Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lãnh Sự CSVN Về L.A., Thị Trưởng S.F. Cản

15/09/200700:00:00(Xem: 4265)

- Chuyến Bay Thẳng Từ VN Tới SF Cũng Về L.A.

- Tòa Lãnh Sự CSVN Dọn Về L.A. Để Kiều Vận

San Francisco (Tin đặc biệt của Việt Báo) -- Ông Thị trưởng Gavin Newsom của thành phố và quận hạt San Francisco vừa gởi một văn thư chính thức đến Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của nước CSVN bày tỏ sự quan ngại về kế hoạch chuyển chuyến bay thẳng của Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines) dự tính từ phi trường San Francisco về Việt Nam, nay đưa về phi trường Los Angeles phía Nam California.

Nguồn tin từ tòa thị chính San Francisco cho biết rằng trong bức thư gởi đến đích danh Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội, có bản thông báo cho Đại Sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, thị trưởng Gavin Newsom nói rằng ông được biết Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ đến đọc diễn văn tại cuộc họp Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tổ chức ở New-York vào khoảng 24-9-2007 sắp tới nên ông đề nghị dành cho ông một buổi tiếp xúc ngay tại New York hoặc tại San Francisco hay bất cứ nơi đâu, kể cả ở Việt Nam, để ông trình bày về sự thay đổi của hãng Hàng Không Việt Nam chuyển chuyến bay thẳng từ San Francisco đến Los Angeles là thiếu suy tính, không hiệu quả và gây phương hại kinh tế cho cả phía Việt Nam lẫn San Francisco.

Thư của Thị Trưởng Gavin Newsom nói rằng lâu nay giữa thành phố HCM (tức Sài-gòn) và thành phố San Francisco đã đậm tình là hai thành phố kết nghĩa, và chính quyền San Francisco đã tạo mọi thuận lợi cho Việt Nam trong mọi vấn đề tại San Francisco là cửa ngõ hàng không lẫn hàng hải đưa hàng hóa lẫn nhân sự Việt Nam vào Hoa Kỳ. Việt Nam có các chuyến bay hợp tác với China Airlines đi từ San Francisco, lẫn từ phi trường Los Angeles về Việt Nam. Thế nhưng theo phân tích và các thống kê cho thấy thì bao giờ các chuyến bay từ San Francisco cũng đầy khách hàng đi tới Việt Nam; trong khi các chuyến bay từ Los Angeles thì ít hơn nhiều, mặc dù số người Việt định cư tại Nam California nhiều hơn so với người Việt định cư tại vùng Bắc California.

Thị trưởng Los Angeles là người thuộc Đảng Dân Chủ, và thị trưởng San Francisco cũng là người cùng Đảng Dân Chủ nên hai thị trưởng nầy không có việc cạnh tranh. Nguồn tin của giới hiểu chuyện cho biết rằng, trong tuần qua một vị sĩ quan cao cấp ngành An Ninh của Việt Nam làm Phó Cục Trưởng Xuất Nhập Cảnh phụ trách phía Nam Việt Nam đã có mặt tại San Francisco và đã cấp phát những Giấy Miễn Thị Thực đầu tiên cho lối 10 người, mà trong đó hầu hết là những người Việt gốc Hoa. Số những người Hoa nầy có các quan hệ kinh doanh cho Trung Quốc tại cả Việt Nam lẫn tại Hoa Kỳ, và là những người bỏ vốn kinh doanh trong lãnh vực đại lý bán vé máy bay cũng như lo các vụ giấy phép nhập cảnh cho khách du lịch vào Việt Nam mà Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco thường xuyên cấp phát. Tin nói rằng người gốc Hoa đứng đầu được cấp phát giấy miễn thị thực vào Việt Nam có tên là Sang Nh.

Hiện Thị Trưởng San Francisco đang cùng ông Tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp để đề nghị Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng xem xét vấn đề không nên dời địa điểm các chuyến bay thẳng từ phi trường quốc tế San Francisco đến phi trường Los Angeles theo đề nghị của Hàng Không Việt Nam. Thị Trưởng Gavin Newsom giao nhiệm vụ cho ông Mark Chandler là Giám Đốc Văn Phòng Thị Trưởng phụ trách đầu tư và quan hệ quốc tế của San Francisco theo dõi và phúc trình vấn đề nầy.

* Việt nam dự tính dời Tổng Lãnh Sự Quán tại San Francisco về Los Angeles:

Tuy nhiên, một nguồn tin ngoại giao Hoa Kỳ nghe được tại Thủ Đô Hoa thịnh Đốn hôm Thứ Sáu 14-9-2007 phát biểu ẩn danh đã cho hay rằng Hà Nội đã thảo luận với chính phủ Hoa Kỳ để xin dời văn phòng Tổng Lãnh Sự Quán từ San Francisco về thành phố Los Angeles là nơi hiện cũng có nhiều quốc gia khác đặt văn phòng Sứ Quán của họ. Tin nầy nói rằng Hà Nội nhận định rằng tại San Francisco và vùng Bắc California thì cộng đồng người Việt tỵ nạn thường chống đối gay gắt nên khó xem là "khúc ruột ngàn dặm" được; trong khi tại Nam California được xem là thủ đô người Việt chống Cộng thì cần phải mở văn phòng chính thức để dễ dàng tiếp cận và "phục vụ cho Việt Kiều tốt hơn" theo Nghị quyết 36 của chính quyền CSVN chủ trương. Nguồn tin nói rằng việc thay đổi địa điểm nầy đã dự trù từ hai năm về trước, nhưng nay mới có các thỏa thuận và có thể xem là gần 90%.

Theo nguồn tin nầy thì việc hãng Hàng Không Việt Nam sẽ chuyển chuyến bay thẳng từ San Francisco về phi trường Los Angeles có thể là nằm trong sự tái sắp xếp nầy của chính quyền CSVN.

Hà Nội mở thêm Lãnh Sự Quán tại Houston, Texas :

Tiết lộ nầy cũng nói rằng, tại Hội Nghị APEC vùa qua ở Úc, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã chính thức mời các Thủ Lãnh của những Quốc Gia thuộc Khối ASIAN đến thăm trang trại của gia đình Bush ở Texas có thể là cuối năm hoặc đầu năm tới trước khi TT Bush chấm dứt nhiệm kỳ 2 của ông. Như vậy, Chủ Tịch Nhà Nước CSVN Nguyễn Minh Triết có thể sẽ đến Hoa Kỳ một lần nữa để đến thăm trang trại của gia đình TT Bush bố và Bush con tại Texas.

Sự mời mọc nầy theo tin nói là rất cần thiết vì hiện nay Mỹ đang hết sức quan ngại chính sách bành trướng của Bắc Kinh tại các nước Á Châu; trong khi cùng lúc thì Tổng Thống Nga Putin lại bắt đầu cho phi cơ tuần thám vi phạm các không phận những nước đồng minh của Mỹ như vụ mới đây tại Nhật Bản.. Mỹ cần phối hợp chặt chẽ với những nhà lãnh đạo các quốc gia thuộc Khối ASIAN và vì vậy Mỹ đã ký Hiệp Ước Hợp Tác về Nguyên Tử với Việt Nam vừa mấy ngày qua.

Trước tình thế Mỹ cần CSVN như là điểm phòng thủ ngay cạnh trái tim Trung Quốc nên Hà Nội sẽ cho mở thêm một văn phòng Lãnh Sự Quán tại Houston, Texas là Trung Tâm đông người Việt định cư thứ nhì ở Hoa Kỳ. Tin từ Hoa Thịnh Đốn nói rằng, hiện nay chính phủ Hà Nội đã có sẵn các văn phòng gồm Tòa Đại Sứ CSVN tại Hoa Thịnh Đốn, Đại Sứ SCVN tại Liên Hiệp Quốc ở New-York, Tổng Lãnh sự Quán CSVN sẽ dới về tại Los Angeles, và sẽ mở thêm vùng ảnh hưởng gồm Lãnh Sự Quán CSVN tại Houston Texas và trong dự tính gần đây Hà Nội sẽ mở thêm một văn phòng lãnh sự quán khác nữa tại Chicago. Như vậy là các vùng Đông, Tây, Nam, Bắc và trung tâm của lãnh thổ Hoa Kỳ đều có sự thiết đặt văn phòng của CSVN. Tin nói việc công bố mở Lãnh Sự Quán tại Houston có thể nhân dịp Chủ Tịch Nhà Nước CSVN Nguyễn Minh Triết đến thăm trang trại của gia đình TT Bush ở Texas, nhưng chưa có ngày dự trù chính xác.

Tuy nhiên, người cho tin nói rằng, Việt Nam muốn chứng tỏ họ mong muốn mở ra các văn phòng để "hỗ trợ Việt Kiều mà họ xem là khúc ruột ngàn dặm" nhằm phát triển kinh tế với Hoa Kỳ để hai bên cùng có lợi, nhưng hiện Quốc Hội Hoa Kỳ đang do Đảng Dân Chủ nắm đa số đang quan niệm rằng nếu Việt Nam không thay đổi chấm dứt đàn áp nhân quyền và chấp thuận tự do tôn giáo, tự do báo chí thì những ngày sắp tới chắc chắn Việt Nam có những khó khăn hơn. Hoa Kỳ đang quan sát cơn sốt "Dân Oan" và chờ xem thái độ của Hà Nội đối với Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất mà có tin đồn là SCVN đang muốn đàn áp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant số 9802 Katella Ave, Anaheim vào chiều Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2020, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã tổ chức lễ trao Giải Sinh Viên, Học Sinh Việt Nam Gương Mẫu.
Tại nhà hàng Dimond Seafood 1 trên đường Lampsom, Thành Phố Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020 một buổi tiệc chay Lễ ra mắt Đài Truyền Hình Dalailama.TV 35.6 KTAV Orange County và Los Amgeles đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử, Nhà hàng Dimond 1 không còn chổ ngồi, một số người phải đứng chung quanh để theo dõi chương trình buổi lễ.
Sinh nhật thứ 85 của giáo sư Đặng Thông Phong thứ bảy và chúa nhật ngày 9 và 10 tháng 2 năm 2020 ở Fountain Valley và Westminster, 70 năm dạy võ Aikido, học trò của giáo sư về từ bốn phương trời, từ Úc Châu, San Jose, Floria, Việt Nam, Houston, Texas New York, Origan, San Diego, Los Angeles, v.v...
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết tại Westminster xin hân hoan tường trình về thành quả tốt đẹp của cuộc diễn hành Tết được tổ chức trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo trong khu Little Saigon vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1, nhằm ngày Mồng Một Tết Năm Canh Tý vừa qua.
Tại nhà quàn Peek Family Phòng số 2 vào lúc 10:30 sáng Thứ Sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020, lễ phủ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho cố Đại Tá Trần Ngọc Thống, Pháp Danh Đôn Thuần đã được trang nghiêm tổ chức với sự tham dự ngoài gia đình tang quyến và bạn bè thân hữu
Trong năm nay, có thể nói kỳ Thống Kê Dân Số 2020 (Census 2020) sẽ là một trong những sự kiện kinh tế xã hội quan trọng nhất của Hoa Kỳ. Chính phủ hiện nay đang tập trung nguồn lực để khởi động sự kiện này trong tháng tới, và kêu gọi người dân thuộc mọi cộng đồng sắc tộc tại Hoa Kỳ tích cực tham gia, với khẩu hiệu: “Định Hình Tương Lai Của Quý Vị Bắt Đầu Tại Đây”, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8291)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6721)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6634)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6187)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5285)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.