Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lãnh Sự CSVN Về L.A., Thị Trưởng S.F. Cản

15/09/200700:00:00(Xem: 4732)

- Chuyến Bay Thẳng Từ VN Tới SF Cũng Về L.A.

- Tòa Lãnh Sự CSVN Dọn Về L.A. Để Kiều Vận

San Francisco (Tin đặc biệt của Việt Báo) -- Ông Thị trưởng Gavin Newsom của thành phố và quận hạt San Francisco vừa gởi một văn thư chính thức đến Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của nước CSVN bày tỏ sự quan ngại về kế hoạch chuyển chuyến bay thẳng của Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines) dự tính từ phi trường San Francisco về Việt Nam, nay đưa về phi trường Los Angeles phía Nam California.

Nguồn tin từ tòa thị chính San Francisco cho biết rằng trong bức thư gởi đến đích danh Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội, có bản thông báo cho Đại Sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, thị trưởng Gavin Newsom nói rằng ông được biết Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ đến đọc diễn văn tại cuộc họp Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tổ chức ở New-York vào khoảng 24-9-2007 sắp tới nên ông đề nghị dành cho ông một buổi tiếp xúc ngay tại New York hoặc tại San Francisco hay bất cứ nơi đâu, kể cả ở Việt Nam, để ông trình bày về sự thay đổi của hãng Hàng Không Việt Nam chuyển chuyến bay thẳng từ San Francisco đến Los Angeles là thiếu suy tính, không hiệu quả và gây phương hại kinh tế cho cả phía Việt Nam lẫn San Francisco.

Thư của Thị Trưởng Gavin Newsom nói rằng lâu nay giữa thành phố HCM (tức Sài-gòn) và thành phố San Francisco đã đậm tình là hai thành phố kết nghĩa, và chính quyền San Francisco đã tạo mọi thuận lợi cho Việt Nam trong mọi vấn đề tại San Francisco là cửa ngõ hàng không lẫn hàng hải đưa hàng hóa lẫn nhân sự Việt Nam vào Hoa Kỳ. Việt Nam có các chuyến bay hợp tác với China Airlines đi từ San Francisco, lẫn từ phi trường Los Angeles về Việt Nam. Thế nhưng theo phân tích và các thống kê cho thấy thì bao giờ các chuyến bay từ San Francisco cũng đầy khách hàng đi tới Việt Nam; trong khi các chuyến bay từ Los Angeles thì ít hơn nhiều, mặc dù số người Việt định cư tại Nam California nhiều hơn so với người Việt định cư tại vùng Bắc California.

Thị trưởng Los Angeles là người thuộc Đảng Dân Chủ, và thị trưởng San Francisco cũng là người cùng Đảng Dân Chủ nên hai thị trưởng nầy không có việc cạnh tranh. Nguồn tin của giới hiểu chuyện cho biết rằng, trong tuần qua một vị sĩ quan cao cấp ngành An Ninh của Việt Nam làm Phó Cục Trưởng Xuất Nhập Cảnh phụ trách phía Nam Việt Nam đã có mặt tại San Francisco và đã cấp phát những Giấy Miễn Thị Thực đầu tiên cho lối 10 người, mà trong đó hầu hết là những người Việt gốc Hoa. Số những người Hoa nầy có các quan hệ kinh doanh cho Trung Quốc tại cả Việt Nam lẫn tại Hoa Kỳ, và là những người bỏ vốn kinh doanh trong lãnh vực đại lý bán vé máy bay cũng như lo các vụ giấy phép nhập cảnh cho khách du lịch vào Việt Nam mà Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco thường xuyên cấp phát. Tin nói rằng người gốc Hoa đứng đầu được cấp phát giấy miễn thị thực vào Việt Nam có tên là Sang Nh.

Hiện Thị Trưởng San Francisco đang cùng ông Tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp để đề nghị Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng xem xét vấn đề không nên dời địa điểm các chuyến bay thẳng từ phi trường quốc tế San Francisco đến phi trường Los Angeles theo đề nghị của Hàng Không Việt Nam. Thị Trưởng Gavin Newsom giao nhiệm vụ cho ông Mark Chandler là Giám Đốc Văn Phòng Thị Trưởng phụ trách đầu tư và quan hệ quốc tế của San Francisco theo dõi và phúc trình vấn đề nầy.

* Việt nam dự tính dời Tổng Lãnh Sự Quán tại San Francisco về Los Angeles:

Tuy nhiên, một nguồn tin ngoại giao Hoa Kỳ nghe được tại Thủ Đô Hoa thịnh Đốn hôm Thứ Sáu 14-9-2007 phát biểu ẩn danh đã cho hay rằng Hà Nội đã thảo luận với chính phủ Hoa Kỳ để xin dời văn phòng Tổng Lãnh Sự Quán từ San Francisco về thành phố Los Angeles là nơi hiện cũng có nhiều quốc gia khác đặt văn phòng Sứ Quán của họ. Tin nầy nói rằng Hà Nội nhận định rằng tại San Francisco và vùng Bắc California thì cộng đồng người Việt tỵ nạn thường chống đối gay gắt nên khó xem là "khúc ruột ngàn dặm" được; trong khi tại Nam California được xem là thủ đô người Việt chống Cộng thì cần phải mở văn phòng chính thức để dễ dàng tiếp cận và "phục vụ cho Việt Kiều tốt hơn" theo Nghị quyết 36 của chính quyền CSVN chủ trương. Nguồn tin nói rằng việc thay đổi địa điểm nầy đã dự trù từ hai năm về trước, nhưng nay mới có các thỏa thuận và có thể xem là gần 90%.

Theo nguồn tin nầy thì việc hãng Hàng Không Việt Nam sẽ chuyển chuyến bay thẳng từ San Francisco về phi trường Los Angeles có thể là nằm trong sự tái sắp xếp nầy của chính quyền CSVN.

Hà Nội mở thêm Lãnh Sự Quán tại Houston, Texas :

Tiết lộ nầy cũng nói rằng, tại Hội Nghị APEC vùa qua ở Úc, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã chính thức mời các Thủ Lãnh của những Quốc Gia thuộc Khối ASIAN đến thăm trang trại của gia đình Bush ở Texas có thể là cuối năm hoặc đầu năm tới trước khi TT Bush chấm dứt nhiệm kỳ 2 của ông. Như vậy, Chủ Tịch Nhà Nước CSVN Nguyễn Minh Triết có thể sẽ đến Hoa Kỳ một lần nữa để đến thăm trang trại của gia đình TT Bush bố và Bush con tại Texas.

Sự mời mọc nầy theo tin nói là rất cần thiết vì hiện nay Mỹ đang hết sức quan ngại chính sách bành trướng của Bắc Kinh tại các nước Á Châu; trong khi cùng lúc thì Tổng Thống Nga Putin lại bắt đầu cho phi cơ tuần thám vi phạm các không phận những nước đồng minh của Mỹ như vụ mới đây tại Nhật Bản.. Mỹ cần phối hợp chặt chẽ với những nhà lãnh đạo các quốc gia thuộc Khối ASIAN và vì vậy Mỹ đã ký Hiệp Ước Hợp Tác về Nguyên Tử với Việt Nam vừa mấy ngày qua.

Trước tình thế Mỹ cần CSVN như là điểm phòng thủ ngay cạnh trái tim Trung Quốc nên Hà Nội sẽ cho mở thêm một văn phòng Lãnh Sự Quán tại Houston, Texas là Trung Tâm đông người Việt định cư thứ nhì ở Hoa Kỳ. Tin từ Hoa Thịnh Đốn nói rằng, hiện nay chính phủ Hà Nội đã có sẵn các văn phòng gồm Tòa Đại Sứ CSVN tại Hoa Thịnh Đốn, Đại Sứ SCVN tại Liên Hiệp Quốc ở New-York, Tổng Lãnh sự Quán CSVN sẽ dới về tại Los Angeles, và sẽ mở thêm vùng ảnh hưởng gồm Lãnh Sự Quán CSVN tại Houston Texas và trong dự tính gần đây Hà Nội sẽ mở thêm một văn phòng lãnh sự quán khác nữa tại Chicago. Như vậy là các vùng Đông, Tây, Nam, Bắc và trung tâm của lãnh thổ Hoa Kỳ đều có sự thiết đặt văn phòng của CSVN. Tin nói việc công bố mở Lãnh Sự Quán tại Houston có thể nhân dịp Chủ Tịch Nhà Nước CSVN Nguyễn Minh Triết đến thăm trang trại của gia đình TT Bush ở Texas, nhưng chưa có ngày dự trù chính xác.

Tuy nhiên, người cho tin nói rằng, Việt Nam muốn chứng tỏ họ mong muốn mở ra các văn phòng để "hỗ trợ Việt Kiều mà họ xem là khúc ruột ngàn dặm" nhằm phát triển kinh tế với Hoa Kỳ để hai bên cùng có lợi, nhưng hiện Quốc Hội Hoa Kỳ đang do Đảng Dân Chủ nắm đa số đang quan niệm rằng nếu Việt Nam không thay đổi chấm dứt đàn áp nhân quyền và chấp thuận tự do tôn giáo, tự do báo chí thì những ngày sắp tới chắc chắn Việt Nam có những khó khăn hơn. Hoa Kỳ đang quan sát cơn sốt "Dân Oan" và chờ xem thái độ của Hà Nội đối với Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất mà có tin đồn là SCVN đang muốn đàn áp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Thành phố Garden Grove, phối hợp với cơ quan 'Orange County United Way' và 'United to End Homelessness', sẽ tổ chức một buổi học qua mạng miễn phí ‘Virtual Homelessness 101' (Vô Gia Cư 101 Qua Mạng) để cung cấp thông tin và trả lời một số câu hỏi thường gặp về tình trạng vô gia cư ở Orange County...
Chiều thứ sáu ngày 17/6/2022, ánh nắng còn gay gắt nhưng các cửa hàng trong khu hội chợ Phước Lộc Thọ đã chuẩn bị sẵn sàng: thịt nướng, bắp nướng, phở, bánh bò, v.v… Đủ loại thức ăn, không thiếu một món nào. Mùi thơm của thịt nướng, của bắp nướng hấp dẫn vô cùng...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.