Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dũng Tới N.Y. Vào Thứ Hai 24-9, Mỹ Bày Kế Để Tránh Biểu Tình

21/09/200700:00:00(Xem: 9468)
Dũng Tới N.Y. Vào Thứ Hai 24-9, Mỹ Bày Kế Để Tránh Biểu Tình

New York  -- Hồi 01:00pm ngày Thứ Tư 19-9-2007, một nguồn tin đáng tin cậy thuộc ban điều hành phi trường quốc tế John F. Kennedy tiết lộ ẩn danh rằng toàn hệ thống an ninh bảo vệ và an toàn phi đạo của Phi Trường John F. Kenney đã sẵn sàng cho 2 chiếc Boeing 707 của phái đoàn Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng hạ cánh.

Nguồn tin không nói chính xác giờ hạ cánh, nhưng cho biết khoảng chiều tối ngày Thứ Hai 24-9-2007 sắp tới. Theo tin cho hay thì phái đoàn Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ đáp xuống Phi Trường John F. Kennedy bằng 2 chiếc máy bay Boeing 707, trong đó một chiếc là chuyên cơ của chính phủ CSVN chở Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và phái đoàn gồm các viên chức cao cấp của chính phủ và Quốc Hội Hà Nội; trong khi chiếc Boeing 707 còn lại là của hãng máy bay dân sự Hàng Không Việt Nam sẽ chở các đoàn chuyên gia, doanh nhân tháp tùng.

Tin cho biết phái đoàn khoảng 110 người và lối 38 người khác là các vệ sĩ thuộc toán bảo vệ yếu nhân của ngành an ninh CSVN. Như vậy cho đến hiện nay tổng số thành viên của phái đoàn Thủ Tướng CSVN sẽ gồm khoảng 148 người đã đệ nạp danh sách tại Bộ Ngoại Giao Mỹ, tuy nhiên con số nầy chưa được xác minh cụ thể. Trong thành phần phái đoàn, ngoài Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, một nguồn tin khác từ Hoa Thịnh Đốn cho hay còn có các nhân vật gồm: 1- Ông Vũ Mão là Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao của Quốc Hội Hà Nội; 2- Ông Đinh La Thăng là Đại Biểu Quốc Hội CSVN thuộc Ủy Ban Ngoại Giao, đương kim Chủ Tịch Tổng Giám Đốc Tổng Công Ty Dầu Khí Petro-Vietnam; 3- Bà Huỳnh Thái Nga là Đại biểu Quốc Hội của Tỉnh Đồng Nai, thuộc Ủy Ban Ngoại Giao; 4-Ông Nguyễn Minh Cường là Đại Biểu Quốc Hội CSVN thuộc Ủy Ban Kinh Tế và Ngân Sách; 5- Ông Nguyễn Thế Trung, Đại Biểu Quốc Hội, hiện là Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Nghệ An (là quê hương của ông Hồ Chí Minh); 6- Bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Đại Biểu Quốc Hội, đại diện Ủy Ban Nhân Dân Thành phố HCM (Sàigòn); 7- Ông Vũ Hải Hà, quyền Giám Đốc Nha Ngoại Vụ thuộc văn phòng Quốc Hội SCVN; 8- Ông Dương Quốc Thanh là Trợ Lý của Ông Vũ Mão tại Ủy Ban Ngoại Giao Quốc Hội CSVN; 9- Bà Trần Kim Chi thuộc Nha Ngoại Vụ Văn Phòng Quốc Hội CSVN tham gia phái đoàn làm Thông Ngôn và Thông Dịch Viên.

Một vài viên chức khác thuộc các Bộ gồm ông Phạm Gia Khiêm là Phó Thủ Tướng kiêm Bộ Trưởng Ngoại Giao; Ông Nguyễn Hồng Phúc là Bộ Trưởng Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư; Bộ Công Nghiệp, Bộ Thương Mại. Danh sách nầy cũng cho biết có tên ông Nguyễn Sĩ Hưng là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám Đốc Công Ty Hàng Không Việt Nam; ông Phạm Ngọc Minh là Phó Tổng Giám Đốc phụ trách Thương Mại của Công Ty Hàng Không Việt Nam và một số chuyên viên kỹ thuật của Hàng Không Việt Nam cùng 2 tổ lái đều là người Việt Nam.

Về phía an ninh, ngoài chủ yếu là lực lượng Công An vì ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng trước đây xuất thân là Công an, còn có các nhân viên an ninh của ngành Tình Báo Trung Ương của Hà Nội và Quân Báo cùng tháp tùng nhưng nguồn tin không tiết lộ danh tánh. Tin nói rằng những nhân vật chìm nầy là thuộc phe thân Trung Quốc trong Đảng CSVN gởi đi để quan sát.

Tuy nhiên theo nguồn tin khác từ Hoa Thịnh Đốn thì khi phái đoàn đến New York, sẽ có một nhóm các người tiền trạm do bà Virginia Foote, Chủ Tịch của Tổ chức mang tên "Hội Đồng Thương Mại Mỹ-Việt" (the US -Vietnam Trade Council) hướng dẫn sẽ ra đón tiếp phái đoàn và tháp tùng. Bà Virginia Foote nguyên trước đây làm chuyên viên trong các Tiểu Ban Thương Mại và Phát Triển Quan Hệ Quốc Tế của Thượng Viện Mỹ. Khi hai chính phủ Mỹ và CSVN ký kết Hiệp Ước Bang Giao thì bà rời khỏi Thượng Viện để thành lập tổ chức mang tên là "US-Vietnam Trade Council" đặt trụ sở chính tại Hoa Thịnh Đốn. Lúc ông Pete Peterson là Đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam sau năm 1975 mãn nhiệm, bà Virginia Foote mời ông cựu Đại sứ có vợ là người Mỹ gốc Việt vào làm Chủ Tịch cho tổ chức "US-Vietnam Trade Council" nầy, và tổ chức nầy đã quy tụ rất nhiều các đại công ty và tập đoàn lớn của Mỹ tham gia làm hội viên  gồm IBM, Boeing, GM, Ford, MicroSoft, Mobil, Chevron, v.v.. Các hội viên nầy đóng góp tiền bạc và uy tín để vận động chính giới Hoa Kỳ chấp thuận cho CSVN vào WTO. Sau khi CSVN vào được WTO thì bà Virginia Foote lại mở thêm một công ty tư vấn riêng của bà lấy tên là "Vietnam Partners" để đưa các đầu tư từ Hoa Kỳ vào Việt Nam và môi giới cho Việt Nam làm ăn với Hoa Kỳ.

Vừa qua khi ông Chủ Tịch Nhà Nước CSVN Nguyễn Minh Triết đến thăm Hoa Kỳ, chính tổ chức "US-Vietnam Trade Council" và Vietnam Partners của bà Virgiania Foote đứng ra dàn dựng mọi thứ.

Phái đoàn của Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đến Hoa Kỳ lần nầy không phải là khách mời của chính phủ Hoa Kỳ, mà là đến tham dự phiên họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc (United Nations Assembly), nhưng vì Hoa Kỳ đang muốn CSVN trở thành người bạn chủ chốt trong ván bài áp đảo thế bành trướng bá quyền của Trung Quốc tại Á Châu nên cả Tòa bạch Ốc lẫn tổ chức "US-Vietnam Trade Council" và "Vietnam Partners" của bà Virginia Foote đại diện cho các nhà tài phiệt Mỹ đã tỏ ra tích cực vận động và hỗ trợ hơn bao giờ hết. Cùng đi theo bà Virginia Foote có thêm : a- Ông Steve Parker là Giám Đốc Chương Trình của tổ chức STAR-Vietnam; b- Ông Robert L. Schiffer, Phó Chủ Tịch Điều Hành của "US-Vietnam Trade Council"; c- Bà Shiumei Lin Sr., Giám Đốc về Chính Sách Thương Mại Quốc Tế (International Trade Policy) của "US-Vietnam Trade Council"; d- Bà Dana R.H. Doan là chuyên viên thẩm định tại phòng Chính Sách Thương Mại Quốc Tế của "US-Vietnam Trade Council"; e- Ông Neo Nghĩa Trần là Luật Sư từ Việt Nam làm phối trí viên (Program Coordinator) cho "US-Vietnam Trade Council".. Cựu Đại sứ CSVN tại Hoa Thịnh Đốn là Nguyễn Tâm Chiến và tân Đại Đại Sứ CSVN vừa mới được bổ nhiệm nhưng chưa nhậm chức cũng sẽ có mặt trong phái đoàn tháp tùng.

Tin từ phi trường John F. Kennedy cũng cho hay rằng Tổng Lảnh Sự CSVN tại San Francisco và văn phòng đại diện của hãng Hàng Không Việt Nam tại San Francisco cũng đã được văn phòng an ninh phi trường quốc tế San Francisco gởi giấy giới thiệu đến phi trường John F. Kennedy để đề nghị cho một danh sách nhân viên Tổng Lãnh Sự và nhân viên văn phòng Vietnam Airlines từ San Francisco được vào phi trường John F. Kennedy chào đón phái đoàn Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng lúc phi cơ hạ cánh. Tổng Lãnh Sự SVN Nguyễn Tuấn Anh không có tên trong danh sách sẽ được vào dự tính phiên họp Đại Hội Đồng LHQ để nghe Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đọc diễn văn.

Tin từ Hoa Thịnh Đốn nói rằng vì tính cách nhạy cảm, Hoa Kỳ muốn Việt Nam được vào làm Ủy Viên Không Thường Trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, trong khi cộng đồng người Việt tỵ nạn Công Sản tại Hoa Kỳ quyết tâm biểu tình chống đối. Thế nên phía Hoa Kỳ đã có ý kiến rằng phái đoàn của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng nên đến vào lúc cận giờ trước khi khai mạc phiên họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc và lưu lại thời gian ngắn để vận động các phiếu bầu, rồi rút lẹ càng sớm càng tốt để khỏi bị biểu tình gây cho các Quốc Gia thành viên trong Liên Hiệp Quốc e dè và có thể gặp phiếu "Veto". Chính vì vậy, theo nguồn tin này thì phái đoàn Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng gồm 2 phi cơ phản lực Boeing 707 sẽ đáp vào tối Thứ Hai 24-9-2007 và sẽ ở tại một khu vực được Hoa Kỳ bảo vệ an ninh cách vài blocks (đoạn phố) gần phi trường John F. Kenney. Ngày Thứ Ba 25-9-2007 Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dự phiên họp Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc để nghe TT George W. Bush đọc diễn văn. Qua ngày 26-9-2007 thì Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ đại diện nước Cộng Hòa xã Hội Chủ Nghĩa VN (CHXHCNVN) lần đầu tiên đọc diễn văn trước phiên họp Đại Hội Đồng LHQ.

Trong 2 ngày 27 và 28-9-2007, phái đoàn của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ ở lại New York để họp với TT Bush và các thành viên khác trong LHQ, cũng như gặp gỡ các Đại Công Ty và Tâp Đoàn tư bản Hoa Kỳ do tổ chức của bà Virginia Foote môi giới nhằm vận động hành lang để Việt Nam được chính thức bầu vào ghế Thành Viên Không Thường Trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc (United Nations Security Council - UNSC) và các chương trình hợp tác kinh tế, đầu tư khác của Mỹ vào Việt Nam.

Tin từ nguồn tại phi trường quốc tế John F. Kennedy cho biết rằng, 2 máy bay của phái đoàn Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ được an ninh Hoa Kỳ và cả an ninh Việt Nam từ Hà Nội đến bảo vệ tối đa từ khi hạ cánh vào tối Thứ Hai 24-9-2007 cho đến khi cất cánh dự trù vào tối Thứ Sáu 28-9-2007 để đi Paris. Tin chính thức xác nhận cả từ Paris lẫn từ Hà Nội nói rằng Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và phái đoàn sẽ thăm nước Cộng Hòa Pháp kể từ ngày Thứ Bảy 29-9-2007 theo lời mời chính thức của tân Tổng Thống Pháp Quốc là Nicolas Sarkozy vừa nhậm chức từ ngày 16 tháng 5-2007. Pháp là thành viên chính thức trong số 5 thành viên thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc và chắc chắn sẽ ủng hộ CSVN vào ghế thành viên không thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc tại phiên họp kỳ nầy. Các tin tức trên đây chúng tôi ghi nhận và loan tải với tính cách thận trọng thường lệ vì có thể có thay đổi vào phút chót về giờ đến và giờ đi cũng như có thể có sự thêm bớt thành phần trong phái đoàn của Thủ ướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đến New York.

Tin riêng của Việt Báo - Lê Thị Hoàng Hôn tổng hợp

15/10/2019(Xem: 75)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 158)
Tôi vốn có xu hướng quý, trọng những tác giả mà, ngay tự tác phẩm đầu tay, đã cho thấy tài năng sáng chói của họ. Như Huy Cận với “Lửa Thiêng”; Xuân Diệu với “Phấn Thông Vàng”; Vũ Hoàng Chương với “Thơ Say”; Đinh Hùng với “Mê Hồn Ca” hay Nguyên Sa, với “Thơ Nguyên Sa; v.v...
15/10/2019(Xem: 244)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 820)
Hiện nay Bank Teller là một nghề đầy triển vọng mà giới trẻ thường mơ ước. Nhưng nghề nầy đòi hỏi phải có kiến thức tối thiểu là phải tốt nghiệp High School hoặc hơn.
15/10/2019(Xem: 516)
Hội Nghị Trung Ương-11 khóa XII vừa kết thúc chiều 12 tháng 10 năm 2019. Chúng ta cố tìm hiểu những thay đổi tầm nhìn về cương lĩnh lãnh đao Chính trị và Kinh tế-xã hội của tbt-ctn Nguyễn Phú Trọng từ Hội Nghi Trung Ương-10 (HNTƯ-10) đến Hội Nghị Trung Ương-11 (HNTƯ-11).
15/10/2019(Xem: 1039)
Riêng bài hát "Người về như bụi" cứ vang vang trong đầu tôi phút tôi nghe tin ông vừa lên đường, khoác áo đi về nơi vô định, không bao giờ trở lại. Bài thơ này của ông được Hoàng Quốc Bảo phổ nhạc, ca sĩ Kim Tước hát
15/10/2019(Xem: 876)
Khi cầm cuốn hồi ký của cô Nhã trong tay, tôi đã biết là mình sẽ không đọc như đọc truyện, hay đọc một tác phẩm văn học.
15/10/2019(Xem: 781)
Chủ Tịch Nước Cộng Sản TQ Tập Cận Bình lớn tiếng hăm dọa những người muốn chia rẽ đất nước Trung Quốc, gần là nhắm tới người dân Hồng Kông, xa là muốn nói tới Đài Loan, một thiên đường dân chủ của người Trung Hoa
15/10/2019(Xem: 243)
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
15/10/2019(Xem: 209)
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
15/10/2019(Xem: 245)
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
15/10/2019(Xem: 228)
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
15/10/2019(Xem: 283)
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
15/10/2019(Xem: 314)
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
15/10/2019(Xem: 284)
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt