Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Tất Niên Đón Xuân Tân Mão

02/02/201100:00:00(Xem: 3517)
Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Tất Niên Đón Xuân Tân Mão

tt_van_hoa_khai_mac_dsc_0096-contentHình ảnh trong buổi tất niên mừng Xuân Tân Mão của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.

Westminster ( Bình Sa )- - Như thường lệ hằng năm Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tổ chức tiệc tất niên và mừng đón xuân Tân Mão. Sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 1 năm 2011 tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tọa lạc số 14171 Newland ST, hàng trăm các em học sinh từ Mẩu Giáo đến lớp 8 cùng các phụ huynh tham dự ngày tất niên.
Về quan khách nhận thấy có các vị dân cử và đại diện dân cử từ trung ương đến địa phưong, qúy vị ủy viên giáo dục thành phố Westminster và qúy vị nhân sĩ trong cộng đồng.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm. Tiếp theo Cô Nguyễn Thị Hà Hiệu Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự. Nhân dịp nầy cô cũng gởi lời chúc Tết đến qúy vị quan khách, qúy vị phụ huynh và các em học sinh một năm mới An Vui Hạnh Phúc.
Sau đó Ông Huỳnh Phổ Chủ Tịch Ban Quản Trị lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn sự đóng góp tích cực của qúy vị phụ huynh, qúy thầy cô giáo đã liên tục nhiều năm qua phục vụ cho việc duy trì và phát huy văn hóa Việt tại quê người. Trong dịp nầy Ông cũng giới thiệu những thành viên trong ban quản trị.

Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị quan khách tham dự. Sau đó Ông Nguyễn Phan Bình Hội Trưởng Hội Phụ Huynh Học Sinh lên gởi lời chúc Tết đến tất cả mọi người và giới thiệu thành phần Ban Đại Diện Hội Phụ Huynh Học Sinh. Sau đó em Tăng Tố Mỹ đại diện các em học sinh lên chúc Tết.
Tiếp theo chương trình là phần giới thiệu Ban Điều Hành, Ban Giảng Huấn và các em học sinh xuất sắc. Theo chương trình phần múa lân mừng xuân do đoàn Lân trường Trung Học Westminster đảm trách và sau đó là chương trình văn nghệ, nhưng rất tiếc đến lúc nầy trời đỗ mưa nên chương trình bị gián đoạn và tất cả phải di chuyển vào hội trường để cùng dùng thức ăn trưa do Ban tổ chức khoản đải .
Được biết Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam hiện có khoảng 700 học sinh từ mẩu giáo đến lớp 8, có lớp đặc biệt về Văn, Sử , Địa, Trung Tâm thành lập đến nay đã 15 năm, hiện tại gồm có một Ban Quản Trị do Ông Huỳng Phổ làm Chủ Tịch và những thành viên gồm các thầy, cô: Đặng Thanh Hiển, Nguyễn Ngọc Lâm, Võ Văn Thiệu, Lê Thị Hồng Lan, Lê Trung. Ban Điều Hành gồm có: Nguyễn Thị Hà Hiệu Trưởng và các Thầy gồm: Văn Tường, Đinh Lưu Chương, Huỳnh Đăng Minh . . . Và một Ban Giảng Huấn toàn những thầy cô đều tốt ngiệp sư phạm từ Việt Nam trước 1975 hoặc tại Hoa Kỳ.
Đồng hương muốn tìm hiểu về Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam xin vào trang Web: www.TTVHVN.com hoặc điện thoại ( 714 ) 894-6319.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.