Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng TP Garden Grove Bỏ Kế Hoạch Chia Khu Vực

27/09/200700:00:00(Xem: 2819)

Từ phải qua trái: NV Ls Dina Nguyễn, NV Steven Jones, TT Bill Dalton, NV Mark Rosen, NV Bruce Broadwater.

Garden Grove - (CA) – Trong buổi họp thường xuyên của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove vào tối ngày thứ ba, 26 tháng 9, HDDTP đã đồng ý không cứu xét kế hoạch đổi qui chế thành phố sang dạng có hiến chương riêng (charter) và chia thành phố ra thành 6 khu vực bầu cử để tuyển cử các thành viên HDDTP. Quyết định đã được chấp thuận với tỉ số 5-0.

Chính Nghị Viên Bruce Broadwater, người đề xướng ra kế hoạch này, đã tự ý đề nghị thâu hồi dự án và tất cả các thành viên khác đã bỏ phiếu thuận.

Trong vòng vài ngày trước buổi họp, vài nghị viên đã nhắn tiếng cho các vị dân cử gốc Việt biết là kế hoạch chia khu vực bầu cử sẽ không được cứu xét và cộng đồng Việt Nam không cần đến đông như những lần trước.

Trước đấy, cộng đồng Việt Nam trong đó có sự vận động tích cực của Hội Đồng Liên Tôn đã tham dự đông đảo liên tục suốt 3 phiên họp của HDDTP để chống đối dự án xây sòng bài tại Garden Grove khiến cho HDDTP phải lắng nghe sự phản đối của cư dân, đa số là người Việt Nam, về dự án sòng bài mà hầu như không làm được việc gì khác. Sau cùng, HDDTP cũng đã biểu quyết bác bỏ dự án xây sòng bài tại Garden Grove.

Vào chiều ngày thứ bảy, 22 tháng 9, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng đã tổ chức một buổi gặp mặt tại Trung Tâm Công Giáo giữa các thành viên của HDDTP Garden Grove, các thành viên của Hội Đồng Liên Tôn và các vị dân cử gốc Việt để cám ơn HDDTP đã lắng nghe nguyện vọng của cộng đồng Việt Nam và bác bỏ dự án xây dựng sòng bài tại Garden Grove. 

Cũng trong buổi gặp mặt này, các vị dân cử cũng như Hội Đồng Liên Tôn đã chia sẻ những lời cảm ơn và hứa sẽ tiếp tục làm việc với nhau trong thời gian sắp tới để duy trì mối giao hảo tốt đẹp giữa HDDTP và Cộng Đồng Việt Nam. Tham dự trong buổi gặp mặt có Thị Trưởng Bill Dalton và hai Nghị Viên Bruce Broadwater và Dina Nguyễn. Phía các dân cử gốc việt còn có thêm hai vị Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Ls Nguyễn Quốc Lân, Ls Nguyễn Quang Trung. Đại diện cho GSV Janet Nguyễn là Ls Andrew Đỗ cũng có mặt. 

Kế hoạch chia khu vực bầu cử tại Garden Grove nếu thực hiện sẽ làm giảm đi sức mạnh của cộng đồng Việt đang có hiện nay và các ứng cử viên gốc Việt khó có thể thắng cử vào HDDTP Garden Grove. Không những vậy, những người có khuynh hướng chống đối cộng đồng Việt Nam vẫn có thể được đắc cử vì họ được chọn từ khu vực của họ và không ngại bị ảnh hưởng bởi phiếu bầu từ người Việt Nam nói chung.

Những thành quả trong việc chống đối các dự án xây sòng bài, đổi quy chế thành phố sang hiến chương hay chia khu vực bầu cử tại Garden Grove là kết quả của sự đoàn kết và phối hợp của hầu hết mọi thành phần trong cộng đồng Việt Nam trong suốt thời gian qua. Những thành quả này còn giúp nhắc nhở các viên chức từ thành phố Garden Grove rằng cộng đồng người Mỹ gốc Việt là một thực thể quan trọng mà họ cần phải cân nhắc đến mỗi khi tiến hành các kế hoạch quan trọng liên quan trong thành phố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.