Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lãnh Sự CSVN Về L.A., Thị Trưởng S.F. Cản

15/09/200700:00:00(Xem: 4343)

- Chuyến Bay Thẳng Từ VN Tới SF Cũng Về L.A.

- Tòa Lãnh Sự CSVN Dọn Về L.A. Để Kiều Vận

San Francisco (Tin đặc biệt của Việt Báo) -- Ông Thị trưởng Gavin Newsom của thành phố và quận hạt San Francisco vừa gởi một văn thư chính thức đến Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của nước CSVN bày tỏ sự quan ngại về kế hoạch chuyển chuyến bay thẳng của Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines) dự tính từ phi trường San Francisco về Việt Nam, nay đưa về phi trường Los Angeles phía Nam California.

Nguồn tin từ tòa thị chính San Francisco cho biết rằng trong bức thư gởi đến đích danh Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội, có bản thông báo cho Đại Sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, thị trưởng Gavin Newsom nói rằng ông được biết Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ đến đọc diễn văn tại cuộc họp Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tổ chức ở New-York vào khoảng 24-9-2007 sắp tới nên ông đề nghị dành cho ông một buổi tiếp xúc ngay tại New York hoặc tại San Francisco hay bất cứ nơi đâu, kể cả ở Việt Nam, để ông trình bày về sự thay đổi của hãng Hàng Không Việt Nam chuyển chuyến bay thẳng từ San Francisco đến Los Angeles là thiếu suy tính, không hiệu quả và gây phương hại kinh tế cho cả phía Việt Nam lẫn San Francisco.

Thư của Thị Trưởng Gavin Newsom nói rằng lâu nay giữa thành phố HCM (tức Sài-gòn) và thành phố San Francisco đã đậm tình là hai thành phố kết nghĩa, và chính quyền San Francisco đã tạo mọi thuận lợi cho Việt Nam trong mọi vấn đề tại San Francisco là cửa ngõ hàng không lẫn hàng hải đưa hàng hóa lẫn nhân sự Việt Nam vào Hoa Kỳ. Việt Nam có các chuyến bay hợp tác với China Airlines đi từ San Francisco, lẫn từ phi trường Los Angeles về Việt Nam. Thế nhưng theo phân tích và các thống kê cho thấy thì bao giờ các chuyến bay từ San Francisco cũng đầy khách hàng đi tới Việt Nam; trong khi các chuyến bay từ Los Angeles thì ít hơn nhiều, mặc dù số người Việt định cư tại Nam California nhiều hơn so với người Việt định cư tại vùng Bắc California.

Thị trưởng Los Angeles là người thuộc Đảng Dân Chủ, và thị trưởng San Francisco cũng là người cùng Đảng Dân Chủ nên hai thị trưởng nầy không có việc cạnh tranh. Nguồn tin của giới hiểu chuyện cho biết rằng, trong tuần qua một vị sĩ quan cao cấp ngành An Ninh của Việt Nam làm Phó Cục Trưởng Xuất Nhập Cảnh phụ trách phía Nam Việt Nam đã có mặt tại San Francisco và đã cấp phát những Giấy Miễn Thị Thực đầu tiên cho lối 10 người, mà trong đó hầu hết là những người Việt gốc Hoa. Số những người Hoa nầy có các quan hệ kinh doanh cho Trung Quốc tại cả Việt Nam lẫn tại Hoa Kỳ, và là những người bỏ vốn kinh doanh trong lãnh vực đại lý bán vé máy bay cũng như lo các vụ giấy phép nhập cảnh cho khách du lịch vào Việt Nam mà Tổng Lãnh Sự CSVN tại San Francisco thường xuyên cấp phát. Tin nói rằng người gốc Hoa đứng đầu được cấp phát giấy miễn thị thực vào Việt Nam có tên là Sang Nh.

Hiện Thị Trưởng San Francisco đang cùng ông Tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp để đề nghị Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng xem xét vấn đề không nên dời địa điểm các chuyến bay thẳng từ phi trường quốc tế San Francisco đến phi trường Los Angeles theo đề nghị của Hàng Không Việt Nam. Thị Trưởng Gavin Newsom giao nhiệm vụ cho ông Mark Chandler là Giám Đốc Văn Phòng Thị Trưởng phụ trách đầu tư và quan hệ quốc tế của San Francisco theo dõi và phúc trình vấn đề nầy.

* Việt nam dự tính dời Tổng Lãnh Sự Quán tại San Francisco về Los Angeles:

Tuy nhiên, một nguồn tin ngoại giao Hoa Kỳ nghe được tại Thủ Đô Hoa thịnh Đốn hôm Thứ Sáu 14-9-2007 phát biểu ẩn danh đã cho hay rằng Hà Nội đã thảo luận với chính phủ Hoa Kỳ để xin dời văn phòng Tổng Lãnh Sự Quán từ San Francisco về thành phố Los Angeles là nơi hiện cũng có nhiều quốc gia khác đặt văn phòng Sứ Quán của họ. Tin nầy nói rằng Hà Nội nhận định rằng tại San Francisco và vùng Bắc California thì cộng đồng người Việt tỵ nạn thường chống đối gay gắt nên khó xem là "khúc ruột ngàn dặm" được; trong khi tại Nam California được xem là thủ đô người Việt chống Cộng thì cần phải mở văn phòng chính thức để dễ dàng tiếp cận và "phục vụ cho Việt Kiều tốt hơn" theo Nghị quyết 36 của chính quyền CSVN chủ trương. Nguồn tin nói rằng việc thay đổi địa điểm nầy đã dự trù từ hai năm về trước, nhưng nay mới có các thỏa thuận và có thể xem là gần 90%.

Theo nguồn tin nầy thì việc hãng Hàng Không Việt Nam sẽ chuyển chuyến bay thẳng từ San Francisco về phi trường Los Angeles có thể là nằm trong sự tái sắp xếp nầy của chính quyền CSVN.

Hà Nội mở thêm Lãnh Sự Quán tại Houston, Texas :

Tiết lộ nầy cũng nói rằng, tại Hội Nghị APEC vùa qua ở Úc, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã chính thức mời các Thủ Lãnh của những Quốc Gia thuộc Khối ASIAN đến thăm trang trại của gia đình Bush ở Texas có thể là cuối năm hoặc đầu năm tới trước khi TT Bush chấm dứt nhiệm kỳ 2 của ông. Như vậy, Chủ Tịch Nhà Nước CSVN Nguyễn Minh Triết có thể sẽ đến Hoa Kỳ một lần nữa để đến thăm trang trại của gia đình TT Bush bố và Bush con tại Texas.

Sự mời mọc nầy theo tin nói là rất cần thiết vì hiện nay Mỹ đang hết sức quan ngại chính sách bành trướng của Bắc Kinh tại các nước Á Châu; trong khi cùng lúc thì Tổng Thống Nga Putin lại bắt đầu cho phi cơ tuần thám vi phạm các không phận những nước đồng minh của Mỹ như vụ mới đây tại Nhật Bản.. Mỹ cần phối hợp chặt chẽ với những nhà lãnh đạo các quốc gia thuộc Khối ASIAN và vì vậy Mỹ đã ký Hiệp Ước Hợp Tác về Nguyên Tử với Việt Nam vừa mấy ngày qua.

Trước tình thế Mỹ cần CSVN như là điểm phòng thủ ngay cạnh trái tim Trung Quốc nên Hà Nội sẽ cho mở thêm một văn phòng Lãnh Sự Quán tại Houston, Texas là Trung Tâm đông người Việt định cư thứ nhì ở Hoa Kỳ. Tin từ Hoa Thịnh Đốn nói rằng, hiện nay chính phủ Hà Nội đã có sẵn các văn phòng gồm Tòa Đại Sứ CSVN tại Hoa Thịnh Đốn, Đại Sứ SCVN tại Liên Hiệp Quốc ở New-York, Tổng Lãnh sự Quán CSVN sẽ dới về tại Los Angeles, và sẽ mở thêm vùng ảnh hưởng gồm Lãnh Sự Quán CSVN tại Houston Texas và trong dự tính gần đây Hà Nội sẽ mở thêm một văn phòng lãnh sự quán khác nữa tại Chicago. Như vậy là các vùng Đông, Tây, Nam, Bắc và trung tâm của lãnh thổ Hoa Kỳ đều có sự thiết đặt văn phòng của CSVN. Tin nói việc công bố mở Lãnh Sự Quán tại Houston có thể nhân dịp Chủ Tịch Nhà Nước CSVN Nguyễn Minh Triết đến thăm trang trại của gia đình TT Bush ở Texas, nhưng chưa có ngày dự trù chính xác.

Tuy nhiên, người cho tin nói rằng, Việt Nam muốn chứng tỏ họ mong muốn mở ra các văn phòng để "hỗ trợ Việt Kiều mà họ xem là khúc ruột ngàn dặm" nhằm phát triển kinh tế với Hoa Kỳ để hai bên cùng có lợi, nhưng hiện Quốc Hội Hoa Kỳ đang do Đảng Dân Chủ nắm đa số đang quan niệm rằng nếu Việt Nam không thay đổi chấm dứt đàn áp nhân quyền và chấp thuận tự do tôn giáo, tự do báo chí thì những ngày sắp tới chắc chắn Việt Nam có những khó khăn hơn. Hoa Kỳ đang quan sát cơn sốt "Dân Oan" và chờ xem thái độ của Hà Nội đối với Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất mà có tin đồn là SCVN đang muốn đàn áp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.