Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Hồng Ân Cảm Tạ Tại Sydney

10/09/200700:00:00(Xem: 2046)

LGT: Tối Thứ Sáu, 31 tháng 8 vừa qua tại Nhà Hàng Crystal Palace, trên 800 quan khách đã vô cùng hân hạnh và xúc động tham dự Đêm Hồng Ân Cảm Tạ, giới thiệu kiệt tác để đời: Con Đường Chúa Đã Đi Qua của Linh Mục Nhạc Sĩ Paul Văn Chi. Trong suốt thời gian 4 tiếng đồng hồ, giữa khung cảnh lộng lẫy của nhà hàng, với sự hiện diện của di tích lịch sử Trống Đồng Ngọc Lũ mấy nghìn năm cuả dân tộc Việt Nam, cùng ánh sáng lung linh của 800 ngọn hoàng lạp, đông đảo quan khách đã bồi hồi, xúc động, chiêm ngưỡng tác phẩm, một kiệt tác ghi dấu cuộc đời của Đấng Cứu Thế qua khắp nẻo đường Ngài đã đi, với những hình ảnh lộng lẫy và giải thích tường tận bằng Anh ngữ, Việt ngữ; đồng thời cũng qua đó, quan khách có dịp chứng kiến LM Nhạc Sĩ Paul Văn Chi và Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh đặc biệt bầy tỏ tâm tình tạ ơn với Thiên Chúa và Quê hương VN. Đây cũng là dịp kỷ niệm 33 năm đời Linh Mục, 34 năm Ca Trưởng, 36 năm sáng tác, ghi dấu tác phẩm thứ 58, và nhạc phẩm thứ 1200 của LM Nhạc Sĩ Paul Văn Chi. Sau đây, Sàigòn Times trân trọng kính mời quý độc giả theo dõi bài tường thuật của tác giả Diệp Hải Dung, cùng Tâm Tình Hồng Ân Cảm Tạ của LM Nhạc Sĩ Paul Văn Chi, và lời phát biểu của Ông Võ Đại Tôn.

*

Tối thứ Sáu 31/ 08/ 2007 Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh Sydney đã tổ chức Đêm Hồng Ân Cảm Tạ ra mắt tác phẩm Con Đường Chúa Đã Đi Qua (The Road Jesus Christ Walked) của Linh Mục Nhạc Sĩ Paul Văn Chi tại nhà hàng Crystal Palace Canley Heights. Khai mạc chương trình Mc Đinh Kiên Giang giới thiệu Liên Ca Đoàn cùng đồng ca bài Việt Nam Việt Nam, và sau đó là nghi thức chào cờ Úc Việt, tất cả mọi người trong nhà hàng nghiêm chỉnh chào cờ và anh Dương Văn Tiên Liên Ca Đoàn Trưởng lên ngỏ lời chào mừng tất cả quan khách và nói lên ý nghĩa mục đích tổ chức Đêm Cảm Tạ Hồng Ân giới Thiệu tác phẩm của Linh Mục Paul Chu Văn Chi, Đặc Trách Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh Sydney, và anh long trọng cám ơn, chào mừng tất cả mọi người.
Sau đó, ông Nguyễn Văn Thanh Cựu Chủ tịch CDDCGVN Sydney Giới Thiệu Tác Giả và Tác Phẩm. Cha Paul Văn Chi mời các vị Cựu Liên Đoàn Trưởng và Cha ngỏ lời chào mừng tất cả quan khách đã thương mến dành mọi ưu ái cho Cha đến đây tham dự Đêm Hồng Ân Cảm Tạ Giới Thiệu tác phẩm Con Đường Chúa Đã Đi Qua với những tâm huyết của Cha trong suốt 36 năm đời sáng tác và Cha dâng lời cầu nguyện: Lạy Chúa, trong Đêm Hồng Ân Cảm Tạ hôm nay cùng với Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh và mọi người hội ngộ trong tình yêu thương, 32 năm chúng con xa Quê Hương Việt Nam yêu quý. Nhưng chúng con nhận lãnh bao nhiêu hồng ân, Đời Tù Đày, quãng thời gian vượt biển nguy hiểm, giai đoạn tha hương. Muôn đời tạ ơn Thiên Chúa. Ngàn đời tri ân Mẹ Maria Hiền Mẫu LaVang Mẹ Việt Nam, muôn vàn tri ân đến các Đấng Tiền Nhân, Quê Hương Dân Tộc và Tổ Quốc VN đã cho con thành người VN với gia tài vĩ đại. Những ánh nến Tâm Tình Tạ Ơn chúng con dâng về Thiên Chúa, Hiền Mẫu La Vang và các Đấng Tiền Nhân. Chúng con cảm ơn quý vị ân nhân, quý vị đồng hành với chúng con trong lãnh vực bảo tồn Văn Hóa Nghệ Thuật.


Sau đó Cha mời tất cả Liên Ca Đoàn và mọi người cùng thắp lên ngọn Nến và đồng ca bài Con Có Một Tổ Quốc, với Lời của Đức Cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận và Linh Mục Nhạc Sĩ Văn Chi phổ nhạc, để tưởng nhớ đến quê hương yêu dấu Việt Nam. Đèn trong nhà hàng tắt hết và mọi người trên tay với ngọn nến vàng lung linh  cùng giơ lên cao hòa với bài hát hướng về Tổ Quốc Việt Nam, bầu khí trong nhà hàng rất trang nghiêm và linh động cảm xúc qua bài hát Con Có Một Tổ Quốc.
Sau đó là nghi thức ra mắt tác phẩm Con Đường Chúa Đã Đi Qua, Cha Văn Chi mời Cha Tuyên Úy Trưởng Nguyễn Khoa Toàn và Cha Tuyên úy Nguyễn Văn Tuyết cùng khai mở tấm vải đỏ phủ những tác phẩm được đặt trên bàn gồm 4 đĩa DVD Thánh nhạc Karaoke, tài liệu lịch sử Thánh Địa Israel và Tập Sách Nhạc bao gồm những tài liệu hình ảnh giá trị của miền đất Thánh Israel nơi mà Chúa Giêsu đã đi qua rao giảng Tin Mừng và chịu khổ hình để cứu chuộc cho nhân loại.
Sau khi chấm dứt nghi thức ra mắt tác phẩm, Cha Tuyên Úy Trưởng Nguyễn Khoa Toàn, ông Giang Văn Hoan Chủ tịch CDDCGVN TGP Sydney, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, Luật Sư Võ Trí Dũng Chủ tịch CDDNVTD Tiểu bang NSW và Chiến Hữu Võ Đại Tôn, đã lần lượt lên ngỏ lời chúc mừng Lm. Paul Văn Chi. Kế tiếp là phần Văn Nghệ trình diễn những nhạc phẩm của Cha Văn Chi do các Ca đoàn Bankstown, Cabramatta, Fairfield, Lakemba, Marrickvile, Miller, Mount Pritchard, Revesby và các ca sĩ Giọng Ca Vàng Sydney cùng trình diễn và đồng thời trình chiếu trên màn ảnh Projector những sinh hoạt của từng Ca đoàn. Đặc biệt là tiết mục hát Karaoke nhạc phẩm Tâm Ca Mai Đệ Liên, tất cả mọi người trong nhà hàng đều hát chung với Các Ca sĩ Giọng Ca Vàng rất hào hừng và lý thú.
Được biết ngoài những quan khách còn có quý Cha, quý Sơ Dòng Trinh Vương, quý Hội Đồng Mục Vụ TGP Sydney, quý vị trong Ban Truyền Thông Phát Thanh và Báo Chí Úc Châu và quý vị không Công Giáo cũng đã đến tham dự.
Cuối cùng, trước khi bế mạc, anh Đinh Đức Tâm, Liên đoàn Phó Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh lên cám ơn quý quan khách và mọi người đã dành thời giờ quý báu đến tham dự Đêm Hồng Ân Cảm Tạ và Giới Thiệu tác phẩm Con Đường Chúa Đã Đi Qua của LM Nhạc sĩ Paul Văn Chi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.