôi cũng thú thiệt, là càng ngày khí thế chống CS của người Việt mình tại Úc lại càng mạnh như bão nổi triều dâng. Bằng chứng hai năm rõ mười là tối thứ sáu vừa rồi tôi thấy cuộc biểu tình chống văn công CS đông chưa từng thấy. Mấy đứa tụi tôi đi biểu tình về mà ai cũng ngạc nhiên và vui mừng thiệt không để đâu cho hết. Chúng tôi bàn với nhau không biết tại sao bây giờ bà con mình lại tích cực biểu tình chống CS như vậy. Chắc là nhờ chiến thắng VTV4 rồi bà con mình lên khí thế chăng. Mà có lẽ cũng nhờ cái nghị quyết 36 thổ tả của mấy thằng CS nữa. Thiệt đúng là qua cái VTV4 và cái nghị quyết 36 thổ tả đó nên bà con mình mới thấy rõ chính tụi CS nó vạch áo vỗ ngực nhận là có chính sách cho hàng không Việt Nam đưa văn công CS ra ngoài tuyên truyền mà chỉ lấy nửa giá. Vậy thì còn nghi ngờ gì nữa mà không chống. Nhưng chúng tôi cũng nghĩ là có được khí thế chống cộng như bão nổi triều dâng hiện nay là nhờ tuổi trẻ con em Việt Nam mình đã biết dấn thân lo việc chung cho quê hương, đất nước, mà thế hệ mình là thế hệ cha anh đi trước không biết dấn thân đấu tranh thì cũng thật là đáng trách. Rồi chúng tôi cũng thấy khí thế chống cộng bây giờ lên cao là nhờ cái quan trọng nhất là tài lãnh đạo chống cộng kiên quyết của các vị như Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, như ông Phan Đông Bích, và quý vị lãnh đạo chủ tịch ở các tiểu bang khác nữa mà tôi không nhớ hết tên. Còn đối với tụi tôi thì bây giờ nói đúng ra là cuộc sống cũng đã ổn định, nhà cửa đã có (tuy vẫn còn nợ ngân hàng nhưng không còn lo là mình không trả nổi thì có ngày bị ngân hàng tịch thâu nữa), con cái chúng cũng đã lớn, có nghề nghiệp, có gia đình đâu vào đó rồi, nên chúng tôi lúc nào cũng sẵn sàng có thì giờ nghỉ một hai buổi làm để tham gia biểu tình chống cộng sản. Là người tỵ nạn đã đến được đất nước tự do dân chủ này mà không làm được cái chuyện bình thường như vậy thì cũng thấy bứt rứt vô cùng, mà người Úc ở đây họ cũng coi thường mình. Hàng xóm tôi có mấy người Úc, họ thấy cả nhà tôi đi biểu tình thì họ rất ủng hộ, họ bảo họ sẵn sàng trông nhà cho tôi để tôi đi biểu tình.

*

Vui Buồn quanh cuộc biểu tình chống tuyên vận văn hoá của VC

Lê Thị Bạch Tuyết - NSW

Tối 14-5-2003, tôi cùng một số bạn bè đi dự cuộc biểu tình chống văn công CS tại Bankstown Town Hall thì thấy đông quá là đông nên ai cũng thật vui vẻ và phấn khởi. Mặc dù lớn tuổi, nhưng tôi nhận thấy khí lạnh của những đêm đầu đông, cũng không thể làm giảm được sức nóng hừng hực trong khí thế trào dâng của gần ba ngàn người có chung một lập trường, lý tưởng yêu tự do, dân chủ và hoà bình. Tuy nhiên, trong không khí hừng hực ấy, và bên cạnh niềm vui ấy, tôi lại thấy được một nỗi buồn và rất thất vọng với một số người dù vô tình hay cố ý, đã tiếp tay cho bọn tay sai và đám văn công CS. Họ là những người đã sống bằng sự hậu thuẫn và tình cảm của đồng hương suốt từ bao nhiêu năm qua, nhưng giờ đây họ lại chỉ vì một số lợi nhuận nào đó mà quảng cáo hay giúp đỡ cho đám văn công CS này thực hiện âm mưu phá rối Cộng Đồng chúng ta, qua tinh thần nghiï quyết 36 của CSVN.
Còn một chuyện vui hơn nữa và đáng ngưỡng phục là anh Bình, người chủ kiêm tài xế chiếc xe bus đưa đón đồng hương từ Cabramatta đến địa điểm biểu tình. Theo chị Bảo Khánh cho biết, trước khí thế của đồng hương, anh Bình chỉ lấy đúng $ 50 tiền xăng, thay vì $500 như đã thỏa thuận với đài Việt Nam Sydney Radio. Hoan nghênh tinh thần của anh Bình. Cộng đồng chúng ta rất cần những người như anh trong cuộc đấu tranh chống văn hoá vận tuyên truyền của CS hiện nay.

*

Ngân Hàng CSVN chiếm đoạt tiền của Việt kiều gửi về

Phan Tuấn Sơn - VIC

Hôm nay tôi xin gửi đến anh Hoàng Tuấn, phụ trách mục Diễn Đàn Độc Giả một chuyện có thật trăm phần trăm xảy ra cho chính bản thân tôi, và cũng là chuyện rất thực tế đối với người Việt ở hải ngoại: NGÂN HÀNG CSVN CHIẾM ĐOẠT TIỀN CủA VIỆT KIỀU GửI VỀ. Chuyện này xảy ra với bản thân tôi, chứ không phải chuyện mắt thấy tai nghe, vậy xin quý bạn đọc tin đó là chuyện thật một trăm phần trăm. Số là tôi có một đứa cháu gái hiện sống ở thị trấn Hộ Phòng, thị xã Bạc Liêu. Nó có mở tài khoản (account) ở ngân hàng CÔNG THƯƠNG VN CHI NHÁNH BẠC LIÊU (Industrial & Commercial Bank of VN Baclieu Branch). Tháng vừa qua (4/04) tôi gửi vào tài khoản của nó ở ngân hàng nêu trên số tiền là $1000 Úc kim qua ngân hàng Commonwealth Bank ở Úc. Ba tuần lễ sau, cháu gái tôi tới ngân hàng Công Thương hỏi, nơi đây họ trả lời: “Chưa có tiền”. Tôi vội photocopy tờ biên nhận của CBA và Fax về VN cho cháu tôi. Cháu tôi lại mang tờ biên nhận đó lên ngân hàng VN hỏi. Họ lại trả lời: “Tờ biên nhận này không ghi số điện thoại của nó nên tiền đi lạc rồi!” Tôi lại đến ngân hàng CBA hỏi, ở đây họ lại cấp một giấy xác nhận đã gởi $1000 Úc kim vào số tài khoản đó của ngân hàng đó. Tôi lại fax về VN, cháu gái tôi lại cầm lên ngân hàng VN hỏi. Họ lại trả lời: Tờ giấy này mơ hồ (có thể bọn VC không biết đọc tiếng Anh!), vô giá trị. Cho đến nay, ngân hàng VN vẫn chưa chịu trả tiền cho cháu gái tôi. Tuy nhiên, ngân hàng CBA ở Úc hứa với tôi sẽ làm cho ra ngô ra khoai. Chờ xem.
Xin anh Hoàng Tuấn nêu bản tin trên trong mục DĐĐG để những ai gửi tiền về cho thân nhân ở VN qua ngân hàng Việt Cộng nên lưu ý đề phòng, kẻo lại mất của, mất thì giờ vô ích mà thêm bực mình.

*

Tại sao cộng đồng chúng ta không noi gương Graden Grove

Việt Phong - NSW

Tuần rồi tôi đang chuẩn bị lo một số chuyển để đi biểu tình ở Bankstown thì được tin, tối 11 tháng 5 năm 2004 thành phố Garden Grove thuộc tiểu bang California, bên Hoa Kỳ đã thông qua nghị quyết không chấp nhận sự hiện diện của CSVN tại thành phố này dưới bất cứ hình thức nào, kể cả họ đi ngang qua hay chỉ dừng chân tại Cali và nghị quyết này cũng đã được thông báo cho Bộ Ngoại Giao CSVN. Được tin này, chúng tôi rất xúc động và phấn khởi hoan nghênh tinh thần chống Cộng của đồng hương tại Hoa Kỳ. Chúng tôi thiết nghĩ , đây cũng là một câu trả lời đích đáng cho cái nghị quyết 36 bịp bợm của CSVN. Sự kiện này đã nói lên sự sáng suốt và tinh thần quyết tâm của người Việt Hải Ngoại nói chung và tại Cali nói riêng. Đây cũng là một thông điệp cho CSVN biết rằng, những lời dụ dỗ gian manh "thắm thiết" trong nghị quyết 36 không còn lừa được ai và sự đe dọa ngu xuẩn của CS trong nghị quyết này cũng chẳng làm ai sợ, mà họ chỉ coi khinh CS như một lũ "Khuyển cuồng tại thị". Hơn nữa, nghị quyết của Garden Grove cũng là một sự kiện tạo thêm tự tin cho tất cả CDNVTD trên thế giới, để chúng ta xử dụng sức mạnh và sở trường của mình đúng lúc và đúng chỗ trong mọi tình huống đấu tranh cho Quê Hương.
Tuy nhiên, về phía CSVN, tên Lê Dũng (Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam) lại chứng tỏ thêm cho cái ngu xuẩn của chế độ độc tài đảng trị bằng cách kêu ré lên như con gà bị cắt tiết, đòi phủ quyết nghị quyết này của thành phố Garden Grove. Dũng cho biết, "nghị quyết này đi ngược với với trào lưu phát triển của mối quan hệ Việt Mỹ và vi phạm hiến pháp Hoa Kỳ và sẽ không chặn đứng được những chuyến viếng thăm hoặc mối quan hệ phát triển giữa Việt Nam và Hoa Kỳ"ø. Trong khi ngay chính Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ chưa có lời bình luận nào cho nghị quyết này. Đây chính là một điều khôi hài của những tên hề CSVN. Chúng không biết mình là ai, ở đâu và đang làm gì. Lúc nào chúng cũng tưởng tượng đang ngồi ở Bắc Bộ Phủ, mà quên mất Mỹ là một đất nước tự do dân chủ, khi người ta làm điều gì, tất phải có lý do của nó và đương nhiên phải hợp pháp và hợp hiến. Không biết có phải vì đã đạt đến "Đỉnh cao trí tuệ" mà tên Dũng này không nắm rõ tinh thần nghị quyết. Theo chúng tôi được biết, trong Nghị quyết, Garden Grove không hề nói đến việc cấm CSVN đến Mỹ để bang giao, mà họ chỉ tẩy chay CS tại Garden Grove, nơi có nhiều người Việt Tỵ Nạn sinh sống, vì họ không muốn lãng phí thời gian và ngân sách để bảo vệ an ninh cho những cuộc biểu tình chống CS của người dân tại địa phương. Đây cũng là một điều sỉ nhục cho những "Đỉnh cao trí tuệ" đang vươn cao "Ngang tầm thời đại" với những từ ngữ láo khoét "đại đoàn kết toàn dân tộc". "xã hội công bằng, dân chủ, văn minh" trong nghị quyết 36. Như vậy là từ nay, nếu phái đoàn CS nào muốn ghé vô Garden Grove thì phải xin phép đàng hoàng trước 14 ngày, chứ không có cái trò tự tung tự tác muốn vô là vô đâu.
Nhân chiến thắng của cộng đồng mình ở Garden Grove, tôi cũng nghĩ tại sao ở Cabramatta, Fairfield mình không vận động để có một nghị quyết giống như vậy" Ở đây cộng đồng mình cũng mạnh đâu có kém gì. Nhân tài cộng đồng mình cũng có rất nhiều. Ở đây cũng tự do dân chủ đâu có kém gì Mỹ. Bên Mỹ họ biết lắng nghe cộng đồng Mỹ gốc Việt thì tại sao ở Úc, HĐTP họ không biết lắng nghe nguyện vọng chính đáng của cộng đồng Úc gốc Việt mình" Hay là mấy tay nằm vùng của "thế hệ một lưỡi, hai lưỡi" nó úm ba la hết tất cả mấy vị trí tuệ khoa bảng rồi"" Nói ra thì thật buồn lòng mà không nói ra thì tức anh ách như bò đá. Tại sao cả một cộng đồng chúng ta có mấy trăm ngàn người coi CS như rơm như rác, nhưng lại cả nể mấy thằng nằm vùng là thế nào, thưa quý bà con cô bác" Cứ xem chúng múa máy ngày nào, ta làm ngơ, bây giờ thì chúng rước CS vô tận trung tâm của đất nước tự do dân chủ, chúng ngang nhiên chào cờ CS, bắt tay bắt chân cả với mấy con cán bộ CS làm tham vụ thương mại gì đó vào cái hôm triển lãm nghệ thuật. Nếu chúng ta không đủ can đảm cắt đứt tình nghĩa với những thứ đó là chúng ta tự sát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.