Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng TP Garden Grove Bỏ Kế Hoạch Chia Khu Vực

27/09/200700:00:00(Xem: 2977)

Từ phải qua trái: NV Ls Dina Nguyễn, NV Steven Jones, TT Bill Dalton, NV Mark Rosen, NV Bruce Broadwater.

Garden Grove - (CA) – Trong buổi họp thường xuyên của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove vào tối ngày thứ ba, 26 tháng 9, HDDTP đã đồng ý không cứu xét kế hoạch đổi qui chế thành phố sang dạng có hiến chương riêng (charter) và chia thành phố ra thành 6 khu vực bầu cử để tuyển cử các thành viên HDDTP. Quyết định đã được chấp thuận với tỉ số 5-0.

Chính Nghị Viên Bruce Broadwater, người đề xướng ra kế hoạch này, đã tự ý đề nghị thâu hồi dự án và tất cả các thành viên khác đã bỏ phiếu thuận.

Trong vòng vài ngày trước buổi họp, vài nghị viên đã nhắn tiếng cho các vị dân cử gốc Việt biết là kế hoạch chia khu vực bầu cử sẽ không được cứu xét và cộng đồng Việt Nam không cần đến đông như những lần trước.

Trước đấy, cộng đồng Việt Nam trong đó có sự vận động tích cực của Hội Đồng Liên Tôn đã tham dự đông đảo liên tục suốt 3 phiên họp của HDDTP để chống đối dự án xây sòng bài tại Garden Grove khiến cho HDDTP phải lắng nghe sự phản đối của cư dân, đa số là người Việt Nam, về dự án sòng bài mà hầu như không làm được việc gì khác. Sau cùng, HDDTP cũng đã biểu quyết bác bỏ dự án xây sòng bài tại Garden Grove.

Vào chiều ngày thứ bảy, 22 tháng 9, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng đã tổ chức một buổi gặp mặt tại Trung Tâm Công Giáo giữa các thành viên của HDDTP Garden Grove, các thành viên của Hội Đồng Liên Tôn và các vị dân cử gốc Việt để cám ơn HDDTP đã lắng nghe nguyện vọng của cộng đồng Việt Nam và bác bỏ dự án xây dựng sòng bài tại Garden Grove. 

Cũng trong buổi gặp mặt này, các vị dân cử cũng như Hội Đồng Liên Tôn đã chia sẻ những lời cảm ơn và hứa sẽ tiếp tục làm việc với nhau trong thời gian sắp tới để duy trì mối giao hảo tốt đẹp giữa HDDTP và Cộng Đồng Việt Nam. Tham dự trong buổi gặp mặt có Thị Trưởng Bill Dalton và hai Nghị Viên Bruce Broadwater và Dina Nguyễn. Phía các dân cử gốc việt còn có thêm hai vị Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Ls Nguyễn Quốc Lân, Ls Nguyễn Quang Trung. Đại diện cho GSV Janet Nguyễn là Ls Andrew Đỗ cũng có mặt. 

Kế hoạch chia khu vực bầu cử tại Garden Grove nếu thực hiện sẽ làm giảm đi sức mạnh của cộng đồng Việt đang có hiện nay và các ứng cử viên gốc Việt khó có thể thắng cử vào HDDTP Garden Grove. Không những vậy, những người có khuynh hướng chống đối cộng đồng Việt Nam vẫn có thể được đắc cử vì họ được chọn từ khu vực của họ và không ngại bị ảnh hưởng bởi phiếu bầu từ người Việt Nam nói chung.

Những thành quả trong việc chống đối các dự án xây sòng bài, đổi quy chế thành phố sang hiến chương hay chia khu vực bầu cử tại Garden Grove là kết quả của sự đoàn kết và phối hợp của hầu hết mọi thành phần trong cộng đồng Việt Nam trong suốt thời gian qua. Những thành quả này còn giúp nhắc nhở các viên chức từ thành phố Garden Grove rằng cộng đồng người Mỹ gốc Việt là một thực thể quan trọng mà họ cần phải cân nhắc đến mỗi khi tiến hành các kế hoạch quan trọng liên quan trong thành phố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.